06 ก.ย. 2561

164

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด by seo-winner.com

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด


เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ในส่วนของการออกแบบกลยุทธ์การตลาดจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าอีกด้วย เพราะเมื่อหลายๆ อย่างได้มี Digital เข้ามาเกี่ยวข้องแล้วนั้น 

ดังนั้นยุคสมัยของเราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการทำการตลาดที่ใส่ใจผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งพบกับ Personalized Marketing ผ่านโลกดิจิตอลอย่างเต็มตัว และสำหรับ Digital Personalized Marketing นั้นมีอะไรบ้าง มีดังต่อไปนี้

1.Digital Personalised Strategy for Content Marketing
เพราะในยุคนี้เมื่อพูดถึง Digital Marketing ใครๆ ก็ต่างต้องนึกถึง Content Marketing ถึงแม้จะดูเหมือนว่าเป็นคำที่คุ้นหู แต่การทำงานนั้นก็ยากไม่แพ้กันเช่นเดียวกัน เราจำเป็นต้องหาผู้ที่สามารถเข้าใจและซึมซับเกี่ยวกับธุรกิจของเราได้ดีมากพอที่จะถ่ายทอดออกไปสู่ผู้บริโภคได้อย่างจริงใจ การทำคอนเทนต์จึงจำเป็นต้องเขียนให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ เพื่อเป็นการนำมาเก็บสถิติเกี่ยวกับ audience แต่ละกลุ่มว่ามีความชอบคอนเทนต์แบบไหนบ้าง จากนั้นนำมาเก็บสถิติแล้วมาคิด Facebook Pixels หรือทำวิจัย เพื่อให้เราทราบว่ากลุ่มลูกค้าชอบคอนเทนต์ประเภทใดและจัดทำ เผยแพร่ ให้ถูกกลุ่ม เพื่อเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรและช่วยให้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

2.Digital Personalised Strategy for User Experience Design
สำหรับคำว่า User Experience Design อาจไม่ได้หมายถึงในเรื่องของการออกแบบเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงการออกแบบให้ถูกใจผู้บริโภคและผู้ใช้งานอีกด้วย การออกแบบบนโลกดิจิตอลนั้นจะมีรูปแบบที่แตกต่างออกไป โดยการจะนำข้อมูลของลูกค้ามาประมวลผลก่อนทำการออกแบบ ตัวอย่างเช่น เริ่มต้นจากลูกค้าค้นพบเราได้จากที่ใด ชอบส่วนใดมากที่สุด อยู่ในหน้าเว็บใดนานที่สุด ชอบส่วนใดของการออกแบบ เป็นต้น เพราะถ้าหากเรานำข้อมูลเหล่านี้มาทำการออกแบบ หรือใส่ใจในการออกแบบมากขึ้นก็จะส่งผลให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้รับการเอาใจใส่ และรู้สึกว่ามีความประทับใจ

3.Digital Personalised Strategy for CRM
เพราะการเข้าถึงลูกค้าและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจนั้น ไม่สามารถเข้าถึงเพียงช่องทางเดียวได้ แต่ควรจะใส่ใจในทุกรายละเอียด เช่นการบันทึกชื่อของลูกค้าในระบบ ความชอบ ความสนใจ วันเกิดของลูกค้า เพื่อนำไปส่งมอบเป็นของขวัญสมนาคุณ หรือของขวัญพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ

ข้อมูลทั้งสามข้อคือจุดเริ่มต้นของคำว่า Personalized Marketing ดังนั้นนักการตลาดทุกท่านต้องนำไปศึกษา และนำไปปรับใช้ให้เข้ากับรูปแบบการตลาดของนักการตลาดแต่ละท่าน นำข้อมูลเหล่านี้มาประยุกต์เพื่อให้สอดคล้องและตอบโจทย์กับการตลาดสมัยใหม่มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นความทันสมัยของการตลาด เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ในสมัยปัจจุบันนี้ได้ เกิดเป็นผลกำไรที่งอกงามและส่งผลดีต่อธุรกิจมากที่สุดนั่นเอง 

 

ที่มา : stepstraining

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม