18 ธ.ค. 2561

88

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล by seo-winner.com

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล


การทำการค้าให้สำเร็จ จำเป็นต้องมีการโฆษณาไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตามเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้เห็นสินค้าและได้ทำการโปรโมทหรือทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าของเรามากที่สุดอีกด้วย อีกทั้งใครก็สามารถที่จะทำโฆษณาเฟสบุ๊กได้ แต่การที่จะทำให้ประสบความสำเร็จและได้ผลต้องมีปัจจัยหรือเทคนิควิธีการอะไรบ้าง มาดูกันเลย

การเลือกรูปโฆษณา
หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่ารูปส่วนใหญ่ของโฆษณาช่วยให้โฆษณานั้นประสบความสำเร็จได้มากที่สุด อีกทั้งยังสามารถดึงดูดให้ผู้มาสนใจได้อย่างมากรอกด้วยเช่นกัน ดังนั้นการเลือกรูปภาพจะต้องสังเกตว่ามีความสอดคล้องกับแนวทางและรูปแบของธุรกิจหรือไม่ รวมไปถึงอย่าลืมว่าการใช้เฟสบุ๊กหรือเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ต้องมีการอัปเดตรูปภาพ รวมไปถึงวิธีการนำเสนอ ให้มีความน่าสนใจอยู่เสมอด้วย อาจเป็นการใช้ภาพที่มีสตอรี่ หรือการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเทคนิคต่างๆ รวมไปถึงการจัดวางเลเอาท์ ให้มีความน่าสนใจเหมาะเป็นยุคออนไลน์ และที่สำคัญในปัจจุบันนี้ คือเพียงแค่รูปภาพก็สามารถดึงดูดให้ลูกค้าสนใจและติดตามธุรกิจเราได้อย่างง่ายดาย

กลุ่มลูกค้า
การทำโฆษณาใน Facebook สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการได้ นอกจากนั้นเมื่อมีการเลือกกลุ่มเป้าหมาย ธุรกิจของก็อาจจำเป็นต้องมีการทำ Content ที่มีเนื้อหาที่จะสนับสนุนการเลือกกลุ่มเป้าหมายด้วย เพื่อให้การเลือกกลุ่มเป้าหมายในการโฆษณาของเราได้ประสิทธิภาพสูงสุด อีกทั้งหากเป็นเนื้อหาอื่นที่ไม่สอดคล้องกับธุรกิจหรือสินค้าก็อาจทำให้มีการติดตามจากกลุ่มลูกค้าน้อยลงก็เป็นได้ 

อย่าแก้ไขโพสต์บ่อย
ก่อนที่จะโพสต์ข้อมูลใดๆ ที่เกี่ยวกับโฆษณา อาจจะต้องมีการตรวจเช็คข้อมูลให้พร้อมก่อนที่จะทำการโพสต์ เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพบวกความน่าเชื่อถือของธุรกิจเราด้วย หากมีคำผิดก็จงรีบแก้ไข แต่อีกทั้งเนื้อหาภายใน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลหรือโปรโมชั่น เพราะหากมีการเปลี่ยนแปลงจากสิ่งหนึ่งไปเป็นอีกอย่างหนึ่งอาจจะทำให้ลูกค้าหรือผู้ที่ติดตามเราอยู่อาจเกิดความไม่พอใจและส่งผลเสียต่อธุรกิจได้

ข้อมูลเหล่านี้อาจเป็นเพียงทริคและเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้การโฆษณาบน Facebook ของทุกท่านนั้นประสบความสำเร็จมากขึ้นได้ เนื่องจากว่าเป็นการนำเสนอโฆษณาไปยังกลุ่มลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายของเราที่แท้จริง อีกทั้งการที่ทำให้มีลูกค้าเห็นโพสต์และโฆษณาของเราเยอะขึ้น ก็อาจส่งผลเป็นการเพิ่มโอกาสให้ธุรกิจของเรามีการซื้อขายเกิดขึ้นได้ในอนาคตที่มา : growthbee

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม