18 พ.ค. 2561

795

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที by seo-winner.com

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที


หลายคนอาจรู้จักกันคร่าวๆ แล้วว่า SEO นั้นคืออะไร หรือมีวิธีการเกี่ยวข้องกับอะไร การเริ่มต้นก็อาจจะดูไม่ยากมากนัก และวันนี้มี 5 เทคนิคสำหรับผู้ที่ต้องการอยากจะเริ่มทำ SEO ด้วยวิธีการง่ายๆ มีดังต่อไปนี้

1.การตั้งชื่อบทความ หรือ Title
ชื่อของบทความนั้นสามารถบอกถึงเนื้อหาหลักของบทความได้ ซึ่งส่วนนี้เป็นอีกส่วนที่มีความสำคัญ เพราะจะเปนส่วนแรกที่ผู้อ่านและ Google จะเห็นนั่นเอง จะทำความเข้าใจจากส่วนนี้ โดยปกติแล้วส่วนชื่อของบทความนั้นจะถูกแสดงผลในขณะที่ทำการค้นหาด้วย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญของชื่อบทความจึงจำเป็นต้องมี Keyword หลักอยู่ในนั้นด้วย เพื่อให้แสดงในขณะที่เราได้ทำการค้นหา
เช่น ค้นหาคำว่า "ติดตั้ง google tag manager" ซึ่งในชื่อบทความก็ควรมีคำนี้อยู่ด้วย โดยอีกเทคนิคที่สำคัญนั่นคือ ชื่อบทความนั้นจะต้องมีการสื่อสารให้ตรงกับความต้องการของผู้อ่านด้วย 


2.ย่อหน้าแรกควรมี Keyword หลักของเนื้อหา
เพราะส่วนนี้เองที่จะเป็นส่วนที่ผู้อ่านและ Google จะมองเห็นเป็นส่วนแรก จะทำความเข้าใจเนื้อหาโดยอาศัยเนื้อหาส่วนนี้ ดังนั้นในส่วนนี้ควรเป็นเนื้อหาที่เป็นประเด็นหลักของบทความและมีความน่าสนใจที่ทำให้ผู้อ่านมีความต้องการอยากอ่านเนื้อหาเหล่านั้นต่อ และส่วนนี้เองที่มีความสำคัญค่อนข้างมากใน Wordpress อีกด้วย เพราะว่าย่อหน้าแรกนั้นถูกนำไปแสดงอยู่บนผลการค้นหา (จากภาพข้างบนจะเห็นว่ามี Keyword รวมอยู่ในรายละเอียดของบทความ) ข้อ 1 และ 2 นี้เองที่มีผลต่อความสนใจของผู้อ่านบทความ

3.ความยาวของเนื้อหา
อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือเวลาที่้ใช้ในการอยู่บนเว็บไซต์นั้น เนื่องจากว่ามีผลต่ออันดับด้วย เพราะเนื้อหาที่ดีมักจะยาว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมว่าต้องเป็นเนื้อหาที่มีคุณภาพด้วย ไม่ใช่มีแต่น้ำ ไม่มีเนื้อหาสาระ อ่านไม่รู้เรื่อง เป็นต้น จากผลการวิจัยของต่างประเทศได้บอกว่า เว็บไซต์ที่ติดอันดับหน้าแรก มักจะมีเนื้อหาที่มีความยาวเฉลี่ยประมาณ 1,890 คำ


4.การ Link ไปยังบทความอื่นที่มีประโยชน์
การทำ SEO มักจะมีการพูดถึงการทำ Backlink (Inbound link) แท้จริงแล้วการมีลิงก์ส่งต่อไปยังเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเดียวกัน หรือเกี่ยวข้องกันนั้นเป็นเรื่องที่ดี นอกจากจะทำให้ User ได้รับข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องกันเพิ่มขึ้นแล้ว ยังเป็นการทำให้ Google นั้นสามารถเข้าใจเนื้อหาบนเว็บไซต์ของเราอีกด้วย

5.การตั้งชื่อไฟล์ภาพ เป็นการเพิ่ม Caption หรือ Alt text ให้กับรูปภาพ 
อีก 1 เทคนิคที่จะทำให้ Google สามารถเข้าใจรูปภาพของเราเพิ่มขึ้น เนื่องจาก Google ยังไม่สามารถเข้าใจความหมายของรูปภาพได้ การตั้งชื่อไฟล์ภาพ การใส่ชื่อภาพ คำขยายความของภาพ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้ Google นั้นเข้าใจได้ว่าเราต้องการที่จะสื่อสารเรื่องอะไร และนี่เป็นอีกเทคนิคที่คนทำ SEO ส่วนใหญ่ได้ทำ และการใส่ Keyword ของหน้านั้นเข้าไปในส่วนของคำอภิบายภาพก็จะเป็นการช่วยเพิ่ม Keyword ในหน้านั้นให้หนาแน่นยิ่งขึ้น ข้อดีอีกอย่างของการใส่ Caption และ Alt text นั้นก็คือจะทำให้ภาพนั้นอยู่ในผลการค้นหาแบบ Image ได้ดีขึ้นอีกด้วย

โครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหา ลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ถือเป็นสามปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในการทำ SEO และอีกหนึ่งสิ่งที่ Google ได้ให้ความสำคัญนั่นคือ User ที่เข้ามาใช้งานในเว็บไซต์ เมื่อ User ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ เว็บไซต์มีความสวยงาม เข้าใจได้ง่าย โหลดเร็ว รองรับการแสดงผลบนมือถือ ก็จะส่งผลให้เกิดความชื่นชอบต่อเว็บไซต์ของเรานั่นเอง แน่นอนว่าเมื่อผู้ใช้งานชื่นชอบ Google ก็จะชื่นชอบด้วย เพราะโดยหลักการของ Google นั้นต้องการที่จะมอบเนื้อหาที่ดีที่สุดต่อผู้ใช้งาน ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมว่าการทำ SEO ที่ดีนั้นต้องให้ความสำคัญกับ User มากเช่นเดียวกันกับ Search Engine


 

 

 

ที่มา : googleanalyticsthailand

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม