20 ต.ค. 2561

467

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media by seo-winner.com

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media


ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ช่องทางโซเชียลมีเดียได้เป็นช่องทางที่มีความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมีความสะดวกและง่าย อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ต่างมีกันละคน 1 แอคเคาท์เป็นอย่างน้อยในการเข้าใช้งานแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ อีกด้วย และที่สำคัญช่องทางเหล่านี้ยังเป็นช่องทางฟรี นอกจากจะทำการซื้อโฆษณาเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายและลูกค้ากลุ่มอื่นได้เห็นสินค้าของเรามากขึ้น

จาการกล่าวข้างต้นเกี่ยวกับช่องทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้ที่กลายเป็นที่นิยมมากกว่าเว็บไซต์นั่นเป็นเพราะการเข้าใช้งาน รูปแบบการใช้งานต่างๆ ที่ง่าย สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยากเช่นกัน แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งที่เราต่างต้องการหาข้อมูลของสินค้าหรือบริการใดๆ เราก็มักจะค้นหาที่ Search Engine ยอดนิยมอย่าง Google กันอยู่แล้ว นั่นหมายความว่าเว็บไซต์นั้นยังคงเป็นช่องทางการตลาดที่สำคัญและเป็นสายหลักอยู่ ดังนั้นเมื่อธุรกิจใดที่มีช่องทางการตลาดทั้งเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ควรจะใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนั่นคือการทำให้ทุกช่องทางนั้นสามารถเชื่อมโยงกันได้ เพื่อให้เกิดการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคอย่างเข้าถึงและเข้าใจ

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบการตลาดที่อยู่ในช่องทางของโซเชียลมีเดีย เพราะช่องทางโซเชียลมีเดียคือความรวดเร็ว และข้อความที่สั้นกระชับ สามารถเข้าใจได้เพียงระยะเวลาอันสั้น และการใช้งาน Facebook, Instagram, Twitter ที่ทำให้คนชอบข้อความสั้นๆ รวมไปถึงชอบที่จะดูภาพและวิดีโอมากกว่าการเห็นข้อความยาวๆ และหากมีข้อความ ข่าวสารที่ยาวจนเกินไป ก็อาจจะเป็นเรื่องของการเผยแพร่ข่าวสารเฉพาะกลุ่มที่จะมีเพียงแค่กลุ่มที่สนใจในสิ่งนั้นๆ เท่านั้นที่จะสนใจในข้อมูลข่าวสารที่มีขนาดยาว เป็นต้น

การที่จะทำคอนเทนต์ให้เกิดเป็นความน่าสนใจในยุคสมัยนี้จึงอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบ เช่นถ้าหากบทความต่างๆ ที่ได้ทำการเขียนลงไปที่เว็บไซต์ แล้วหากต้องการนำมาไว้ที่ Facebook หรือช่องทาง Social Media ต่างๆ อาจจำเป็นต้องมีการปรับเนื้อหาให้สั้นลง กระชับ และมีความน่าสนใจ เพื่อให้เข้ากับขนาดจอของสมาร์ทโฟน อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการใช้ภาษา ต้องมีการใช้เนื้อหาที่ทันสมัย หรือการนำรีวิวจากลูกค้าเข้ามาประยุกต์ และการแทรกคีย์เวิร์ดเพื่อทำ SEO เข้าไปให้เหมาะสม โดยปกติแล้วนั้นการสร้างบทความใน Google รวมไปถึงบนโซเชียล จะหลีกเลี่ยงคำประเภทที่ว่า ดีที่สุด, ยอดขายอันดับหนึ่ง ควรใช้คำที่เป็นคำถามปลายเปิดเพื่อให้เกิดเป็นความน่าสนใจต่อผู้บริโภค และยังเป็นการทำ SEO ด้วยการใช้คีย์เวิร์ดได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด และการใช้คีย์เวิร์ดในบทความ รูปภาพ รวมไปถึงวิดีโอที่อยู่ในช่องทางโซเชียลต่างๆ รวมไปถึงชื่อภาพ การติดแท็ก คำอธิบายเนื้อหาวิดีโอ จะเป็นผลเกี่ยวข้องกับการทำ SEO ส่งผลต่อการค้นหาใน Google อีกด้วย การเผยแพร่ข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ จำเป้นต้องมีการใช่คีย์เวิร์ดสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ในการค้นหานั้นประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น 

เมื่อเรามีช่องทางในการตลาดหลากหลาย สิ่งที่เราควรทำคือการเคลื่อนไหวทุกช่องทางอย่างเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ควรทำให้ทุกช่องทางนั้นมีความสัมพันธ์และใช้ประโยชน์มันอย่างคุ้มค่า ซึ่งถ้าหากเราสามารถสื่อสารข้อมูลไปยังกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด ก็จะเป็นโอกาสที่ทำให้ได้สร้างผลกำไรทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมว่าธุรกิจใดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ก่อน โอกาสทางการค้าก็จะยิ่งมากขึ้นนั่นเอง

 ที่มา : napavalleyhoy

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม