22 ธ.ค. 2560

118

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine by seo-winner.com

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine


หลายท่านอาจทำการเขียนบทความหรือทำคอนเทนต์ต่างๆ เกี่ยวกับ SEO แต่ไม่ประสบความสำเร็จ หรือไม่ติดอันดับในการค้นหา นอกจากทักษะและประสบการณ์มากมายที่เราต้องมีก่อนที่จะทำการเขียนบทความเกี่ยวกับ SEO อีกทั้งการจัดอันดับการค้นหาของกูเกิลค่อนข้างซับซ้อนและมีกฎมากมาย แต่หากเข้าใจและทำความเข้าใจได้ เรื่องราวเหล่านี้ก็จะไม่ยากอย่างแน่นอน

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้

มีคอนเทนต์ที่เหมือนเว็บอื่น
เพราะการคัดลอกหรือการนำเอาบทความอื่นมาใช้บนเว็บไซต์ของเรา จะทำให้การจัดอันดับบนเว็บไซต์นั้นต่ำลงและทำให้นักอ่านท่านอื่นนั้นไม่โอเคกับการกระทำอย่างนี้ของเราด้วย อีกทั้งกูเกิลนั้นสามารถรู้ได้ว่าบทความของเรานั้นซ้ำกับเว็บอื่นหรือไม่อีกด้วย ดังนั้นเมื่อต้องการให้เป็นเว็บไซต์ที่ดีและมีการติดอันดับ การเขียนหรือสร้างสรรค์บทความขึ้นมาใหม่/รีไรท์ จะทำให้บทความนั้นติดอันดับการค้นหามากขึ้น

เว็บไซต์โหลดช้า
เพราะหากเว็บไซต์ของเราโหลดช้า จากหลายๆ สาเหตุและปัจจัย อาจส่งผลให้ลูกค้านั้นปิดเว็บไซต์ของเราไปได้และทำให้การจัดอันดับของเว็บไซต์นั้นลดลง ดังนั้นจึงควรที่ต้องเล็คและตรวจสอบว่าสาเหตุใดบ้างที่ทำให้เว็บไซตืของเราช้านั่นเอง

จัดการเว็บไซต์ได้ไม่ดีพอ
เนื่องจากว่าการเขียนโค้ดต่างๆ หรือการที่ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับ Meta Descriptions ที่ไม่เป็นธรรมชาติหรือไม่เป็นมิตรกับเว็บไซต์ หรือการใส่ลิงก์ที่เสียหรือหมดอายุ เหล่านี้ก็จะมีผลกับเว็บไซต์ และการจัดอับดับของเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน

เว็บไซต์ไม่รองรับมือถือ
การใช้สมาร์ทโฟนที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน ได้ส่งผลให้ต่อการใช้งานเว็บไซต์ที่จำเป็นต้องมีการรองรับการใช้งานจากมือถือด้วย เพราะช่องทางการค้นหาได้เปลี่ยนมาอยู่ในรูปแบบของสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งคิดเป็นกว่าร้อยละ 60 ผู้ใช้งานได้ใช้สมาร์ทโฟนค้นหาสิ่งที่ต้องการ ดังนั้นเมื่อต้องการให้เว็บไซต์เป็นที่นิยมจำเป็นต้องปรับและเปลี่ยนให้เว็บไซต์นั้นรองรับการใช้งานจากสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น

 
ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม