28 ก.ย. 2560

181

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ by seo-winner.com

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์


ถ้าหากการค้นหาใน Search Engine แล้วพบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหา นั่นก็หมายความว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากการทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ และยิ่งไปกว่านั้นคือผลลัพธ์ของการที่ค้นหาแล้วอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ทำให้ได้รายได้เพิ่มขึ้น ผลกำไรเพิ่มขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งหมดส่งผลกับธุรกิจ เหตุนี้เองผู้ประกอบการจึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ และการทำ SEO

หลักการพื้นฐานต่อไปนี้เป็น 4 หลักการพื้นฐาน SEO ที่จะเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์และดึงดูดให้ผู้ใช้งานเข้ามาที่หน้าเว็บของเรา

1.คำหลัก Keyword
เมื่อทำการสร้างคอนเทนต์ควรเลือกใช้คำที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ควรใช้คำที่เกี่ยวข้องและไม่ใส่ Keyword ฟุ่มเฟือย ควรใช้คำที่ดีที่สุดในทุกคอนเทนต์ และในการค้นหาคำหลักนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เราสืบค้นจากใน Google ก็จะพบตั้งแต่ คำ ไปจนถึงวลีต่างๆ ที่เป็นที่นิยมใช้ในการค้นหา เราก็ควรนำสิ่งที่ได้รับมาเพิ่มเติมเสริมลงไปในคอนเทนต์เพื่อให้เกิดการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น

2.แท็กรูปภาพ
ภายในเว็บไซต์คนส่วนใหญ่มักจะมีภาพประกอบแต่สิ่งที่หลายคนไม่ได้ทำนั่นก็คือแท็กรูปภาพ ควรบอกว่าเป็นรูปภาพเกี่ยวกับอะไรเพื่อให้ผู้ใช้งานค้นใน Search Engine และพบกับรูปภาพ เว็บไซต์ ถ้าหากไม่ระบุว่ารูปภาพนั้นๆ คืออะไร ก็จะทำให้ Google ไม่ทราบว่าคือรูปภาพเกี่ยวกับอะไร 

3.Meta Description
คำอธิบาย meta คือส่วนที่แสดงอยู่ด้านล่าง URL ในหน้าค้นหา ซึ่งเป็นส่วนที่สรุปและมีความสำคัญ ใช้คำอธิบายที่มีขนาดสั้น กระชับ และอธิบายได้เข้าใจ อีกทั้งจำเป็นต้องใช้คำที่ดึงดูดและอยากให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมมากที่สุด ใช้คำกระตุ้นการตัดสินใจเช่น "เรียนรู้" และ "เข้าชม" เพื่อกระตุ้นให้เขาค้นหาว่าเหตุใดข้อมูลบนหน้าเว็บของเรามีความสำคัญต่อเขา

4.ลิงก์ย้อนกลับ
สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ทุกขึ้นตอนหรือวิธีการอื่นคงหนีไม่พ้นการทำลิงก์ย้อนกลับ ลิงก์ย้อนกลับเป็นไฮเปอร์ลิงก์ที่เข้ามาจากหน้าเว็บหนึ่งไปยังอีกหน้าเว็บหนึ่ง ซึ่งจะทำให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น อีก 1 วิธีที่จะทำให้มีผู้ลิงก์ย้อนกลับเว็บไซต์ของเราก็คือ การแลกเปลี่ยนประสบการณ์หรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ร่วมกันในหัวข้อเรื่องที่สนใจและมีความรู้จะทำให้เรามีพันธมิตรที่ดีและอาจส่งผลให้เว็บไซต์ของเราถูกสนใจเพิ่มขึ้นจากกลุ่มคนที่มีความสนใจเดียวกัน 

ที่มา : entrepreneur

บทความ

5 เหตุผลที่ทำให้อันดับใน Google ของเรากับคนอื่นแตกต่างกัน

5 เหตุผลที่ทำให้อันดับใน Google ของเรากับคนอื่นแตกต่างกัน

ปัจจัยใดบ้างที่ทำให้การจัดอันดับของ Google เรานั้นแตกต่างจากคนอื่น หลายคนคงเคยค้นหาข้อมูลใน Google แล้วกลับพบว่าอันดับเว็บไซต์ที่ Google นั้นแสดงต่อหน้าเราและของเพื่อนมีความแตกต่างและไม่เหมือนกัน ทั้งหมดนั้นไม่ใช่เพราะมีปัญหาขัดข้อง หรือเกิดการ Error แต่อ ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น

คนในสังคมส่วนใหญ่นั้นต่างใช้เวลาในแต่ละวันไปกับ Facebook เพื่อใช้เช็คข้อมูลข่าวสาร ติดต่อเพื่อน สังคมต่างๆ สิ่งที่ชอบหรืองานอดิเรก ก็เป็นสิ่งที่ปรากฏใน Facebook ด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าคนเราต่างใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเข้าไปอยู่ในโลก Facebook ดังนั้นหลายสิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง

สำหรับการที่เราคอยมองและทำตามคู่แข่งสิ่งที่เป็นข้อเสียคือ เราจะคอยเดินตามหลังคู่แข่งอยู่ตลอดนั่นเอง และเช่นกันในหลายๆ ครั้งอาจทำให้เราคัดลอกสิ่งที่เขาทำทั้งหมด ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO

สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ หนึ่งสิ่งนั้นคือการสร้างลิงก์ย้อนกลับ เพราะอาจช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย โปรโมท หรือป่าวประกาศให้ลูกค้า ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลั ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับที่ไม่ลับในการสร้าง Content ที่ส่งผลดีต่อ SEO

เคล็ดลับที่ไม่ลับในการสร้าง Content ที่ส่งผลดีต่อ SEO

การสร้าง Content หรือ เขียนบล็อกให้กับบริษัท หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้ติดอันดับในการค้นหา แต่รู้หรือไม่ว่าหากเราเขียนแบบเรื่อยเปื่อย หรือไม่มีจุดมุ่งหมายในการเขียน Content ที่เราสร้างขึ้นก็อาจเป็น Content ที่ไร้คุณภาพ อีกทั้งไม่ส่งผลใดๆ ต่อการ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงนิยมใช้ Session มากกว่า User

ทำไมจึงนิยมใช้ Session มากกว่า User

การวัดผลใน Google Analytics จะมี Metric อยู่ 2 ค่าที่มีความสำคัญ นั่นก็คือ User และ Session บางคนอาจจะยังใช้ไม่ถูกและอาจจะยังสับสนว่ามันแตกต่างกันอย่างไร ควรใช้อันไหน ดังนั้นควรทำความเข้าใจความหมายที่แท้จริงของทั้งสองคำนี้และเพราะเหตุใดทำไมคนจึงนิยมใช้ Se ... อ่านเพิ่มเติม

Meta Description คืออะไร

Meta Description คืออะไร

บางส่วนของเนื้อหาที่เกี่ยวกับ SEO นั้นก็มีข้อมูลซับซ้อนมากมาย แต่ไม่ยากเกินการทำความเข้าใจอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้จึงต้องทำความรู้จัก Meta Description เพื่อให้การทำ SEO ของเรานั้นประสบความสำเร็จเพิ่มมากขึ้น มีความสมบูรณ์มากขึ้นในการทำการค้นหา และอาจส่งผล ... อ่านเพิ่มเติม

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์

ถ้าหากการค้นหาใน Search Engine แล้วพบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหา นั่นก็หมายความว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากการทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ และยิ่งไปกว่านั้นคือผลลัพธ์ของการที่ค้นหาแล้วอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ทำให้ได้รายได้เพิ่มขึ้น ผลกำไรเพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

15 คำศัพท์เบื้องต้นต้องรู้ก่อนใช้ Google Analytics

15 คำศัพท์เบื้องต้นต้องรู้ก่อนใช้ Google Analytics

เมื่อเราต้องการใช้เครื่องมือบางอย่าง สิ่งที่จำเป็นคือการรู้คำศัพท์เบื้องต้นเพื่อเป็นการใช้งานและสื่อสารอย่างเข้าใจ บางคำศัพท์อาจมีความหมายที่เปลี่ยนไปเมื่ออยู่ในบทบาทอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องมือในปัจจุบันที่เป็นเครื่องมือดิจิทัลจึงจำเป็นที่จะต้องรู้จ ... อ่านเพิ่มเติม