06 ก.ย. 2561

67

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด by seo-winner.com

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด


เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ในส่วนของการออกแบบกลยุทธ์การตลาดจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอีกด้วย เพราะเมื่อหลายๆ อย่างได้มี Digital เข้ามาเกี่ยวข้องแล้วนั้น 

ดังนั้นยุคสมัยของเราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการทำการตลาดที่ใส่ใจผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งพบกับ Personalized Marketing ผ่านโลกดิจิตอลอย่างเต็มตัว และสำหรับ Digital Personalized Marketing นั้นมีอะไรบ้าง มีดังต่อไปนี้

1.Digital Personalised Strategy for Content Marketing
เพราะในยุคนี้เมื่อพูดถึง Digital Marketing ใครๆ ก็ต่างต้องนึกถึง Content Marketing ถึงแม้จะดูเหมือนว่าเป็นคำที่คุ้นหู แต่การทำงานนั้นก็ยากไม่แพ้กันเช่นเดียวกัน เราจำเป็นต้องหาผู้ที่สามารถเข้าใจและซึมซับเกี่ยวกับธุรกิจของเราได้ดีมากพอที่จะถ่ายทอดออกไปสู่ผู้บริโภคได้อย่างจริงใจ การทำคอนเทนต์จึงจำเป็นต้องเขียนให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เพื่อเป็นการนำมาเก็บสถิติเกี่ยวกับ audience แต่ละกลุ่มว่ามีความชอบคอนเทนต์แบบไหนบ้าง จากนั้นนำมาเก็บสถิติแล้วมาคิด Facebook Pixels หรือทำวิจัย เพื่อให้เราทราบว่ากลุ่มลูกค้าชอบคอนเทนต์ประเภทใดและจัดทำ เผยแพร่ ให้ถูกกลุ่ม เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรและช่วยให้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

2.Digital Personalised Strategy for User Experience Design
สำหรับคำว่า User Experience Design อาจไม่ได้หมายถึงในเรื่องของการออกแบบเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงการออกแบบให้ถูกใจผู้บริโภคและผู้ใช้งานอีกด้วย การออกแบบบนโลกดิจิตอลนั้นจะมีรูปแบบที่แตกต่างออกไป โดยการจะนำข้อมูลของลูกค้ามาประมวลผลก่อนทำการออกแบบ ตัวอย่างเช่น เริ่มต้นจากลูกค้าค้นพบเราได้จากที่ใด ชอบส่วนใดมากที่สุด อยู่ในหน้าเว็บใดนานที่สุด ชอบส่วนใดของการออกแบบ เป็นต้น เพราะถ้าหากเรานำข้อมูลเหล่านี้มาทำการออกแบบ หรือใส่ใจในการออกแบบมากขึ้นก็จะส่งผลให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้รับการเอาใจใส่ และรู้สึกว่ามีความประทับใจ

3.Digital Personalised Strategy for CRM
เพราะการเข้าถึงลูกค้าและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจนั้น ไม่สามารถเข้าถึงเพียงช่องทางเดียวได้ แต่ควรจะใส่ใจในทุกรายละเอียด เช่นการบันทึกชื่อของลูกค้าในระบบ ความชอบ ความสนใจ วันเกิดของลูกค้า เพื่อนำไปส่งมอบเป็นของขวัญสมนาคุณ หรือของขวัญพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ

ข้อมูลทั้งสามข้อคือจุดเริ่มต้นของคำว่า Personalized Marketing ดังนั้นนักการตลาดทุกท่านต้องนำไปศึกษา และนำไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปแบบการตลาดของนักการตลาดแต่ละท่าน นำข้อมูลเหล่านี้มาประยุกต์เพื่อให้สอดคล้องและตอบโจทย์กับการตลาดสมัยใหม่มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นความทันสมัยของการตลาด เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ในสมัยปัจจุบันนี้ได้ เกิดเป็นผลกำไรที่งอกงามและส่งผลดีต่อธุรกิจมากที่สุดนั่นเอง 

 

ที่มา : stepstraining

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม