11 ต.ค. 2561

222

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ by seo-winner.com

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ


เพราะการมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้ เราจำเป็นต้องติดตามผลลัพธ์ของเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะในบางครั้งการทำเว็บไซต์ขึ้นมาเราไม่อาจทราบได้เลยว่าจะตรงตามความต้องการหรือตอบโจทย์ผู้ใช้งานหรือไม่ การใช้งานต่างๆ มีความสะดวกหรือยากง่ายอย่างไร สามารถทำให้ลูกค้านั้นมีความประทับใจและกลับมาที่เว็บไซต์ของเราอีกครั้งหรือไม่นั่นเอง ส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นจะต้องนำมาวิเคราะห์และตรวจสอบว่าเราควรมีทิศทางใดในการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ของเรา

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น โดยในการทดลอง Output ที่เกิดขึ้นเพื่อนำไปพัฒนา Input ในรอบหน้า เป็นลูปการกระทำที่มีการซ้ำวนอย่างนี้อยู่รอบๆ ส่งผลให้เรานั้นมีเป้าหมายในการพัฒนาเว็บไซต์และมีทิศทางที่ถูกต้อง เป็นการนำสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะดีหรือขาดทุนก็จะได้นำมาเปรียบเทียบและวัดกับอดีตเพื่อต่อยอดสู่อนาคต 

Web Traffic คือจำนวน Data ที่ถูกไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ หรือที่เรียกว่า User or Visitor แต่ทั้งนี้หลายคนยังสับสน ไม่เข้าใจ และมักเรียกผิดอยู่เสมอเกี่ยวกับผู้เข้าชมเว็บไซต์และลูกค้า เช่นเดียวกันเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นอาจจะไม่ใช่ผู้ที่จะเข้ามาเป็นลูกค้าของเราทั้งหมด และผู้เข้าชมเว็บไซต์บางคนเท่านั้นที่จะมาเป็นลูกค้าของเรา ดังนั้นเราจึงต้องมีวิธีการที่จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เหล่านั้นเข้ามาเป็นลูกค้าของเราให้ได้ ซึ่งมันจะสอดคล้องกับการทำ Marketing ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกความสนใจจากผู้เข้าชมเว็บไซตด้วย เนื้อหาที่น่าสนใจ หรือเนื้อหาตามกลุ่มเป้าหมายที่เราได้คาดการณ์หรือกำหนดเอาไว้ เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้นั้นจะมีความสอดคล้องกัน เพื่อที่จะทำให้เว็บไซต์ 1 เว็บนั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ใช่การทำเพียงวิธีใดวิธีหนึ่ง แต่ต้องพัฒนาส่วนประกอบทุกอย่างให้มีความสอดคล้องกัน

เจ้าของเว็บไซต์หลายท่านอาจไม่ชำนาญเกี่ยวกับเรื่องราวของ Website อย่างสมบูรณ์ ว่ามีเรื่องราวของสิ่งใดที่มาเกี่ยวข้องเพื่อให้เว็บไซต์นั้นประสบความสำเร็จมากขึ้น ดังนั้นการปรึกษากลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญก็ถือว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีความสมบูรณ์ และประสบความสำเร็จ สามารถเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจอีกด้วย หากธุรกิจใดที่มีเว็บไซต์อยู่แล้ว อย่าละเลยที่จะนำข้อมูลต่างๆ ภายในเว็บไซต์ซึ่งเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายและกลุ่มลูกค้ามาวิเคราะห์เพื่อหารูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและมีผลกำไรอย่างต่อเนื่องในอนาคต

 ที่มา : searchmonopoly

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล

การทำการค้าให้สำเร็จ จำเป็นต้องมีการโฆษณาไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตามเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้เห็นสินค้าและได้ทำการโปรโมทหรือทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าของเรามากที่สุดอีกด้วย อีกทั้งใครก็สามารถที่จะทำโฆษณาเฟสบุ๊กได้ แต่การที่จะทำให้ประสบความสำเร็จและได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม