30 ม.ค. 2562

353

ประโยชน์ของ e-marketing by seo-winner.com

ประโยชน์ของ e-marketing


E-Marketing ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น เมื่ออินเทอร์เน็ตกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวันและการทำธุรกิจ โดยนักการตลาดที่ชื่อว่า Smith and Chaffey ได้กล่าวว่า เทคโนโลยีนั้นมีประโยชน์ช่วยทำให้การตลาดประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และมองว่า E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ และเขายังกล่าวถึงประโยชน์ในการทำ E-Marketing มีดังต่อไปนี้

การขาย - Sell
ช่วยทำให้ยอดขายนั้นเพิ่มขึ้นจากการทำการตลาดออนไลน์ อีกทั้งเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้เองที่อำนวยความสะดวกทำให้ลูกค้าเกิดความคิดในการเลือกใช้ และการตัดสินใจที่มากขึ้น ส่งผลต่อการเลือกซื้อที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต

การบริการ - Serve
เป็นการเพิ่มประโยชน์ให้กับลูกค้าในส่วนของการให้บริการที่มีเพิ่มมากขึ้น เพราะความสะดวกสบายในการใช้อินทอร์เน็ตนี้เอง อีกทั้งการสร้างแคมเปญหรือการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับลูกค้า

การพูดคุย - Speak
ส่วนของการพูดคุยนี้เองที่ทำให้ความใกล้ชิดของเจ้าของธุรกิจและลูกค้าได้เข้าถึงกันมากขึ้น ทำให้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริง การตอบคำถามของลูกค้าผ่านเพจ เว็บไซต์ หรืออื่นๆ หรือการรับฟังความคิดเห็นอย่างจริงใจ และนำข้อความเหล่านั้นไปปรับใช้ให้ธุรกิจของเราตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งการตอบคำถามและทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นมิตรและไว้ใจในการเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ของเราก็เป็นได้

ประหยัด - Save
เมื่อมีเว็บไซต์และอินเทอร์เน็ต เหล่านี้ช่วยให้ประหยัดทรพยากรบางอยางมากขึ้น รวมไปถึงงบประมาณในการโฆษณา โปรโมทสินค้า หรือการส่งข่าวสารต่างๆ ก็สามารถทำโดยช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น หรือการส่งอีเมลข่าวสาร E-newsletter ที่สามารถส่งได้หลายคนในครั้งเดียว เป็นต้น

ประกาศ - Sizzle
การประกาศโดยผ่านช่องทางออนไลน์ จะช่วยทำให้สินค้าและบริการของเราเป็นที่รู้จักได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่สามารถขยายและเป็นที่รู้จักได้เช่นกันจากการบอกต่อกันผ่านผู้บริโภค โดยประกาศที่เราได้ทำการเผยแพร่ออกไป
ที่มา : mrnapan22

บทความ

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม

พื้นฐาน SEO สำหรับผู้ประกอบการ SME

พื้นฐาน SEO สำหรับผู้ประกอบการ SME

SEO หรือ Search Engine Optimization กล่าวง่ายๆก็คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับผู้ให้บริการค้นหาเช่น Google นั้นเอง เเละเเม้ว่าปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์นั้นนิยมใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นหลักเเต่การทำการตลาดบน Google จะเเตกต่างออกไป ... อ่านเพิ่มเติม

หยุดทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีใน SEO

หยุดทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีใน SEO

การทำเว็บไซต์ เรื่องของ SEO เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการทำ SEO มีเทคนิควิธีการต่างๆมากมายทั้งวิธีที่เก่าเเละใหม่ เเต่ก็มีหลายวิธี ที่ตกรุ่นไปเเล้ว คือ เป็นวิธีที่อันตรายเเละควรหลีกเลี่ยง ซึ่งคนทำ SEO ต้องรู้สิ่งเหล่านี้ไว้ เราจึงขอนำเสนอ &q ... อ่านเพิ่มเติม

SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO

SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO

ที่ผ่านมามีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า SEM คือ SEO เนื่องจากการเข้าใจที่คลุมเครือว่าที่จริงเเล้วการทำงานใดควรเรียกว่า SEO การทำงานใดควรเรียกว่า SEM กันเเน่ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ "SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO" ลองศึกษาดูกันได้เลย ... อ่านเพิ่มเติม

เตือนเเล้วนะ ! Facebook ออกนโยบายป้องกันโพสโฆษณาลิงค์เว็บ "คุณภาพต่ำ"

เตือนเเล้วนะ ! Facebook ออกนโยบายป้องกันโพสโฆษณาลิงค์เว็บ "คุณภาพต่ำ"

หลายคนคงจะเคยพบเหตุการณ์ที่เล่น Facebook เเล้วเจอกับข่าวสาร ข้อมูล ที่ไม่ตรงตามคำอธิบาย หรือ เว็บไซต์ที่มีคุณภาพต่ำ เช่น การหลอกให้คลิก เพื่อเข้าไปชมโฆษณา หรือ อ่านเนื้อหาที่ไม่ตรงตามคำอธิบาย เเละไม่มีประโยชน์ Facebook ได้รับการร้อนเรียนเป็นจำนวนมากเเละได ... อ่านเพิ่มเติม

SEO ในรูปเเบบ การเดินทางสายกลาง

SEO ในรูปเเบบ การเดินทางสายกลาง

การที่ไม่สุดโต่งเกินไปหรือการเดินทางสายกลาง คือ การเลือกทำในระดับที่พอดี โดยไม่สร้างความเดือนร้อนแก่ผู้อื่น ในทางการใช้ชีวิตนั้นเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตที่ดีมากๆ เเต่ในทาง SEO การเดินทางสายกลางนั้นหมายความถึง การอยู่ระหว่าง ขาวกับดำ หรือเทา นั้นเอง เเล้วม ... อ่านเพิ่มเติม

ส่องอนาคต SEO ใน Mobile

ส่องอนาคต SEO ใน Mobile

ในปัจจุบันมีคนใช้โทรศัพท์ในการค้น Google มากกว่า 60% ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากว่าการใช้งานในเครื่องพีซี ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้คนทำ SEO จึงมีความตระหนึก ถึงการทำ SEO สำหรับ Mobile Website มากขึ้นนั้นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

SEO ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเข้าใจอย่างเเท้จริง

SEO ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเข้าใจอย่างเเท้จริง

ในความเป็นจริงเเล้ว การทำ SEO ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพราะ มีกฎเกณฑ์ที่ Google ตั้งไว้ให้เเล้ว เเต่ที่หลายๆคนคิดว่าเป็นเรื่องที่ยาก เพราะ อาจจะเกิดการเข้าใจผิดนั้นเอง วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำ SEO เพื่อไม่ให้หลายๆคนที่เข้าใจผิ ... อ่านเพิ่มเติม