01 ก.ย. 2560

377

5 เคล็ดลับ ทำความเข้าใจผู้ใช้งาน Internet by seo-winner.com

5 เคล็ดลับ ทำความเข้าใจผู้ใช้งาน Internet


เมื่อเราเข้าใจการใช้งานของผู้ใช้งาน ผนวกกับเรื่องของการตลาดก็จะทำให้เราเข้าถึงความต้องการ ทราบสิ่งที่พยายามทำการค้นหาของผู้ใช้งานได้ การทำธุรกิจจึงต้องทราบจุดประสงค์ของผู้ใช้งานที่อยู่เบื้องหลังคำค้นหาที่ผู้ใช้ได้ใช้ค้นหา เพราะการทราบถึงวัตถุประสงค์จะทำให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับธุรกิจลักลุ่มเป้าหมายของเราได้ ซึ่งในบางครั้งการ Keywords ก็อาจไม่ได้ผลเท่ากับการที่เราตั้งใจดูจุดประสงค์ที่แท้จริงของผู้ใช้งาน

เราจะทราบได้อย่างไรว่าความตั้งใจของผู้ใช้งานคืออะไร เคล็บลับต่อไปนี้จะช่วยให้เราทราบว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้แบรนด์ของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น

1.ไปไกลกว่า Keywords
การค้นหา Keywords อาจจะต้องเน้นไปที่ปัญหาที่ต้องแก้ไข เช่น ต้องการที่นอน การค้นหาเกี่ยวกับที่นอนก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากพอ อาจต้องใช้คำค้นหาที่แสดงเจตนาความต้องการมากที่สุด คือ ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับอาการปวดหลัง, ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก โปรดอย่าลืมว่าบางครั้งการค้นหาอาจมาจากสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญ และต้องการอย่างแท้จริง ดังนั้นวิธีการนี้การนี้จึงเป็นวิธีการที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง

2.พิจารณาวงจรการซื้อ
เพราะการซื้อของของแต่ละบุคคลนั้นมีขั้นตอน เจตนา และวิธีการที่แตกต่างกันไปตามรูปแบบของแต่ละคน ผู้ประกอบการจึงต้องสำรวจ มองหา สังเกต ขั้นตอนการพิจารณาซื้อของลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการให้ได้มากที่สุด สำหรับในช่วงแรกของการซื้อ ผู้ใช้จะทำการค้นหาข้อมูลเป็นจำนวนมากและรวบรวมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และพอใจ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อ และแบรนด์ที่มีการขายออนไลน์ก็จะเป็นจุดที่ทำให้ลูกค้าสนใจในสินค้ามากขึ้น

3.ระบุคำที่ต้องการค้นหา
เมื่อทราบแล้วว่าลูกค้าจะค้นหาอะไร อย่างไร สิ่งต่อไปที่เราต้องทำคือ ศึกษาผลลัพธ์การค้นหาของคำนั้นๆ ดูเนื้อหาที่เกิดขึ้นและสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แล้วผลลัพธ์เหล่านั้นเองจะสามารถบอกเราได้ว่าต้องทำกลยุทธ์อะไรในธุรกิจของเราเพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการมากที่สุด

4.เข้าใจลูกค้า
เพราะข้อความการค้นหาเพียงอย่างเดียวอาจบอกไม่ได้ว่าต้องการอะไร เพื่อให้ดึงดูดกลุ่มลูกค้าของเรามากที่สุดเราจึงจำเป็นต้องเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการ หาปัญหาที่เกิดขึ้น ตรวจสอบว่าปัญหาคืออะไร และแบรนด์สามารถแก้ไขอะไรได้บ้าง

5.สอบถามจากลูกค้าโดยตรง
อีกหนึ่งทางเลือกนั่นก็คือ การสอบถามกับลูกค้า อาจเข้าไปถึงแหล่งที่มา หรือแหล่งของกลุ่มเป้าหมาย และทำการสอบถามโดยตรง อาจใช้เป็นแบบสำรวจความคิดเห็นโดยมีของกำนัลแลกกับการตอบคำถามเหล่านี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตอบแบบสอบถาม และผลลัพธ์จะช่วยให้เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า ความต้องการเหล่านี้เองจะเป็นแนวทางในการปรับปรุงธุรกิจของเราที่มา : Entrepreneur

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม