21 ส.ค. 2561

134

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนจบ) by seo-winner.com

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนจบ)


บทความตอนนี้จะต่อจากบทความที่แล้ว อีก 6 ข้อที่เหลือที่จะช่วยให้เราทำอันดับใน Search Engines ได้สูงขึ้น และมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

8.ช่วยให้เจอโอกาสที่ธุรกิจที่คู่แข่งน้อย
เพราะว่านอกจาก Keyword Research ที่จะช่วยให้เรานั้นได้ข้อมูลในสิ่งที่ต้องการแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มโอกาสในทางธุรกิจที่มีคู่แข่งน้อยและมักจะมีข้อมูลที่เชื่อมโยงกัน ตัวอย่างเช่น หากเราทำ Keyword Research เกี่ยวกับเครื่องสำอาง ข้อมูลที่เกี่ยวข้องนั้นอาจเป็นในเรื่องของเครื่องสำอางที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไม่ได้มี Traffic มากนัก แต่ก็ยังถือว่าเกี่ยวกับ Keyword Research ของเราอยู่

9.ช่วยเพิ่มจำนวนคลิก
การทำ Keyword Research ถือว่าเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Keyword ที่จะใช้ในบทความ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้บทความของเรานั้นสามารถค้นหาได้เจอง่ายขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนคลิกโดยผ่านหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google

10.ช่วยให้เข้าใจในสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ
การที่เราทำ Keyword Research จะทำให้เราทราบถึง Keyword ที่ผู้ใช้งานได้ทำการใช้ว่ามีคำหรือรูปแบบใดบ้าง เพื่อเกิดเป็นรูปแบบและไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานและสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นโดยมีการอ้างอิงจาก Keyword ที่เราได้ทราบจากผู้ใช้งาน อีกทั้งทราบว่าจะต้องทำบทความไปในทิศทางใด

11.สามารถนำทางให้กับผู้ที่ต้องการไปยังหน้าเพจที่เราต้องการได้
เพื่อให้กลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มคนที่ต้องการเข้าชมเนื้อหาของเรานั้นสามารถมาที่หน้านั้นๆ ของเราได้โดยตรง ทั้งนี้จะต้องทราบก่อนว่าสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ และกำลังค้นหาอยู่นั้นคืออะไร ถ้าหากเราทำสำเร็จ Rank บนหน้า Google Search ก็จะได้มาอย่างมหาศาลเช่นกัน

12.เป็นตัวช่วยวิเคราะห์ในการแข่งขัน
การทำ Keyword Research นั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นข้อมูลที่ช่วยในการแข่งขันทางธุรกิจแต่มีประโยชน์ทางด้านการวิเคราะห์เกี่ยวกับการค้นหา ผู้ใช้งานใช้คำใดหรือ Keyword ใดในการค้นหา  มีคำใดบ้างที่เกี่ยวข้อง และเราจะทำให้บทความหรือเว็บไซต์ของเรานั้นไปในทิศทางใด

13.ช่วยสร้างความคาดหวังทางความสำเร็จ
Keyword Research จะช่วยให้เราเห็นถึงรูปแบบของความสำเร็จ และโอกาสในการประสบความสำเร็จ

หวังว่าข้อมูลทั้งหมด 13 Keyword Research นี้จะช่วยให้การทำอันดับใน Search Engines ของทุกธุรกิจได้ขับและก้าวสูงขึ้น ประกอบกับการนำไปประยุกต์ให้เข้ากับเทคนิคและหนทางวิธีการทำของแต่ละท่าน เพื่อให้ประสบความสเร็จมากที่สุด

 

 

 


ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม