15 มี.ค. 2562

142

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ? by seo-winner.com

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?


การทำ SEO นั้นถือว่ามีความสำคัญต่อเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะเป็นการทำให้ติดอันดับในการค้นหาและถือเป็นโอกาสที่ดีในการทำธุรกิจ หรือติดต่อสื่อสารอื่นๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก ประจวบกับปัจจุบันที่ช่องทางในการทำธุรกิจ แพลตฟอร์มทางโซเชียลต่างๆ ได้มีเพิ่มมากขึ้น การทำ SEO จึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้ตอบโจทย์ และได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมอยู่เสมอ

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด และที่สำคัญในตอนนี้คือการทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีความยากมากขึ้นกว่าสมัยก่อน เพราะเมื่อใดก็ตามที่ Google ได้มองว่าเฟสบุ๊กของเรานั้นมีคุณภาพต่ำกว่า เฟสบุ๊กอื่นๆ ก็จะส่งผลให้เราไม่ติดอันดับในการค้นหาเช่นกัน

สำหรับสาเหตุของการทำ SEO แล้ว Facebook ของเราไม่ติดอันดับในการค้นหา อาจบอกสาเหตุหลักที่แท้จริงไม่ได้เพราะว่าประกอบด้วยหลากหลายสาเหตุ ต้องดูจากส่วนของเราเองและการนำข้อมูลของคู่แข่งมาเปรียบเทียบ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาในส่วนวิธีการของเรา ตัวอย่างเช่น

- Facebook ของคู่แข่งทำได้ดีกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง มีเนื้อหาและการจัดวางองค์ประกอบที่ดีกว่า มีความสอดคล้องเกี่ยวกับ Keyword มากกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง มีการถูกสนใจจากกลุ่มลูกค้ามากกว่า มีการถูกกล่าวถึง มีการ Engagement มากกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง อาจมีการอ้างอิงเว็บไซต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทำใหเว็บไซต์เราถูกกล่าวถึงมากขึ้น
- Facebook ของคู่แข่ง มีการโปรโมทการทำ Offpage SEO ที่ดีกว่า

ข้อมูลข้างต้นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การทำ SEO ของเรานั้นไม่ติดอันดับ สิ่งสำคัญคือกลับไปตรวจเช็ค เพื่อนำวิธีการเหล่านี้ไปพัฒนาให้การทำ SEO ของ Facebook ของธุรกิจได้มีผลลัพธ์และทิศทางที่ดีขึ้น และทำให้กระตุ้นยอดขายได้มากขึ้นในอนาคต


ที่มา : webbastard

บทความ

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

ตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับการทำธุรกิจ หลายๆเว็บไวซ์ธุรกิจพยายามใช้กลยุทธต่างๆในการดึงดูลูกค้าเเละกลุ่มเป้าหมาย โดยมีสองวิธีที่ดีที่สุดในตอนนี้คือ SEO เเละ Google Adword เเละวันนี้เราจะมาดูกันว่า วิธีไหนที่ดีกว่ากัน ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

​ทุกวันนี้การสร้างคอนเทนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นในการทำธุรกิจออนไลน์ หลายธุรกิจต้องลงทุนจ้างคนทำคอนเทนต์ เพื่อให้คอนเทนต์ออกมาดีเพรา การทำคอนเทนต์ก็ มีความคล้ายกับการทำโฆษนา เพราะคอนเทนต์นั้นจะปรากฎสู่สายตาของลูกค้า ซึ่งส่งผลต่อการดึงดูดเเละความน่าสนใจในแบรนด ... อ่านเพิ่มเติม

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นหากต้องการให้คนเห็นเว็บไซต์ของคุณเยอะเเล้วละก็ คุณต้องทำ SEO เพิ่อให้เว็บไซต์นั้นถูกคนเจออันดับเเรกๆ ใน Search Engine ต่างๆ เช่น Google มีปัจจัยในการจัดอันดับ SEO มากมายถึง 200 ปัจจัยหนึ่งในนั้นที่สำคัญคือคะเนน DA/PA ของเเต่ละเว็บ เพื่อใช ... อ่านเพิ่มเติม

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

​หากคุณมีเว็บขายสินค้าเเล้ว ย่อมมีรูปภาพสินค้า การทำSEO รูปภาพจึงมีความสำคัญเพราะหากมีคนค้นหา เเล้วเจอเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ก็จะเพิ่มปริมานผู้ชมเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search ลองไปศึกษากัน ... อ่านเพิ่มเติม

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

การทำคอนเทนต์นั้นเป็นอะไรที่ต้องใส่ใจรายละเอียดเป็นอย่างมาก หลายคนทำคอนเทนต์อยู่เเต่ก็ยังไม่พัฒนาเสียที เนื่องจากได้มองข้าม ละเลย จุดสำคัญๆบางอย่างไป วันนี้เราจึงขอเสนอ สกิลเทพที่จะทำให้คุณทำคอนเทนต์ได้ดีขึ้น ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

ความน่าจดจำ ความประทับใจ ถ้าเกิดกับลูกค้าของคุณเเล้วย่อมเป็นเรื่องที่ดีต้อธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก ซึ่ง ถ้าลูกค้าประจับใจ ในสินค้าเเละบริการของคุณ จะเกิดสิ่งที่เรียกว่าเป็น Marketing ที่ดีที่สุดนั้นก็คือ การบอกต่อ ซึ่งเป็นการตลาดที่ดีมากเพราะคุณไม่ต้องเพิ ... อ่านเพิ่มเติม

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

การทำ SEO ประกอบไปด้วยหลายๆปัจจัยด้วยกันซึ่งการที่เราจะทำทั้งหมดก็อาจจะดูมากเกินไปซึ่งในการทำ SEO จริงๆเเล้วจะมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงหลักๆอยู่ เเละจะง่ายเเละได้ผลดีกว่าหากมีเทคนิคในการเลือกทำ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 4 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณทำ SEO ได้ดีขึ้น ไป ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

การทำ SEO เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์มากขึ้น การทำ SEO นั้นมีอยู่หลายวิธีวันนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งวิธีที่เป็นที่นิยมเเละมีประสิทธิภาพนั้นก็คือ "BACKLINK" ... อ่านเพิ่มเติม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links เป็นการทำ SEO อย่างหนึ่งเเต่หลายคนอาจมองข้าม เพราะนอกจากการมีคอนเทนต์ที่ดีเเละ keyword ที่ดีเเล้ว Internal Linksก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่มีประสิทธิภาพมากๆอีกหนึ่งตัวเลือกเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม