11 ต.ค. 2561

331

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ by seo-winner.com

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ


เพราะการมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียวไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เราประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้ เราจำเป็นต้องติดตามผลลัพธ์ของเว็บไซต์อยู่เสมอ เพราะในบางครั้งการทำเว็บไซต์ขึ้นมาเราไม่อาจทราบได้เลยว่าจะตรงตามความต้องการหรือตอบโจทย์ผู้ใช้งานหรือไม่ การใช้งานต่างๆ มีความสะดวกหรือยากง่ายอย่างไร สามารถทำให้ลูกค้านั้นมีความประทับใจและกลับมาที่เว็บไซต์ของเราอีกครั้งหรือไม่นั่นเอง ส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นจะต้องนำมาวิเคราะห์และตรวจสอบว่าเราควรมีทิศทางใดในการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ของเรา

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น โดยในการทดลอง Output ที่เกิดขึ้นเพื่อนำไปพัฒนา Input ในรอบหน้า เป็นลูปการกระทำที่มีการซ้ำวนอย่างนี้อยู่รอบๆ ส่งผลให้เรานั้นมีเป้าหมายในการพัฒนาเว็บไซต์และมีทิศทางที่ถูกต้อง เป็นการนำสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะดีหรือขาดทุนก็จะได้นำมาเปรียบเทียบและวัดกับอดีตเพื่อต่อยอดสู่อนาคต 

Web Traffic คือจำนวน Data ที่ถูกไปยังผู้เข้าชมเว็บไซต์ หรือที่เรียกว่า User or Visitor แต่ทั้งนี้หลายคนยังสับสน ไม่เข้าใจ และมักเรียกผิดอยู่เสมอเกี่ยวกับผู้เข้าชมเว็บไซต์และลูกค้า เช่นเดียวกันเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นอาจจะไม่ใช่ผู้ที่จะเข้ามาเป็นลูกค้าของเราทั้งหมด และผู้เข้าชมเว็บไซต์บางคนเท่านั้นที่จะมาเป็นลูกค้าของเรา ดังนั้นเราจึงต้องมีวิธีการที่จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เหล่านั้นเข้ามาเป็นลูกค้าของเราให้ได้ ซึ่งมันจะสอดคล้องกับการทำ Marketing ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกความสนใจจากผู้เข้าชมเว็บไซตด้วย เนื้อหาที่น่าสนใจ หรือเนื้อหาตามกลุ่มเป้าหมายที่เราได้คาดการณ์หรือกำหนดเอาไว้ เป็นต้น เพราะสิ่งเหล่านี้นั้นจะมีความสอดคล้องกัน เพื่อที่จะทำให้เว็บไซต์ 1 เว็บนั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ใช่การทำเพียงวิธีใดวิธีหนึ่ง แต่ต้องพัฒนาส่วนประกอบทุกอย่างให้มีความสอดคล้องกัน

เจ้าของเว็บไซต์หลายท่านอาจไม่ชำนาญเกี่ยวกับเรื่องราวของ Website อย่างสมบูรณ์ ว่ามีเรื่องราวของสิ่งใดที่มาเกี่ยวข้องเพื่อให้เว็บไซต์นั้นประสบความสำเร็จมากขึ้น ดังนั้นการปรึกษากลุ่มที่มีความเชี่ยวชาญก็ถือว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีความสมบูรณ์ และประสบความสำเร็จ สามารถเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจอีกด้วย หากธุรกิจใดที่มีเว็บไซต์อยู่แล้ว อย่าละเลยที่จะนำข้อมูลต่างๆ ภายในเว็บไซต์ซึ่งเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมายและกลุ่มลูกค้ามาวิเคราะห์เพื่อหารูปแบบที่เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและมีผลกำไรอย่างต่อเนื่องในอนาคต

 ที่มา : searchmonopoly

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

สำหรับธุรกิจที่มีการทำการตลาดด้วยการใช้ Email Marketing หรือผู้ที่สนใจอยากจะใช้การตลาดเหล่านี้เป็นช่องทางในการโปรโมทสินค้าและบริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่เกินความคาดหวัง ก็ควรที่จะทราบถึงข้อดีและข้อเสียในการทำการตลาดด้วย Email เพื่อที่ว่าจะได้นำไปป ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Marketing  แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

Search Engine Marketing แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

การทำ SEM คือการทำการตลาดออนไลน์บน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหา โดยจะสอดคล้องกับการทำ Search Engine เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าและบริการของธุรกิจเรามากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม