12 ต.ค. 2560

83

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO by seo-winner.com

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO


เรายังต้องปรับปรุง SEO อยู่ตลอด เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ หนึ่งสิ่งนั้นคือการสร้างลิงก์ย้อนกลับ เพราะอาจช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย โปรโมท หรือป่าวประกาศให้ลูกค้า ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลับอาจมาจาก Social Media ของทางแบรนด์ หรือจากแบรนด์พันธมิตร หรือ influencer อื่นๆ ที่ลิงก์มายังเว็บไซต์ของเรา ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ (SEO) ได้เช่นกัน

กลยุทธ์ต่างๆ ที่เคยใช้หรือผ่านหูผ่านตาไปแล้ว อาจได้ผลหรือไม่ได้ผลบ้าง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์เพื่อเพิ่มเทคนิคของตัวเอง อีกทั้งการนำความรู้เดิมมาประยุกต์ใช้ หรือสับเปลี่ยนกับความรู้ใหม่ที่ได้รับก็อาจทำให้เกิดเป็นเทคนิคใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใครได้ เช่นกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรศึกษาเทคนิคต่อไปนี้ด้วย

1.การโพสต์ของ Influencer
Influencer แต่ละท่านนั้นมีผู้ที่คอยติดตามข่าวสารเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อให้ Influencer นั้นโพสต์สินค้าหรือบริการอื่นใดที่เขาสนใจลงไป แน่นอนว่าต้องเป็นการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยที่สุดเราก็ได้ทำให้พวกเขาได้รู้จักสินค้าของเรา มีคนรู้จักสินค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งอย่างน้อยก็ถือว่าเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดการซื้อขายได้ เช่นเดียวกัน Influencer ยังช่วยให้สร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์สินค้าของเราได้ 

2.การสร้าง infographic
ผู้ใช้โซเชียลมีเดียมักชอบแชร์ภาพ หรือข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย กระชับความหมาย สามารถอ่านแล้วรู้เรื่องได้ทันที ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสร้าง Infographic ที่ให้ภาพและข้อมูลอยู่ภายในนั้นและทำการแชร์ต่อได้อย่างง่ายดายมากขึ้น อีกทั้งหากเนื้อหานั้นมีความน่าสนใจก็จะเกิดเป็นการแลกเปลี่ยนการแชร์กันและเกิดลิงก์ใหม่และสร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์เราที่มากขึ้น นอกจากนั้นเว็บไซต์อื่นๆ ยังสามารถนำ Infographic ของเราไปใช้และทำให้มีผู้รู้จักเราได้มากขึ้นอีกด้วย

3.สร้างลิงก์ผ่านอีเมล
Google นั้นสามารถค้นหาลิงก์ในเว็บไซต์ที่พบในแถบด้านข้างของบล็อกและส่วนท้ายที่ปรากฏในทุกๆ หน้าของเว็บไซต์ ดังนั้นเนื้อหาภายในอีเมลควรใส่ลิงก์ของเราเข้าไปด้วย เช่นเดียวกันในการสร้างอีเมลเราอาจใส่ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง หรือเป็นธุรกิจที่เป็นพันธมิตรกับเราเข้าไป เพื่อให้อีเมลฉบับนั้นดูมีคุณค่าและความน่าสนใจ อีกทั้งสามารถครอบคลุมความต้องการของลูกค้าได้

4.การสร้างเนื้อหาไวรัส (Viral)
การสร้างเนื้อหา Viral หมายถึงกระบวนการเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณค่า และสามารถสร้างยอดแชร์ กระแสคนดู ได้สูงสุดบนโซเชียลมีเดีย โดยในการสร้างเนื้อหาเหล่านั้นในท้ายสุดเราอาจแนบลิงก์ เพื่อสรางลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของเราหรือสิ่งที่บ่งบอกว่าเป็นแบรนด์ของเราเพื่อนให้ผู้ชมเกิดความสนใจและมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้เพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีสูตรการสร้าง Viral ที่ตายตัว แต่การเกิดกระแสของ Viral นั้นมักมากับโอกาสที่เหมือนกับแจ็คพอตที่คาดไม่ถึง ผู้คนจึงเร่งสราง และทำ Viral กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ และถึงแม้ว่า Viral จะเป็นกระแสที่มาไวและไปไว แต่ก็สามารถสร้างชื่อให้กับธุรกิจได้พอสมควร 

5.การวิเคราะห์ลิงก์ของคู่แข่ง
อาจตรวจสอบวิธีการลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ของคู่แข่ง เพื่อนำมาศึกษาและวิเคราะห์ปรับใช้ให้ดียิ่งขึ้น บางครั้งอาจไม่มีความซับซ้อนใด แต่เช่นเดียวกันการทำให้ลิงก์ของคู่แข่งเป็นสแปมนั้นก็จะส่งผลไม่ดีต่อเว็บไซต์ของเราด้วย ดังนั้นควรทำให้ลิงก์ของเรานั้นเป็นไปอย่างธรรมชาติ ปรากฏบนเครื่องมือค้นหาตามธรรมชาติ จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของเรามากที่สุดนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

5 เหตุผลที่ทำให้อันดับใน Google ของเรากับคนอื่นแตกต่างกัน

5 เหตุผลที่ทำให้อันดับใน Google ของเรากับคนอื่นแตกต่างกัน

ปัจจัยใดบ้างที่ทำให้การจัดอันดับของ Google เรานั้นแตกต่างจากคนอื่น หลายคนคงเคยค้นหาข้อมูลใน Google แล้วกลับพบว่าอันดับเว็บไซต์ที่ Google นั้นแสดงต่อหน้าเราและของเพื่อนมีความแตกต่างและไม่เหมือนกัน ทั้งหมดนั้นไม่ใช่เพราะมีปัญหาขัดข้อง หรือเกิดการ Error แต่อ ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น

คนในสังคมส่วนใหญ่นั้นต่างใช้เวลาในแต่ละวันไปกับ Facebook เพื่อใช้เช็คข้อมูลข่าวสาร ติดต่อเพื่อน สังคมต่างๆ สิ่งที่ชอบหรืองานอดิเรก ก็เป็นสิ่งที่ปรากฏใน Facebook ด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าคนเราต่างใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเข้าไปอยู่ในโลก Facebook ดังนั้นหลายสิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง

สำหรับการที่เราคอยมองและทำตามคู่แข่งสิ่งที่เป็นข้อเสียคือ เราจะคอยเดินตามหลังคู่แข่งอยู่ตลอดนั่นเอง และเช่นกันในหลายๆ ครั้งอาจทำให้เราคัดลอกสิ่งที่เขาทำทั้งหมด ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO

สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ หนึ่งสิ่งนั้นคือการสร้างลิงก์ย้อนกลับ เพราะอาจช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย โปรโมท หรือป่าวประกาศให้ลูกค้า ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลั ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับที่ไม่ลับในการสร้าง Content ที่ส่งผลดีต่อ SEO

เคล็ดลับที่ไม่ลับในการสร้าง Content ที่ส่งผลดีต่อ SEO

การสร้าง Content หรือ เขียนบล็อกให้กับบริษัท หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้ติดอันดับในการค้นหา แต่รู้หรือไม่ว่าหากเราเขียนแบบเรื่อยเปื่อย หรือไม่มีจุดมุ่งหมายในการเขียน Content ที่เราสร้างขึ้นก็อาจเป็น Content ที่ไร้คุณภาพ อีกทั้งไม่ส่งผลใดๆ ต่อการ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงนิยมใช้ Session มากกว่า User

ทำไมจึงนิยมใช้ Session มากกว่า User

การวัดผลใน Google Analytics จะมี Metric อยู่ 2 ค่าที่มีความสำคัญ นั่นก็คือ User และ Session บางคนอาจจะยังใช้ไม่ถูกและอาจจะยังสับสนว่ามันแตกต่างกันอย่างไร ควรใช้อันไหน ดังนั้นควรทำความเข้าใจความหมายที่แท้จริงของทั้งสองคำนี้และเพราะเหตุใดทำไมคนจึงนิยมใช้ Se ... อ่านเพิ่มเติม

Meta Description คืออะไร

Meta Description คืออะไร

บางส่วนของเนื้อหาที่เกี่ยวกับ SEO นั้นก็มีข้อมูลซับซ้อนมากมาย แต่ไม่ยากเกินการทำความเข้าใจอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้จึงต้องทำความรู้จัก Meta Description เพื่อให้การทำ SEO ของเรานั้นประสบความสำเร็จเพิ่มมากขึ้น มีความสมบูรณ์มากขึ้นในการทำการค้นหา และอาจส่งผล ... อ่านเพิ่มเติม

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์

ถ้าหากการค้นหาใน Search Engine แล้วพบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหา นั่นก็หมายความว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากการทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ และยิ่งไปกว่านั้นคือผลลัพธ์ของการที่ค้นหาแล้วอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ทำให้ได้รายได้เพิ่มขึ้น ผลกำไรเพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

15 คำศัพท์เบื้องต้นต้องรู้ก่อนใช้ Google Analytics

15 คำศัพท์เบื้องต้นต้องรู้ก่อนใช้ Google Analytics

เมื่อเราต้องการใช้เครื่องมือบางอย่าง สิ่งที่จำเป็นคือการรู้คำศัพท์เบื้องต้นเพื่อเป็นการใช้งานและสื่อสารอย่างเข้าใจ บางคำศัพท์อาจมีความหมายที่เปลี่ยนไปเมื่ออยู่ในบทบาทอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องมือในปัจจุบันที่เป็นเครื่องมือดิจิทัลจึงจำเป็นที่จะต้องรู้จ ... อ่านเพิ่มเติม