11 ต.ค. 2561

35

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ by seo-winner.com

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ


เพราะการมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้ เราจำเป็นต้องติดตามผลลัพธ์ของเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะในบางครั้งการทำเว็บไซต์ขึ้นมาเราไม่อาจทราบได้เลยว่าจะตรงตามความต้องการหรือตอบโจทย์ผู้ใช้งานหรือไม่ การใช้งานต่างๆ มีความสะดวกหรือยากง่ายอย่างไร สามารถทำให้ลูกค้านั้นมีความประทับใจและกลับมาที่เว็บไซต์ของเราอีกครั้งหรือไม่นั่นเอง ส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นจะต้องนำมาวิเคราะห์และตรวจสอบว่าเราควรมีทิศทางใดในการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ของเรา

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น โดยในการทดลอง Output ที่เกิดขึ้นเพื่อนำไปพัฒนา Input ในรอบหน้า เป็นลูปการกระทำที่มีการซ้ำวนอย่างนี้อยู่รอบๆ ส่งผลให้เรานั้นมีเป้าหมายในการพัฒนาเว็บไซต์และมีทิศทางที่ถูกต้อง เป็นการนำสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะดีหรือขาดทุนก็จะได้นำมาเปรียบเทียบและวัดกับอดีตเพื่อต่อยอดสู่อนาคต 

Web Traffic คือจำนวน Data ที่ถูกไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ หรือที่เรียกว่า User or Visitor แต่ทั้งนี้หลายคนยังสับสน ไม่เข้าใจ และมักเรียกผิดอยู่เสมอเกี่ยวกับผู้เข้าชมเว็บไซต์และลูกค้า เช่นเดียวกันเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นอาจจะไม่ใช่ผู้ที่จะเข้ามาเป็นลูกค้าของเราทั้งหมด และผู้เข้าชมเว็บไซต์บางคนเท่านั้นที่จะมาเป็นลูกค้าของเรา ดังนั้นเราจึงต้องมีวิธีการที่จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เหล่านั้นเข้ามาเป็นลูกค้าของเราให้ได้ ซึ่งมันจะสอดคล้องกับการทำ Marketing ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกความสนใจจากผู้เข้าชมเว็บไซตด้วย เนื้อหาที่น่าสนใจ หรือเนื้อหาตามกลุ่มเป้าหมายที่เราได้คาดการณ์หรือกำหนดเอาไว้ เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้นั้นจะมีความสอดคล้องกัน เพื่อที่จะทำให้เว็บไซต์ 1 เว็บนั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ใช่การทำเพียงวิธีใดวิธีหนึ่ง แต่ต้องพัฒนาส่วนประกอบทุกอย่างให้มีความสอดคล้องกัน

เจ้าของเว็บไซต์หลายท่านอาจไม่ชำนาญเกี่ยวกับเรื่องราวของ Website อย่างสมบูรณ์ ว่ามีเรื่องราวของสิ่งใดที่มาเกี่ยวข้องเพื่อให้เว็บไซต์นั้นประสบความสำเร็จมากขึ้น ดังนั้นการปรึกษากลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญก็ถือว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีความสมบูรณ์ และประสบความสำเร็จ สามารถเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจอีกด้วย หากธุรกิจใดที่มีเว็บไซต์อยู่แล้ว อย่าละเลยที่จะนำข้อมูลต่างๆ ภายในเว็บไซต์ซึ่งเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายและกลุ่มลูกค้ามาวิเคราะห์เพื่อหารูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและมีผลกำไรอย่างต่อเนื่องในอนาคต

 ที่มา : searchmonopoly

บทความ

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม