09 ธ.ค. 2560

692

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ by seo-winner.com

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ


การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างภาพลักษณ์ แล้วจะทำอย่างไรให้แบรนด์มีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วย 9 วิธีต่อไปนี้

About Section
ตำแหน่งแรกที่จะเห็น ดังนั้นควรกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน สามารถสื่อให้กลุ่มเป้าหมายให้เข้าใจในสิ่งที่ต้องการเสนอ ที่สำคัญหากเรามีเว็บไซต์หลักด้วยแล้วก็ควรนำ Link เว็บไซต์ใส่ไปที่ตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ผ่านตาและเพิ่มโอกาสในการเข้าชมเว็บไซต์

Cover Photo
ตำแหน่งนี้เปรียบเสมือน Banner ขนาดใหญ่ที่สามารถชวนให้ผู้คนสะดุดตาและสนใจอยู่ในจุดนี้ได้ การออกแบบ Cover Photo นั้นสำคัญมาก เพราะเป็นเครื่องมือดีๆ ที่สามารถเรียกลูกค้าได้ และเช่นกันหากลองสังเกตจะพบว่าเพจใหญ่ๆ มักจะเอาโปรโมชั่นหรือกิจกรรมดีๆ มาใส่ไว้ใน Cover Photo เพื่อให้เห็นเป็นจุดเด่นและน่าสนใจมากที่สุดนั่นเอง

Cover Photo Description
การใส่รายละเอียดในภาพจะช่วยให้ลูกค้าประทับใจและทำความเข้าใจสินค้าเราได้เป็นอย่างดี แสดงถึงความพร้อมในการขายสินค้า แต่ในขณะเดียวกันต้องเป็นข้อมูลที่มีเนื้อหาสำคัญ ไม่ยืดเยื้อหรือเขียนสิ่งอื่นที่ไม่เกีย่วข้องลงไป

Profile Photo
ภาพ Profile นั้นสำคัญมาก เป็นภาพที่เราต้องทำให้คนสามารถจดจำได้ บางเพจนั้นก็ได้นำเอาแบรนด์หรือโลโก้มาเป็นภาพ Profile แต่ถ้าหากเป็นภาพที่ไม่น่าสนใจ เพจก็จะกลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้ไม่น่าสนใจ ไม่น่าติดตาม

Content Strategy
การสื่อสารที่ดีและมีประสิทธิภาพนั้นจำเป็นต้องวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อให้ตอบจุดประสงค์ที่วางเอาไว้ให้มากที่สุด เพราะถ้าหาก Content ที่เราได้สร้างขึ้นนั้นไม่มีความน่าสนใจ ไม่สามารถจับประเด็นที่ต้องการสื่อได้ เพจก็อาจไม่น่าสนใจและขาดความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะหากนำ Content ของผู้อื่นมาโดยที่ไม่ให้เครดิต (Cr.) ก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้ Content ที่สดใหม่ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เพจของเราดูมีความน่าเชื่อถือและน่าสนใจ มีเอกลักษณ์น่าติดตาม

Exclusive Content
เราอาจเห็นหลายเพจที่แชร์คำคม หรือข้อมูลต่างๆ จากการค้นหาในอินเทอร์เน็ต แต่ในขณะเดียวกันแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมักจะมีคอนเทนต์เป็นของตัวเอง ผ่านการหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกัน แต่จะนำมาเรียบเรียงให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเองมากที่สุด เพื่อสร้างความแตกต่าง โดดเด่น และน่าสนใจกว่าเพจอื่นนั่นเอง

Branding
เพราะการทำเพจนั้นจุดประสงค์หลักคือ การสร้าง Awareness ให้กับกลุ่มเป้าหมาย แต่ Awareness นั้นก็ควรอยู่ภายใต้กรอบของแบรนด์ ไม่ใช่เป็น Awarness ที่เสียเปล่าหรือนำไปสู่การเข้าใจภาพของแบรนด์ที่ผิดเพี้ยนไป นักการตลาดต้องวิเคราะห์ให้ดีว่าตัวเพจและคอนเทนต์ที่นำเสนอไปนั้นสะท้อน Branding ได้ถูกต้องหรือไม่

Comment
การสร้าง Content นั้นคือตัวช่วยชั้นดี เมื่อมีคนมาติดตามก็อาจเป็นการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคอนเทนต์ของเรา และการ Comment นี้เองที่จะช่วยให้เกิดการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างเจ้าขของแบรนด์และลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

Industy Opportunity 
สำหรับข้อนี้นั้นมีความเชื่อมโยงกับ Content Strategy มากพอสมควร เพราะเป็นโอกาสที่แบรนด์จะเป็นเจ้าของสื่อด้วยตัวเอง เป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ หลายแบรนด์ใช้วิธีการนี้สร้างความแตกต่าง และสามารถเป็นผู้นำจากกลุ่มคู่แข่งของเราได้ด้วย
ที่มา : blog.itopplus

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม