06 ก.ย. 2561

329

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด by seo-winner.com

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด


เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ในส่วนของการออกแบบกลยุทธ์การตลาดจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอีกด้วย เพราะเมื่อหลายๆ อย่างได้มี Digital เข้ามาเกี่ยวข้องแล้วนั้น 

ดังนั้นยุคสมัยของเราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการทำการตลาดที่ใส่ใจผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งพบกับ Personalized Marketing ผ่านโลกดิจิตอลอย่างเต็มตัว และสำหรับ Digital Personalized Marketing นั้นมีอะไรบ้าง มีดังต่อไปนี้

1.Digital Personalised Strategy for Content Marketing
เพราะในยุคนี้เมื่อพูดถึง Digital Marketing ใครๆ ก็ต่างต้องนึกถึง Content Marketing ถึงแม้จะดูเหมือนว่าเป็นคำที่คุ้นหู แต่การทำงานนั้นก็ยากไม่แพ้กันเช่นเดียวกัน เราจำเป็นต้องหาผู้ที่สามารถเข้าใจและซึมซับเกี่ยวกับธุรกิจของเราได้ดีมากพอที่จะถ่ายทอดออกไปสู่ผู้บริโภคได้อย่างจริงใจ การทำคอนเทนต์จึงจำเป็นต้องเขียนให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เพื่อเป็นการนำมาเก็บสถิติเกี่ยวกับ audience แต่ละกลุ่มว่ามีความชอบคอนเทนต์แบบไหนบ้าง จากนั้นนำมาเก็บสถิติแล้วมาคิด Facebook Pixels หรือทำวิจัย เพื่อให้เราทราบว่ากลุ่มลูกค้าชอบคอนเทนต์ประเภทใดและจัดทำ เผยแพร่ ให้ถูกกลุ่ม เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรและช่วยให้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

2.Digital Personalised Strategy for User Experience Design
สำหรับคำว่า User Experience Design อาจไม่ได้หมายถึงในเรื่องของการออกแบบเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงการออกแบบให้ถูกใจผู้บริโภคและผู้ใช้งานอีกด้วย การออกแบบบนโลกดิจิตอลนั้นจะมีรูปแบบที่แตกต่างออกไป โดยการจะนำข้อมูลของลูกค้ามาประมวลผลก่อนทำการออกแบบ ตัวอย่างเช่น เริ่มต้นจากลูกค้าค้นพบเราได้จากที่ใด ชอบส่วนใดมากที่สุด อยู่ในหน้าเว็บใดนานที่สุด ชอบส่วนใดของการออกแบบ เป็นต้น เพราะถ้าหากเรานำข้อมูลเหล่านี้มาทำการออกแบบ หรือใส่ใจในการออกแบบมากขึ้นก็จะส่งผลให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้รับการเอาใจใส่ และรู้สึกว่ามีความประทับใจ

3.Digital Personalised Strategy for CRM
เพราะการเข้าถึงลูกค้าและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจนั้น ไม่สามารถเข้าถึงเพียงช่องทางเดียวได้ แต่ควรจะใส่ใจในทุกรายละเอียด เช่นการบันทึกชื่อของลูกค้าในระบบ ความชอบ ความสนใจ วันเกิดของลูกค้า เพื่อนำไปส่งมอบเป็นของขวัญสมนาคุณ หรือของขวัญพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ

ข้อมูลทั้งสามข้อคือจุดเริ่มต้นของคำว่า Personalized Marketing ดังนั้นนักการตลาดทุกท่านต้องนำไปศึกษา และนำไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปแบบการตลาดของนักการตลาดแต่ละท่าน นำข้อมูลเหล่านี้มาประยุกต์เพื่อให้สอดคล้องและตอบโจทย์กับการตลาดสมัยใหม่มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นความทันสมัยของการตลาด เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ในสมัยปัจจุบันนี้ได้ เกิดเป็นผลกำไรที่งอกงามและส่งผลดีต่อธุรกิจมากที่สุดนั่นเอง 

 

ที่มา : stepstraining

บทความ

อยากให้เว็บโหลดเร็วขึ้นต้องลองวิธีนี้

อยากให้เว็บโหลดเร็วขึ้นต้องลองวิธีนี้

การทำให้เว็บของคุณโหลดได้เร็วขึ้นส่งผลในการทำเว็บไซต์เป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเว็บไซต์ของคุณมีความเร็วเเล้วผู้ที่มาเข้าชมย่อมได้รับความประทับใจมากกว่าเมื่อเทียบกับเว็บที่โหลดได้ไม่เร็วเเต่การทำเว็บไซต์ให้เร็วนั้นไม่ใช่เรื่อง่าย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

Data is a big thing? ข้อมูลสำคัญจริงหรือ?

Data is a big thing? ข้อมูลสำคัญจริงหรือ?

จะดีเเค่ไหนหากเรารู้ว่าคนส่วนมากชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เพราะถ้าเรารู้ข้อมูลพวกนี้เราก็จะรู้พฤติกรรมของผู้บริโภค เเละสามารถสร้างสินค้าๆใหม่ๆขึ้นมาเพื่อรองรับความต้อง การของผู้บริโภคได้ ... อ่านเพิ่มเติม

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

คอนเทนต์มีความสำคัญต่อธุรกิจเป็นอย่างมากเนื่องจากทำหน้าที่ สื่อสารเเละดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าชมสินค้าได้ หากต้องให้ธุรกิจดีขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีคอนเทนต์ที่ดี เเต่หลายคนคงยังมีปัญหาที่ทำคอนเทนต์เเล้วเเต่ยังไม่น่าสนใจ อาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้หรือไม่ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม