09 ธ.ค. 2560

417

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ by seo-winner.com

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ


การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างภาพลักษณ์ แล้วจะทำอย่างไรให้แบรนด์มีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วย 9 วิธีต่อไปนี้

About Section
ตำแหน่งแรกที่จะเห็น ดังนั้นควรกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน สามารถสื่อให้กลุ่มเป้าหมายให้เข้าใจในสิ่งที่ต้องการเสนอ ที่สำคัญหากเรามีเว็บไซต์หลักด้วยแล้วก็ควรนำ Link เว็บไซต์ใส่ไปที่ตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ผ่านตาและเพิ่มโอกาสในการเข้าชมเว็บไซต์

Cover Photo
ตำแหน่งนี้เปรียบเสมือน Banner ขนาดใหญ่ที่สามารถชวนให้ผู้คนสะดุดตาและสนใจอยู่ในจุดนี้ได้ การออกแบบ Cover Photo นั้นสำคัญมาก เพราะเป็นเครื่องมือดีๆ ที่สามารถเรียกลูกค้าได้ และเช่นกันหากลองสังเกตจะพบว่าเพจใหญ่ๆ มักจะเอาโปรโมชั่นหรือกิจกรรมดีๆ มาใส่ไว้ใน Cover Photo เพื่อให้เห็นเป็นจุดเด่นและน่าสนใจมากที่สุดนั่นเอง

Cover Photo Description
การใส่รายละเอียดในภาพจะช่วยให้ลูกค้าประทับใจและทำความเข้าใจสินค้าเราได้เป็นอย่างดี แสดงถึงความพร้อมในการขายสินค้า แต่ในขณะเดียวกันต้องเป็นข้อมูลที่มีเนื้อหาสำคัญ ไม่ยืดเยื้อหรือเขียนสิ่งอื่นที่ไม่เกีย่วข้องลงไป

Profile Photo
ภาพ Profile นั้นสำคัญมาก เป็นภาพที่เราต้องทำให้คนสามารถจดจำได้ บางเพจนั้นก็ได้นำเอาแบรนด์หรือโลโก้มาเป็นภาพ Profile แต่ถ้าหากเป็นภาพที่ไม่น่าสนใจ เพจก็จะกลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้ไม่น่าสนใจ ไม่น่าติดตาม

Content Strategy
การสื่อสารที่ดีและมีประสิทธิภาพนั้นจำเป็นต้องวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อให้ตอบจุดประสงค์ที่วางเอาไว้ให้มากที่สุด เพราะถ้าหาก Content ที่เราได้สร้างขึ้นนั้นไม่มีความน่าสนใจ ไม่สามารถจับประเด็นที่ต้องการสื่อได้ เพจก็อาจไม่น่าสนใจและขาดความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะหากนำ Content ของผู้อื่นมาโดยที่ไม่ให้เครดิต (Cr.) ก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้ Content ที่สดใหม่ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เพจของเราดูมีความน่าเชื่อถือและน่าสนใจ มีเอกลักษณ์น่าติดตาม

Exclusive Content
เราอาจเห็นหลายเพจที่แชร์คำคม หรือข้อมูลต่างๆ จากการค้นหาในอินเทอร์เน็ต แต่ในขณะเดียวกันแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมักจะมีคอนเทนต์เป็นของตัวเอง ผ่านการหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกัน แต่จะนำมาเรียบเรียงให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเองมากที่สุด เพื่อสร้างความแตกต่าง โดดเด่น และน่าสนใจกว่าเพจอื่นนั่นเอง

Branding
เพราะการทำเพจนั้นจุดประสงค์หลักคือ การสร้าง Awareness ให้กับกลุ่มเป้าหมาย แต่ Awareness นั้นก็ควรอยู่ภายใต้กรอบของแบรนด์ ไม่ใช่เป็น Awarness ที่เสียเปล่าหรือนำไปสู่การเข้าใจภาพของแบรนด์ที่ผิดเพี้ยนไป นักการตลาดต้องวิเคราะห์ให้ดีว่าตัวเพจและคอนเทนต์ที่นำเสนอไปนั้นสะท้อน Branding ได้ถูกต้องหรือไม่

Comment
การสร้าง Content นั้นคือตัวช่วยชั้นดี เมื่อมีคนมาติดตามก็อาจเป็นการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคอนเทนต์ของเรา และการ Comment นี้เองที่จะช่วยให้เกิดการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างเจ้าขของแบรนด์และลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

Industy Opportunity 
สำหรับข้อนี้นั้นมีความเชื่อมโยงกับ Content Strategy มากพอสมควร เพราะเป็นโอกาสที่แบรนด์จะเป็นเจ้าของสื่อด้วยตัวเอง เป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ หลายแบรนด์ใช้วิธีการนี้สร้างความแตกต่าง และสามารถเป็นผู้นำจากกลุ่มคู่แข่งของเราได้ด้วย
ที่มา : blog.itopplus

บทความ

5 เทคนิคตรวจสอบ SEO ในปี 2018

5 เทคนิคตรวจสอบ SEO ในปี 2018

เพราะการพิจารณาในการจัดลำดับการค้นหานั้นเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าลำดับการค้นหาในปัจจุบันของเราจะอยู่อันดับใดแต่อนาคตมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้เมื่อเข้าสู่ปี 2018 และเราอยากจัดอันดับเว็บไซต์ให้อยู่ในอันดับที่ดีกว่าเดิม ด้วย 5 เทคนิคต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

แก่นของการทำ SEO คือ User Experience

แก่นของการทำ SEO คือ User Experience

เพราะประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งานมักจะเป็นข้อมูลที่ดีและสำคัญ เป็นข้อมูลแท้จริงที่เกิดขึ้น ซึ่งเราสามารถนำไปวิเคราะห์เพื่อหาสิ่งที่เราต้องการได้ อีกทั้งประสบการณ์ที่ได้เกิดขึ้นจริงนั้นมีความน่าเชื่อถือและมีความเป็นจริงมากที่สุดนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

ศัพท์พื้นฐานที่ต้องรู้จักใน Google Analytics

ศัพท์พื้นฐานที่ต้องรู้จักใน Google Analytics

ศัพท์เหล่านี้เรามักจะเจออยู่ใน Report ของ Google Analytics และบางคำอาจเป็นศัพท์ใหม่ที่เกิดขึ้นจากการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ของ Google Analytics ซึ่งทำให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ หรือใช้งานบ้างเป็นครั้งคราวก็อาจไม่รู้จักศัพท์เหล่านี้ และหลายคนอาจเข้าใจผิดเกี่ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เครื่องมือสำหรับตรวจประสิทธิภาพของเว็บไซต์

6 เครื่องมือสำหรับตรวจประสิทธิภาพของเว็บไซต์

แน่นอนว่าเมื่อเรามีเว็บไซต์ที่เอาไว้ใช้งานไม่ว่าจะเกี่ยวกับธุรกิจหรือมีไว้เพื่อประโยชน์อื่นๆ อย่างไรก็ตามแต่ เช่นกันเว็บไซต์ของเรามีประสิทธิภาพหรือไม่ หรือว่ามีมากแค่ไหนนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากพอสมควรที่เราต้องรู้ เพื่อที่ว่าจะได้นำไปปรับปรุงและแก้ไขให้ ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนจบ)

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนจบ)

การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพ ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)

การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Trends คืออะไร

Google Trends คืออะไร

Google เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจและการทำเว็บไซต์ของเราประสบความสำเร็จได้ และอีกหนึ่งเครื่องมือที่เราต้องรู้จักและทำการศึกษาเอาไว้ นั่นคือ Google Trends มันคืออะไร มีความหมายอย่างไร มาดูกัน ... อ่านเพิ่มเติม

การทำงานของ Google Analytics

การทำงานของ Google Analytics

เพราะการเข้าใจการทำงานของระบบ Google Analytics นั้นเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทำให้ผู้ที่ต้องการศึกษาสามารถเรียนรู้ต่อไปได้อย่าง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น และบทความต่อไปนี้จะช่วยให้เราได้เข้าใจระบบการทำงานของ Google Analytics ได้มากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

หลักการทำงานของ Algorithm นั้นมักจะมีรูปแบบคล้ายๆ เดิมอยู่เสมอ มักจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนอกเสียจากมีการอัปเดตความฉลาดมากขึ้นเพียงเท่านั้น สำหรับหลักการรวมๆ คือ การทำงานร่วมกันเพื่อจัดการผลลัพธ์ให้ออกมาให้ดีที่สุดสำหรับทุกการค้นหา และสิ่งที่เราควร ... อ่านเพิ่มเติม