07 ส.ค. 2561

786

ผู้ช่วยสำคัญในการทำ SEO by seo-winner.com

ผู้ช่วยสำคัญในการทำ SEO


การทำ SEO ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการทำธุรกิจเกี่ยวกับโลกอินเทอร์เน็ต การทำ SEO นั้นจะมีทั้งแบบเสียเงินและไม่เสียเงิน ซึ่งข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นเครื่องมือที่เหล่านักทำ SEO รวมไปถึงผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่สนใจควรจะรู้จักเอาไว้ เพื่อว่าในอนาคตเราอาจจะได้ใช้ หรือได้ใกล้ชิดกับกลุ่มเครื่องมือเหล่านี้ก็ได้ อีกทั้งเครื่องมือแต่ละชิ้นนั้นสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เราสามารถทำงานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่เช่นเดียวกันเครื่องมือทุกชนิดก็ไม่สามารถการันตีได้ว่าจะทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นจะติดหน้าแรกของ Google ได้

สำหรับเครื่องมือ SEO แบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้ดังนี้
1.เครื่องมือใช้ทำ Keyword Research
เครื่องมือที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักและเคยใช้งาน ซึ่งเครื่องมือนี้คือเครื่องมือที่ช่วยทำการค้นหา Keyword เพื่อทำ SEO ซึ่งเครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่มีความนิยมมากที่สุด คล้ายกับเครื่องมือสามัญที่ใช้งานได้ฟรีนั่นก็คือ Google Keyword Planner และยังมีตัวอื่นที่มีความนิยม เช่น Longtail Pro, Kwfinder, Wordstream, Keywordtool.io เป็น 4 ตัวที่มีความนิยมอย่างมากที่สุดแล้วในกลุ่มเครื่องมือเหล่านี้

2.เครื่องมือทำ Site Audit
เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่จะไว้คอยตรวจสอบว่า เว็บไซต์ของเรานั้นจะดีต่อ SEO มากน้อยเพียงใด เพื่อเป็นการนำมาวิเคราะห์ว่าในแต่ละส่วนควรปรับปรุงอะไรบ้าง ในส่วนของการทำงานจากเครื่องมือนี้ คือเริ่มจากการวิ่งไปแกะเอาข้อมูลที่อยู่ในเว็บไซต์ของเราแล้ววิเคราะห์ว่าส่วนไหนที่ควรปรับปรุง จากนั้นจะนำมาแจ้งที่เรา สำหรับตัวที่มีความนิยมใช้คือ Woorank, SEMRush, Screaming Frog, Webceo, MozPro เหล่านี้เป็นเครื่องมือที่มีคนใช้งานเยอะมากเช่นกัน

3.เครื่องมือช่วยในการสร้าง Content
เครื่องมือนี้มักจะเป็น Plug-in ที่อยู่ใน Wordpress สำหรับคนที่ทำเว็บไซต์หรือทำเว็บอยู่แน่นอนว่าต้องใช้ SEO Yoast, All in one SEO, SEO Friendly Images และอีกตัวที่มีการใช้งานค่อนข้างครอบคลุมคือ SEOPresser

4.เครื่องมือติดตาม Backlink
เมื่อพูดถึงเครื่องมือ SEO หลายคนก็มักจะมองไปที่ Backlink เพราะเป็น 1 ในปัจจัยที่ช่วยทำให้เว็บไซต์มีอันดับที่สูงขึ้นได้ และนอกจากนี้ยังมีเครื่องมืออีกหลายตัวที่ช่วยในการติดตาม Backlink ว่ามาจากที่ใด, จำนวนเท่าไหร่, Anchor Text คืออะไร สำหรับตัวที่นิยมใช้กันนั่นคือ Google Search Console (ของ Google), Open Site Exporer, Ahref, Majestic 

5.เครื่องมือเช็คอันดับเว็บไซต์
เครื่องมือในกลุ่ม Rank Tracker คือการตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับใดในแต่ละคำของการค้นหา การ Track เหล่านี้คือการหาอันดับของเว็บไซต์ในคำค้นหานั้นๆ ออกมาเป็นค่าเฉลี่ย ถึงแม้ว่าเครื่องมือของ Google อย่าง Search Console นั้นก็สามารถทำได้ แต่ก็ยังมีเครื่องมืออื่นเป็นทางเลือก เช่น MozPro, Rank Tracker, Authority Lab, Pro Rank Tracker, RankWatch

6.เครื่องมือสำหรับ SEO สายดำ
สำหรับเครื่องมือทำ SEO ของเหล่าสายดำทั้งหลาย มีดังต่อไปนี้ SeNukeXCR เป็นเครื่องมือในตำนานของการทำ SEO สายดำ ที่มีการใช้เพื่อสร้าง Backlink จำนวนมาก, Rankwyz เครื่องมือสำหรับการทำ Link Network, The best spinner การเพิ่มจำนวนคอนเทนต์ให้มากขึ้นอย่างรวดเร็ว มันจะนิยมในหมู่คนทำ Affiliate และปั่น Traffic (แนะนำว่านัก SEO สายขาวไม่ควรใช้อย่างยิ่ง)

เครื่องมือ 6 ชนิดข้างต้นจะช่วยให้เราสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มากขึ้นไม่ว่าจะในปัจจุบันหรืออนาคต อีกทั้งยังเป็นความรู้เพิ่มเติมที่จะช่วยให้เรามีความรู้เกี่ยวกับ SEO และเครื่องมือเกี่ยวกับ SEO ที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย และเช่นเดียวกันอาจช่วยให้การทำ SEO นั้นมีอันดับที่ดีขึ้นและถ้าหากไม่คุ้มค่าก็คงต้องพิจารณาจากทุกปัจจัยที่ได้จัดทำขึ้นให้มากที่สุด

 

 
ที่มา : hooktalk

บทความ

 ทำ Marketing บน  Facebook

ทำ Marketing บน Facebook

ปัจจุบันซึ่งทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่า Facebook เวลานี้มาแรงจริงๆ จัดเป็นอันดับ 1 ที่มีฐานผู้ใช้งานสูงที่สุดในโลก ... อ่านเพิ่มเติม

ทำความรู้จักกับ GOOGLE ANALYTICS

ทำความรู้จักกับ GOOGLE ANALYTICS

วันนี้เราจะขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับเครื่องมือที่ใช้วิเคราห์ข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ อย่าง GOOGLE ANALYTICS ว่ามันคืออะไร เเล้วทำอะไรได้บ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า

เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า

เนื่องด้วยเทคโนโลยีเเละอะไรหลายๆอย่างในปัจจุบัน เเละสิ่งที่ลูกค้าใช้เป็นช่องทางสื่อสารมากที่สุดก็คือ Messenger ที่อยู่ใน Facebook นั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอ " เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า " ... อ่านเพิ่มเติม

ทำการตลาดยังไงให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว

ทำการตลาดยังไงให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว

ในบางธุรกิจนั้นมีกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกกลุ่มเป้าหมายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด เเต่บางธุรกิจก็ไม่สามารถ เลือกกลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งได้ จึงจำเป็นต้องทำการตลาดให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว ... อ่านเพิ่มเติม

รวมปัญหายอดฮิตในทำการตลาดบน Facebook

รวมปัญหายอดฮิตในทำการตลาดบน Facebook

​หลายคนคงเคยพบปัญหามากในหลังจากการทำการตลาดบท Facebook ไปเเล้ววันนี้เราจึงรวมรวมข้อมูลปัญหาที่พบเจอบ่อยๆ เเละเเนวทางวิธีแก้ มาให้ทุกๆท่านศึกษากัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกๆคน ... อ่านเพิ่มเติม

สร้างกราฟข้อมูลด้วย Google Charts

สร้างกราฟข้อมูลด้วย Google Charts

วันนี้เรามีบริการดีๆจาก Google มาเขียนเป็นบทความให้ทุกๆท่านได้ศึกษากัน โดยเป็นเครื่องมือเกี่ยวกับการสร้างกราฟ ที่มีความสะดวกสบาย เเละยังทันสมัยอีกด้วยซึ่งบริการนั้นมีชื่อว่า Google Charts นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำ Digital Marketing

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำ Digital Marketing

การทำ Digital Marketing นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในปัจจุบัน วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอ Metric เด่น ๆ ของการทำ Digital Marketing จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

GOOGLE ANALYTICS เครื่องมือที่  DIGITAL MARKETER ห้ามพลาด

GOOGLE ANALYTICS เครื่องมือที่ DIGITAL MARKETER ห้ามพลาด

​วันนี้เราจะพาเหล่า DIGITAL MARKETER ทุกๆท่านมาพบกับเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากๆเลย ในการทำการตลาดออนไลน์ ดังนั้น คนทำการตลาดห้ามพลาดเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Twitter

เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Twitter

​Twitter เป็นช่องทางหนึ่งในโลกออนไลน์ที่มีความรวดเร็วมากในเรื่องของกระเเสต่างๆ ณ เวลานั้นแบบ Realtime เลยก็ว่าได้ซึ่งจำนวนผู้ใช้ Twitter ก็มีการเพิ่มขึ้นเรื่อยจึงนำมาสู่การทำการตลาดบนช่องทางของ Twitter วันนี้เราจึงขอนำเสนอการทำการตลาดผ่าน Twitter ไปดูกั ... อ่านเพิ่มเติม