21 ส.ค. 2561

488

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนจบ) by seo-winner.com

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนจบ)


บทความตอนนี้จะต่อจากบทความที่แล้ว อีก 6 ข้อที่เหลือที่จะช่วยให้เราทำอันดับใน Search Engines ได้สูงขึ้น และมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

8.ช่วยให้เจอโอกาสที่ธุรกิจที่คู่แข่งน้อย
เพราะว่านอกจาก Keyword Research ที่จะช่วยให้เรานั้นได้ข้อมูลในสิ่งที่ต้องการแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มโอกาสในทางธุรกิจที่มีคู่แข่งน้อยและมักจะมีข้อมูลที่เชื่อมโยงกัน ตัวอย่างเช่น หากเราทำ Keyword Research เกี่ยวกับเครื่องสำอาง ข้อมูลที่เกี่ยวข้องนั้นอาจเป็นในเรื่องของเครื่องสำอางที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ เป็นต้น ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ไม่ได้มี Traffic มากนัก แต่ก็ยังถือว่าเกี่ยวกับ Keyword Research ของเราอยู่

9.ช่วยเพิ่มจำนวนคลิก
การทำ Keyword Research ถือว่าเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Keyword ที่จะใช้ในบทความ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มโอกาสให้บทความของเรานั้นสามารถค้นหาได้เจอง่ายขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนคลิกโดยผ่านหน้าแสดงผลการค้นหาของ Google

10.ช่วยให้เข้าใจในสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ
การที่เราทำ Keyword Research จะทำให้เราทราบถึง Keyword ที่ผู้ใช้งานได้ทำการใช้ว่ามีคำหรือรูปแบบใดบ้าง เพื่อเกิดเป็นรูปแบบและไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานและสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นโดยมีการอ้างอิงจาก Keyword ที่เราได้ทราบจากผู้ใช้งาน อีกทั้งทราบว่าจะต้องทำบทความไปในทิศทางใด

11.สามารถนำทางให้กับผู้ที่ต้องการไปยังหน้าเพจที่เราต้องการได้
เพื่อให้กลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มคนที่ต้องการเข้าชมเนื้อหาของเรานั้นสามารถมาที่หน้านั้นๆ ของเราได้โดยตรง ทั้งนี้จะต้องทราบก่อนว่าสิ่งที่ผู้ใช้งานต้องการ และกำลังค้นหาอยู่นั้นคืออะไร ถ้าหากเราทำสำเร็จ Rank บนหน้า Google Search ก็จะได้มาอย่างมหาศาลเช่นกัน

12.เป็นตัวช่วยวิเคราะห์ในการแข่งขัน
การทำ Keyword Research นั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นข้อมูลที่ช่วยในการแข่งขันทางธุรกิจแต่มีประโยชน์ทางด้านการวิเคราะห์เกี่ยวกับการค้นหา ผู้ใช้งานใช้คำใดหรือ Keyword ใดในการค้นหา  มีคำใดบ้างที่เกี่ยวข้อง และเราจะทำให้บทความหรือเว็บไซต์ของเรานั้นไปในทิศทางใด

13.ช่วยสร้างความคาดหวังทางความสำเร็จ
Keyword Research จะช่วยให้เราเห็นถึงรูปแบบของความสำเร็จ และโอกาสในการประสบความสำเร็จ

หวังว่าข้อมูลทั้งหมด 13 Keyword Research นี้จะช่วยให้การทำอันดับใน Search Engines ของทุกธุรกิจได้ขับและก้าวสูงขึ้น ประกอบกับการนำไปประยุกต์ให้เข้ากับเทคนิคและหนทางวิธีการทำของแต่ละท่าน เพื่อให้ประสบความสเร็จมากที่สุด

 

 

 


ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม