25 ธ.ค. 2560

118

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล by seo-winner.com

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล


นอกจากการทำให้การขายของออนไลน์ของเราประสบความสำเร็จแล้ว ในปัจจุบันนี้การทำการค้าขายทางออนไลน์ก็มีช่องทางที่หลากหลายมากขึ้น เมื่อเรามีช่องทางออนไลน์ที่เอาไว้ติดต่อสื่อสารกันหลากหลายเท่าไหร่ ก็ไม่แปลกที่การติดต่อซื้อขายทางออนไลน์จะปรับตัวเข้าไปอยู่ในทุกๆ โซเชียลที่เราได้ใช้งานอยู่เช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เรียกได้ว่าสามารถครองใจผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้เกือบทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีบัญชีการใช้งานที่สูงเพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเท่าตัว จากสิ่งนี้ก็สามารถทำให้เราเห็นได้ว่าคนไทยได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตประจำวันแล้ว ดังนั้นการใช้ Facebook เป็นช่องทางในการขายของออนไลน์นั้นก็มีความน่าสนใจและมีความเป็นได้สูงว่าจะมีผู้เข้ามาซื้อขายด้วยเป็นจำนวนมากเช่นกัน

สำหรับการลงโฆษณาใน Facebook ให้ประสบความสำเร็จก็ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง และปัจจัยหลักที่มีผลต่อการโฆษณานั้นมีอยู่ 5 ข้อหลักๆ โดยจะเป็นปัจจัยีท่เกี่ยวกับอะไรบ้างนั้น มีดังต่อไปนี้

1.การเลือกรูปภาพให้โดนใจ
โลกออนไลน์และโลกแห่งโซเชียลนี้เองที่ให้ความสำคัญกับรูปภาพมากเป็นอันดับ 1 เพราะรูปภาพนั้นเป็นตัวสำคัญที่ให้คนให้ความสนใจ รูปภาพจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับ 1 เช่นกันในการลงโฆษณาบน Facebook เนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่ทำให้คนสะดุดตาและสนใจโฆษณาของเรา เพราะด้วยจิตวิทยาของคนส่วนใหญ่นั้นมักจะมองรูปภาพเพียงแค่เสี้ยววินาที โดยไม่ได้สนใจรายละเอียดเนื้อหาของโฆษณา ดังนั้นถ้าหากรูปภาพมีความดึงดูดใจก็จะมีโอกาสสูงที่จะทำให้โฆษณานั้นประสบความสำเร็จเช่นกัน และตรงกันข้าม ถ้ารูปภาพนั้นไม่มีความน่าสนใจ โฆษณาของเราก็จะได้รับเพียงแค่การมองที่ผ่านมาและผ่านไป

ยกตัวอย่าง การขายเครื่องสำอาง ครีม หรือของใช้เกี่ยวกับความงามต่างๆ ดังนั้นรูปภาพจะต้องทำให้ลูกค้าสามารถจินตนาการได้ว่า ใช้สินค้าแล้วเกิดเป็นผลลัพธ์อย่างไรบ้าง ในแว๊บแรกที่เห็นนั้นสิ่งที่อยากรู้คงไม่ใช่ส่วนผสม แต่จะเป็นผลลัพธ์มากกว่าว่าประโยชน์จากการใช้นั้นคืออะไร เราจึงต้องสื่อสารสิ่งเหล่านี้ออกมาเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นและสะดุดตามากที่สุด ส่วนรูปแบบการโฆษณาจะทำอย่างไรนั้นก็คงต้องแล้วแต่ไอเดียของเจ้าของผลิตภัณฑ์นั่นเอง

2.เลือกรูปแบบโฆษณาให้ถูกและเหมาะสม
หลายคนนั้นพลาดตั้งแต่เริ่มต้นลงโฆษณาบน Facebook เพราะว่าเลือกรูปแบบโฆษณาผิด ส่วนการโฆษณาบน Facebook นั้นไม่จำเป็นต้องทำตาม Facebook หรือเชื่อตลอด เช่น การลงโฆษณาแบบ Click to Website คนส่วนใหญ่มักจะเลือกลงโฆษณาแบบนี้เพราะว่า เพื่อให้คนสามารถเข้าไปคลิกที่เว็บไซต์ได้เลย ตามชื่อที่บอกว่าคลิกไปที่เว็บไซต์ และใครที่เคยลงจะทราบว่าไม่คุ้มค่าและแพงไป บางธุรกิจก็เจ๊งไปแล้วด้วย แต่ไม่ใชว่าลงโฆษณาแบบนี้แล้วไม่ได้ผล เพียงแต่เงินที่เราใส่ลงไปนั้นต้องเยอะมากพอสมควร หากใส่เงินโฆษณาลงไปเพียงแค่ 100-1000 ก็เหมือนกับเอาเงินไปทิ้งโดยที่ไม่มีประโยชน์อะไร 

สำหรับโฆษณาที่ได้ผลจริงบน Facebook นั้นอาจจะเป็น Page Post Engagement เพราะสามารถมองเห็นได้ แม้จะเพียงแค่ผ่านตา แต่ก็มีโอกาสที่จะเป็นจุดสนใจต่อผู้ที่พบเจอ เพราะการลงโฆษณาแบบPage Post Engagement นั้นก็สามารถโพสต์บนแฟนเพจและสามารถลิงก์มาที่เว็บไซต์ได้ และรูปภาพก็มีขนาดใหญ่ไม่ต่างกับโฆษณาแบบ Click to Website และที่สำคัญช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

3.เลือกกลุ่มเป้าหมายให้แคบลง
แน่นอนว่าเมื่อลงทุนโฆษณาไป เราก็ต้องอยากได้ผลตอบแทนที่สมเหตุสมผล เช่นการลงทุนเงินไป 300 บาท และหวังผลลัพธ์ที่เกินตัว ต้องการให้คนเห็นโฆษณา 1,000,000 คน ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว อาจลดลงให้เหลือสัก 50,000 คน หรือว่าน้อยกว่านั้นก็จะยิ่งดี และในขณะเดียวกันอาจจะต้องเลือกกลุ่มเป้าหมายและกำหนดเงินให้เหมาะสมเพื่อให้โฆษณาที่เราได้ทำการลงไปนั้นเกิดผลลัพธ์สูงสุด 

ตัวอย่างเช่น มีผู้ประกอบการท่านหนึ่งจะลงโฆษณา Facebook ด้วยเงิน 7 ล้านบาท โดยให้ Facebook รันโฆษณา 6 เดือน โดยเฉลี่ยต่อเดือนถือว่าเยอะพอสมควร ในส่วนนี้ก็ถือว่ามากเกินไป เพราะลงโฆษณาไป Facebook ก็ไม่รันให้ เพราะว่าเหมือนเป็นการลงโฆษณาที่ไม่มีหลักการอะไรที่แท้จริง

4.ลงโฆษณาให้ดีไม่ควรเกิน 3 วัน
เพราะว่าหลายคนนั้นจะไม่ชอบลงโฆษณาทุกวัน มักจะรันให้เสร็จทีละแคมเปญแล้วค่อยสร้างใหม่ แล้วก็วนลูปเดิม เหมือนเดิม แล้วรันยาวๆ แต่การลงโฆษณาที่ดีนั้นอาจจะต้องดูตั้งแต่วันแรกที่ลง เพราะหากไม่เปรี้ยงตั้งแต่วันแรกก็ให้ลงใหม่ เพราะไม่อย่างนั้นก็จะเปล่าประโยชน์ และโฆษณา Facebook จะรันดีที่สุดไม่เกิน 3 วัน เกินจากนี้โฆษณาจะทิ่มหัวลงและกินเงินค่าโฆษณาเท่าเดิม และได้ลูกค้าน้อยลงอีกด้วย หรืออีกอย่างหนึ่งคือโฆษณาของเรานั้นได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เกิดเป็นกระแส มีการ Like และ Share อย่างมากมาย ถ้าหากเป็นเช่นนี้ก็สามารถรันต่อไปยาวๆ ได้ ถ้าหากกระแสเริ่มเงียบก็เตรียมปิดและตั้งแคมเปญใหม่ดีกว่า

5.อย่าเน้นขายของเพียงอย่างเดียว
มีอยู่ทั่วไปและมีอยู่อย่างมากมายที่ทำการลงโฆษณาเพียงอย่างเดียวและไม่ได้สนใจว่าจะมีสิ่งอื่นที่น่าสนใจหรือไม่ แต่การลงโฆษณาที่แนบความรู้ หรือบทความอื่นที่น่าสนใจเข้าไปด้วยจะทำให้ตัวสินค้าเรามีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า การทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าเรามีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับทางด้านสินค้า สามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าได้ สามารถตอบคำถามที่ข้องใจได้ และสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือสามารถทำให้ลูกค้าไว้ใจ วางใจ เปรียบเสมือนว่าเราคือเพื่อนที่ดีคนหนึ่ง ไม่ใช่คอยแต่จะฉกฉวยโอกาสในการขายสินค้าอยู่ตลอดเวลา และเมื่อลูกค้าประทับใจและเกิดการจดจำเราได้ในภาพลักษณ์ที่ดี ก็จะช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ของเราติดตลาดและมีลูกค้าเพิ่มขึ้นตามลำดับนั่นเองที่มา : buddybuy

บทความ

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

เมื่อมีคนทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้นในสังคม แน่นอนว่าเราก็ต้องมีคู่แข่งมากตามไปด้วย การที่เราจะทำให้ธุรกิจที่เกิดใหม่นั้นเป็นที่รู้จักและติดอันดับการค้นหาในลำดับต้นของ Google ดังนั้นจึงไม่แปลกที่นักการตลาดจะหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกับการทำ Online Marketing กันม ... อ่านเพิ่มเติม

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO ถือเป็นช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ โปรโมทสินค้า ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็สามารถใช้วิธีการทำ SEO เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้เช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าความเป็น OTOP นั้นจะมีความแตกต่างกันในแต่ละตำบล แต่ความเหมือนในสินค้าก็อาจมีได้เช่นเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

หลายคนต่างรู้ว่าการทำ SEO นั้นมักจะส่งผลดีต่อธุรกิจ แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ได้รับนั้นมีข้อดีต่อธุรกิจของเราอย่างไรบ้าง และสิ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่ธุรกิจจะได้รับจากการทำ SEO นอกจากนั้นยังเป็นข้อมูลที่เหมาะกับผู้ที่สนใจอยากจะทำธุรกิจอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

ิแม้ว่าการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจ เรากลับพบว่าหลายธุรกิจยังไม่ใส่ใจในการทำ SEO เท่าที่ควร หรืออาจไม่ใส่ใจในการทำเพียงเพราะว่าไม่รู้จะทำอย่างไร หรือทำไม่เป็นนั่นเอง สิ่งที่เราต้องรู้ก่อนคือ การทำธุรกิจไม่ได้หมายความว่าเรานั้นจะต้องรู้ทุกเรื่องที่เร ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

ยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เรียกได้ว่าสามารถครองใจผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้เกือบทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีบัญชีการใช้งานที่สูงเพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเท่าตัว จากสิ่งนี้ก็สามารถทำให้เราเห็นได้ว่าคนไทยได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตประจำวันแล้ว ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน ... อ่านเพิ่มเติม