22 ธ.ค. 2560

389

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine by seo-winner.com

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine


หลายท่านอาจทำการเขียนบทความหรือทำคอนเทนต์ต่างๆ เกี่ยวกับ SEO แต่ไม่ประสบความสำเร็จ หรือไม่ติดอันดับในการค้นหา นอกจากทักษะและประสบการณ์มากมายที่เราต้องมีก่อนที่จะทำการเขียนบทความเกี่ยวกับ SEO อีกทั้งการจัดอันดับการค้นหาของกูเกิลค่อนข้างซับซ้อนและมีกฎมากมาย แต่หากเข้าใจและทำความเข้าใจได้ เรื่องราวเหล่านี้ก็จะไม่ยากอย่างแน่นอน

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้

มีคอนเทนต์ที่เหมือนเว็บอื่น
เพราะการคัดลอกหรือการนำเอาบทความอื่นมาใช้บนเว็บไซต์ของเรา จะทำให้การจัดอันดับบนเว็บไซต์นั้นต่ำลงและทำให้นักอ่านท่านอื่นนั้นไม่โอเคกับการกระทำอย่างนี้ของเราด้วย อีกทั้งกูเกิลนั้นสามารถรู้ได้ว่าบทความของเรานั้นซ้ำกับเว็บอื่นหรือไม่อีกด้วย ดังนั้นเมื่อต้องการให้เป็นเว็บไซต์ที่ดีและมีการติดอันดับ การเขียนหรือสร้างสรรค์บทความขึ้นมาใหม่/รีไรท์ จะทำให้บทความนั้นติดอันดับการค้นหามากขึ้น

เว็บไซต์โหลดช้า
เพราะหากเว็บไซต์ของเราโหลดช้า จากหลายๆ สาเหตุและปัจจัย อาจส่งผลให้ลูกค้านั้นปิดเว็บไซต์ของเราไปได้และทำให้การจัดอันดับของเว็บไซต์นั้นลดลง ดังนั้นจึงควรที่ต้องเล็คและตรวจสอบว่าสาเหตุใดบ้างที่ทำให้เว็บไซตืของเราช้านั่นเอง

จัดการเว็บไซต์ได้ไม่ดีพอ
เนื่องจากว่าการเขียนโค้ดต่างๆ หรือการที่ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับ Meta Descriptions ที่ไม่เป็นธรรมชาติหรือไม่เป็นมิตรกับเว็บไซต์ หรือการใส่ลิงก์ที่เสียหรือหมดอายุ เหล่านี้ก็จะมีผลกับเว็บไซต์ และการจัดอับดับของเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ไม่รองรับมือถือ
การใช้สมาร์ทโฟนที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน ได้ส่งผลให้ต่อการใช้งานเว็บไซต์ที่จำเป็นต้องมีการรองรับการใช้งานจากมือถือด้วย เพราะช่องทางการค้นหาได้เปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบของสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งคิดเป็นกว่าร้อยละ 60 ผู้ใช้งานได้ใช้สมาร์ทโฟนค้นหาสิ่งที่ต้องการ ดังนั้นเมื่อต้องการให้เว็บไซต์เป็นที่นิยมจำเป็นต้องปรับและเปลี่ยนให้เว็บไซต์นั้นรองรับการใช้งานจากสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น

 
ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม