30 ม.ค. 2562

91

ประโยชน์ของ e-marketing by seo-winner.com

ประโยชน์ของ e-marketing


E-Marketing ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น เมื่ออินเทอร์เน็ตกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวันและการทำธุรกิจ โดยนักการตลาดที่ชื่อว่า Smith and Chaffey ได้กล่าวว่า เทคโนโลยีนั้นมีประโยชน์ช่วยทำให้การตลาดประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และมองว่า E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ และเขายังกล่าวถึงประโยชน์ในการทำ E-Marketing มีดังต่อไปนี้

การขาย - Sell
ช่วยทำให้ยอดขายนั้นเพิ่มขึ้นจากการทำการตลาดออนไลน์ อีกทั้งเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้เองที่อำนวยความสะดวกทำให้ลูกค้าเกิดความคิดในการเลือกใช้ และการตัดสินใจที่มากขึ้น ส่งผลต่อการเลือกซื้อที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต

การบริการ - Serve
เป็นการเพิ่มประโยชน์ให้กับลูกค้าในส่วนของการให้บริการที่มีเพิ่มมากขึ้น เพราะความสะดวกสบายในการใช้อินทอร์เน็ตนี้เอง อีกทั้งการสร้างแคมเปญหรือการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับลูกค้า

การพูดคุย - Speak
ส่วนของการพูดคุยนี้เองที่ทำให้ความใกล้ชิดของเจ้าของธุรกิจและลูกค้าได้เข้าถึงกันมากขึ้น ทำให้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริง การตอบคำถามของลูกค้าผ่านเพจ เว็บไซต์ หรืออื่นๆ หรือการรับฟังความคิดเห็นอย่างจริงใจ และนำข้อความเหล่านั้นไปปรับใช้ให้ธุรกิจของเราตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งการตอบคำถามและทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นมิตรและไว้ใจในการเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ของเราก็เป็นได้

ประหยัด - Save
เมื่อมีเว็บไซต์และอินเทอร์เน็ต เหล่านี้ช่วยให้ประหยัดทรพยากรบางอยางมากขึ้น รวมไปถึงงบประมาณในการโฆษณา โปรโมทสินค้า หรือการส่งข่าวสารต่างๆ ก็สามารถทำโดยช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น หรือการส่งอีเมลข่าวสาร E-newsletter ที่สามารถส่งได้หลายคนในครั้งเดียว เป็นต้น

ประกาศ - Sizzle
การประกาศโดยผ่านช่องทางออนไลน์ จะช่วยทำให้สินค้าและบริการของเราเป็นที่รู้จักได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่สามารถขยายและเป็นที่รู้จักได้เช่นกันจากการบอกต่อกันผ่านผู้บริโภค โดยประกาศที่เราได้ทำการเผยแพร่ออกไป
ที่มา : mrnapan22

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

สำหรับธุรกิจที่มีการทำการตลาดด้วยการใช้ Email Marketing หรือผู้ที่สนใจอยากจะใช้การตลาดเหล่านี้เป็นช่องทางในการโปรโมทสินค้าและบริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่เกินความคาดหวัง ก็ควรที่จะทราบถึงข้อดีและข้อเสียในการทำการตลาดด้วย Email เพื่อที่ว่าจะได้นำไปป ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Marketing  แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

Search Engine Marketing แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

การทำ SEM คือการทำการตลาดออนไลน์บน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหา โดยจะสอดคล้องกับการทำ Search Engine เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าและบริการของธุรกิจเรามากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม