18 ธ.ค. 2561

319

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล by seo-winner.com

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล


การทำการค้าให้สำเร็จ จำเป็นต้องมีการโฆษณาไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตามเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้เห็นสินค้าและได้ทำการโปรโมทหรือทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าของเรามากที่สุดอีกด้วย อีกทั้งใครก็สามารถที่จะทำโฆษณาเฟสบุ๊กได้ แต่การที่จะทำให้ประสบความสำเร็จและได้ผลต้องมีปัจจัยหรือเทคนิควิธีการอะไรบ้าง มาดูกันเลย

การเลือกรูปโฆษณา
หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่ารูปส่วนใหญ่ของโฆษณาช่วยให้โฆษณานั้นประสบความสำเร็จได้มากที่สุด อีกทั้งยังสามารถดึงดูดให้ผู้มาสนใจได้อย่างมากรอกด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกรูปภาพจะต้องสังเกตว่ามีความสอดคล้องกับแนวทางและรูปแบของธุรกิจหรือไม่ รวมไปถึงอย่าลืมว่าการใช้เฟสบุ๊กหรือเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ต้องมีการอัปเดตรูปภาพ รวมไปถึงวิธีการนำเสนอ ให้มีความน่าสนใจอยู่เสมอด้วย อาจเป็นการใช้ภาพที่มีสตอรี่ หรือการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเทคนิคต่างๆ รวมไปถึงการจัดวางเลเอาท์ ให้มีความน่าสนใจเหมาะเป็นยุคออนไลน์ และที่สำคัญในปัจจุบันนี้ คือเพียงแค่รูปภาพก็สามารถดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและติดตามธุรกิจเราได้อย่างง่ายดาย

กลุ่มลูกค้า
การทำโฆษณาใน Facebook สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้ นอกจากนั้นเมื่อมีการเลือกกลุ่มเป้าหมาย ธุรกิจของก็อาจจำเป็นต้องมีการทำ Content ที่มีเนื้อหาที่จะสนับสนุนการเลือกกลุ่มเป้าหมายด้วย เพื่อให้การเลือกกลุ่มเป้าหมายในการโฆษณาของเราได้ประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งหากเป็นเนื้อหาอื่นที่ไม่สอดคล้องกับธุรกิจหรือสินค้าก็อาจทำให้มีการติดตามจากกลุ่มลูกค้าน้อยลงก็เป็นได้ 

อย่าแก้ไขโพสต์บ่อย
ก่อนที่จะโพสต์ข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวกับโฆษณา อาจจะต้องมีการตรวจเช็คข้อมูลให้พร้อมก่อนที่จะทำการโพสต์ เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพบวกความน่าเชื่อถือของธุรกิจเราด้วย หากมีคำผิดก็จงรีบแก้ไข แต่อีกทั้งเนื้อหาภายใน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลหรือโปรโมชั่น เพราะหากมีการเปลี่ยนแปลงจากสิ่งหนึ่งไปเป็นอีกอย่างหนึ่งอาจจะทำให้ลูกค้าหรือผู้ที่ติดตามเราอยู่อาจเกิดความไม่พอใจและส่งผลเสียต่อธุรกิจได้

ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นเพียงทริคและเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้การโฆษณาบน Facebook ของทุกท่านนั้นประสบความสำเร็จมากขึ้นได้ เนื่องจากว่าเป็นการนำเสนอโฆษณาไปยังกลุ่มลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายของเราที่แท้จริง อีกทั้งการที่ทำให้มีลูกค้าเห็นโพสต์และโฆษณาของเราเยอะขึ้น ก็อาจส่งผลเป็นการเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจของเรามีการซื้อขายเกิดขึ้นได้ในอนาคต
ที่มา : growthbee

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม