11 ต.ค. 2561

473

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ by seo-winner.com

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ


เพราะการมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้ เราจำเป็นต้องติดตามผลลัพธ์ของเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะในบางครั้งการทำเว็บไซต์ขึ้นมาเราไม่อาจทราบได้เลยว่าจะตรงตามความต้องการหรือตอบโจทย์ผู้ใช้งานหรือไม่ การใช้งานต่างๆ มีความสะดวกหรือยากง่ายอย่างไร สามารถทำให้ลูกค้านั้นมีความประทับใจและกลับมาที่เว็บไซต์ของเราอีกครั้งหรือไม่นั่นเอง ส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นจะต้องนำมาวิเคราะห์และตรวจสอบว่าเราควรมีทิศทางใดในการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ของเรา

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น โดยในการทดลอง Output ที่เกิดขึ้นเพื่อนำไปพัฒนา Input ในรอบหน้า เป็นลูปการกระทำที่มีการซ้ำวนอย่างนี้อยู่รอบๆ ส่งผลให้เรานั้นมีเป้าหมายในการพัฒนาเว็บไซต์และมีทิศทางที่ถูกต้อง เป็นการนำสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะดีหรือขาดทุนก็จะได้นำมาเปรียบเทียบและวัดกับอดีตเพื่อต่อยอดสู่อนาคต 

Web Traffic คือจำนวน Data ที่ถูกไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ หรือที่เรียกว่า User or Visitor แต่ทั้งนี้หลายคนยังสับสน ไม่เข้าใจ และมักเรียกผิดอยู่เสมอเกี่ยวกับผู้เข้าชมเว็บไซต์และลูกค้า เช่นเดียวกันเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นอาจจะไม่ใช่ผู้ที่จะเข้ามาเป็นลูกค้าของเราทั้งหมด และผู้เข้าชมเว็บไซต์บางคนเท่านั้นที่จะมาเป็นลูกค้าของเรา ดังนั้นเราจึงต้องมีวิธีการที่จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เหล่านั้นเข้ามาเป็นลูกค้าของเราให้ได้ ซึ่งมันจะสอดคล้องกับการทำ Marketing ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกความสนใจจากผู้เข้าชมเว็บไซตด้วย เนื้อหาที่น่าสนใจ หรือเนื้อหาตามกลุ่มเป้าหมายที่เราได้คาดการณ์หรือกำหนดเอาไว้ เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้นั้นจะมีความสอดคล้องกัน เพื่อที่จะทำให้เว็บไซต์ 1 เว็บนั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ใช่การทำเพียงวิธีใดวิธีหนึ่ง แต่ต้องพัฒนาส่วนประกอบทุกอย่างให้มีความสอดคล้องกัน

เจ้าของเว็บไซต์หลายท่านอาจไม่ชำนาญเกี่ยวกับเรื่องราวของ Website อย่างสมบูรณ์ ว่ามีเรื่องราวของสิ่งใดที่มาเกี่ยวข้องเพื่อให้เว็บไซต์นั้นประสบความสำเร็จมากขึ้น ดังนั้นการปรึกษากลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญก็ถือว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีความสมบูรณ์ และประสบความสำเร็จ สามารถเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจอีกด้วย หากธุรกิจใดที่มีเว็บไซต์อยู่แล้ว อย่าละเลยที่จะนำข้อมูลต่างๆ ภายในเว็บไซต์ซึ่งเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายและกลุ่มลูกค้ามาวิเคราะห์เพื่อหารูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและมีผลกำไรอย่างต่อเนื่องในอนาคต

 ที่มา : searchmonopoly

บทความ

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

ตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับการทำธุรกิจ หลายๆเว็บไวซ์ธุรกิจพยายามใช้กลยุทธต่างๆในการดึงดูลูกค้าเเละกลุ่มเป้าหมาย โดยมีสองวิธีที่ดีที่สุดในตอนนี้คือ SEO เเละ Google Adword เเละวันนี้เราจะมาดูกันว่า วิธีไหนที่ดีกว่ากัน ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

​ทุกวันนี้การสร้างคอนเทนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นในการทำธุรกิจออนไลน์ หลายธุรกิจต้องลงทุนจ้างคนทำคอนเทนต์ เพื่อให้คอนเทนต์ออกมาดีเพรา การทำคอนเทนต์ก็ มีความคล้ายกับการทำโฆษนา เพราะคอนเทนต์นั้นจะปรากฎสู่สายตาของลูกค้า ซึ่งส่งผลต่อการดึงดูดเเละความน่าสนใจในแบรนด ... อ่านเพิ่มเติม

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นหากต้องการให้คนเห็นเว็บไซต์ของคุณเยอะเเล้วละก็ คุณต้องทำ SEO เพิ่อให้เว็บไซต์นั้นถูกคนเจออันดับเเรกๆ ใน Search Engine ต่างๆ เช่น Google มีปัจจัยในการจัดอันดับ SEO มากมายถึง 200 ปัจจัยหนึ่งในนั้นที่สำคัญคือคะเนน DA/PA ของเเต่ละเว็บ เพื่อใช ... อ่านเพิ่มเติม

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

​หากคุณมีเว็บขายสินค้าเเล้ว ย่อมมีรูปภาพสินค้า การทำSEO รูปภาพจึงมีความสำคัญเพราะหากมีคนค้นหา เเล้วเจอเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ก็จะเพิ่มปริมานผู้ชมเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search ลองไปศึกษากัน ... อ่านเพิ่มเติม

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

การทำคอนเทนต์นั้นเป็นอะไรที่ต้องใส่ใจรายละเอียดเป็นอย่างมาก หลายคนทำคอนเทนต์อยู่เเต่ก็ยังไม่พัฒนาเสียที เนื่องจากได้มองข้าม ละเลย จุดสำคัญๆบางอย่างไป วันนี้เราจึงขอเสนอ สกิลเทพที่จะทำให้คุณทำคอนเทนต์ได้ดีขึ้น ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

ความน่าจดจำ ความประทับใจ ถ้าเกิดกับลูกค้าของคุณเเล้วย่อมเป็นเรื่องที่ดีต้อธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก ซึ่ง ถ้าลูกค้าประจับใจ ในสินค้าเเละบริการของคุณ จะเกิดสิ่งที่เรียกว่าเป็น Marketing ที่ดีที่สุดนั้นก็คือ การบอกต่อ ซึ่งเป็นการตลาดที่ดีมากเพราะคุณไม่ต้องเพิ ... อ่านเพิ่มเติม

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

การทำ SEO ประกอบไปด้วยหลายๆปัจจัยด้วยกันซึ่งการที่เราจะทำทั้งหมดก็อาจจะดูมากเกินไปซึ่งในการทำ SEO จริงๆเเล้วจะมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงหลักๆอยู่ เเละจะง่ายเเละได้ผลดีกว่าหากมีเทคนิคในการเลือกทำ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 4 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณทำ SEO ได้ดีขึ้น ไป ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

การทำ SEO เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์มากขึ้น การทำ SEO นั้นมีอยู่หลายวิธีวันนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งวิธีที่เป็นที่นิยมเเละมีประสิทธิภาพนั้นก็คือ "BACKLINK" ... อ่านเพิ่มเติม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links เป็นการทำ SEO อย่างหนึ่งเเต่หลายคนอาจมองข้าม เพราะนอกจากการมีคอนเทนต์ที่ดีเเละ keyword ที่ดีเเล้ว Internal Linksก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่มีประสิทธิภาพมากๆอีกหนึ่งตัวเลือกเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม