20 ต.ค. 2561

136

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media by seo-winner.com

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media


ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ช่องทางโซเชียลมีเดียได้เป็นช่องทางที่มีความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมีความสะดวกและง่าย อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ต่างมีกันละคน 1 แอคเคาท์เป็นอย่างน้อยในการเข้าใช้งานแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ อีกด้วย และที่สำคัญช่องทางเหล่านี้ยังเป็นช่องทางฟรี นอกจากจะทำการซื้อโฆษณาเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายและลูกค้ากลุ่มอื่นได้เห็นสินค้าของเรามากขึ้น

จาการกล่าวข้างต้นเกี่ยวกับช่องทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้ที่กลายเป็นที่นิยมมากกว่าเว็บไซต์นั่นเป็นเพราะการเข้าใช้งาน รูปแบบการใช้งานต่างๆ ที่ง่าย สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยากเช่นกัน แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งที่เราต่างต้องการหาข้อมูลของสินค้าหรือบริการใดๆ เราก็มักจะค้นหาที่ Search Engine ยอดนิยมอย่าง Google กันอยู่แล้ว นั่นหมายความว่าเว็บไซต์นั้นยังคงเป็นช่องทางการตลาดที่สำคัญและเป็นสายหลักอยู่ ดังนั้นเมื่อธุรกิจใดที่มีช่องทางการตลาดทั้งเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ควรจะใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนั่นคือการทำให้ทุกช่องทางนั้นสามารถเชื่อมโยงกันได้ เพื่อให้เกิดการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคอย่างเข้าถึงและเข้าใจ

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบการตลาดที่อยู่ในช่องทางของโซเชียลมีเดีย เพราะช่องทางโซเชียลมีเดียคือความรวดเร็ว และข้อความที่สั้นกระชับ สามารถเข้าใจได้เพียงระยะเวลาอันสั้น และการใช้งาน Facebook, Instagram, Twitter ที่ทำให้คนชอบข้อความสั้นๆ รวมไปถึงชอบที่จะดูภาพและวิดีโอมากกว่าการเห็นข้อความยาวๆ และหากมีข้อความ ข่าวสารที่ยาวจนเกินไป ก็อาจจะเป็นเรื่องของการเผยแพร่ข่าวสารเฉพาะกลุ่มที่จะมีเพียงแค่กลุ่มที่สนใจในสิ่งนั้นๆ เท่านั้นที่จะสนใจในข้อมูลข่าวสารที่มีขนาดยาว เป็นต้น

การที่จะทำคอนเทนต์ให้เกิดเป็นความน่าสนใจในยุคสมัยนี้จึงอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบ เช่นถ้าหากบทความต่างๆ ที่ได้ทำการเขียนลงไปที่เว็บไซต์ แล้วหากต้องการนำมาไว้ที่ Facebook หรือช่องทาง Social Media ต่างๆ อาจจำเป็นต้องมีการปรับเนื้อหาให้สั้นลง กระชับ และมีความน่าสนใจ เพื่อให้เข้ากับขนาดจอของสมาร์ทโฟน อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการใช้ภาษา ต้องมีการใช้เนื้อหาที่ทันสมัย หรือการนำรีวิวจากลูกค้าเข้ามาประยุกต์ และการแทรกคีย์เวิร์ดเพื่อทำ SEO เข้าไปให้เหมาะสม โดยปกติแล้วนั้นการสร้างบทความใน Google รวมไปถึงบนโซเชียล จะหลีกเลี่ยงคำประเภทที่ว่า ดีที่สุด, ยอดขายอันดับหนึ่ง ควรใช้คำที่เป็นคำถามปลายเปิดเพื่อให้เกิดเป็นความน่าสนใจต่อผู้บริโภค และยังเป็นการทำ SEO ด้วยการใช้คีย์เวิร์ดได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด และการใช้คีย์เวิร์ดในบทความ รูปภาพ รวมไปถึงวิดีโอที่อยู่ในช่องทางโซเชียลต่างๆ รวมไปถึงชื่อภาพ การติดแท็ก คำอธิบายเนื้อหาวิดีโอ จะเป็นผลเกี่ยวข้องกับการทำ SEO ส่งผลต่อการค้นหาใน Google อีกด้วย การเผยแพร่ข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ จำเป้นต้องมีการใช่คีย์เวิร์ดสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ในการค้นหานั้นประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น 

เมื่อเรามีช่องทางในการตลาดหลากหลาย สิ่งที่เราควรทำคือการเคลื่อนไหวทุกช่องทางอย่างเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ควรทำให้ทุกช่องทางนั้นมีความสัมพันธ์และใช้ประโยชน์มันอย่างคุ้มค่า ซึ่งถ้าหากเราสามารถสื่อสารข้อมูลไปยังกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด ก็จะเป็นโอกาสที่ทำให้ได้สร้างผลกำไรทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมว่าธุรกิจใดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ก่อน โอกาสทางการค้าก็จะยิ่งมากขึ้นนั่นเอง

 ที่มา : napavalleyhoy

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม