20 ต.ค. 2561

328

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media by seo-winner.com

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media


ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ช่องทางโซเชียลมีเดียได้เป็นช่องทางที่มีความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมีความสะดวกและง่าย อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ต่างมีกันละคน 1 แอคเคาท์เป็นอย่างน้อยในการเข้าใช้งานแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ อีกด้วย และที่สำคัญช่องทางเหล่านี้ยังเป็นช่องทางฟรี นอกจากจะทำการซื้อโฆษณาเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายและลูกค้ากลุ่มอื่นได้เห็นสินค้าของเรามากขึ้น

จาการกล่าวข้างต้นเกี่ยวกับช่องทางโซเชียลมีเดียเหล่านี้ที่กลายเป็นที่นิยมมากกว่าเว็บไซต์นั่นเป็นเพราะการเข้าใช้งาน รูปแบบการใช้งานต่างๆ ที่ง่าย สามารถเรียนรู้ได้ไม่ยากเช่นกัน แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งที่เราต่างต้องการหาข้อมูลของสินค้าหรือบริการใดๆ เราก็มักจะค้นหาที่ Search Engine ยอดนิยมอย่าง Google กันอยู่แล้ว นั่นหมายความว่าเว็บไซต์นั้นยังคงเป็นช่องทางการตลาดที่สำคัญและเป็นสายหลักอยู่ ดังนั้นเมื่อธุรกิจใดที่มีช่องทางการตลาดทั้งเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย ควรจะใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนั่นคือการทำให้ทุกช่องทางนั้นสามารถเชื่อมโยงกันได้ เพื่อให้เกิดการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคอย่างเข้าถึงและเข้าใจ

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบการตลาดที่อยู่ในช่องทางของโซเชียลมีเดีย เพราะช่องทางโซเชียลมีเดียคือความรวดเร็ว และข้อความที่สั้นกระชับ สามารถเข้าใจได้เพียงระยะเวลาอันสั้น และการใช้งาน Facebook, Instagram, Twitter ที่ทำให้คนชอบข้อความสั้นๆ รวมไปถึงชอบที่จะดูภาพและวิดีโอมากกว่าการเห็นข้อความยาวๆ และหากมีข้อความ ข่าวสารที่ยาวจนเกินไป ก็อาจจะเป็นเรื่องของการเผยแพร่ข่าวสารเฉพาะกลุ่มที่จะมีเพียงแค่กลุ่มที่สนใจในสิ่งนั้นๆ เท่านั้นที่จะสนใจในข้อมูลข่าวสารที่มีขนาดยาว เป็นต้น

การที่จะทำคอนเทนต์ให้เกิดเป็นความน่าสนใจในยุคสมัยนี้จึงอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบ เช่นถ้าหากบทความต่างๆ ที่ได้ทำการเขียนลงไปที่เว็บไซต์ แล้วหากต้องการนำมาไว้ที่ Facebook หรือช่องทาง Social Media ต่างๆ อาจจำเป็นต้องมีการปรับเนื้อหาให้สั้นลง กระชับ และมีความน่าสนใจ เพื่อให้เข้ากับขนาดจอของสมาร์ทโฟน อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการใช้ภาษา ต้องมีการใช้เนื้อหาที่ทันสมัย หรือการนำรีวิวจากลูกค้าเข้ามาประยุกต์ และการแทรกคีย์เวิร์ดเพื่อทำ SEO เข้าไปให้เหมาะสม โดยปกติแล้วนั้นการสร้างบทความใน Google รวมไปถึงบนโซเชียล จะหลีกเลี่ยงคำประเภทที่ว่า ดีที่สุด, ยอดขายอันดับหนึ่ง ควรใช้คำที่เป็นคำถามปลายเปิดเพื่อให้เกิดเป็นความน่าสนใจต่อผู้บริโภค และยังเป็นการทำ SEO ด้วยการใช้คีย์เวิร์ดได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด และการใช้คีย์เวิร์ดในบทความ รูปภาพ รวมไปถึงวิดีโอที่อยู่ในช่องทางโซเชียลต่างๆ รวมไปถึงชื่อภาพ การติดแท็ก คำอธิบายเนื้อหาวิดีโอ จะเป็นผลเกี่ยวข้องกับการทำ SEO ส่งผลต่อการค้นหาใน Google อีกด้วย การเผยแพร่ข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ข้อมูลต่างๆ จำเป้นต้องมีการใช่คีย์เวิร์ดสำคัญเพื่อให้ผลลัพธ์ในการค้นหานั้นประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น 

เมื่อเรามีช่องทางในการตลาดหลากหลาย สิ่งที่เราควรทำคือการเคลื่อนไหวทุกช่องทางอย่างเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ควรทำให้ทุกช่องทางนั้นมีความสัมพันธ์และใช้ประโยชน์มันอย่างคุ้มค่า ซึ่งถ้าหากเราสามารถสื่อสารข้อมูลไปยังกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด ก็จะเป็นโอกาสที่ทำให้ได้สร้างผลกำไรทางธุรกิจที่เพิ่มขึ้น และที่สำคัญอย่าลืมว่าธุรกิจใดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ก่อน โอกาสทางการค้าก็จะยิ่งมากขึ้นนั่นเอง

 ที่มา : napavalleyhoy

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม