09 พ.ค. 2561

264

10 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ by seo-winner.com

10 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ


โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปตามสิ่งที่ได้รับเข้ามา คนในสังคม และหลายอย่างที่ประกอบกันให้โลกได้ก้าวไปข้างหน้า สิ่งที่เราพบเห็นไม่ว่าจะเป็นวงการใดก็แล้วแต่ล้วนมีแต่การสร้างความทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่อคนในสังคมมากขึ้น เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจโลกของตลาดออนไลน์มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่เช่นเดียวกัน สิ่งเหล่านี้จึงมีความจำเป็นอย่างมากในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการตลาดของเราให้ครบวงจรตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด 

1.Facebook's Power Editor
ถ้าต้องการทำการโฆษณาบน Facebook ไม่เกิน 10 โฆษณา อาจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือนี้ และหากต้องการทดสอบโฆษณาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอาจต้องทดลองเป็นจำนวนมาก การใช้ Power Editor จะช่วยสร้างโฆษณาที่คล้ายกันเพียงเวลาอันน้อยนิด จากปกติ 1 ชั่วโมงอาจเหลือเพียงไม่กี่นาที

2.MailChimp
หากธุรกิจของเรามีการใช้ Email Marketing เพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ ของลูกค้า และมีการใช้ Excel ในการบริหารจัดการข้อมูล ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่หากในอนาคตที่ธุรกิจของเรานั้นประสบความสำเร็จมากขึ้น มีข้อมูลต่างๆ มากขึ้น การใช้วิธีการเดิมอาจไม่เหมาะสม เพระาข้อมูลมากเกินไปและอาจตกหล่นได้ ดังนั้นการใช้เครื่องมือ MailChimp จะช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลได้ดีขึ้น และสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ได้อีกด้วย


รูปภาพ : MailChimp.com


3.Canva
หากธุรกิจของเรานั้นไม่มีทีมกราฟิกที่คอยทำรูปภาพไว้ใช้โพสต์บน Website หรือ Blog รวมไปถึง Social Media ต่างๆ เราสามารถใช้ Canva ช่วยในการออกแบบได้ Canva เป็นเครื่องมือที่ช่วยจัดการกับรูปภาพกราฟิก เป็นขนาดที่เหมาะสมกับแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เราจะนำไปใช้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือการออกแบบอื่นๆ ลองเข้าไปใช้งานกันได้เลย


รูปภาพ : canva.com


4.Google Analytics
สิ่งสำคัญที่ควรมีบนเว็บไซต์นอกจาก Content ที่น่าสนใจแล้ว ก็คือเครื่องมือการเก็บสถิติ เครื่องมือวัดผล ซึ่งเป็นหน้าที่ของ Google Analytics ที่จะสามารถทำได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการใช้ฟรีแบบไม่มีเงื่อนไขอื่นใดอีกด้วย Google Analytics จะบอกเราว่า Content ของเรานั้นเป็นอย่างไรบ้าง มีผลตอบรับอื่นๆ จากผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างไร หรือข้อมูลที่บอกว่าลูกค้าเข้ามาที่หน้าเว็บนี้แล้วไปที่ใดต่อ ออกจากเว็บไซต์เมื่อใด เป็นต้น 

5.Sumo
ตัวช่วยที่จะทำให้เว็บไซต์เติบโตมากขึ้น โดยมีเครื่องมือที่น่าใช้งานอยู่ 2 ประเภท
- เครื่องมือสร้าง Landing Page พร้อมเก็บ Email ในหน้า Home Page ของเว็บไซต์ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการเก็บ Email จากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สำหรับนำไปทำ Email Marketing ต่อไป
- เครื่องมือวิเคราะห์หน้าเว็บเพจ อาทิ Heat Map และ Content Analytics เพื่อเป็นการวิเคราะห์ว่ามีคนเข้าเว็บไซต์ หรือ Sales Page แล้วมีการกด Click บริเวณใดมากหรือน้อยแค่ไหน หรือมีการกดปุ่ม Call-to-Action กี่ครั้ง ฯลฯ เพื่อนำไปออกแบบหน้าเว้บไซต์ให้มีความน่าสนใจ คนอยู่นานมากขึ้น มีการคลิกเพิ่มขึ้น เป็นต้น


รูปภาพ sumo.com


6.Google Drive
เป็นเครื่องมือที่เปรียบเสมือนฮาร์ดดิสก์ออนไลน์ที่ให้เราได้ใช้ฟรีได้มากที่สุดถึง 15 GB (สามารถเพิ่มความจุได้ซึ่งในที่นี้ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) และโปรแกรมที่ใช้ในออฟฟิศ นั่นคือ Microsoft Office เช่น Word, Excel, Powerpoint ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้บน Google Drive ก็มีให้ได้ใช้งานแบบฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่ต้องจ่ายค่า License ด้วย
ตัวอย่างเช่น
Google Docs - สำหรับพิมพ์และแก้ไขเอกสาร
Google Sheets - สำหรับสร้างและแก้ไขสเปรดชีต
Google Slides - สร้างและแก้ไขงานนำเสนอ
Google Forms - สร้างแบบฟอร์มที่สวยงามเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลของผู้ลงทะเบียน


รูปภาพ : googledrive.com


7.Google Alerts
สามารถติดตามการเคลื่อนไหวในแวดวงอุตสาหกรรมได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้นว่าในแวดวงอุตสาหกรรมของเรานั้นมีใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ ได้อย่างทันท่วงที หรือการถูกกล่าวถึงบนโลกออนไลน์ ซึ่ง Google Alerts นี้สามารถตั้งค่าด้วย Keyword หรือคำที่เราสนใจจะติดตาม ในทุกครั้งที่ Google ได้มีการอัพเดตข้อมูลใหม่ก็จะมีการแจ้งเตือนผ่าน Email ของเราทันที หรือการเลือกตั้งค่าการแจ้งเตือนด้วยความถี่เท่าใด ชั่วโมง วัน หรือเดือน ก็สามารถทำได้

8. Leadpages
เครื่องมือนี้จะช่วยสร้างหน้าเว็บเพจ เปลี่ยนจากว่าที่ลูกค้าให้มาเป็นลูกค้า เพิ่มโอกาสในการลงทะเบียนของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น 


รูปภาพ : leadpages.com 


9.Keyword Planner
การเรียนรู้การใช้งาน Keyword Planner อาจเหมาะกับผู้ที่สนใจการลงโฆษณาบน Google และจริงจังกับการ Search Engine Optimization (SEO) เพราะว่าโปรแกรมจะทำการวิเคราะห์จากพฤติกรรมการค้นหาบน Google และทุกครั้งที่มีการค้นหาบน Google โปรแกรมนี้จะทำการบันทึกข้อมูลและเก็บสถิติเอาไว้ ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้สามารถนำไปทำโฆษณาบน Google Adwords หรือนำไปทำ SEO ให้กับ Content บนเว็บไซต์ของเราเพื่อให้ติดอันดับการค้นหาของ Google

10.Wordpress
เครื่องมือหนึ่งในการจัดการ Content บนเว็บไซต์ของเราให้มีความง่ายขึ้น เพราะเจ้าของธุรกิจหลายท่านได้บอกว่าเว็บไซต์นั้นคือเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่หากให้ความสำคัญกับ Content Marketing บนเว็บไซต์ธุรกิจของเราแล้วนั้น WordPress ก็สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เราไม่จำเป็นต้องรู้เรื่อง หรือภาษาคอมพิวเตอร์ เพราะเครื่องมือนี้มีการจัดทำขึ้นเพื่อให้ใช้งาน และเผยแพร่ content ได้อย่างง่ายดาย และมีส่วนเสริม Plugin ที่ช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นดูดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 


รูปภาพ : wordpress.com


10 เครื่องมือข้างต้นนี้จะช่วยให้เราสามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดพร้อมสู้ในทุกสถานการณ์ และพร้อมรับกับทุกความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น และนอกจากจะช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย ผลกำไร ได้อย่างมากมายอีกด้วย

ที่มา : stepstraining

บทความ

SEO คือ

SEO คือ

SEO คือ การทำอันดับของเว็บไซต์เพื่อให้ไปแสดงอยู่ในหน้าแรกของผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการเติบโตขององค์กร

SEO กับการเติบโตขององค์กร

การทำธุรกิจในปัจจุบันนี้ต่างต้องให้ความสำคัญกับการทำ SEO เพื่อเป็นการโปรโมทและทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่รู้จักของกลุ่มผู้บริโภค โดยเราจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็กหรือใหมญ่ก็ต่างล้วนแล้วแต่มีความต้องการที่จะทำ SEO เพื่อหวังว่าการทำงานของ SEO จะช่วยให้ธ ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

เพราะในเรื่องของการทำ SEO นั้น หากลองศึกษาอย่างละเอียดก็จะพบกับรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคำศัพท์หรือเทคนิคที่ต่างคนต่างสะสมมาต่างกัน อีกทั้งยังอาจเป็นที่เข้าใจได้ยากสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอีกด้วย แต่สำหนับบทความนี้จะแยกเรื่องของ SEO ออกใ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ Remarketing คืออะไร

การทำ Remarketing คืออะไร

เพราะการทำการตลาดในหลากหลายรูปแบบนั้นมีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน การแข่งขันนำเสนอสินค้ารูปแบบต่างๆ ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้านั้นได้หันมาสนใจสินค้าของเรามากกว่าสินค้าของคู่แข่งนั่นเอง อีกทั้งปัจจุบันที่มีการแข่งขัวนในเรื่องของการทำการตลาดสู ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

โครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหา ลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ถือเป็นสามปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในการทำ SEO และอีกหนึ่งสิ่งที่ Google ได้ให้ความสำคัญนั่นคือ User ที่เข้ามาใช้งานในเว็บไซต์ เมื่อ User ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ เ ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine ผู้ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อสินค้าของคนยุคใหม่

Search Engine ผู้ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อสินค้าของคนยุคใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ธุรกิจต่างๆ ได้เข้าสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น และอีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้กลับมาจากช่องทางต่างๆ ก็เป็นผลที่น่าชื่นชมจึงส่งผลให้ใครๆ ก็ต่างหันมาที่ช่องทางออนไลน์เหล่านี้เอง และการเข้าถึงสินค้าในปัจจุบันนั้นมีการเข้าผ่าน Search Engine เป็นช่องทางหล ... อ่านเพิ่มเติม

การเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาเว็บไซต์ด้วย Google Adwords

การเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาเว็บไซต์ด้วย Google Adwords

ถึงแม้ว่า Google adwords จะมีการอัปเดตฟีเจอร์หรือเปลี่ยนแปลงสิ่งอื่นใดไปก็ตาม แต่มีสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงและให้ความสำคัญอยู่เสมอมานั่นคือ Keyword เจ้า Keyword นี้จะมีความสำคัญโฆษณาในเครือข่ายการค้นหา ดังนั้นเมื่อมีการเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาไม่ว่าจ ... อ่านเพิ่มเติม