18 ส.ค. 2561

212

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนที่ 1)


ถึงแม้ว่า Google ได้เปลี่ยนการค้นหามาเป็นการเสิร์ชแบบ Entities (การค้นหาแบบเป็นอิสระ) แต่ใช่ว่าการค้นหาโดยใช้ Keyword (Keyword Research) นั้นจะไม่สำคัญ และ 13 วิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้เราทำความเข้าใจ และเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับ Keyword Research และมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.ทำให้เราสามารถเป็นที่หนึ่งในหัวข้อนั้นได้
สำหรับการทำ Keyword Research ในหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งนั้น นอกจากจะช่วยทำให้เราสามารถศึกษาข้อมูลของหัวข้อนั้นๆ ได้แล้ว ส่วนของการลิงก์ข้อมูลไปยังข้อมูลอื่นที่เกี่ยวข้องก็จะครอบคลุมไปยังส่วนนั้นอีกด้วย ซึ่งจะทำให้เราสามารถสร้างบทความที่มีความสมบูรณ์และเป็นส่วนของข้อมูลเชิงลึกได้ดีกว่าคู่แข่งด้วย

2.ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องในระหว่างการทำ Keyword Research เพื่อช่วยให้ Rank ดีขึ้น
ระหว่างที่เรากำลังทำ Keyword Research เราอาจพบกับคำถามที่น่าสนใจจากผู้ที่สนใจในหัวข้อนี้ ซึ่งคำถามเหล่านี้จะนำพาข้อมูลการเขียนใหม่ๆ มาให้เราเขียนเป็นบทความใหม่ อาจเป็นข้อมูลที่ตอบข้อสงสัยของคำถาม หรืออาจเป็นการให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามนั้นได้ อีกทั้งการใช้งาน Google ของคนในปัจจุบันคือการค้นคำตอบ ด้วยการเสิร์ชคำถาม ถ้าหากเราจับจุดของคำตอบได้ถูกต้อง บทความเราก็อาจขึ้นเป็นคำตอบแรกๆ ของคำถามที่ผู้ใช้งานหลายคนสงสัยได้เช่นกัน

3.ช่วยให้บทความเดิมๆ ของเรามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
เพระาะการทำ Keyword Research จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาบทความเก่าๆ ให้ดีขึ้นด้วย อีกทั้งเมื่อเรามีข้อมูลจาก Keyword Research เราก็สามารถนำเอา Keyword เข้าไปใส่เพิ่มเติมในบทความที่เราได้ทำการโพสต์ไปแล้วได้อีกด้วย วิธีการเหล่านี้ถือเป็นการนำเอาบทความเก่ามาใช้ใหม่ และสามารถขยับ Rank ในหน้าการค้นหาได้อีกด้วย

4.ช่วยให้เข้าใจภาษาของลูกค้า
ชื่อของสินค้าและบริการบางอย่าง ลูกค้าที่ได้ใช้งานสินค้าของเราอาจไม่ได้มีชื่อเรียกอย่างที่เจ้าของแบรนด์ทราบกันก็ได้ ดังนั้นการทำ Keyword Research จะช่วยให้เราได้ทราบถึงชื่อที่ลูกค้าใช้เรียก สินค้าและบริการของเราว่าชื่ออะไร บางครั้งอาจเป็นชื่อย่อ หรือการเรียกที่ง่ายขึ้น หรืออาจเป็นการใช้ชื่อพรีเซนเตอร์ของสินค้าแทนชื่อสินค้าจริงก็เป็นได้ และเมื่อเป็นเช่นนี้การนำเอาคำเหล่านี้มาใช้ในการสร้างสรรค์บทความก็อาจช่วยให้บทความในเว็บไซต์ของเรานั้นติดอันดับการค้นหาได้

5.พัฒนาชื่อเรียกเมนูบนหน้าเว็บไซต์ได้
เมื่อเราทราบถึงชื่อที่ลูกค้าได้ใช้เรียกสินค้าและบริการของเราแล้ว นอกจกาที่เราจะนำมาสร้างบทความ เรายังนำคำเหล่านั้นมาใช้เป็นเมนูที่หน้าเว็บไซต์ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์เมื่อลูกค้าได้เข้ามาเห็นคำเหล่านี้

6.เพิ่มโอกาสในการสร้างสินค้าหรือบริการใหม่
การทำ Keyword Research นั้นจะบอกถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน ที่จะช่วยให้เราสามารถบริหารและจัดการเกี่ยวกับสินค้าและบริการให้ตอบสนองต่อลูกค้ามากขึ้น อีกทั้งข้อมูลเหล่านี้จะยังนำพาไอเดีย และแนวคิดใหม่ที่จะช่วยต่อยอดให้เราสร้างสรรค์สินค้าและบริการใหม่ๆ เกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

7.เพิ่มโอกาสในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์
เพราะการทำ Keyword Research  นั้นช่วยเพิ่มโอกาสที่คนจะเข้ามาเห็นเว็บไซต์ของเรามากขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นการทำ Keyword Research จึงเป็นการเพิ่ม Traffic ให้กับหน้าเว็บไซต์ของเราไปด้วยเช่นกัน

และสำหรับอีก 6 ข้อที่เหลือที่จะช่วยเพิ่มการทำอันดับใน Search Engine นั้นมีอะไรบ้าง เราจะพามาพบกันในบทความหน้า อย่าลืมติดตาม

 

ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม