12 ต.ค. 2560

567

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO by seo-winner.com

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO


เรายังต้องปรับปรุง SEO อยู่ตลอด เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ หนึ่งสิ่งนั้นคือการสร้างลิงก์ย้อนกลับ เพราะอาจช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย โปรโมท หรือป่าวประกาศให้ลูกค้า ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลับอาจมาจาก Social Media ของทางแบรนด์ หรือจากแบรนด์พันธมิตร หรือ influencer อื่นๆ ที่ลิงก์มายังเว็บไซต์ของเรา ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ (SEO) ได้เช่นกัน

กลยุทธ์ต่างๆ ที่เคยใช้หรือผ่านหูผ่านตาไปแล้ว อาจได้ผลหรือไม่ได้ผลบ้าง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์เพื่อเพิ่มเทคนิคของตัวเอง อีกทั้งการนำความรู้เดิมมาประยุกต์ใช้ หรือสับเปลี่ยนกับความรู้ใหม่ที่ได้รับก็อาจทำให้เกิดเป็นเทคนิคใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใครได้ เช่นกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรศึกษาเทคนิคต่อไปนี้ด้วย

1.การโพสต์ของ Influencer
Influencer แต่ละท่านนั้นมีผู้ที่คอยติดตามข่าวสารเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อให้ Influencer นั้นโพสต์สินค้าหรือบริการอื่นใดที่เขาสนใจลงไป แน่นอนว่าต้องเป็นการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยที่สุดเราก็ได้ทำให้พวกเขาได้รู้จักสินค้าของเรา มีคนรู้จักสินค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งอย่างน้อยก็ถือว่าเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดการซื้อขายได้ เช่นเดียวกัน Influencer ยังช่วยให้สร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์สินค้าของเราได้ 

2.การสร้าง infographic
ผู้ใช้โซเชียลมีเดียมักชอบแชร์ภาพ หรือข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย กระชับความหมาย สามารถอ่านแล้วรู้เรื่องได้ทันที ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสร้าง Infographic ที่ให้ภาพและข้อมูลอยู่ภายในนั้นและทำการแชร์ต่อได้อย่างง่ายดายมากขึ้น อีกทั้งหากเนื้อหานั้นมีความน่าสนใจก็จะเกิดเป็นการแลกเปลี่ยนการแชร์กันและเกิดลิงก์ใหม่และสร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์เราที่มากขึ้น นอกจากนั้นเว็บไซต์อื่นๆ ยังสามารถนำ Infographic ของเราไปใช้และทำให้มีผู้รู้จักเราได้มากขึ้นอีกด้วย

3.สร้างลิงก์ผ่านอีเมล
Google นั้นสามารถค้นหาลิงก์ในเว็บไซต์ที่พบในแถบด้านข้างของบล็อกและส่วนท้ายที่ปรากฏในทุกๆ หน้าของเว็บไซต์ ดังนั้นเนื้อหาภายในอีเมลควรใส่ลิงก์ของเราเข้าไปด้วย เช่นเดียวกันในการสร้างอีเมลเราอาจใส่ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง หรือเป็นธุรกิจที่เป็นพันธมิตรกับเราเข้าไป เพื่อให้อีเมลฉบับนั้นดูมีคุณค่าและความน่าสนใจ อีกทั้งสามารถครอบคลุมความต้องการของลูกค้าได้

4.การสร้างเนื้อหาไวรัส (Viral)
การสร้างเนื้อหา Viral หมายถึงกระบวนการเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณค่า และสามารถสร้างยอดแชร์ กระแสคนดู ได้สูงสุดบนโซเชียลมีเดีย โดยในการสร้างเนื้อหาเหล่านั้นในท้ายสุดเราอาจแนบลิงก์ เพื่อสรางลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของเราหรือสิ่งที่บ่งบอกว่าเป็นแบรนด์ของเราเพื่อนให้ผู้ชมเกิดความสนใจและมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้เพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีสูตรการสร้าง Viral ที่ตายตัว แต่การเกิดกระแสของ Viral นั้นมักมากับโอกาสที่เหมือนกับแจ็คพอตที่คาดไม่ถึง ผู้คนจึงเร่งสราง และทำ Viral กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ และถึงแม้ว่า Viral จะเป็นกระแสที่มาไวและไปไว แต่ก็สามารถสร้างชื่อให้กับธุรกิจได้พอสมควร 

5.การวิเคราะห์ลิงก์ของคู่แข่ง
อาจตรวจสอบวิธีการลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ของคู่แข่ง เพื่อนำมาศึกษาและวิเคราะห์ปรับใช้ให้ดียิ่งขึ้น บางครั้งอาจไม่มีความซับซ้อนใด แต่เช่นเดียวกันการทำให้ลิงก์ของคู่แข่งเป็นสแปมนั้นก็จะส่งผลไม่ดีต่อเว็บไซต์ของเราด้วย ดังนั้นควรทำให้ลิงก์ของเรานั้นเป็นไปอย่างธรรมชาติ ปรากฏบนเครื่องมือค้นหาตามธรรมชาติ จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของเรามากที่สุดนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

5 ทักษะสำคัญในการทำ SEO

5 ทักษะสำคัญในการทำ SEO

เพราะการทำ SEO นั้นจำเป็นจะต้องมีทักษะที่จะทำให้การทำ SEO ในแต่ละครั้งประสบความสำเร็จได้ อีกทั้งหลายท่านที่เป็นนักทำ SEO ก็อาจมีทักษะและประสบการณ์ต่างๆ ที่แตกต่างกันไป ... อ่านเพิ่มเติม

สาเหตุ Bounce Rate สูง เรื่องที่ร้านค้าออนไลน์ต้องพึงระวัง

สาเหตุ Bounce Rate สูง เรื่องที่ร้านค้าออนไลน์ต้องพึงระวัง

หลายธุรกิจได้ประสบปัญหากับค่า Bounce Rate ที่สูงบนเว็บไซต์ ทั้งที่สินค้าและบริการของเรานั้นมีคุณภาพ น่าสนใจ ราคาไม่แพง และลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ อีกทั้งยังรองรับความต้องการของลูกค้าด้วย เหล่านี้ทำให้เกิดเป็นความสงสัยว่าเพราะเหตุใดค่า Bounce Rate จึงสูง แล ... อ่านเพิ่มเติม

ผู้ช่วยสำคัญในการทำ SEO

ผู้ช่วยสำคัญในการทำ SEO

การทำ SEO ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการทำธุรกิจเกี่ยวกับโลกอินเทอร์เน็ต การทำ SEO นั้นจะมีทั้งแบบเสียเงินและไม่เสียเงิน ซึ่งข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นเครื่องมือที่เหล่านักทำ SEO รวมไปถึงผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่สนใจควรจะรู้จักเอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการเติบโตขององค์กร

SEO กับการเติบโตขององค์กร

การทำธุรกิจในปัจจุบันนี้ต่างต้องให้ความสำคัญกับการทำ SEO เพื่อเป็นการโปรโมทและทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่รู้จักของกลุ่มผู้บริโภค โดยเราจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็กหรือใหมญ่ก็ต่างล้วนแล้วแต่มีความต้องการที่จะทำ SEO เพื่อหวังว่าการทำงานของ SEO จะช่วยให้ธ ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

เพราะในเรื่องของการทำ SEO นั้น หากลองศึกษาอย่างละเอียดก็จะพบกับรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคำศัพท์หรือเทคนิคที่ต่างคนต่างสะสมมาต่างกัน อีกทั้งยังอาจเป็นที่เข้าใจได้ยากสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอีกด้วย แต่สำหนับบทความนี้จะแยกเรื่องของ SEO ออกใ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ Remarketing คืออะไร

การทำ Remarketing คืออะไร

เพราะการทำการตลาดในหลากหลายรูปแบบนั้นมีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน การแข่งขันนำเสนอสินค้ารูปแบบต่างๆ ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้านั้นได้หันมาสนใจสินค้าของเรามากกว่าสินค้าของคู่แข่งนั่นเอง อีกทั้งปัจจุบันที่มีการแข่งขัวนในเรื่องของการทำการตลาดสู ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

โครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหา ลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ถือเป็นสามปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในการทำ SEO และอีกหนึ่งสิ่งที่ Google ได้ให้ความสำคัญนั่นคือ User ที่เข้ามาใช้งานในเว็บไซต์ เมื่อ User ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ เ ... อ่านเพิ่มเติม