15 มี.ค. 2562

397

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ? by seo-winner.com

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?


การทำ SEO นั้นถือว่ามีความสำคัญต่อเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะเป็นการทำให้ติดอันดับในการค้นหาและถือเป็นโอกาสที่ดีในการทำธุรกิจ หรือติดต่อสื่อสารอื่นๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก ประจวบกับปัจจุบันที่ช่องทางในการทำธุรกิจ แพลตฟอร์มทางโซเชียลต่างๆ ได้มีเพิ่มมากขึ้น การทำ SEO จึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้ตอบโจทย์ และได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมอยู่เสมอ

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด และที่สำคัญในตอนนี้คือการทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีความยากมากขึ้นกว่าสมัยก่อน เพราะเมื่อใดก็ตามที่ Google ได้มองว่าเฟสบุ๊กของเรานั้นมีคุณภาพต่ำกว่า เฟสบุ๊กอื่นๆ ก็จะส่งผลให้เราไม่ติดอันดับในการค้นหาเช่นกัน

สำหรับสาเหตุของการทำ SEO แล้ว Facebook ของเราไม่ติดอันดับในการค้นหา อาจบอกสาเหตุหลักที่แท้จริงไม่ได้เพราะว่าประกอบด้วยหลากหลายสาเหตุ ต้องดูจากส่วนของเราเองและการนำข้อมูลของคู่แข่งมาเปรียบเทียบ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาในส่วนวิธีการของเรา ตัวอย่างเช่น

- Facebook ของคู่แข่งทำได้ดีกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง มีเนื้อหาและการจัดวางองค์ประกอบที่ดีกว่า มีความสอดคล้องเกี่ยวกับ Keyword มากกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง มีการถูกสนใจจากกลุ่มลูกค้ามากกว่า มีการถูกกล่าวถึง มีการ Engagement มากกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง อาจมีการอ้างอิงเว็บไซต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทำใหเว็บไซต์เราถูกกล่าวถึงมากขึ้น
- Facebook ของคู่แข่ง มีการโปรโมทการทำ Offpage SEO ที่ดีกว่า

ข้อมูลข้างต้นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การทำ SEO ของเรานั้นไม่ติดอันดับ สิ่งสำคัญคือกลับไปตรวจเช็ค เพื่อนำวิธีการเหล่านี้ไปพัฒนาให้การทำ SEO ของ Facebook ของธุรกิจได้มีผลลัพธ์และทิศทางที่ดีขึ้น และทำให้กระตุ้นยอดขายได้มากขึ้นในอนาคต


ที่มา : webbastard

บทความ

ทำความรู้จักกับ GOOGLE ANALYTICS

ทำความรู้จักกับ GOOGLE ANALYTICS

วันนี้เราจะขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับเครื่องมือที่ใช้วิเคราห์ข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ อย่าง GOOGLE ANALYTICS ว่ามันคืออะไร เเล้วทำอะไรได้บ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า

เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า

เนื่องด้วยเทคโนโลยีเเละอะไรหลายๆอย่างในปัจจุบัน เเละสิ่งที่ลูกค้าใช้เป็นช่องทางสื่อสารมากที่สุดก็คือ Messenger ที่อยู่ใน Facebook นั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอ " เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า " ... อ่านเพิ่มเติม

ทำการตลาดยังไงให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว

ทำการตลาดยังไงให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว

ในบางธุรกิจนั้นมีกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกกลุ่มเป้าหมายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด เเต่บางธุรกิจก็ไม่สามารถ เลือกกลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งได้ จึงจำเป็นต้องทำการตลาดให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว ... อ่านเพิ่มเติม

รวมปัญหายอดฮิตในทำการตลาดบน Facebook

รวมปัญหายอดฮิตในทำการตลาดบน Facebook

​หลายคนคงเคยพบปัญหามากในหลังจากการทำการตลาดบท Facebook ไปเเล้ววันนี้เราจึงรวมรวมข้อมูลปัญหาที่พบเจอบ่อยๆ เเละเเนวทางวิธีแก้ มาให้ทุกๆท่านศึกษากัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกๆคน ... อ่านเพิ่มเติม

สร้างกราฟข้อมูลด้วย Google Charts

สร้างกราฟข้อมูลด้วย Google Charts

วันนี้เรามีบริการดีๆจาก Google มาเขียนเป็นบทความให้ทุกๆท่านได้ศึกษากัน โดยเป็นเครื่องมือเกี่ยวกับการสร้างกราฟ ที่มีความสะดวกสบาย เเละยังทันสมัยอีกด้วยซึ่งบริการนั้นมีชื่อว่า Google Charts นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำ Digital Marketing

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำ Digital Marketing

การทำ Digital Marketing นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในปัจจุบัน วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอ Metric เด่น ๆ ของการทำ Digital Marketing จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

GOOGLE ANALYTICS เครื่องมือที่  DIGITAL MARKETER ห้ามพลาด

GOOGLE ANALYTICS เครื่องมือที่ DIGITAL MARKETER ห้ามพลาด

​วันนี้เราจะพาเหล่า DIGITAL MARKETER ทุกๆท่านมาพบกับเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากๆเลย ในการทำการตลาดออนไลน์ ดังนั้น คนทำการตลาดห้ามพลาดเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Twitter

เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Twitter

​Twitter เป็นช่องทางหนึ่งในโลกออนไลน์ที่มีความรวดเร็วมากในเรื่องของกระเเสต่างๆ ณ เวลานั้นแบบ Realtime เลยก็ว่าได้ซึ่งจำนวนผู้ใช้ Twitter ก็มีการเพิ่มขึ้นเรื่อยจึงนำมาสู่การทำการตลาดบนช่องทางของ Twitter วันนี้เราจึงขอนำเสนอการทำการตลาดผ่าน Twitter ไปดูกั ... อ่านเพิ่มเติม

ส่องธุรกิจที่ใช้เงินไปกับโฆษณาดิจิตอลมากที่สุดในปี 2019

ส่องธุรกิจที่ใช้เงินไปกับโฆษณาดิจิตอลมากที่สุดในปี 2019

ตลาดออนไลน์ในยุคนี้นั้นเติบโตเร็วมาก โดยมีการเเข่งขันกันอย่างสูง ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คิดว่าสื่อที่เป็นอันดับ 1 ของโลกนั้นคือสื่อดิจิตอลเเล้ว เเน่นอนว่า ข้อมูลที่น่าสนใจขนาดนี้ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ โฆษณาดิจิตอล มาให้ทุกท่านได้ศึกษากันเเล้ว ... อ่านเพิ่มเติม