01 ก.ย. 2560

159

5 เคล็ดลับ ทำความเข้าใจผู้ใช้งาน Internet by seo-winner.com

5 เคล็ดลับ ทำความเข้าใจผู้ใช้งาน Internet


เมื่อเราเข้าใจการใช้งานของผู้ใช้งาน ผนวกกับเรื่องของการตลาดก็จะทำให้เราเข้าถึงความต้องการ ทราบสิ่งที่พยายามทำการค้นหาของผู้ใช้งานได้ การทำธุรกิจจึงต้องทราบจุดประสงค์ของผู้ใช้งานที่อยู่เบื้องหลังคำค้นหาที่ผู้ใช้ได้ใช้ค้นหา เพราะการทราบถึงวัตถุประสงค์จะทำให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับธุรกิจลักลุ่มเป้าหมายของเราได้ ซึ่งในบางครั้งการ Keywords ก็อาจไม่ได้ผลเท่ากับการที่เราตั้งใจดูจุดประสงค์ที่แท้จริงของผู้ใช้งาน

เราจะทราบได้อย่างไรว่าความตั้งใจของผู้ใช้งานคืออะไร เคล็บลับต่อไปนี้จะช่วยให้เราทราบว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้แบรนด์ของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น

1.ไปไกลกว่า Keywords
การค้นหา Keywords อาจจะต้องเน้นไปที่ปัญหาที่ต้องแก้ไข เช่น ต้องการที่นอน การค้นหาเกี่ยวกับที่นอนก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากพอ อาจต้องใช้คำค้นหาที่แสดงเจตนาความต้องการมากที่สุด คือ ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับอาการปวดหลัง, ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก โปรดอย่าลืมว่าบางครั้งการค้นหาอาจมาจากสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญ และต้องการอย่างแท้จริง ดังนั้นวิธีการนี้การนี้จึงเป็นวิธีการที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง

2.พิจารณาวงจรการซื้อ
เพราะการซื้อของของแต่ละบุคคลนั้นมีขั้นตอน เจตนา และวิธีการที่แตกต่างกันไปตามรูปแบบของแต่ละคน ผู้ประกอบการจึงต้องสำรวจ มองหา สังเกต ขั้นตอนการพิจารณาซื้อของลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการให้ได้มากที่สุด สำหรับในช่วงแรกของการซื้อ ผู้ใช้จะทำการค้นหาข้อมูลเป็นจำนวนมากและรวบรวมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และพอใจ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อ และแบรนด์ที่มีการขายออนไลน์ก็จะเป็นจุดที่ทำให้ลูกค้าสนใจในสินค้ามากขึ้น

3.ระบุคำที่ต้องการค้นหา
เมื่อทราบแล้วว่าลูกค้าจะค้นหาอะไร อย่างไร สิ่งต่อไปที่เราต้องทำคือ ศึกษาผลลัพธ์การค้นหาของคำนั้นๆ ดูเนื้อหาที่เกิดขึ้นและสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แล้วผลลัพธ์เหล่านั้นเองจะสามารถบอกเราได้ว่าต้องทำกลยุทธ์อะไรในธุรกิจของเราเพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการมากที่สุด

4.เข้าใจลูกค้า
เพราะข้อความการค้นหาเพียงอย่างเดียวอาจบอกไม่ได้ว่าต้องการอะไร เพื่อให้ดึงดูดกลุ่มลูกค้าของเรามากที่สุดเราจึงจำเป็นต้องเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการ หาปัญหาที่เกิดขึ้น ตรวจสอบว่าปัญหาคืออะไร และแบรนด์สามารถแก้ไขอะไรได้บ้าง

5.สอบถามจากลูกค้าโดยตรง
อีกหนึ่งทางเลือกนั่นก็คือ การสอบถามกับลูกค้า อาจเข้าไปถึงแหล่งที่มา หรือแหล่งของกลุ่มเป้าหมาย และทำการสอบถามโดยตรง อาจใช้เป็นแบบสำรวจความคิดเห็นโดยมีของกำนัลแลกกับการตอบคำถามเหล่านี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตอบแบบสอบถาม และผลลัพธ์จะช่วยให้เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า ความต้องการเหล่านี้เองจะเป็นแนวทางในการปรับปรุงธุรกิจของเราที่มา : Entrepreneur

บทความ

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

Search Engine ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อาจไม่ได้มี Facebook เข้าไปอยู่ในตัวเลือกสักเท่าไหร่ เพราะคนส่วนใหญ่อาจคุ้นอยู่กับ Search Engine ที่ได้รับความนิยมอย่าง Google, Sanook, Yahoo เป็นต้น ด้วยการพัฒนาของ Facebook ทำให้มีความสามารถและประโยชน์การ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

ปัจจุบันนี้มีผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์หรือค้นหาข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือมากถึง 63% ซึ่งเป็นสัดส่วนที่มากกว่าการค้นหาจากคอมพิวเตอร์หรือหน้า Desktop ที่เป็นผลมาจากการเติบโตของตลาดมือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้จำนวนการใช้งานหรือการค้นหาผ่านโทรศัพท์ม ... อ่านเพิ่มเติม

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

เพราะ SEO ที่ได้ผลและเป็นกระแสจะทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่นิยมและมีคนสนใจเพิ่มขึ้น ในทางกลับกันหากเราใช้ Keyword ที่ลดน้อยลงไป (หรือกำลังจะไม่นิยมใช้กันแล้ว) จะส่งผลให้การทำ SEO และ Keyword นั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็น Traffic น้อยลงเรื่อยๆ แล้วเมื่อเกิดเหตุการ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

จากสถิติการใช้งานเว็บไซต์ทั่วโลก พบว่าเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานอันดับ 1 คงหนีไม่พ้น Google อย่างแน่นอน เพราะจากการใช้งานของทุกคนก็มีความเห็นพ้องต้องกันว่า การใช้งาน Google นั้น เพียงแค่พิมพ์คำค้นหาก็จะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

การเพิ่ม Link Popularity เป็นวิธีหนึ่งในกระบวนการทำ SEO การสร้าง Link Popularity จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้มีคนรู้จักและเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกเพิ่มขึ้น และ 10 เทคนิคต่อไปนี้นี่เองที่จะช่วยสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อกของเรา เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำตามได้ไม ... อ่านเพิ่มเติม

Google Analytics คืออะไร

Google Analytics คืออะไร

เครื่องมือจาก Google ที่ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์เก็บข้อมูลของผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ เพื่อนำข้อมูลที่ได้นั้นไปวิเคราะห์ปรับปรุงในส่วนงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การซื้อโฆษณา ปรับเปลี่ยนในส่วนของรูปแบบธุรกิจให้รองรับตลาดในส่วนของออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

ถึงแม้เราจะเป็นเจ้าของกิจการแต่การศึกษาและคอยปรับหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจ ทั้งต่อเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่คนวัยทำงานด้วยกัน การปรับตัว ปรับรูปแบบธุรกิจ จะช่วยให้ธุรกิจพัฒนาและก้าวหน้าไปได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ปัจจุบัน Influencer มีอิทธิพลต่อวงการธุรกิจอย่างเห็นได้ชัดิ หลายข้อพิสูจน์แสดงให้เห็นว่า Influencer สามารถทำให้แบรนด์ขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว นักการตลาดจำเป็นต้องตื่นตัวและมุ่งมั่นที่จะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เหล่านี้ เพราะการทำการตลาดที่มีผู้มีอิทธิพลเป็ ... อ่านเพิ่มเติม

Title tags กับการทำ SEO

Title tags กับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมักมีคำศัพท์หลายคำที่เกี่ยวข้องกันไปหมด ซึ่งหากต้องการทำ SEO หรืออยากเข้าใจในส่วนนี้อย่างถี่ถ้วน ก็ควรจะทราบว่าแต่ละตำแหน่งนั้นคืออะไรและประกอบไปด้วยอะไร แต่สำหรับบทความนี้จะพามารู้จักกับ Title tags นั้นคืออะไร และเกี่ยวข้องอะไรกับ SEO ... อ่านเพิ่มเติม