18 พ.ค. 2561

603

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที by seo-winner.com

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที


หลายคนอาจรู้จักกันคร่าวๆ แล้วว่า SEO นั้นคืออะไร หรือมีวิธีการเกี่ยวข้องกับอะไร การเริ่มต้นก็อาจจะดูไม่ยากมากนัก และวันนี้มี 5 เทคนิคสำหรับผู้ที่ต้องการอยากจะเริ่มทำ SEO ด้วยวิธีการง่ายๆ มีดังต่อไปนี้

1.การตั้งชื่อบทความ หรือ Title
ชื่อของบทความนั้นสามารถบอกถึงเนื้อหาหลักของบทความได้ ซึ่งส่วนนี้เป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญ เพราะจะเปนส่วนแรกที่ผู้อ่านและ Google จะเห็นนั่นเอง จะทำความเข้าใจจากส่วนนี้ โดยปกติแล้วส่วนชื่อของบทความนั้นจะถูกแสดงผลในขณะที่ทำการค้นหาด้วย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญของชื่อบทความจึงจำเป็นต้องมี Keyword หลักอยู่ในนั้นด้วย เพื่อให้แสดงในขณะที่เราได้ทำการค้นหา
เช่น ค้นหาคำว่า "ติดตั้ง google tag manager" ซึ่งในชื่อบทความก็ควรมีคำนี้อยู่ด้วย โดยอีกเทคนิคที่สำคัญนั่นคือ ชื่อบทความนั้นจะต้องมีการสื่อสารให้ตรงกับความต้องการของผู้อ่านด้วย 


2.ย่อหน้าแรกควรมี Keyword หลักของเนื้อหา
เพราะส่วนนี้เองที่จะเป็นส่วนที่ผู้อ่านและ Google จะมองเห็นเป็นส่วนแรก จะทำความเข้าใจเนื้อหาโดยอาศัยเนื้อหาส่วนนี้ ดังนั้นในส่วนนี้ควรเป็นเนื้อหาที่เป็นประเด็นหลักของบทความและมีความน่าสนใจที่ทำให้ผู้อ่านมีความต้องการอยากอ่านเนื้อหาเหล่านั้นต่อ และส่วนนี้เองที่มีความสำคัญค่อนข้างมากใน Wordpress อีกด้วย เพราะว่าย่อหน้าแรกนั้นถูกนำไปแสดงอยู่บนผลการค้นหา (จากภาพข้างบนจะเห็นว่ามี Keyword รวมอยู่ในรายละเอียดของบทความ) ข้อ 1 และ 2 นี้เองที่มีผลต่อความสนใจของผู้อ่านบทความ

3.ความยาวของเนื้อหา
อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือเวลาที่้ใช้ในการอยู่บนเว็บไซต์นั้น เนื่องจากว่ามีผลต่ออันดับด้วย เพราะเนื้อหาที่ดีมักจะยาว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมว่าต้องเป็นเนื้อหาที่มีคุณภาพด้วย ไม่ใช่มีแต่น้ำ ไม่มีเนื้อหาสาระ อ่านไม่รู้เรื่อง เป็นต้น จากผลการวิจัยของต่างประเทศได้บอกว่า เว็บไซต์ที่ติดอันดับหน้าแรก มักจะมีเนื้อหาที่มีความยาวเฉลี่ยประมาณ 1,890 คำ


4.การ Link ไปยังบทความอื่นที่มีประโยชน์
การทำ SEO มักจะมีการพูดถึงการทำ Backlink (Inbound link) แท้จริงแล้วการมีลิงก์ส่งต่อไปยังเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเดียวกัน หรือเกี่ยวข้องกันนั้นเป็นเรื่องที่ดี นอกจากจะทำให้ User ได้รับข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องกันเพิ่มขึ้นแล้ว ยังเป็นการทำให้ Google นั้นสามารถเข้าใจเนื้อหาบนเว็บไซต์ของเราอีกด้วย

5.การตั้งชื่อไฟล์ภาพ เป็นการเพิ่ม Caption หรือ Alt text ให้กับรูปภาพ 
อีก 1 เทคนิคที่จะทำให้ Google สามารถเข้าใจรูปภาพของเราเพิ่มขึ้น เนื่องจาก Google ยังไม่สามารถเข้าใจความหมายของรูปภาพได้ การตั้งชื่อไฟล์ภาพ การใส่ชื่อภาพ คำขยายความของภาพ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้ Google นั้นเข้าใจได้ว่าเราต้องการที่จะสื่อสารเรื่องอะไร และนี่เป็นอีกเทคนิคที่คนทำ SEO ส่วนใหญ่ได้ทำ และการใส่ Keyword ของหน้านั้นเข้าไปในส่วนของคำอภิบายภาพก็จะเป็นการช่วยเพิ่ม Keyword ในหน้านั้นให้หนาแน่นยิ่งขึ้น ข้อดีอีกอย่างของการใส่ Caption และ Alt text นั้นก็คือจะทำให้ภาพนั้นอยู่ในผลการค้นหาแบบ Image ได้ดีขึ้นอีกด้วย

โครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหา ลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ถือเป็นสามปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในการทำ SEO และอีกหนึ่งสิ่งที่ Google ได้ให้ความสำคัญนั่นคือ User ที่เข้ามาใช้งานในเว็บไซต์ เมื่อ User ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ เว็บไซต์มีความสวยงาม เข้าใจได้ง่าย โหลดเร็ว รองรับการแสดงผลบนมือถือ ก็จะส่งผลให้เกิดความชื่นชอบต่อเว็บไซต์ของเรานั่นเอง แน่นอนว่าเมื่อผู้ใช้งานชื่นชอบ Google ก็จะชื่นชอบด้วย เพราะโดยหลักการของ Google นั้นต้องการที่จะมอบเนื้อหาที่ดีที่สุดต่อผู้ใช้งาน ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมว่าการทำ SEO ที่ดีนั้นต้องให้ความสำคัญกับ User มากเช่นเดียวกันกับ Search Engine 

 

ที่มา : googleanalyticsthailand

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล

การทำการค้าให้สำเร็จ จำเป็นต้องมีการโฆษณาไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตามเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้เห็นสินค้าและได้ทำการโปรโมทหรือทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าของเรามากที่สุดอีกด้วย อีกทั้งใครก็สามารถที่จะทำโฆษณาเฟสบุ๊กได้ แต่การที่จะทำให้ประสบความสำเร็จและได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม