09 พ.ค. 2561

742

10 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ by seo-winner.com

10 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ


โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปตามสิ่งที่ได้รับเข้ามา คนในสังคม และหลายอย่างที่ประกอบกันให้โลกได้ก้าวไปข้างหน้า สิ่งที่เราพบเห็นไม่ว่าจะเป็นวงการใดก็แล้วแต่ล้วนมีแต่การสร้างความทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่อคนในสังคมมากขึ้น เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจโลกของตลาดออนไลน์มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่เช่นเดียวกัน สิ่งเหล่านี้จึงมีความจำเป็นอย่างมากในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการตลาดของเราให้ครบวงจรตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด 

1.Facebook's Power Editor
ถ้าต้องการทำการโฆษณาบน Facebook ไม่เกิน 10 โฆษณา อาจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือนี้ และหากต้องการทดสอบโฆษณาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอาจต้องทดลองเป็นจำนวนมาก การใช้ Power Editor จะช่วยสร้างโฆษณาที่คล้ายกันเพียงเวลาอันน้อยนิด จากปกติ 1 ชั่วโมงอาจเหลือเพียงไม่กี่นาที

2.MailChimp
หากธุรกิจของเรามีการใช้ Email Marketing เพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ ของลูกค้า และมีการใช้ Excel ในการบริหารจัดการข้อมูล ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่หากในอนาคตที่ธุรกิจของเรานั้นประสบความสำเร็จมากขึ้น มีข้อมูลต่างๆ มากขึ้น การใช้วิธีการเดิมอาจไม่เหมาะสม เพระาข้อมูลมากเกินไปและอาจตกหล่นได้ ดังนั้นการใช้เครื่องมือ MailChimp จะช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลได้ดีขึ้น และสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ได้อีกด้วย


รูปภาพ : MailChimp.com


3.Canva
หากธุรกิจของเรานั้นไม่มีทีมกราฟิกที่คอยทำรูปภาพไว้ใช้โพสต์บน Website หรือ Blog รวมไปถึง Social Media ต่างๆ เราสามารถใช้ Canva ช่วยในการออกแบบได้ Canva เป็นเครื่องมือที่ช่วยจัดการกับรูปภาพกราฟิก เป็นขนาดที่เหมาะสมกับแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เราจะนำไปใช้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือการออกแบบอื่นๆ ลองเข้าไปใช้งานกันได้เลย


รูปภาพ : canva.com


4.Google Analytics
สิ่งสำคัญที่ควรมีบนเว็บไซต์นอกจาก Content ที่น่าสนใจแล้ว ก็คือเครื่องมือการเก็บสถิติ เครื่องมือวัดผล ซึ่งเป็นหน้าที่ของ Google Analytics ที่จะสามารถทำได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการใช้ฟรีแบบไม่มีเงื่อนไขอื่นใดอีกด้วย Google Analytics จะบอกเราว่า Content ของเรานั้นเป็นอย่างไรบ้าง มีผลตอบรับอื่นๆ จากผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างไร หรือข้อมูลที่บอกว่าลูกค้าเข้ามาที่หน้าเว็บนี้แล้วไปที่ใดต่อ ออกจากเว็บไซต์เมื่อใด เป็นต้น 

5.Sumo
ตัวช่วยที่จะทำให้เว็บไซต์เติบโตมากขึ้น โดยมีเครื่องมือที่น่าใช้งานอยู่ 2 ประเภท
- เครื่องมือสร้าง Landing Page พร้อมเก็บ Email ในหน้า Home Page ของเว็บไซต์ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการเก็บ Email จากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สำหรับนำไปทำ Email Marketing ต่อไป
- เครื่องมือวิเคราะห์หน้าเว็บเพจ อาทิ Heat Map และ Content Analytics เพื่อเป็นการวิเคราะห์ว่ามีคนเข้าเว็บไซต์ หรือ Sales Page แล้วมีการกด Click บริเวณใดมากหรือน้อยแค่ไหน หรือมีการกดปุ่ม Call-to-Action กี่ครั้ง ฯลฯ เพื่อนำไปออกแบบหน้าเว้บไซต์ให้มีความน่าสนใจ คนอยู่นานมากขึ้น มีการคลิกเพิ่มขึ้น เป็นต้น


รูปภาพ sumo.com


6.Google Drive
เป็นเครื่องมือที่เปรียบเสมือนฮาร์ดดิสก์ออนไลน์ที่ให้เราได้ใช้ฟรีได้มากที่สุดถึง 15 GB (สามารถเพิ่มความจุได้ซึ่งในที่นี้ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) และโปรแกรมที่ใช้ในออฟฟิศ นั่นคือ Microsoft Office เช่น Word, Excel, Powerpoint ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้บน Google Drive ก็มีให้ได้ใช้งานแบบฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่ต้องจ่ายค่า License ด้วย
ตัวอย่างเช่น
Google Docs - สำหรับพิมพ์และแก้ไขเอกสาร
Google Sheets - สำหรับสร้างและแก้ไขสเปรดชีต
Google Slides - สร้างและแก้ไขงานนำเสนอ
Google Forms - สร้างแบบฟอร์มที่สวยงามเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลของผู้ลงทะเบียน


รูปภาพ : googledrive.com


7.Google Alerts
สามารถติดตามการเคลื่อนไหวในแวดวงอุตสาหกรรมได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้นว่าในแวดวงอุตสาหกรรมของเรานั้นมีใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ ได้อย่างทันท่วงที หรือการถูกกล่าวถึงบนโลกออนไลน์ ซึ่ง Google Alerts นี้สามารถตั้งค่าด้วย Keyword หรือคำที่เราสนใจจะติดตาม ในทุกครั้งที่ Google ได้มีการอัพเดตข้อมูลใหม่ก็จะมีการแจ้งเตือนผ่าน Email ของเราทันที หรือการเลือกตั้งค่าการแจ้งเตือนด้วยความถี่เท่าใด ชั่วโมง วัน หรือเดือน ก็สามารถทำได้

8. Leadpages
เครื่องมือนี้จะช่วยสร้างหน้าเว็บเพจ เปลี่ยนจากว่าที่ลูกค้าให้มาเป็นลูกค้า เพิ่มโอกาสในการลงทะเบียนของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น 


รูปภาพ : leadpages.com 


9.Keyword Planner
การเรียนรู้การใช้งาน Keyword Planner อาจเหมาะกับผู้ที่สนใจการลงโฆษณาบน Google และจริงจังกับการ Search Engine Optimization (SEO) เพราะว่าโปรแกรมจะทำการวิเคราะห์จากพฤติกรรมการค้นหาบน Google และทุกครั้งที่มีการค้นหาบน Google โปรแกรมนี้จะทำการบันทึกข้อมูลและเก็บสถิติเอาไว้ ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้สามารถนำไปทำโฆษณาบน Google Adwords หรือนำไปทำ SEO ให้กับ Content บนเว็บไซต์ของเราเพื่อให้ติดอันดับการค้นหาของ Google

10.Wordpress
เครื่องมือหนึ่งในการจัดการ Content บนเว็บไซต์ของเราให้มีความง่ายขึ้น เพราะเจ้าของธุรกิจหลายท่านได้บอกว่าเว็บไซต์นั้นคือเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่หากให้ความสำคัญกับ Content Marketing บนเว็บไซต์ธุรกิจของเราแล้วนั้น WordPress ก็สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เราไม่จำเป็นต้องรู้เรื่อง หรือภาษาคอมพิวเตอร์ เพราะเครื่องมือนี้มีการจัดทำขึ้นเพื่อให้ใช้งาน และเผยแพร่ content ได้อย่างง่ายดาย และมีส่วนเสริม Plugin ที่ช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นดูดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 


รูปภาพ : wordpress.com


10 เครื่องมือข้างต้นนี้จะช่วยให้เราสามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดพร้อมสู้ในทุกสถานการณ์ และพร้อมรับกับทุกความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น และนอกจากจะช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย ผลกำไร ได้อย่างมากมายอีกด้วย

ที่มา : stepstraining

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

สำหรับธุรกิจที่มีการทำการตลาดด้วยการใช้ Email Marketing หรือผู้ที่สนใจอยากจะใช้การตลาดเหล่านี้เป็นช่องทางในการโปรโมทสินค้าและบริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่เกินความคาดหวัง ก็ควรที่จะทราบถึงข้อดีและข้อเสียในการทำการตลาดด้วย Email เพื่อที่ว่าจะได้นำไปป ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Marketing  แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

Search Engine Marketing แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

การทำ SEM คือการทำการตลาดออนไลน์บน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหา โดยจะสอดคล้องกับการทำ Search Engine เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าและบริการของธุรกิจเรามากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม