16 ก.พ. 2561

183

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน by seo-winner.com

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน


สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ นั่นหมายถึงการที่ทำให้ผู้รับชมนั้นได้เห็นสิ่งที่เรานำเสนอ และเข้าใจมากที่สุด และกลายมาเป็นลูกค้าของเราในอนาคตได้ 

สมาร์ทโฟนจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราเหล่านักการตลาดรวมไปถึงเจ้าของกิจการทั้งหลายต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับการโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

1.จำนวนผู้ใช้งานบนมือถือ
จากสถิติเมื่อปี 2015 นั้น จำนวนยอดสั่งซื้อสมาร์ทโฟนเกินกว่า 100 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และในปี 2016 มีตัวเลขเพิ่มขึ้นสูงถึง 245% และปี 2017 คาดการณ์ว่าจะมียอดเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน จากข้อมูลในข้างต้นนี้ เมื่อมีจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นแล้ว การโฆษณาบน Device ตัวนี้ จึงเป็นโอกาสสำคัญสู่การเข้าถึงผู้บริโภค และสร้างรายได้ที่คุ้มค่าให้กับธุรกิจ

2.คุ้มค่าต่อการลงทุน
เพราะเมื่อมีผู้ใช้งานมือถือมากขึ้น การลงโฆษณาสินค้าและบริการผ่านมือถือสมาร์ทโฟนนั้นก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการขายสินค้าของเราได้มากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากเป็นการทำให้สินค้าของเรานั้นผ่านตาลูกค้าอยู่เสมอๆ เห้นสินค้าอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้เกิดความสนใจขึ้นได้เพิ่มมากขึ้นเมื่อเทียบกับโฆษณาอื่นๆ ดังนั้นถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่าสูงมาก

3.โฆษณาสัมพันธ์กับไซต์
ปัจจุบันการวางตำแหน่งโฆษณาบนไซต์ มีความแตกต่างกับในอดีต เพราะการโฆษณายุคนี้อาศัยการ Bidding แบบเรียลไทม์ตามแต่ผู้ลงโฆษณาเลือกจ่าย เพื่อแลกกับการเข้าถึงผู้บริโภค โดยโฆษณาบนมือถือสามารถสร้างความกลมกลืนในส่วนของเนื้อหาได้เป็นอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจเมื่อต้องแข่งขันกับคู่แข่งขาใหญ่ ด้วยการเลือกกำหนดแคมเปญเฉพาะกลุ่ม

4.โอกาสตัดสินใจซื้อมีมากขึ้น
ข้อดีของโฆษณาบนมือถือก็คือ โฆษณาจะแสดงผลในแต่ละหน้าที่เหล่า Users หรือผู้บริโภคใช้งาน ถือเป็นข่าวดีของเหล่าลงโฆษณา เพราะจะทำให้ผู้บริโภคเห็นโฆษณาสินค้าหรือบริการของคุณอีกครั้ง และมีโอกาสที่จะตัดสินใจคลิกโฆษณาเพื่อซื้อสินค้า เมื่อเห็นโฆษณาซ้ำเป็นครั้งที่สองที่มา : yengobuzz

บทความ

Session หมดอายุคืออะไร

Session หมดอายุคืออะไร

ทุกครั้งที่เราดู Report ใน Google Analytics จะมี Metric หนึ่ง นั่นคือ Session ที่มีความสำคัญมากในการนับสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์ และมันก็มีความสำคัญมากกว่า User อีกด้วย ดังนั้น เราควรรู้จัก Session ให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้รู้ว่า Session ที่หมดอายุนั ... อ่านเพิ่มเติม

SEO คืออะไร อธิบายง่ายๆ ให้ผู้เริ่มต้นเข้าใจ

SEO คืออะไร อธิบายง่ายๆ ให้ผู้เริ่มต้นเข้าใจ

แท้จริงแล้วการทำ SEO นั้นคือการทำเว็บไซต์ให้มีโครงสร้างที่ดี (ตาม Guideline ของ Google) และมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอีกด้วย เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนนั้น บทความต่อไปนี้จะช่วยอธิบายให้เข้าใจได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Bounce Rate Vs. Exit Rate แตกต่างกันอย่างไร

Bounce Rate Vs. Exit Rate แตกต่างกันอย่างไร

หลายคนก็อาจยังไม่เข้าใจความหมาย และเกิดการสับสนเพิ่มขึ้นอีกระหว่าง Bounce Rate กับ Exit Rate โดยเจ้าสองตัวนี้จะมีหน้าที่วิเคราะห์ว่าหน้าเพจนั้นๆ มีประสิทธิภาพหรือไม่ ถ้าหากเป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาดีและตรงกับความต้องการของผู้อ่าน เหล่านั้นจะส่งผลให้การปิดเ ... อ่านเพิ่มเติม

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์

อัตราการของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มาหน้าเว็บไซต์ โดยที่อยู่ในหน้านั้นและไม่ได้คลิกไปที่อื่น ซึ่งหมายถึงถ้าหากเว็บไซต์มี Bounce Rate สูงก็เหมือนกับว่าเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีคุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่โดนใจผู้เข้าชมจึงทำให้เข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมทธุรกิจออนไลน์ด้วย Social Media

โปรโมทธุรกิจออนไลน์ด้วย Social Media

Social Media กลายเป็นช่องทางการตลาดที่มีความน่าสนใจ ผู้ประกอบการหลายท่านให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษ การเลือกมาใช้นั้นต้องคำนึงถึงรูปแบบความเหมาะสมและการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และช่องทางที่ได้รับความนิยม เช่น Facebook Instagram Youtube เป็นต้น การโปรโมทในช่อ ... อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเว็บไซต์

ตรวจสอบ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเว็บไซต์

แน่นอนว่าการทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO เพื่อเป็นการทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นสมบูรณ์ที่สุด เป้าหมายของการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือการค้นหาที่ไม่เพียงแต่ค้นหาเว้บไซตืและหน้าเว็บของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องอยู่ในการแสดงผลลัพธที่อยู่ด้านบนสุดเพื่อให ... อ่านเพิ่มเติม

6 Google Analytics Reports เบื้องต้น ที่ควรนำมาวิเคราะห์เว็บไซต์

6 Google Analytics Reports เบื้องต้น ที่ควรนำมาวิเคราะห์เว็บไซต์

การวิเคราะห์เว็บไซต์ หรือที่เราเรียกว่า Web Analytics คือ การนำเอาข้อมูลของผู้ที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ มาศึกษา วิเคราะห์ เพื่อนำมาปรับปรุงในธุกิจของเรา ตัวอย่างเช่น เราสามารถที่จะรู้ได้ว่า ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจใช้เวลาเท่าไหร่ในการอ่านเนื้อหาของ Website เราในแต ... อ่านเพิ่มเติม

7 เรื่องเกี่ยวกับ Content Marketing ที่คนมักเข้าใจผิด

7 เรื่องเกี่ยวกับ Content Marketing ที่คนมักเข้าใจผิด

บางครั้งนักเขียนคอนเทนต์หลายท่านอาจไม่ทราบว่าในการสร้าง Content Marketing แต่ละครั้งนั้นอาจมีรูปแบบที่ผิดแปลกไปบ้าง หรืออาจเกิดความเข้าใจผิดในบางอย่างเกี่ยวกับการทำ Content และสิ่งที่เราได้ยินกันมานั้นเป็นสิ่งที่กำลังเข้าใจผิดอยู่หรือไม่ และ 7 เรื่องต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

โอกาสกับกลยุทธ์ธุรกิจ

โอกาสกับกลยุทธ์ธุรกิจ

การกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจนั้นเป็นเรื่องปกติของการทำธุรกิจทั้งหลาย และหลายครั้งเราจะพบว่า กลยุทธ์มักจะไม่สัมพันธ์กับโอกาสทางการตลาด โอกาสถือเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดกลยุทธ์ให้กับธุรกิจ มักมาควบคู่กับอุปสรรคทั้งหลายที่จะให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้าม ... อ่านเพิ่มเติม