15 มี.ค. 2562

244

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ? by seo-winner.com

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?


การทำ SEO นั้นถือว่ามีความสำคัญต่อเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะเป็นการทำให้ติดอันดับในการค้นหาและถือเป็นโอกาสที่ดีในการทำธุรกิจ หรือติดต่อสื่อสารอื่นๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก ประจวบกับปัจจุบันที่ช่องทางในการทำธุรกิจ แพลตฟอร์มทางโซเชียลต่างๆ ได้มีเพิ่มมากขึ้น การทำ SEO จึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญ เพื่อให้ตอบโจทย์ และได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมอยู่เสมอ

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด และที่สำคัญในตอนนี้คือการทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีความยากมากขึ้นกว่าสมัยก่อน เพราะเมื่อใดก็ตามที่ Google ได้มองว่าเฟสบุ๊กของเรานั้นมีคุณภาพต่ำกว่า เฟสบุ๊กอื่นๆ ก็จะส่งผลให้เราไม่ติดอันดับในการค้นหาเช่นกัน

สำหรับสาเหตุของการทำ SEO แล้ว Facebook ของเราไม่ติดอันดับในการค้นหา อาจบอกสาเหตุหลักที่แท้จริงไม่ได้เพราะว่าประกอบด้วยหลากหลายสาเหตุ ต้องดูจากส่วนของเราเองและการนำข้อมูลของคู่แข่งมาเปรียบเทียบ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาในส่วนวิธีการของเรา ตัวอย่างเช่น

- Facebook ของคู่แข่งทำได้ดีกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง มีเนื้อหาและการจัดวางองค์ประกอบที่ดีกว่า มีความสอดคล้องเกี่ยวกับ Keyword มากกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง มีการถูกสนใจจากกลุ่มลูกค้ามากกว่า มีการถูกกล่าวถึง มีการ Engagement มากกว่า
- Facebook ของคู่แข่ง อาจมีการอ้างอิงเว็บไซต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทำใหเว็บไซต์เราถูกกล่าวถึงมากขึ้น
- Facebook ของคู่แข่ง มีการโปรโมทการทำ Offpage SEO ที่ดีกว่า

ข้อมูลข้างต้นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การทำ SEO ของเรานั้นไม่ติดอันดับ สิ่งสำคัญคือกลับไปตรวจเช็ค เพื่อนำวิธีการเหล่านี้ไปพัฒนาให้การทำ SEO ของ Facebook ของธุรกิจได้มีผลลัพธ์และทิศทางที่ดีขึ้น และทำให้กระตุ้นยอดขายได้มากขึ้นในอนาคต


ที่มา : webbastard

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม