20 ต.ค. 2561

255

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media by seo-winner.com

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media


ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ช่องทางโซเชียลมีเดียได้เป็นช่องทางที่มีความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมีความสะดวกและง่าย อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ต่างมีกันละคน 1 แอคเคาท์เป็นอย่างน้อยในการเข้าใช้งานแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ อีกด้วย และที่สำคัญช่องทางเหล่านี้ยังเป็นช่องทางฟรี นอกจากจะทำการซื้อโฆษณาเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายและลูกค้ากลุ่มอื่นได้เห็นสินค้าของเรามากขึ้น

จาการกล่าวข้างต้นเกี่ยวกับช่องทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้ที่กลายเป็นที่นิยมมากกว่าเว็บไซต์นั่นเป็นเพราะการเข้าใช้งาน รูปแบบการใช้งานต่างๆ ที่ง่าย สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยากเช่นกัน แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งที่เราต่างต้องการหาข้อมูลของสินค้าหรือบริการใดๆ เราก็มักจะค้นหาที่ Search Engine ยอดนิยมอย่าง Google กันอยู่แล้ว นั่นหมายความว่าเว็บไซต์นั้นยังคงเป็นช่องทางการตลาดที่สำคัญและเป็นสายหลักอยู่ ดังนั้นเมื่อธุรกิจใดที่มีช่องทางการตลาดทั้งเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ควรจะใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนั่นคือการทำให้ทุกช่องทางนั้นสามารถเชื่อมโยงกันได้ เพื่อให้เกิดการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคอย่างเข้าถึงและเข้าใจ

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบการตลาดที่อยู่ในช่องทางของโซเชียลมีเดีย เพราะช่องทางโซเชียลมีเดียคือความรวดเร็ว และข้อความที่สั้นกระชับ สามารถเข้าใจได้เพียงระยะเวลาอันสั้น และการใช้งาน Facebook, Instagram, Twitter ที่ทำให้คนชอบข้อความสั้นๆ รวมไปถึงชอบที่จะดูภาพและวิดีโอมากกว่าการเห็นข้อความยาวๆ และหากมีข้อความ ข่าวสารที่ยาวจนเกินไป ก็อาจจะเป็นเรื่องของการเผยแพร่ข่าวสารเฉพาะกลุ่มที่จะมีเพียงแค่กลุ่มที่สนใจในสิ่งนั้นๆ เท่านั้นที่จะสนใจในข้อมูลข่าวสารที่มีขนาดยาว เป็นต้น

การที่จะทำคอนเทนต์ให้เกิดเป็นความน่าสนใจในยุคสมัยนี้จึงอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบ เช่นถ้าหากบทความต่างๆ ที่ได้ทำการเขียนลงไปที่เว็บไซต์ แล้วหากต้องการนำมาไว้ที่ Facebook หรือช่องทาง Social Media ต่างๆ อาจจำเป็นต้องมีการปรับเนื้อหาให้สั้นลง กระชับ และมีความน่าสนใจ เพื่อให้เข้ากับขนาดจอของสมาร์ทโฟน อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการใช้ภาษา ต้องมีการใช้เนื้อหาที่ทันสมัย หรือการนำรีวิวจากลูกค้าเข้ามาประยุกต์ และการแทรกคีย์เวิร์ดเพื่อทำ SEO เข้าไปให้เหมาะสม โดยปกติแล้วนั้นการสร้างบทความใน Google รวมไปถึงบนโซเชียล จะหลีกเลี่ยงคำประเภทที่ว่า ดีที่สุด, ยอดขายอันดับหนึ่ง ควรใช้คำที่เป็นคำถามปลายเปิดเพื่อให้เกิดเป็นความน่าสนใจต่อผู้บริโภค และยังเป็นการทำ SEO ด้วยการใช้คีย์เวิร์ดได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด และการใช้คีย์เวิร์ดในบทความ รูปภาพ รวมไปถึงวิดีโอที่อยู่ในช่องทางโซเชียลต่างๆ รวมไปถึงชื่อภาพ การติดแท็ก คำอธิบายเนื้อหาวิดีโอ จะเป็นผลเกี่ยวข้องกับการทำ SEO ส่งผลต่อการค้นหาใน Google อีกด้วย การเผยแพร่ข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ จำเป้นต้องมีการใช่คีย์เวิร์ดสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ในการค้นหานั้นประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น 

เมื่อเรามีช่องทางในการตลาดหลากหลาย สิ่งที่เราควรทำคือการเคลื่อนไหวทุกช่องทางอย่างเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ควรทำให้ทุกช่องทางนั้นมีความสัมพันธ์และใช้ประโยชน์มันอย่างคุ้มค่า ซึ่งถ้าหากเราสามารถสื่อสารข้อมูลไปยังกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด ก็จะเป็นโอกาสที่ทำให้ได้สร้างผลกำไรทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมว่าธุรกิจใดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ก่อน โอกาสทางการค้าก็จะยิ่งมากขึ้นนั่นเอง

 ที่มา : napavalleyhoy

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม