18 ส.ค. 2561

720

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนที่ 1)


ถึงแม้ว่า Google ได้เปลี่ยนการค้นหามาเป็นการเสิร์ชแบบ Entities (การค้นหาแบบเป็นอิสระ) แต่ใช่ว่าการค้นหาโดยใช้ Keyword (Keyword Research) นั้นจะไม่สำคัญ และ 13 วิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้เราทำความเข้าใจ และเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับ Keyword Research และมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.ทำให้เราสามารถเป็นที่หนึ่งในหัวข้อนั้นได้
สำหรับการทำ Keyword Research ในหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งนั้น นอกจากจะช่วยทำให้เราสามารถศึกษาข้อมูลของหัวข้อนั้นๆ ได้แล้ว ส่วนของการลิงก์ข้อมูลไปยังข้อมูลอื่นที่เกี่ยวข้องก็จะครอบคลุมไปยังส่วนนั้นอีกด้วย ซึ่งจะทำให้เราสามารถสร้างบทความที่มีความสมบูรณ์และเป็นส่วนของข้อมูลเชิงลึกได้ดีกว่าคู่แข่งด้วย

2.ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องในระหว่างการทำ Keyword Research เพื่อช่วยให้ Rank ดีขึ้น
ระหว่างที่เรากำลังทำ Keyword Research เราอาจพบกับคำถามที่น่าสนใจจากผู้ที่สนใจในหัวข้อนี้ ซึ่งคำถามเหล่านี้จะนำพาข้อมูลการเขียนใหม่ๆ มาให้เราเขียนเป็นบทความใหม่ อาจเป็นข้อมูลที่ตอบข้อสงสัยของคำถาม หรืออาจเป็นการให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามนั้นได้ อีกทั้งการใช้งาน Google ของคนในปัจจุบันคือการค้นคำตอบ ด้วยการเสิร์ชคำถาม ถ้าหากเราจับจุดของคำตอบได้ถูกต้อง บทความเราก็อาจขึ้นเป็นคำตอบแรกๆ ของคำถามที่ผู้ใช้งานหลายคนสงสัยได้เช่นกัน

3.ช่วยให้บทความเดิมๆ ของเรามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
เพระาะการทำ Keyword Research จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาบทความเก่าๆ ให้ดีขึ้นด้วย อีกทั้งเมื่อเรามีข้อมูลจาก Keyword Research เราก็สามารถนำเอา Keyword เข้าไปใส่เพิ่มเติมในบทความที่เราได้ทำการโพสต์ไปแล้วได้อีกด้วย วิธีการเหล่านี้ถือเป็นการนำเอาบทความเก่ามาใช้ใหม่ และสามารถขยับ Rank ในหน้าการค้นหาได้อีกด้วย

4.ช่วยให้เข้าใจภาษาของลูกค้า
ชื่อของสินค้าและบริการบางอย่าง ลูกค้าที่ได้ใช้งานสินค้าของเราอาจไม่ได้มีชื่อเรียกอย่างที่เจ้าของแบรนด์ทราบกันก็ได้ ดังนั้นการทำ Keyword Research จะช่วยให้เราได้ทราบถึงชื่อที่ลูกค้าใช้เรียก สินค้าและบริการของเราว่าชื่ออะไร บางครั้งอาจเป็นชื่อย่อ หรือการเรียกที่ง่ายขึ้น หรืออาจเป็นการใช้ชื่อพรีเซนเตอร์ของสินค้าแทนชื่อสินค้าจริงก็เป็นได้ และเมื่อเป็นเช่นนี้การนำเอาคำเหล่านี้มาใช้ในการสร้างสรรค์บทความก็อาจช่วยให้บทความในเว็บไซต์ของเรานั้นติดอันดับการค้นหาได้

5.พัฒนาชื่อเรียกเมนูบนหน้าเว็บไซต์ได้
เมื่อเราทราบถึงชื่อที่ลูกค้าได้ใช้เรียกสินค้าและบริการของเราแล้ว นอกจกาที่เราจะนำมาสร้างบทความ เรายังนำคำเหล่านั้นมาใช้เป็นเมนูที่หน้าเว็บไซต์ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์เมื่อลูกค้าได้เข้ามาเห็นคำเหล่านี้

6.เพิ่มโอกาสในการสร้างสินค้าหรือบริการใหม่
การทำ Keyword Research นั้นจะบอกถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน ที่จะช่วยให้เราสามารถบริหารและจัดการเกี่ยวกับสินค้าและบริการให้ตอบสนองต่อลูกค้ามากขึ้น อีกทั้งข้อมูลเหล่านี้จะยังนำพาไอเดีย และแนวคิดใหม่ที่จะช่วยต่อยอดให้เราสร้างสรรค์สินค้าและบริการใหม่ๆ เกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

7.เพิ่มโอกาสในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์
เพราะการทำ Keyword Research  นั้นช่วยเพิ่มโอกาสที่คนจะเข้ามาเห็นเว็บไซต์ของเรามากขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นการทำ Keyword Research จึงเป็นการเพิ่ม Traffic ให้กับหน้าเว็บไซต์ของเราไปด้วยเช่นกัน

และสำหรับอีก 6 ข้อที่เหลือที่จะช่วยเพิ่มการทำอันดับใน Search Engine นั้นมีอะไรบ้าง เราจะพามาพบกันในบทความหน้า อย่าลืมติดตาม

 

ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

ทำความรู้จักกับ GOOGLE ANALYTICS

ทำความรู้จักกับ GOOGLE ANALYTICS

วันนี้เราจะขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับเครื่องมือที่ใช้วิเคราห์ข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ อย่าง GOOGLE ANALYTICS ว่ามันคืออะไร เเล้วทำอะไรได้บ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า

เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า

เนื่องด้วยเทคโนโลยีเเละอะไรหลายๆอย่างในปัจจุบัน เเละสิ่งที่ลูกค้าใช้เป็นช่องทางสื่อสารมากที่สุดก็คือ Messenger ที่อยู่ใน Facebook นั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอ " เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า " ... อ่านเพิ่มเติม

ทำการตลาดยังไงให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว

ทำการตลาดยังไงให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว

ในบางธุรกิจนั้นมีกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกกลุ่มเป้าหมายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด เเต่บางธุรกิจก็ไม่สามารถ เลือกกลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งได้ จึงจำเป็นต้องทำการตลาดให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว ... อ่านเพิ่มเติม

รวมปัญหายอดฮิตในทำการตลาดบน Facebook

รวมปัญหายอดฮิตในทำการตลาดบน Facebook

​หลายคนคงเคยพบปัญหามากในหลังจากการทำการตลาดบท Facebook ไปเเล้ววันนี้เราจึงรวมรวมข้อมูลปัญหาที่พบเจอบ่อยๆ เเละเเนวทางวิธีแก้ มาให้ทุกๆท่านศึกษากัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกๆคน ... อ่านเพิ่มเติม

สร้างกราฟข้อมูลด้วย Google Charts

สร้างกราฟข้อมูลด้วย Google Charts

วันนี้เรามีบริการดีๆจาก Google มาเขียนเป็นบทความให้ทุกๆท่านได้ศึกษากัน โดยเป็นเครื่องมือเกี่ยวกับการสร้างกราฟ ที่มีความสะดวกสบาย เเละยังทันสมัยอีกด้วยซึ่งบริการนั้นมีชื่อว่า Google Charts นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำ Digital Marketing

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำ Digital Marketing

การทำ Digital Marketing นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในปัจจุบัน วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอ Metric เด่น ๆ ของการทำ Digital Marketing จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

GOOGLE ANALYTICS เครื่องมือที่  DIGITAL MARKETER ห้ามพลาด

GOOGLE ANALYTICS เครื่องมือที่ DIGITAL MARKETER ห้ามพลาด

​วันนี้เราจะพาเหล่า DIGITAL MARKETER ทุกๆท่านมาพบกับเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากๆเลย ในการทำการตลาดออนไลน์ ดังนั้น คนทำการตลาดห้ามพลาดเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Twitter

เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Twitter

​Twitter เป็นช่องทางหนึ่งในโลกออนไลน์ที่มีความรวดเร็วมากในเรื่องของกระเเสต่างๆ ณ เวลานั้นแบบ Realtime เลยก็ว่าได้ซึ่งจำนวนผู้ใช้ Twitter ก็มีการเพิ่มขึ้นเรื่อยจึงนำมาสู่การทำการตลาดบนช่องทางของ Twitter วันนี้เราจึงขอนำเสนอการทำการตลาดผ่าน Twitter ไปดูกั ... อ่านเพิ่มเติม

ส่องธุรกิจที่ใช้เงินไปกับโฆษณาดิจิตอลมากที่สุดในปี 2019

ส่องธุรกิจที่ใช้เงินไปกับโฆษณาดิจิตอลมากที่สุดในปี 2019

ตลาดออนไลน์ในยุคนี้นั้นเติบโตเร็วมาก โดยมีการเเข่งขันกันอย่างสูง ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คิดว่าสื่อที่เป็นอันดับ 1 ของโลกนั้นคือสื่อดิจิตอลเเล้ว เเน่นอนว่า ข้อมูลที่น่าสนใจขนาดนี้ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ โฆษณาดิจิตอล มาให้ทุกท่านได้ศึกษากันเเล้ว ... อ่านเพิ่มเติม