22 ธ.ค. 2560

815

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine by seo-winner.com

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine


หลายท่านอาจทำการเขียนบทความหรือทำคอนเทนต์ต่างๆ เกี่ยวกับ SEO แต่ไม่ประสบความสำเร็จ หรือไม่ติดอันดับในการค้นหา นอกจากทักษะและประสบการณ์มากมายที่เราต้องมีก่อนที่จะทำการเขียนบทความเกี่ยวกับ SEO อีกทั้งการจัดอันดับการค้นหาของกูเกิลค่อนข้างซับซ้อนและมีกฎมากมาย แต่หากเข้าใจและทำความเข้าใจได้ เรื่องราวเหล่านี้ก็จะไม่ยากอย่างแน่นอน

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้

มีคอนเทนต์ที่เหมือนเว็บอื่น
เพราะการคัดลอกหรือการนำเอาบทความอื่นมาใช้บนเว็บไซต์ของเรา จะทำให้การจัดอันดับบนเว็บไซต์นั้นต่ำลงและทำให้นักอ่านท่านอื่นนั้นไม่โอเคกับการกระทำอย่างนี้ของเราด้วย อีกทั้งกูเกิลนั้นสามารถรู้ได้ว่าบทความของเรานั้นซ้ำกับเว็บอื่นหรือไม่อีกด้วย ดังนั้นเมื่อต้องการให้เป็นเว็บไซต์ที่ดีและมีการติดอันดับ การเขียนหรือสร้างสรรค์บทความขึ้นมาใหม่/รีไรท์ จะทำให้บทความนั้นติดอันดับการค้นหามากขึ้น

เว็บไซต์โหลดช้า
เพราะหากเว็บไซต์ของเราโหลดช้า จากหลายๆ สาเหตุและปัจจัย อาจส่งผลให้ลูกค้านั้นปิดเว็บไซต์ของเราไปได้และทำให้การจัดอันดับของเว็บไซต์นั้นลดลง ดังนั้นจึงควรที่ต้องเล็คและตรวจสอบว่าสาเหตุใดบ้างที่ทำให้เว็บไซตืของเราช้านั่นเอง

จัดการเว็บไซต์ได้ไม่ดีพอ
เนื่องจากว่าการเขียนโค้ดต่างๆ หรือการที่ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับ Meta Descriptions ที่ไม่เป็นธรรมชาติหรือไม่เป็นมิตรกับเว็บไซต์ หรือการใส่ลิงก์ที่เสียหรือหมดอายุ เหล่านี้ก็จะมีผลกับเว็บไซต์ และการจัดอับดับของเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ไม่รองรับมือถือ
การใช้สมาร์ทโฟนที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน ได้ส่งผลให้ต่อการใช้งานเว็บไซต์ที่จำเป็นต้องมีการรองรับการใช้งานจากมือถือด้วย เพราะช่องทางการค้นหาได้เปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบของสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งคิดเป็นกว่าร้อยละ 60 ผู้ใช้งานได้ใช้สมาร์ทโฟนค้นหาสิ่งที่ต้องการ ดังนั้นเมื่อต้องการให้เว็บไซต์เป็นที่นิยมจำเป็นต้องปรับและเปลี่ยนให้เว็บไซต์นั้นรองรับการใช้งานจากสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น

 

 

ที่มา : digitalmarketingwow

 

บทความ

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

ตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับการทำธุรกิจ หลายๆเว็บไวซ์ธุรกิจพยายามใช้กลยุทธต่างๆในการดึงดูลูกค้าเเละกลุ่มเป้าหมาย โดยมีสองวิธีที่ดีที่สุดในตอนนี้คือ SEO เเละ Google Adword เเละวันนี้เราจะมาดูกันว่า วิธีไหนที่ดีกว่ากัน ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

​ทุกวันนี้การสร้างคอนเทนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นในการทำธุรกิจออนไลน์ หลายธุรกิจต้องลงทุนจ้างคนทำคอนเทนต์ เพื่อให้คอนเทนต์ออกมาดีเพรา การทำคอนเทนต์ก็ มีความคล้ายกับการทำโฆษนา เพราะคอนเทนต์นั้นจะปรากฎสู่สายตาของลูกค้า ซึ่งส่งผลต่อการดึงดูดเเละความน่าสนใจในแบรนด ... อ่านเพิ่มเติม

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นหากต้องการให้คนเห็นเว็บไซต์ของคุณเยอะเเล้วละก็ คุณต้องทำ SEO เพิ่อให้เว็บไซต์นั้นถูกคนเจออันดับเเรกๆ ใน Search Engine ต่างๆ เช่น Google มีปัจจัยในการจัดอันดับ SEO มากมายถึง 200 ปัจจัยหนึ่งในนั้นที่สำคัญคือคะเนน DA/PA ของเเต่ละเว็บ เพื่อใช ... อ่านเพิ่มเติม

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

​หากคุณมีเว็บขายสินค้าเเล้ว ย่อมมีรูปภาพสินค้า การทำSEO รูปภาพจึงมีความสำคัญเพราะหากมีคนค้นหา เเล้วเจอเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ก็จะเพิ่มปริมานผู้ชมเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search ลองไปศึกษากัน ... อ่านเพิ่มเติม

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

การทำคอนเทนต์นั้นเป็นอะไรที่ต้องใส่ใจรายละเอียดเป็นอย่างมาก หลายคนทำคอนเทนต์อยู่เเต่ก็ยังไม่พัฒนาเสียที เนื่องจากได้มองข้าม ละเลย จุดสำคัญๆบางอย่างไป วันนี้เราจึงขอเสนอ สกิลเทพที่จะทำให้คุณทำคอนเทนต์ได้ดีขึ้น ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

ความน่าจดจำ ความประทับใจ ถ้าเกิดกับลูกค้าของคุณเเล้วย่อมเป็นเรื่องที่ดีต้อธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก ซึ่ง ถ้าลูกค้าประจับใจ ในสินค้าเเละบริการของคุณ จะเกิดสิ่งที่เรียกว่าเป็น Marketing ที่ดีที่สุดนั้นก็คือ การบอกต่อ ซึ่งเป็นการตลาดที่ดีมากเพราะคุณไม่ต้องเพิ ... อ่านเพิ่มเติม

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

การทำ SEO ประกอบไปด้วยหลายๆปัจจัยด้วยกันซึ่งการที่เราจะทำทั้งหมดก็อาจจะดูมากเกินไปซึ่งในการทำ SEO จริงๆเเล้วจะมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงหลักๆอยู่ เเละจะง่ายเเละได้ผลดีกว่าหากมีเทคนิคในการเลือกทำ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 4 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณทำ SEO ได้ดีขึ้น ไป ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

การทำ SEO เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์มากขึ้น การทำ SEO นั้นมีอยู่หลายวิธีวันนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งวิธีที่เป็นที่นิยมเเละมีประสิทธิภาพนั้นก็คือ "BACKLINK" ... อ่านเพิ่มเติม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links เป็นการทำ SEO อย่างหนึ่งเเต่หลายคนอาจมองข้าม เพราะนอกจากการมีคอนเทนต์ที่ดีเเละ keyword ที่ดีเเล้ว Internal Linksก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่มีประสิทธิภาพมากๆอีกหนึ่งตัวเลือกเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม