14 ก.พ. 2561

701

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO by seo-winner.com

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO


การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เปรียบในการทำธุรกิจอีกหลายด้าน

เพราะในโลกของการทำธุรกิจ ใครต่างก็ต้องการเป็นที่รู้จัก เพื่อให้สินค้าของเรามีชื่อเสียงและเกิดความสนใจในหมู่ลูกค้า และการตอบรับของลูกค้าก็จะส่งผลให้ธุรกิจเติบโตและเจริญก้าวหน้าขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน และการทำ SEO นี้เองที่จะขยายฐานลูกค้าและสามารถตอบโจทย์ในการทำธุรกิจของเราได้

การทำ SEO ถือเป็นช่องทางการตลาดอีกช่องทางหนึ่ง ที่ช่วยโปรโมทและประชาสัมพันธ์ที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ การทำ SEO ถือเป็นวิธีการสำคัญและควรให้ความสำคัญหากต้องการใช้เว็บไซต์เป็นหนึ่งในช่องทางการทำธุรกิจ เพราะหากมีเว็บไซต์ก็ต้องมีการทำ SEO ควบคู่กันไปนั่นเอง อีกทั้งการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดสม่ำเสมอของ Google ส่งผลให้เราจำเป็นต้องศึกษาและตรวจสอบข้อมูลในที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และสินค้า ให้มีความเป็นไปได้ตามหลักการ SEO มากที่สุดด้วยเช่นกัน 

ปัจจุบันมีผู้รับทำ SEO หลายแหล่ง การเลือกบริษัทที่มีคุณภาพและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพนั้นก็จะช่วยให้ธุรกิจของเรานั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก SEO จะช่วยให้เราสามารถใช้งบประมาณได้อย่างคุ้มค่าและได้ผลเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งสามารถเพิ่มกลุ่มลูกค้าที่มีประสิทธิภาพและสนใจในสินค้าของเรานั้นเข้ามาได้อย่างเรื่อยๆ

ลูกค้าที่ค้นเจอสินค้าของเรา และรู้จักจากการค้นหาโดยใช้ Keyword หรือคำค้นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ นั้นจะเป็นผู้ที่สนใจและมีแนวโน้มที่ต้องการจะซื้อสินค้าของเราอยู่แล้ว และเช่นเดียวกันหากเว็บไซต์หรือสินค้าของเรานั้นติดหน้าแรกในการค้นหาของ Google หรืออยู่ในอันดับ 1 -10 และมีผู้เข้ามาชมมากกว่าวันละ 300 คน ก็จะส่งผลให้ธุรกิจเป็นที่กล่าวถึงทั้งในโลกออนไลน์และโลกออฟไลน์เพิ่มมากขึ้น สามารถขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นได้และยังช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

เช่นเดียวกันหากลูกค้าไว้วางใจในสินค้าและผลิตภัณฑ์ของเรา เป็นที่รู้จักต่อกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น มีชื่อเสียง มีฐานลูกค้าที่มีคุณภาพตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่ได้กำหนดเอาไว้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตและสามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ขยายธุรกิจต่อไปได้ในอนาคตอีกด้วย และ SEO คือตัวช่วยทางธุรกิจที่น่าสนใจมากอีกช่องทางหนึ่งนั่นเองที่มา : clintonwalks

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม