15 มี.ค. 2562

46

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ? by seo-winner.com

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?


การทำ SEO นั้นถือว่ามีความสำคัญต่อเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะเป็นการทำให้ติดอันดับในการค้นหาและถือเป็นโอกาสที่ดีในการทำธุรกิจ หรือติดต่อสื่อสารอื่นๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก ประจวบกับปัจจุบันที่ช่องทางในการทำธุรกิจ แพลตฟอร์มทางโซเชียลต่างๆ ได้มีเพิ่มมากขึ้น การทำ SEO จึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้ตอบโจทย์ และได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมอยู่เสมอ

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด และที่สำคัญในตอนนี้คือการทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีความยากมากขึ้นกว่าสมัยก่อน เพราะเมื่อใดก็ตามที่ Google ได้มองว่าเฟสบุ๊กของเรานั้นมีคุณภาพต่ำกว่า เฟสบุ๊กอื่นๆ ก็จะส่งผลให้เราไม่ติดอันดับในการค้นหาเช่นกัน

สำหรับสาเหตุของการทำ SEO แล้ว Facebook ของเราไม่ติดอันดับในการค้นหา อาจบอกสาเหตุหลักที่แท้จริงไม่ได้เพราะว่าประกอบด้วยหลากหลายสาเหตุ ต้องดูจากส่วนของเราเองและการนำข้อมูลของคู่แข่งมาเปรียบเทียบ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาในส่วนวิธีการของเรา ตัวอย่างเช่น

- Facebook ของคู่แข่งทำได้ดีกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง มีเนื้อหาและการจัดวางองค์ประกอบที่ดีกว่า มีความสอดคล้องเกี่ยวกับ Keyword มากกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง มีการถูกสนใจจากกลุ่มลูกค้ามากกว่า มีการถูกกล่าวถึง มีการ Engagement มากกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง อาจมีการอ้างอิงเว็บไซต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทำใหเว็บไซต์เราถูกกล่าวถึงมากขึ้น
- Facebook ของคู่แข่ง มีการโปรโมทการทำ Offpage SEO ที่ดีกว่า

ข้อมูลข้างต้นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การทำ SEO ของเรานั้นไม่ติดอันดับ สิ่งสำคัญคือกลับไปตรวจเช็ค เพื่อนำวิธีการเหล่านี้ไปพัฒนาให้การทำ SEO ของ Facebook ของธุรกิจได้มีผลลัพธ์และทิศทางที่ดีขึ้น และทำให้กระตุ้นยอดขายได้มากขึ้นในอนาคต


ที่มา : webbastard

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม