18 ส.ค. 2561

528

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

13 Keyword Research เพื่อการทำอันดับใน Search Engines (ตอนที่ 1)


ถึงแม้ว่า Google ได้เปลี่ยนการค้นหามาเป็นการเสิร์ชแบบ Entities (การค้นหาแบบเป็นอิสระ) แต่ใช่ว่าการค้นหาโดยใช้ Keyword (Keyword Research) นั้นจะไม่สำคัญ และ 13 วิธีการต่อไปนี้จะช่วยให้เราทำความเข้าใจ และเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับ Keyword Research และมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.ทำให้เราสามารถเป็นที่หนึ่งในหัวข้อนั้นได้
สำหรับการทำ Keyword Research ในหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งนั้น นอกจากจะช่วยทำให้เราสามารถศึกษาข้อมูลของหัวข้อนั้นๆ ได้แล้ว ส่วนของการลิงก์ข้อมูลไปยังข้อมูลอื่นที่เกี่ยวข้องก็จะครอบคลุมไปยังส่วนนั้นอีกด้วย ซึ่งจะทำให้เราสามารถสร้างบทความที่มีความสมบูรณ์และเป็นส่วนของข้อมูลเชิงลึกได้ดีกว่าคู่แข่งด้วย

2.ตอบคำถามที่เกี่ยวข้องในระหว่างการทำ Keyword Research เพื่อช่วยให้ Rank ดีขึ้น
ระหว่างที่เรากำลังทำ Keyword Research เราอาจพบกับคำถามที่น่าสนใจจากผู้ที่สนใจในหัวข้อนี้ ซึ่งคำถามเหล่านี้จะนำพาข้อมูลการเขียนใหม่ๆ มาให้เราเขียนเป็นบทความใหม่ อาจเป็นข้อมูลที่ตอบข้อสงสัยของคำถาม หรืออาจเป็นการให้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคำถามนั้นได้ อีกทั้งการใช้งาน Google ของคนในปัจจุบันคือการค้นคำตอบ ด้วยการเสิร์ชคำถาม ถ้าหากเราจับจุดของคำตอบได้ถูกต้อง บทความเราก็อาจขึ้นเป็นคำตอบแรกๆ ของคำถามที่ผู้ใช้งานหลายคนสงสัยได้เช่นกัน

3.ช่วยให้บทความเดิมๆ ของเรามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
เพระาะการทำ Keyword Research จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาบทความเก่าๆ ให้ดีขึ้นด้วย อีกทั้งเมื่อเรามีข้อมูลจาก Keyword Research เราก็สามารถนำเอา Keyword เข้าไปใส่เพิ่มเติมในบทความที่เราได้ทำการโพสต์ไปแล้วได้อีกด้วย วิธีการเหล่านี้ถือเป็นการนำเอาบทความเก่ามาใช้ใหม่ และสามารถขยับ Rank ในหน้าการค้นหาได้อีกด้วย

4.ช่วยให้เข้าใจภาษาของลูกค้า
ชื่อของสินค้าและบริการบางอย่าง ลูกค้าที่ได้ใช้งานสินค้าของเราอาจไม่ได้มีชื่อเรียกอย่างที่เจ้าของแบรนด์ทราบกันก็ได้ ดังนั้นการทำ Keyword Research จะช่วยให้เราได้ทราบถึงชื่อที่ลูกค้าใช้เรียก สินค้าและบริการของเราว่าชื่ออะไร บางครั้งอาจเป็นชื่อย่อ หรือการเรียกที่ง่ายขึ้น หรืออาจเป็นการใช้ชื่อพรีเซนเตอร์ของสินค้าแทนชื่อสินค้าจริงก็เป็นได้ และเมื่อเป็นเช่นนี้การนำเอาคำเหล่านี้มาใช้ในการสร้างสรรค์บทความก็อาจช่วยให้บทความในเว็บไซต์ของเรานั้นติดอันดับการค้นหาได้

5.พัฒนาชื่อเรียกเมนูบนหน้าเว็บไซต์ได้
เมื่อเราทราบถึงชื่อที่ลูกค้าได้ใช้เรียกสินค้าและบริการของเราแล้ว นอกจกาที่เราจะนำมาสร้างบทความ เรายังนำคำเหล่านั้นมาใช้เป็นเมนูที่หน้าเว็บไซต์ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์เมื่อลูกค้าได้เข้ามาเห็นคำเหล่านี้

6.เพิ่มโอกาสในการสร้างสินค้าหรือบริการใหม่
การทำ Keyword Research นั้นจะบอกถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน ที่จะช่วยให้เราสามารถบริหารและจัดการเกี่ยวกับสินค้าและบริการให้ตอบสนองต่อลูกค้ามากขึ้น อีกทั้งข้อมูลเหล่านี้จะยังนำพาไอเดีย และแนวคิดใหม่ที่จะช่วยต่อยอดให้เราสร้างสรรค์สินค้าและบริการใหม่ๆ เกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

7.เพิ่มโอกาสในการเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์
เพราะการทำ Keyword Research  นั้นช่วยเพิ่มโอกาสที่คนจะเข้ามาเห็นเว็บไซต์ของเรามากขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นการทำ Keyword Research จึงเป็นการเพิ่ม Traffic ให้กับหน้าเว็บไซต์ของเราไปด้วยเช่นกัน

และสำหรับอีก 6 ข้อที่เหลือที่จะช่วยเพิ่มการทำอันดับใน Search Engine นั้นมีอะไรบ้าง เราจะพามาพบกันในบทความหน้า อย่าลืมติดตาม

 

ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม