18 ธ.ค. 2561

176

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล by seo-winner.com

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล


การทำการค้าให้สำเร็จ จำเป็นต้องมีการโฆษณาไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตามเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้เห็นสินค้าและได้ทำการโปรโมทหรือทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าของเรามากที่สุดอีกด้วย อีกทั้งใครก็สามารถที่จะทำโฆษณาเฟสบุ๊กได้ แต่การที่จะทำให้ประสบความสำเร็จและได้ผลต้องมีปัจจัยหรือเทคนิควิธีการอะไรบ้าง มาดูกันเลย

การเลือกรูปโฆษณา
หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่ารูปส่วนใหญ่ของโฆษณาช่วยให้โฆษณานั้นประสบความสำเร็จได้มากที่สุด อีกทั้งยังสามารถดึงดูดให้ผู้มาสนใจได้อย่างมากรอกด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกรูปภาพจะต้องสังเกตว่ามีความสอดคล้องกับแนวทางและรูปแบของธุรกิจหรือไม่ รวมไปถึงอย่าลืมว่าการใช้เฟสบุ๊กหรือเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ต้องมีการอัปเดตรูปภาพ รวมไปถึงวิธีการนำเสนอ ให้มีความน่าสนใจอยู่เสมอด้วย อาจเป็นการใช้ภาพที่มีสตอรี่ หรือการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเทคนิคต่างๆ รวมไปถึงการจัดวางเลเอาท์ ให้มีความน่าสนใจเหมาะเป็นยุคออนไลน์ และที่สำคัญในปัจจุบันนี้ คือเพียงแค่รูปภาพก็สามารถดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและติดตามธุรกิจเราได้อย่างง่ายดาย

กลุ่มลูกค้า
การทำโฆษณาใน Facebook สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้ นอกจากนั้นเมื่อมีการเลือกกลุ่มเป้าหมาย ธุรกิจของก็อาจจำเป็นต้องมีการทำ Content ที่มีเนื้อหาที่จะสนับสนุนการเลือกกลุ่มเป้าหมายด้วย เพื่อให้การเลือกกลุ่มเป้าหมายในการโฆษณาของเราได้ประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งหากเป็นเนื้อหาอื่นที่ไม่สอดคล้องกับธุรกิจหรือสินค้าก็อาจทำให้มีการติดตามจากกลุ่มลูกค้าน้อยลงก็เป็นได้ 

อย่าแก้ไขโพสต์บ่อย
ก่อนที่จะโพสต์ข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวกับโฆษณา อาจจะต้องมีการตรวจเช็คข้อมูลให้พร้อมก่อนที่จะทำการโพสต์ เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพบวกความน่าเชื่อถือของธุรกิจเราด้วย หากมีคำผิดก็จงรีบแก้ไข แต่อีกทั้งเนื้อหาภายใน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลหรือโปรโมชั่น เพราะหากมีการเปลี่ยนแปลงจากสิ่งหนึ่งไปเป็นอีกอย่างหนึ่งอาจจะทำให้ลูกค้าหรือผู้ที่ติดตามเราอยู่อาจเกิดความไม่พอใจและส่งผลเสียต่อธุรกิจได้

ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นเพียงทริคและเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้การโฆษณาบน Facebook ของทุกท่านนั้นประสบความสำเร็จมากขึ้นได้ เนื่องจากว่าเป็นการนำเสนอโฆษณาไปยังกลุ่มลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายของเราที่แท้จริง อีกทั้งการที่ทำให้มีลูกค้าเห็นโพสต์และโฆษณาของเราเยอะขึ้น ก็อาจส่งผลเป็นการเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจของเรามีการซื้อขายเกิดขึ้นได้ในอนาคต
ที่มา : growthbee

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม