12 ม.ค. 2561

336

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด by seo-winner.com

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด


เมื่อมีคนทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้นในสังคม แน่นอนว่าเราก็ต้องมีคู่แข่งมากตามไปด้วย การที่เราจะทำให้ธุรกิจที่เกิดใหม่นั้นเป็นที่รู้จักและติดอันดับการค้นหาในลำดับต้นของ Google ดังนั้นจึงไม่แปลกที่นักการตลาดจะหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกับการทำ Online Marketing กันมากขึ้น เพื่อเป็นการปรับตัวและวางแผนการตลาดให้เข้ากับยุคสมัยมากที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันมากที่สุดด้วย 

ดังนั้นจึงมีเคล็ดลับ 5 ประการที่จะช่วยในการทำ Online Marketing ให้ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจ  

1.เนื้อหาของ Content นั้นต้องควรสั้น กระชับ และมีความน่าสนใจ เชิญชวนให้อ่าน มีคุณภาพและเข้าใจได้ง่าย นั่นก็เป็นเพราะว่าเนื้อหาที่ดีจะช่วยดึงดูดให้มีผู้เข้ามาติดตามเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเราได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย เพราะว่า Content ที่ดีนั้นจะสามารถช่วยประชาสัมพันธ์ให้มีคนสนใจ รวมไปถึงในโลกออนไลน์อีกด้วย ที่จะทำให้แบรนด์ของเราเป็นแบรนด์ที่มีคนรู้จักและเรียกให้มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และแชร์ออกไปนั่นเอง

2.การใช้เทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับการทำ SEO เข้ามาช่วย เช่น การปรับโครงสร้างของลิงก์ให้สอดคล้องกับการทำงานของ SEO มากขึ้นหรือการจัดการ Backlink จากเว็บไซต์อื่นให้ดีกว่าเดิม เพื่อให้การทำ Online Marketing นั้นเห็นผลและติดอันดับการค้นหาตามที่เราต้องการ

3.การปรับแต่งหน้าเว็บให้สวยงาม น่าใช้ ทำงานได้เสถียร ตรงตามมาตรฐานและรองรับการใช้งานผ่านมือถือ เนื่องจากปัจจุบันนี้การรับข่าวสารต่างๆ หรือแม้แต่การสั่งสินค้าออนไลน์ก็ต่างทำผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยกันทั้งนั้น ถ้าหากทำให้หน้าเว็บของเรารองรับการใช้งานทางด้านต่างๆ หรือการทำให้เข้าถึงผ่านมือถือได้โดยง่าย ก็จะเป็นการรองรับการใช้งนของลูกค้ามากขึ้น ก็มีโอกาสในการซื้อขายเพิ่มมากขึ้น

4.อย่าลืมทำโฆษณาสินค้าและ Online Marketing ผ่านทาง Social Media เนื่องจากว่าในทุกวันนี้ทุกคนก็ต่างใช้เวลาไปกับ Facebook Line Youtube เป็นต้น และรวมไปถึง Social Media อื่นๆ กันทั้งนั้น การทำการตลาดออนไลน์ผ่านสื่อโซเชียลเหล่านี้จึงสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของเราได้ อีกทั้งสามารถนำมาประยุกต์กับการทำ SEO เพื่อเพิ่มโอหาสให้มีผู้พบเห็นมากขึ้น

5.ควรใช้เครื่องมือในการทำ Online Marketing ให้เป็นประโยชน์  ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตัวช่วยจาก Google Facebook Line ต่างมีส่วนช่วยเราได้ทั้งสิ้น และอย่าลืมนำมาปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจออนไลน์ของเรามากที่สุด ก็จะช่วยสร้างยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนที่มา : kinnovation

บทความ

Session หมดอายุคืออะไร

Session หมดอายุคืออะไร

ทุกครั้งที่เราดู Report ใน Google Analytics จะมี Metric หนึ่ง นั่นคือ Session ที่มีความสำคัญมากในการนับสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์ และมันก็มีความสำคัญมากกว่า User อีกด้วย ดังนั้น เราควรรู้จัก Session ให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้รู้ว่า Session ที่หมดอายุนั ... อ่านเพิ่มเติม

SEO คืออะไร อธิบายง่ายๆ ให้ผู้เริ่มต้นเข้าใจ

SEO คืออะไร อธิบายง่ายๆ ให้ผู้เริ่มต้นเข้าใจ

แท้จริงแล้วการทำ SEO นั้นคือการทำเว็บไซต์ให้มีโครงสร้างที่ดี (ตาม Guideline ของ Google) และมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอีกด้วย เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนนั้น บทความต่อไปนี้จะช่วยอธิบายให้เข้าใจได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Bounce Rate Vs. Exit Rate แตกต่างกันอย่างไร

Bounce Rate Vs. Exit Rate แตกต่างกันอย่างไร

หลายคนก็อาจยังไม่เข้าใจความหมาย และเกิดการสับสนเพิ่มขึ้นอีกระหว่าง Bounce Rate กับ Exit Rate โดยเจ้าสองตัวนี้จะมีหน้าที่วิเคราะห์ว่าหน้าเพจนั้นๆ มีประสิทธิภาพหรือไม่ ถ้าหากเป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาดีและตรงกับความต้องการของผู้อ่าน เหล่านั้นจะส่งผลให้การปิดเ ... อ่านเพิ่มเติม

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์

อัตราการของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มาหน้าเว็บไซต์ โดยที่อยู่ในหน้านั้นและไม่ได้คลิกไปที่อื่น ซึ่งหมายถึงถ้าหากเว็บไซต์มี Bounce Rate สูงก็เหมือนกับว่าเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีคุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่โดนใจผู้เข้าชมจึงทำให้เข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมทธุรกิจออนไลน์ด้วย Social Media

โปรโมทธุรกิจออนไลน์ด้วย Social Media

Social Media กลายเป็นช่องทางการตลาดที่มีความน่าสนใจ ผู้ประกอบการหลายท่านให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษ การเลือกมาใช้นั้นต้องคำนึงถึงรูปแบบความเหมาะสมและการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และช่องทางที่ได้รับความนิยม เช่น Facebook Instagram Youtube เป็นต้น การโปรโมทในช่อ ... อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเว็บไซต์

ตรวจสอบ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเว็บไซต์

แน่นอนว่าการทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO เพื่อเป็นการทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นสมบูรณ์ที่สุด เป้าหมายของการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือการค้นหาที่ไม่เพียงแต่ค้นหาเว้บไซตืและหน้าเว็บของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องอยู่ในการแสดงผลลัพธที่อยู่ด้านบนสุดเพื่อให ... อ่านเพิ่มเติม

6 Google Analytics Reports เบื้องต้น ที่ควรนำมาวิเคราะห์เว็บไซต์

6 Google Analytics Reports เบื้องต้น ที่ควรนำมาวิเคราะห์เว็บไซต์

การวิเคราะห์เว็บไซต์ หรือที่เราเรียกว่า Web Analytics คือ การนำเอาข้อมูลของผู้ที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ มาศึกษา วิเคราะห์ เพื่อนำมาปรับปรุงในธุกิจของเรา ตัวอย่างเช่น เราสามารถที่จะรู้ได้ว่า ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจใช้เวลาเท่าไหร่ในการอ่านเนื้อหาของ Website เราในแต ... อ่านเพิ่มเติม

7 เรื่องเกี่ยวกับ Content Marketing ที่คนมักเข้าใจผิด

7 เรื่องเกี่ยวกับ Content Marketing ที่คนมักเข้าใจผิด

บางครั้งนักเขียนคอนเทนต์หลายท่านอาจไม่ทราบว่าในการสร้าง Content Marketing แต่ละครั้งนั้นอาจมีรูปแบบที่ผิดแปลกไปบ้าง หรืออาจเกิดความเข้าใจผิดในบางอย่างเกี่ยวกับการทำ Content และสิ่งที่เราได้ยินกันมานั้นเป็นสิ่งที่กำลังเข้าใจผิดอยู่หรือไม่ และ 7 เรื่องต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

โอกาสกับกลยุทธ์ธุรกิจ

โอกาสกับกลยุทธ์ธุรกิจ

การกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจนั้นเป็นเรื่องปกติของการทำธุรกิจทั้งหลาย และหลายครั้งเราจะพบว่า กลยุทธ์มักจะไม่สัมพันธ์กับโอกาสทางการตลาด โอกาสถือเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดกลยุทธ์ให้กับธุรกิจ มักมาควบคู่กับอุปสรรคทั้งหลายที่จะให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้าม ... อ่านเพิ่มเติม