06 ก.ย. 2561

226

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด by seo-winner.com

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด


เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ในส่วนของการออกแบบกลยุทธ์การตลาดจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอีกด้วย เพราะเมื่อหลายๆ อย่างได้มี Digital เข้ามาเกี่ยวข้องแล้วนั้น 

ดังนั้นยุคสมัยของเราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการทำการตลาดที่ใส่ใจผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งพบกับ Personalized Marketing ผ่านโลกดิจิตอลอย่างเต็มตัว และสำหรับ Digital Personalized Marketing นั้นมีอะไรบ้าง มีดังต่อไปนี้

1.Digital Personalised Strategy for Content Marketing
เพราะในยุคนี้เมื่อพูดถึง Digital Marketing ใครๆ ก็ต่างต้องนึกถึง Content Marketing ถึงแม้จะดูเหมือนว่าเป็นคำที่คุ้นหู แต่การทำงานนั้นก็ยากไม่แพ้กันเช่นเดียวกัน เราจำเป็นต้องหาผู้ที่สามารถเข้าใจและซึมซับเกี่ยวกับธุรกิจของเราได้ดีมากพอที่จะถ่ายทอดออกไปสู่ผู้บริโภคได้อย่างจริงใจ การทำคอนเทนต์จึงจำเป็นต้องเขียนให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เพื่อเป็นการนำมาเก็บสถิติเกี่ยวกับ audience แต่ละกลุ่มว่ามีความชอบคอนเทนต์แบบไหนบ้าง จากนั้นนำมาเก็บสถิติแล้วมาคิด Facebook Pixels หรือทำวิจัย เพื่อให้เราทราบว่ากลุ่มลูกค้าชอบคอนเทนต์ประเภทใดและจัดทำ เผยแพร่ ให้ถูกกลุ่ม เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรและช่วยให้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

2.Digital Personalised Strategy for User Experience Design
สำหรับคำว่า User Experience Design อาจไม่ได้หมายถึงในเรื่องของการออกแบบเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงการออกแบบให้ถูกใจผู้บริโภคและผู้ใช้งานอีกด้วย การออกแบบบนโลกดิจิตอลนั้นจะมีรูปแบบที่แตกต่างออกไป โดยการจะนำข้อมูลของลูกค้ามาประมวลผลก่อนทำการออกแบบ ตัวอย่างเช่น เริ่มต้นจากลูกค้าค้นพบเราได้จากที่ใด ชอบส่วนใดมากที่สุด อยู่ในหน้าเว็บใดนานที่สุด ชอบส่วนใดของการออกแบบ เป็นต้น เพราะถ้าหากเรานำข้อมูลเหล่านี้มาทำการออกแบบ หรือใส่ใจในการออกแบบมากขึ้นก็จะส่งผลให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้รับการเอาใจใส่ และรู้สึกว่ามีความประทับใจ

3.Digital Personalised Strategy for CRM
เพราะการเข้าถึงลูกค้าและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจนั้น ไม่สามารถเข้าถึงเพียงช่องทางเดียวได้ แต่ควรจะใส่ใจในทุกรายละเอียด เช่นการบันทึกชื่อของลูกค้าในระบบ ความชอบ ความสนใจ วันเกิดของลูกค้า เพื่อนำไปส่งมอบเป็นของขวัญสมนาคุณ หรือของขวัญพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ

ข้อมูลทั้งสามข้อคือจุดเริ่มต้นของคำว่า Personalized Marketing ดังนั้นนักการตลาดทุกท่านต้องนำไปศึกษา และนำไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปแบบการตลาดของนักการตลาดแต่ละท่าน นำข้อมูลเหล่านี้มาประยุกต์เพื่อให้สอดคล้องและตอบโจทย์กับการตลาดสมัยใหม่มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นความทันสมัยของการตลาด เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ในสมัยปัจจุบันนี้ได้ เกิดเป็นผลกำไรที่งอกงามและส่งผลดีต่อธุรกิจมากที่สุดนั่นเอง 

 

ที่มา : stepstraining

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม