09 ธ.ค. 2560

600

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ by seo-winner.com

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ


การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างภาพลักษณ์ แล้วจะทำอย่างไรให้แบรนด์มีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วย 9 วิธีต่อไปนี้

About Section
ตำแหน่งแรกที่จะเห็น ดังนั้นควรกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน สามารถสื่อให้กลุ่มเป้าหมายให้เข้าใจในสิ่งที่ต้องการเสนอ ที่สำคัญหากเรามีเว็บไซต์หลักด้วยแล้วก็ควรนำ Link เว็บไซต์ใส่ไปที่ตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ผ่านตาและเพิ่มโอกาสในการเข้าชมเว็บไซต์

Cover Photo
ตำแหน่งนี้เปรียบเสมือน Banner ขนาดใหญ่ที่สามารถชวนให้ผู้คนสะดุดตาและสนใจอยู่ในจุดนี้ได้ การออกแบบ Cover Photo นั้นสำคัญมาก เพราะเป็นเครื่องมือดีๆ ที่สามารถเรียกลูกค้าได้ และเช่นกันหากลองสังเกตจะพบว่าเพจใหญ่ๆ มักจะเอาโปรโมชั่นหรือกิจกรรมดีๆ มาใส่ไว้ใน Cover Photo เพื่อให้เห็นเป็นจุดเด่นและน่าสนใจมากที่สุดนั่นเอง

Cover Photo Description
การใส่รายละเอียดในภาพจะช่วยให้ลูกค้าประทับใจและทำความเข้าใจสินค้าเราได้เป็นอย่างดี แสดงถึงความพร้อมในการขายสินค้า แต่ในขณะเดียวกันต้องเป็นข้อมูลที่มีเนื้อหาสำคัญ ไม่ยืดเยื้อหรือเขียนสิ่งอื่นที่ไม่เกีย่วข้องลงไป

Profile Photo
ภาพ Profile นั้นสำคัญมาก เป็นภาพที่เราต้องทำให้คนสามารถจดจำได้ บางเพจนั้นก็ได้นำเอาแบรนด์หรือโลโก้มาเป็นภาพ Profile แต่ถ้าหากเป็นภาพที่ไม่น่าสนใจ เพจก็จะกลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้ไม่น่าสนใจ ไม่น่าติดตาม

Content Strategy
การสื่อสารที่ดีและมีประสิทธิภาพนั้นจำเป็นต้องวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อให้ตอบจุดประสงค์ที่วางเอาไว้ให้มากที่สุด เพราะถ้าหาก Content ที่เราได้สร้างขึ้นนั้นไม่มีความน่าสนใจ ไม่สามารถจับประเด็นที่ต้องการสื่อได้ เพจก็อาจไม่น่าสนใจและขาดความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะหากนำ Content ของผู้อื่นมาโดยที่ไม่ให้เครดิต (Cr.) ก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้ Content ที่สดใหม่ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เพจของเราดูมีความน่าเชื่อถือและน่าสนใจ มีเอกลักษณ์น่าติดตาม

Exclusive Content
เราอาจเห็นหลายเพจที่แชร์คำคม หรือข้อมูลต่างๆ จากการค้นหาในอินเทอร์เน็ต แต่ในขณะเดียวกันแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมักจะมีคอนเทนต์เป็นของตัวเอง ผ่านการหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกัน แต่จะนำมาเรียบเรียงให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเองมากที่สุด เพื่อสร้างความแตกต่าง โดดเด่น และน่าสนใจกว่าเพจอื่นนั่นเอง

Branding
เพราะการทำเพจนั้นจุดประสงค์หลักคือ การสร้าง Awareness ให้กับกลุ่มเป้าหมาย แต่ Awareness นั้นก็ควรอยู่ภายใต้กรอบของแบรนด์ ไม่ใช่เป็น Awarness ที่เสียเปล่าหรือนำไปสู่การเข้าใจภาพของแบรนด์ที่ผิดเพี้ยนไป นักการตลาดต้องวิเคราะห์ให้ดีว่าตัวเพจและคอนเทนต์ที่นำเสนอไปนั้นสะท้อน Branding ได้ถูกต้องหรือไม่

Comment
การสร้าง Content นั้นคือตัวช่วยชั้นดี เมื่อมีคนมาติดตามก็อาจเป็นการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคอนเทนต์ของเรา และการ Comment นี้เองที่จะช่วยให้เกิดการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างเจ้าขของแบรนด์และลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

Industy Opportunity 
สำหรับข้อนี้นั้นมีความเชื่อมโยงกับ Content Strategy มากพอสมควร เพราะเป็นโอกาสที่แบรนด์จะเป็นเจ้าของสื่อด้วยตัวเอง เป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ หลายแบรนด์ใช้วิธีการนี้สร้างความแตกต่าง และสามารถเป็นผู้นำจากกลุ่มคู่แข่งของเราได้ด้วย
ที่มา : blog.itopplus

บทความ

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม