07 ส.ค. 2561

552

ผู้ช่วยสำคัญในการทำ SEO by seo-winner.com

ผู้ช่วยสำคัญในการทำ SEO


การทำ SEO ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการทำธุรกิจเกี่ยวกับโลกอินเทอร์เน็ต การทำ SEO นั้นจะมีทั้งแบบเสียเงินและไม่เสียเงิน ซึ่งข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นเครื่องมือที่เหล่านักทำ SEO รวมไปถึงผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่สนใจควรจะรู้จักเอาไว้ เพื่อว่าในอนาคตเราอาจจะได้ใช้ หรือได้ใกล้ชิดกับกลุ่มเครื่องมือเหล่านี้ก็ได้ อีกทั้งเครื่องมือแต่ละชิ้นนั้นสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เราสามารถทำงานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่เช่นเดียวกันเครื่องมือทุกชนิดก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าจะทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นจะติดหน้าแรกของ Google ได้

สำหรับเครื่องมือ SEO แบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้ดังนี้
1.เครื่องมือใช้ทำ Keyword Research
เครื่องมือที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักและเคยใช้งาน ซึ่งเครื่องมือนี้คือเครื่องมือที่ช่วยทำการค้นหา Keyword เพื่อทำ SEO ซึ่งเครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่มีความนิยมมากที่สุด คล้ายกับเครื่องมือสามัญที่ใช้งานได้ฟรีนั่นก็คือ Google Keyword Planner และยังมีตัวอื่นที่มีความนิยม เช่น Longtail Pro, Kwfinder, Wordstream, Keywordtool.io เป็น 4 ตัวที่มีความนิยมอย่างมากที่สุดแล้วในกลุ่มเครื่องมือเหล่านี้

2.เครื่องมือทำ Site Audit
เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่จะไว้คอยตรวจสอบว่า เว็บไซต์ของเรานั้นจะดีต่อ SEO มากน้อยเพียงใด เพื่อเป็นการนำมาวิเคราะห์ว่าในแต่ละส่วนควรปรับปรุงอะไรบ้าง ในส่วนของการทำงานจากเครื่องมือนี้ คือเริ่มจากการวิ่งไปแกะเอาข้อมูลที่อยู่ในเว็บไซต์ของเราแล้ววิเคราะห์ว่าส่วนไหนที่ควรปรับปรุง จากนั้นจะนำมาแจ้งที่เรา สำหรับตัวที่มีความนิยมใช้คือ Woorank, SEMRush, Screaming Frog, Webceo, MozPro เหล่านี้เป็นเครื่องมือที่มีคนใช้งานเยอะมากเช่นกัน

3.เครื่องมือช่วยในการสร้าง Content
เครื่องมือนี้มักจะเป็น Plug-in ที่อยู่ใน Wordpress สำหรับคนที่ทำเว็บไซต์หรือทำเว็บอยู่แน่นอนว่าต้องใช้ SEO Yoast, All in one SEO, SEO Friendly Images และอีกตัวที่มีการใช้งานค่อนข้างครอบคลุมคือ SEOPresser

4.เครื่องมือติดตาม Backlink
เมื่อพูดถึงเครื่องมือ SEO หลายคนก็มักจะมองไปที่ Backlink เพราะเป็น 1 ในปัจจัยที่ช่วยทำให้เว็บไซต์มีอันดับที่สูงขึ้นได้ และนอกจากนี้ยังมีเครื่องมืออีกหลายตัวที่ช่วยในการติดตาม Backlink ว่ามาจากที่ใด, จำนวนเท่าไหร่, Anchor Text คืออะไร สำหรับตัวที่นิยมใช้กันนั่นคือ Google Search Console (ของ Google), Open Site Exporer, Ahref, Majestic 

5.เครื่องมือเช็คอันดับเว็บไซต์
เครื่องมือในกลุ่ม Rank Tracker คือการตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับใดในแต่ละคำของการค้นหา การ Track เหล่านี้คือการหาอันดับของเว็บไซต์ในคำค้นหานั้นๆ ออกมาเป็นค่าเฉลี่ย ถึงแม้ว่าเครื่องมือของ Google อย่าง Search Console นั้นก็สามารถทำได้ แต่ก็ยังมีเครื่องมืออื่นเป็นทางเลือก เช่น MozPro, Rank Tracker, Authority Lab, Pro Rank Tracker, RankWatch

6.เครื่องมือสำหรับ SEO สายดำ
สำหรับเครื่องมือทำ SEO ของเหล่าสายดำทั้งหลาย มีดังต่อไปนี้ SeNukeXCR เป็นเครื่องมือในตำนานของการทำ SEO สายดำ ที่มีการใช้เพื่อสร้าง Backlink จำนวนมาก, Rankwyz เครื่องมือสำหรับการทำ Link Network, The best spinner การเพิ่มจำนวนคอนเทนต์ให้มากขึ้นอย่างรวดเร็ว มันจะนิยมในหมู่คนทำ Affiliate และปั่น Traffic (แนะนำว่านัก SEO สายขาวไม่ควรใช้อย่างยิ่ง)

เครื่องมือ 6 ชนิดข้างต้นจะช่วยให้เราสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มากขึ้นไม่ว่าจะในปัจจุบันหรืออนาคต อีกทั้งยังเป็นความรู้เพิ่มเติมที่จะช่วยให้เรามีความรู้เกี่ยวกับ SEO และเครื่องมือเกี่ยวกับ SEO ที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย และเช่นเดียวกันอาจช่วยให้การทำ SEO นั้นมีอันดับที่ดีขึ้นและถ้าหากไม่คุ้มค่าก็คงต้องพิจารณาจากทุกปัจจัยที่ได้จัดทำขึ้นให้มากที่สุด

 

 
ที่มา : hooktalk

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม