30 ม.ค. 2562

233

ประโยชน์ของ e-marketing by seo-winner.com

ประโยชน์ของ e-marketing


E-Marketing ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น เมื่ออินเทอร์เน็ตกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวันและการทำธุรกิจ โดยนักการตลาดที่ชื่อว่า Smith and Chaffey ได้กล่าวว่า เทคโนโลยีนั้นมีประโยชน์ช่วยทำให้การตลาดประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย และมองว่า E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ และเขายังกล่าวถึงประโยชน์ในการทำ E-Marketing มีดังต่อไปนี้

การขาย - Sell
ช่วยทำให้ยอดขายนั้นเพิ่มขึ้นจากการทำการตลาดออนไลน์ อีกทั้งเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้เองที่อำนวยความสะดวกทำให้ลูกค้าเกิดความคิดในการเลือกใช้ และการตัดสินใจที่มากขึ้น ส่งผลต่อการเลือกซื้อที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต

การบริการ - Serve
เป็นการเพิ่มประโยชน์ให้กับลูกค้าในส่วนของการให้บริการที่มีเพิ่มมากขึ้น เพราะความสะดวกสบายในการใช้อินทอร์เน็ตนี้เอง อีกทั้งการสร้างแคมเปญหรือการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับลูกค้า

การพูดคุย - Speak
ส่วนของการพูดคุยนี้เองที่ทำให้ความใกล้ชิดของเจ้าของธุรกิจและลูกค้าได้เข้าถึงกันมากขึ้น ทำให้เข้าใจถึงความต้องการที่แท้จริง การตอบคำถามของลูกค้าผ่านเพจ เว็บไซต์ หรืออื่นๆ หรือการรับฟังความคิดเห็นอย่างจริงใจ และนำข้อความเหล่านั้นไปปรับใช้ให้ธุรกิจของเราตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งการตอบคำถามและทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกถึงความเป็นมิตรและไว้ใจในการเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ของเราก็เป็นได้

ประหยัด - Save
เมื่อมีเว็บไซต์และอินเทอร์เน็ต เหล่านี้ช่วยให้ประหยัดทรพยากรบางอยางมากขึ้น รวมไปถึงงบประมาณในการโฆษณา โปรโมทสินค้า หรือการส่งข่าวสารต่างๆ ก็สามารถทำโดยช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น หรือการส่งอีเมลข่าวสาร E-newsletter ที่สามารถส่งได้หลายคนในครั้งเดียว เป็นต้น

ประกาศ - Sizzle
การประกาศโดยผ่านช่องทางออนไลน์ จะช่วยทำให้สินค้าและบริการของเราเป็นที่รู้จักได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่สามารถขยายและเป็นที่รู้จักได้เช่นกันจากการบอกต่อกันผ่านผู้บริโภค โดยประกาศที่เราได้ทำการเผยแพร่ออกไป
ที่มา : mrnapan22

บทความ

อยากให้เว็บโหลดเร็วขึ้นต้องลองวิธีนี้

อยากให้เว็บโหลดเร็วขึ้นต้องลองวิธีนี้

การทำให้เว็บของคุณโหลดได้เร็วขึ้นส่งผลในการทำเว็บไซต์เป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเว็บไซต์ของคุณมีความเร็วเเล้วผู้ที่มาเข้าชมย่อมได้รับความประทับใจมากกว่าเมื่อเทียบกับเว็บที่โหลดได้ไม่เร็วเเต่การทำเว็บไซต์ให้เร็วนั้นไม่ใช่เรื่อง่าย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

Data is a big thing? ข้อมูลสำคัญจริงหรือ?

Data is a big thing? ข้อมูลสำคัญจริงหรือ?

จะดีเเค่ไหนหากเรารู้ว่าคนส่วนมากชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เพราะถ้าเรารู้ข้อมูลพวกนี้เราก็จะรู้พฤติกรรมของผู้บริโภค เเละสามารถสร้างสินค้าๆใหม่ๆขึ้นมาเพื่อรองรับความต้อง การของผู้บริโภคได้ ... อ่านเพิ่มเติม

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

คอนเทนต์มีความสำคัญต่อธุรกิจเป็นอย่างมากเนื่องจากทำหน้าที่ สื่อสารเเละดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าชมสินค้าได้ หากต้องให้ธุรกิจดีขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีคอนเทนต์ที่ดี เเต่หลายคนคงยังมีปัญหาที่ทำคอนเทนต์เเล้วเเต่ยังไม่น่าสนใจ อาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้หรือไม่ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม