07 ธ.ค. 2561

54

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร by seo-winner.com

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร


การเลือกใช้คีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ Content หรือสิ่งที่เราต้องการจะนำเสนอนั้นจะช่วยให้ผลงานของเราสามารถติดลำดับการค้นหาใน Search Engine ได้ และเป็นโอกาสที่จะทำให้ Content ของเรานั้นเป็นที่รู้จักและถูกเผยแพร่ได้อย่างมากยิ่งขึ้น ประกอบกับในยุคปัจจุบันที่บทบาทของ Content นั้นมีมากขึ้นเนื่องจากว่า ผู้คนเริ่มหันมาเสพข่าวสารและให้ความสำคัญ อีกทั้งยังสามารถทำการตลาดได้จาก Content ทั้งหลายนี้ด้วย

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบโตต่อไปได้ในอนาคต

การทำ SEO คือสิ่งสำคัญที่เหล่าธุรกิจที่มีเว็บไซต์ต้องรู้จักกันอยู่แล้ว เช่นเดียวกันเมื่อทำ SEO สิ่งที่จะทำให้ติดอันดับนั้นจะประกอบด้วยหลายสิ่งอย่าง ซึ่งส่วนที่จะทำการพูดถึงวันนี้อาจจคุ้นเคยกันดีเกี่ยวกับ Keyword ที่สามารถทำให้เราทราบถึงความต้องการของลูกค้า และข้อมูลอื่นๆ ได้จากการค้นหาด้วย Keyword ต่างๆ เหล่านี้ 

Content ที่ดีจำเป็นจะต้องมีคีย์เวิร์ดที่ดี เพื่อให้การค้นหาจาก Search Engine นั้นมีประสิทธิภาพและเป็นไปในทิศทางที่ควรจะเป็นมากสุด โดยคีย์เวิร์ดที่ดีนั้นจะต้องประกอบด้วยคำที่คนใช้ค้นหารวมไปถึงเป็นคำที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการนั้นๆ ด้วย เพราะอะไรที่เราต้องใช้คำที่ค้นหา เพราะว่าคนเรามักจะต้องการค้นหาสินค้า จากสิ่งที่ต้องการและใช้คำแบบง่ายๆ โดยเป็นคำที่เฉพาะเจาะจงในส่วนสินค้าที่ต้องการ เช่น เสื้อไหมพรมแขนยาวสีขาว เป็นต้น อีกทั้งจะช่วยให้การค้นหาบทความ สินค้า หรือบริการของเรา ได้แสดงในหน้าแรกได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่ก็มีสิ่งที่เราต้องระวังนั่นก็คือ หากคำนั้นๆ มีการใช้ที่มากขึ้น แน่นอนว่าย่อมมีคู่แข่ง แต่เราสามารถสกัดคู่แข่งได้ด้วยวิธีการ Long Tail Keywords 

ส่วนคำที่เกี่ยวข้องกับสินค้านั้นหมายความว่า เป็นที่เกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการโดยตรงหรืออาจเป็นเกี่ยวกับโปรโมชั่นทั้งหลาย รวมไปถึงข่าวสารแวดวงของของสินค้าเหล่านั้น เป็นต้น โดยบทความที่มีประโยชน์หรือเกี่ยวข้องกับการให้ความรู้มักจะมีการใช้คีย์เวิร์ดที่มีคนค้นหาน้อย เมื่อเทียบกับบทความที่มีคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องน้อยนั้นมักจะมีการค้นหาที่มากกว่า ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องมีบทความทั้งสองรูปแบบคละกันไป เพื่อให้เว็บไซต์ของเรานั้นมีบทความที่ดี สามารถใช้งานได้จริง และติดอันดับการค้นหาใน Search Engine อีกด้วยที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล

การทำการค้าให้สำเร็จ จำเป็นต้องมีการโฆษณาไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตามเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้เห็นสินค้าและได้ทำการโปรโมทหรือทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าของเรามากที่สุดอีกด้วย อีกทั้งใครก็สามารถที่จะทำโฆษณาเฟสบุ๊กได้ แต่การที่จะทำให้ประสบความสำเร็จและได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม