21 ส.ค. 2561

207

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนจบ) by seo-winner.com

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนจบ)


บทความตอนนี้จะต่อจากบทความที่แล้ว อีก 6 ข้อที่เหลือที่จะช่วยให้เราทำอันดับใน Search Engines ได้สูงขึ้น และมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

8.ช่วยให้เจอโอกาสที่ธุรกิจที่คู่แข่งน้อย
เพราะว่านอกจาก Keyword Research ที่จะช่วยให้เรานั้นได้ข้อมูลในสิ่งที่ต้องการแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มโอกาสในทางธุรกิจที่มีคู่แข่งน้อยและมักจะมีข้อมูลที่เชื่อมโยงกัน ตัวอย่างเช่น หากเราทำ Keyword Research เกี่ยวกับเครื่องสำอาง ข้อมูลที่เกี่ยวข้องนั้นอาจเป็นในเรื่องของเครื่องสำอางที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไม่ได้มี Traffic มากนัก แต่ก็ยังถือว่าเกี่ยวกับ Keyword Research ของเราอยู่

9.ช่วยเพิ่มจำนวนคลิก
การทำ Keyword Research ถือว่าเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Keyword ที่จะใช้ในบทความ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้บทความของเรานั้นสามารถค้นหาได้เจอง่ายขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนคลิกโดยผ่านหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google

10.ช่วยให้เข้าใจในสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ
การที่เราทำ Keyword Research จะทำให้เราทราบถึง Keyword ที่ผู้ใช้งานได้ทำการใช้ว่ามีคำหรือรูปแบบใดบ้าง เพื่อเกิดเป็นรูปแบบและไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานและสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นโดยมีการอ้างอิงจาก Keyword ที่เราได้ทราบจากผู้ใช้งาน อีกทั้งทราบว่าจะต้องทำบทความไปในทิศทางใด

11.สามารถนำทางให้กับผู้ที่ต้องการไปยังหน้าเพจที่เราต้องการได้
เพื่อให้กลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มคนที่ต้องการเข้าชมเนื้อหาของเรานั้นสามารถมาที่หน้านั้นๆ ของเราได้โดยตรง ทั้งนี้จะต้องทราบก่อนว่าสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ และกำลังค้นหาอยู่นั้นคืออะไร ถ้าหากเราทำสำเร็จ Rank บนหน้า Google Search ก็จะได้มาอย่างมหาศาลเช่นกัน

12.เป็นตัวช่วยวิเคราะห์ในการแข่งขัน
การทำ Keyword Research นั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นข้อมูลที่ช่วยในการแข่งขันทางธุรกิจแต่มีประโยชน์ทางด้านการวิเคราะห์เกี่ยวกับการค้นหา ผู้ใช้งานใช้คำใดหรือ Keyword ใดในการค้นหา  มีคำใดบ้างที่เกี่ยวข้อง และเราจะทำให้บทความหรือเว็บไซต์ของเรานั้นไปในทิศทางใด

13.ช่วยสร้างความคาดหวังทางความสำเร็จ
Keyword Research จะช่วยให้เราเห็นถึงรูปแบบของความสำเร็จ และโอกาสในการประสบความสำเร็จ

หวังว่าข้อมูลทั้งหมด 13 Keyword Research นี้จะช่วยให้การทำอันดับใน Search Engines ของทุกธุรกิจได้ขับและก้าวสูงขึ้น ประกอบกับการนำไปประยุกต์ให้เข้ากับเทคนิคและหนทางวิธีการทำของแต่ละท่าน เพื่อให้ประสบความสเร็จมากที่สุด

 

 

 


ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม