18 ส.ค. 2561

335

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนที่ 1)


ถึงแม้ว่า Google ได้เปลี่ยนการค้นหามาเป็นการเสิร์ชแบบ Entities (การค้นหาแบบเป็นอิสระ) แต่ใช่ว่าการค้นหาโดยใช้ Keyword (Keyword Research) นั้นจะไม่สำคัญ และ 13 วิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้เราทำความเข้าใจ และเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับ Keyword Research และมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.ทำให้เราสามารถเป็นที่หนึ่งในหัวข้อนั้นได้
สำหรับการทำ Keyword Research ในหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งนั้น นอกจากจะช่วยทำให้เราสามารถศึกษาข้อมูลของหัวข้อนั้นๆ ได้แล้ว ส่วนของการลิงก์ข้อมูลไปยังข้อมูลอื่นที่เกี่ยวข้องก็จะครอบคลุมไปยังส่วนนั้นอีกด้วย ซึ่งจะทำให้เราสามารถสร้างบทความที่มีความสมบูรณ์และเป็นส่วนของข้อมูลเชิงลึกได้ดีกว่าคู่แข่งด้วย

2.ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องในระหว่างการทำ Keyword Research เพื่อช่วยให้ Rank ดีขึ้น
ระหว่างที่เรากำลังทำ Keyword Research เราอาจพบกับคำถามที่น่าสนใจจากผู้ที่สนใจในหัวข้อนี้ ซึ่งคำถามเหล่านี้จะนำพาข้อมูลการเขียนใหม่ๆ มาให้เราเขียนเป็นบทความใหม่ อาจเป็นข้อมูลที่ตอบข้อสงสัยของคำถาม หรืออาจเป็นการให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามนั้นได้ อีกทั้งการใช้งาน Google ของคนในปัจจุบันคือการค้นคำตอบ ด้วยการเสิร์ชคำถาม ถ้าหากเราจับจุดของคำตอบได้ถูกต้อง บทความเราก็อาจขึ้นเป็นคำตอบแรกๆ ของคำถามที่ผู้ใช้งานหลายคนสงสัยได้เช่นกัน

3.ช่วยให้บทความเดิมๆ ของเรามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
เพระาะการทำ Keyword Research จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาบทความเก่าๆ ให้ดีขึ้นด้วย อีกทั้งเมื่อเรามีข้อมูลจาก Keyword Research เราก็สามารถนำเอา Keyword เข้าไปใส่เพิ่มเติมในบทความที่เราได้ทำการโพสต์ไปแล้วได้อีกด้วย วิธีการเหล่านี้ถือเป็นการนำเอาบทความเก่ามาใช้ใหม่ และสามารถขยับ Rank ในหน้าการค้นหาได้อีกด้วย

4.ช่วยให้เข้าใจภาษาของลูกค้า
ชื่อของสินค้าและบริการบางอย่าง ลูกค้าที่ได้ใช้งานสินค้าของเราอาจไม่ได้มีชื่อเรียกอย่างที่เจ้าของแบรนด์ทราบกันก็ได้ ดังนั้นการทำ Keyword Research จะช่วยให้เราได้ทราบถึงชื่อที่ลูกค้าใช้เรียก สินค้าและบริการของเราว่าชื่ออะไร บางครั้งอาจเป็นชื่อย่อ หรือการเรียกที่ง่ายขึ้น หรืออาจเป็นการใช้ชื่อพรีเซนเตอร์ของสินค้าแทนชื่อสินค้าจริงก็เป็นได้ และเมื่อเป็นเช่นนี้การนำเอาคำเหล่านี้มาใช้ในการสร้างสรรค์บทความก็อาจช่วยให้บทความในเว็บไซต์ของเรานั้นติดอันดับการค้นหาได้

5.พัฒนาชื่อเรียกเมนูบนหน้าเว็บไซต์ได้
เมื่อเราทราบถึงชื่อที่ลูกค้าได้ใช้เรียกสินค้าและบริการของเราแล้ว นอกจกาที่เราจะนำมาสร้างบทความ เรายังนำคำเหล่านั้นมาใช้เป็นเมนูที่หน้าเว็บไซต์ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์เมื่อลูกค้าได้เข้ามาเห็นคำเหล่านี้

6.เพิ่มโอกาสในการสร้างสินค้าหรือบริการใหม่
การทำ Keyword Research นั้นจะบอกถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน ที่จะช่วยให้เราสามารถบริหารและจัดการเกี่ยวกับสินค้าและบริการให้ตอบสนองต่อลูกค้ามากขึ้น อีกทั้งข้อมูลเหล่านี้จะยังนำพาไอเดีย และแนวคิดใหม่ที่จะช่วยต่อยอดให้เราสร้างสรรค์สินค้าและบริการใหม่ๆ เกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

7.เพิ่มโอกาสในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์
เพราะการทำ Keyword Research  นั้นช่วยเพิ่มโอกาสที่คนจะเข้ามาเห็นเว็บไซต์ของเรามากขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นการทำ Keyword Research จึงเป็นการเพิ่ม Traffic ให้กับหน้าเว็บไซต์ของเราไปด้วยเช่นกัน

และสำหรับอีก 6 ข้อที่เหลือที่จะช่วยเพิ่มการทำอันดับใน Search Engine นั้นมีอะไรบ้าง เราจะพามาพบกันในบทความหน้า อย่าลืมติดตาม

 

ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

สำหรับธุรกิจที่มีการทำการตลาดด้วยการใช้ Email Marketing หรือผู้ที่สนใจอยากจะใช้การตลาดเหล่านี้เป็นช่องทางในการโปรโมทสินค้าและบริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่เกินความคาดหวัง ก็ควรที่จะทราบถึงข้อดีและข้อเสียในการทำการตลาดด้วย Email เพื่อที่ว่าจะได้นำไปป ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Marketing  แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

Search Engine Marketing แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

การทำ SEM คือการทำการตลาดออนไลน์บน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหา โดยจะสอดคล้องกับการทำ Search Engine เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าและบริการของธุรกิจเรามากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม