30 ม.ค. 2562

915

ประโยชน์ของ e-marketing by seo-winner.com

ประโยชน์ของ e-marketing


E-Marketing ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น เมื่ออินเทอร์เน็ตกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวันและการทำธุรกิจ โดยนักการตลาดที่ชื่อว่า Smith and Chaffey ได้กล่าวว่า เทคโนโลยีนั้นมีประโยชน์ช่วยทำให้การตลาดประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และมองว่า E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ และเขายังกล่าวถึงประโยชน์ในการทำ E-Marketing มีดังต่อไปนี้

การขาย - Sell
ช่วยทำให้ยอดขายนั้นเพิ่มขึ้นจากการทำการตลาดออนไลน์ อีกทั้งเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้เองที่อำนวยความสะดวกทำให้ลูกค้าเกิดความคิดในการเลือกใช้ และการตัดสินใจที่มากขึ้น ส่งผลต่อการเลือกซื้อที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต

การบริการ - Serve
เป็นการเพิ่มประโยชน์ให้กับลูกค้าในส่วนของการให้บริการที่มีเพิ่มมากขึ้น เพราะความสะดวกสบายในการใช้อินทอร์เน็ตนี้เอง อีกทั้งการสร้างแคมเปญหรือการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับลูกค้า

การพูดคุย - Speak
ส่วนของการพูดคุยนี้เองที่ทำให้ความใกล้ชิดของเจ้าของธุรกิจและลูกค้าได้เข้าถึงกันมากขึ้น ทำให้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริง การตอบคำถามของลูกค้าผ่านเพจ เว็บไซต์ หรืออื่นๆ หรือการรับฟังความคิดเห็นอย่างจริงใจ และนำข้อความเหล่านั้นไปปรับใช้ให้ธุรกิจของเราตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งการตอบคำถามและทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นมิตรและไว้ใจในการเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ของเราก็เป็นได้

ประหยัด - Save
เมื่อมีเว็บไซต์และอินเทอร์เน็ต เหล่านี้ช่วยให้ประหยัดทรพยากรบางอยางมากขึ้น รวมไปถึงงบประมาณในการโฆษณา โปรโมทสินค้า หรือการส่งข่าวสารต่างๆ ก็สามารถทำโดยช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น หรือการส่งอีเมลข่าวสาร E-newsletter ที่สามารถส่งได้หลายคนในครั้งเดียว เป็นต้น

ประกาศ - Sizzle
การประกาศโดยผ่านช่องทางออนไลน์ จะช่วยทำให้สินค้าและบริการของเราเป็นที่รู้จักได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่สามารถขยายและเป็นที่รู้จักได้เช่นกันจากการบอกต่อกันผ่านผู้บริโภค โดยประกาศที่เราได้ทำการเผยแพร่ออกไป
ที่มา : mrnapan22

บทความ

ภาษีออนไลน์กับธุรกิจ E-Commerce

ภาษีออนไลน์กับธุรกิจ E-Commerce

ภาษีขายของออนไลน์ เป็นเรื่องสำคัญที่คนทำธุรกิจทุกคนไม่ควรปล่อยผ่านเด็ดขาด เพราะหลายปีที่ผ่านมากระแสการซื้อของออนไลน์มีการเติบโตสูงขึ้นมาก แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการรายย่อยส่วนใหญ่มักจะมองข้ามไปก็คือ “การจ่ายภาษี” ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การทำ On-page และ Off-page SEO

กลยุทธ์การทำ On-page และ Off-page SEO

กลยุทธ์การทำ On-page SEO การใส่ Keyword เป้าหมายและ Keyword ที่เกี่ยวข้อง -ควรเลือก Keyword ที่สอดคล้องกับเนื้อหาในหน้าเว็บไซต์ และดูจากปริมาณการค้นหา และหาไอเดียเพิ่มเติมด้วยเครื่องมือ Google Keyword Planner -ควรใส่ Keyword อย่างพอเหมาะในส่วนที่มีความสำค ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing

Inbound Marketing

“Inbound Marketing” เป็นแนวคิดการทำการตลาดที่ทำให้ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาธุรกิจเอง ด้วยการสร้างแรงดึงดูดด้วย content คุณภาพ บนช่องทางที่ถูกต้อง เพราะเชื่อว่า “ลูกค้าคุณภาพ มาจากการดึงดูดที่มีประสิทธิภาพ” การตลาดแบบดึงดูด หรือ Inbound Marketing หลายคนอาจจะเคยไ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO VS Google Adwords

SEO VS Google Adwords

หลายคนที่ทำธุรกิจ และหันมาสนใจการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ต้องรู้จักช่องทางการโฆษณาผ่าน Google กันมาบ้าง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าการโฆษณาผ่านช่องทางนี้เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่มีเว็บไซต์เป็นของตนเอง และต้องการโฆษณาเว็บของตนให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ ... อ่านเพิ่มเติม

อย่าทำเด็ดขาด ! ถ้าไม่อยากให้ SEO ของคุณล้าสมัย

อย่าทำเด็ดขาด ! ถ้าไม่อยากให้ SEO ของคุณล้าสมัย

ในปัจจุบันนี้ธุรกิจนั้นต้องมีการแข่งขันกันอย่างมาก ทำให้การทำธุรกิจในยุคนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก และทำให้มีอุปสรรคมากมาย การปรับเปลี่ยนของเทคโนโลยีต่าง ๆ จนถึงการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมของผู้บริโภคในตอนนี้ ทำให้การทำงานในรูปแบบเดิม ๆ ที่ผ่านมาต้องมีการปร ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการทำ SEO รูปภาพ

เทคนิคการทำ SEO รูปภาพ

สิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งที่ควรคำนึงอย่างมากในการทำ SEO คือการทำ SEO รูปภาพ เพราะ นอกจากการทำ SEO เพื่อให้เว็บเราติดหน้าแรกในหมวด text ตัว google เองเขายังมีช่องค้นหาหมวดอื่นๆ เช่น วีดีโอ รูปภาพ แผนที่ ฯลฯ จึงมีความสำคัญมาก เราควรทำให้ถูกต้อง ควบคู่กับการทำ ... อ่านเพิ่มเติม

Backlink คืออะไร?

Backlink คืออะไร?

ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่า เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน คือการทำ Backlink เพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีมากๆ ทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ... อ่านเพิ่มเติม

พักโซเชียลมาใช้ SEM & SEO กันเถอะ

พักโซเชียลมาใช้ SEM & SEO กันเถอะ

ในปัจจุบันนี้ Social Media ส่วนใหญ่ถือกำเนิดขึ้นมาจากจุดประสงค์ของการเชื่อมต่อคนทั่วโลกให้เข้าถึงกัน หลังจากนั้นถึงมีการพัฒนาแพลตฟอร์มให้เอื้อต่อการทำธุรกิจด้วยการมีฟีเจอร์ให้ลงโฆษณา ให้ซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มนั้นๆ ได้ทันที แต่ลองคิดภาพว่า Social ทุกแพล ... อ่านเพิ่มเติม

Q&A ปัจจัยที่มีผลต่อ SEO

Q&A ปัจจัยที่มีผลต่อ SEO

Q&A ในเรื่องการทำ SEO และการวัดผลของ Backlink ... อ่านเพิ่มเติม