09 ธ.ค. 2560

151

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ by seo-winner.com

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ


การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสร้างภาพลักษณ์ แล้วจะทำอย่างไรให้แบรนด์มีความน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วย 9 วิธีต่อไปนี้

About Section
ตำแหน่งแรกที่จะเห็น ดังนั้นควรกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน สามารถสื่อให้กลุ่มเป้าหมายให้เข้าใจในสิ่งที่ต้องการเสนอ ที่สำคัญหากเรามีเว็บไซต์หลักด้วยแล้วก็ควรนำ Link เว็บไซต์ใส่ไปที่ตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ผ่านตาและเพิ่มโอกาสในการเข้าชมเว็บไซต์

Cover Photo
ตำแหน่งนี้เปรียบเสมือน Banner ขนาดใหญ่ที่สามารถชวนให้ผู้คนสะดุดตาและสนใจอยู่ในจุดนี้ได้ การออกแบบ Cover Photo นั้นสำคัญมาก เพราะเป็นเครื่องมือดีๆ ที่สามารถเรียกลูกค้าได้ และเช่นกันหากลองสังเกตจะพบว่าเพจใหญ่ๆ มักจะเอาโปรโมชั่นหรือกิจกรรมดีๆ มาใส่ไว้ใน Cover Photo เพื่อให้เห็นเป็นจุดเด่นและน่าสนใจมากที่สุดนั่นเอง

Cover Photo Description
การใส่รายละเอียดในภาพจะช่วยให้ลูกค้าประทับใจและทำความเข้าใจสินค้าเราได้เป็นอย่างดี แสดงถึงความพร้อมในการขายสินค้า แต่ในขณะเดียวกันต้องเป็นข้อมูลที่มีเนื้อหาสำคัญ ไม่ยืดเยื้อหรือเขียนสิ่งอื่นที่ไม่เกีย่วข้องลงไป

Profile Photo
ภาพ Profile นั้นสำคัญมาก เป็นภาพที่เราต้องทำให้คนสามารถจดจำได้ บางเพจนั้นก็ได้นำเอาแบรนด์หรือโลโก้มาเป็นภาพ Profile แต่ถ้าหากเป็นภาพที่ไม่น่าสนใจ เพจก็จะกลายเป็นจุดอ่อนที่ทำให้ไม่น่าสนใจ ไม่น่าติดตาม

Content Strategy
การสื่อสารที่ดีและมีประสิทธิภาพนั้นจำเป็นต้องวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อให้ตอบจุดประสงค์ที่วางเอาไว้ให้มากที่สุด เพราะถ้าหาก Content ที่เราได้สร้างขึ้นนั้นไม่มีความน่าสนใจ ไม่สามารถจับประเด็นที่ต้องการสื่อได้ เพจก็อาจไม่น่าสนใจและขาดความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะหากนำ Content ของผู้อื่นมาโดยที่ไม่ให้เครดิต (Cr.) ก็อาจทำให้เกิดปัญหาได้ Content ที่สดใหม่ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เพจของเราดูมีความน่าเชื่อถือและน่าสนใจ มีเอกลักษณ์น่าติดตาม

Exclusive Content
เราอาจเห็นหลายเพจที่แชร์คำคม หรือข้อมูลต่างๆ จากการค้นหาในอินเทอร์เน็ต แต่ในขณะเดียวกันแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมักจะมีคอนเทนต์เป็นของตัวเอง ผ่านการหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกัน แต่จะนำมาเรียบเรียงให้เป็นเอกลักษณ์ของตนเองมากที่สุด เพื่อสร้างความแตกต่าง โดดเด่น และน่าสนใจกว่าเพจอื่นนั่นเอง

Branding
เพราะการทำเพจนั้นจุดประสงค์หลักคือ การสร้าง Awareness ให้กับกลุ่มเป้าหมาย แต่ Awareness นั้นก็ควรอยู่ภายใต้กรอบของแบรนด์ ไม่ใช่เป็น Awarness ที่เสียเปล่าหรือนำไปสู่การเข้าใจภาพของแบรนด์ที่ผิดเพี้ยนไป นักการตลาดต้องวิเคราะห์ให้ดีว่าตัวเพจและคอนเทนต์ที่นำเสนอไปนั้นสะท้อน Branding ได้ถูกต้องหรือไม่

Comment
การสร้าง Content นั้นคือตัวช่วยชั้นดี เมื่อมีคนมาติดตามก็อาจเป็นการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคอนเทนต์ของเรา และการ Comment นี้เองที่จะช่วยให้เกิดการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างเจ้าขของแบรนด์และลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

Industy Opportunity 
สำหรับข้อนี้นั้นมีความเชื่อมโยงกับ Content Strategy มากพอสมควร เพราะเป็นโอกาสที่แบรนด์จะเป็นเจ้าของสื่อด้วยตัวเอง เป็นการสร้างโอกาสทางธุรกิจ หลายแบรนด์ใช้วิธีการนี้สร้างความแตกต่าง และสามารถเป็นผู้นำจากกลุ่มคู่แข่งของเราได้ด้วย
ที่มา : blog.itopplus

บทความ

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

เมื่อมีคนทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้นในสังคม แน่นอนว่าเราก็ต้องมีคู่แข่งมากตามไปด้วย การที่เราจะทำให้ธุรกิจที่เกิดใหม่นั้นเป็นที่รู้จักและติดอันดับการค้นหาในลำดับต้นของ Google ดังนั้นจึงไม่แปลกที่นักการตลาดจะหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกับการทำ Online Marketing กันม ... อ่านเพิ่มเติม

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO ถือเป็นช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ โปรโมทสินค้า ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็สามารถใช้วิธีการทำ SEO เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้เช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าความเป็น OTOP นั้นจะมีความแตกต่างกันในแต่ละตำบล แต่ความเหมือนในสินค้าก็อาจมีได้เช่นเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

หลายคนต่างรู้ว่าการทำ SEO นั้นมักจะส่งผลดีต่อธุรกิจ แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ได้รับนั้นมีข้อดีต่อธุรกิจของเราอย่างไรบ้าง และสิ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่ธุรกิจจะได้รับจากการทำ SEO นอกจากนั้นยังเป็นข้อมูลที่เหมาะกับผู้ที่สนใจอยากจะทำธุรกิจอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

ิแม้ว่าการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจ เรากลับพบว่าหลายธุรกิจยังไม่ใส่ใจในการทำ SEO เท่าที่ควร หรืออาจไม่ใส่ใจในการทำเพียงเพราะว่าไม่รู้จะทำอย่างไร หรือทำไม่เป็นนั่นเอง สิ่งที่เราต้องรู้ก่อนคือ การทำธุรกิจไม่ได้หมายความว่าเรานั้นจะต้องรู้ทุกเรื่องที่เร ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

ยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เรียกได้ว่าสามารถครองใจผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้เกือบทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีบัญชีการใช้งานที่สูงเพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเท่าตัว จากสิ่งนี้ก็สามารถทำให้เราเห็นได้ว่าคนไทยได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตประจำวันแล้ว ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน ... อ่านเพิ่มเติม