07 ธ.ค. 2561

163

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร by seo-winner.com

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร


การเลือกใช้คีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ Content หรือสิ่งที่เราต้องการจะนำเสนอนั้นจะช่วยให้ผลงานของเราสามารถติดลำดับการค้นหาใน Search Engine ได้ และเป็นโอกาสที่จะทำให้ Content ของเรานั้นเป็นที่รู้จักและถูกเผยแพร่ได้อย่างมากยิ่งขึ้น ประกอบกับในยุคปัจจุบันที่บทบาทของ Content นั้นมีมากขึ้นเนื่องจากว่า ผู้คนเริ่มหันมาเสพข่าวสารและให้ความสำคัญ อีกทั้งยังสามารถทำการตลาดได้จาก Content ทั้งหลายนี้ด้วย

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบโตต่อไปได้ในอนาคต

การทำ SEO คือสิ่งสำคัญที่เหล่าธุรกิจที่มีเว็บไซต์ต้องรู้จักกันอยู่แล้ว เช่นเดียวกันเมื่อทำ SEO สิ่งที่จะทำให้ติดอันดับนั้นจะประกอบด้วยหลายสิ่งอย่าง ซึ่งส่วนที่จะทำการพูดถึงวันนี้อาจจคุ้นเคยกันดีเกี่ยวกับ Keyword ที่สามารถทำให้เราทราบถึงความต้องการของลูกค้า และข้อมูลอื่นๆ ได้จากการค้นหาด้วย Keyword ต่างๆ เหล่านี้ 

Content ที่ดีจำเป็นจะต้องมีคีย์เวิร์ดที่ดี เพื่อให้การค้นหาจาก Search Engine นั้นมีประสิทธิภาพและเป็นไปในทิศทางที่ควรจะเป็นมากสุด โดยคีย์เวิร์ดที่ดีนั้นจะต้องประกอบด้วยคำที่คนใช้ค้นหารวมไปถึงเป็นคำที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการนั้นๆ ด้วย เพราะอะไรที่เราต้องใช้คำที่ค้นหา เพราะว่าคนเรามักจะต้องการค้นหาสินค้า จากสิ่งที่ต้องการและใช้คำแบบง่ายๆ โดยเป็นคำที่เฉพาะเจาะจงในส่วนสินค้าที่ต้องการ เช่น เสื้อไหมพรมแขนยาวสีขาว เป็นต้น อีกทั้งจะช่วยให้การค้นหาบทความ สินค้า หรือบริการของเรา ได้แสดงในหน้าแรกได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่ก็มีสิ่งที่เราต้องระวังนั่นก็คือ หากคำนั้นๆ มีการใช้ที่มากขึ้น แน่นอนว่าย่อมมีคู่แข่ง แต่เราสามารถสกัดคู่แข่งได้ด้วยวิธีการ Long Tail Keywords 

ส่วนคำที่เกี่ยวข้องกับสินค้านั้นหมายความว่า เป็นที่เกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการโดยตรงหรืออาจเป็นเกี่ยวกับโปรโมชั่นทั้งหลาย รวมไปถึงข่าวสารแวดวงของของสินค้าเหล่านั้น เป็นต้น โดยบทความที่มีประโยชน์หรือเกี่ยวข้องกับการให้ความรู้มักจะมีการใช้คีย์เวิร์ดที่มีคนค้นหาน้อย เมื่อเทียบกับบทความที่มีคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องน้อยนั้นมักจะมีการค้นหาที่มากกว่า ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องมีบทความทั้งสองรูปแบบคละกันไป เพื่อให้เว็บไซต์ของเรานั้นมีบทความที่ดี สามารถใช้งานได้จริง และติดอันดับการค้นหาใน Search Engine อีกด้วยที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

สำหรับธุรกิจที่มีการทำการตลาดด้วยการใช้ Email Marketing หรือผู้ที่สนใจอยากจะใช้การตลาดเหล่านี้เป็นช่องทางในการโปรโมทสินค้าและบริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่เกินความคาดหวัง ก็ควรที่จะทราบถึงข้อดีและข้อเสียในการทำการตลาดด้วย Email เพื่อที่ว่าจะได้นำไปป ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Marketing  แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

Search Engine Marketing แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

การทำ SEM คือการทำการตลาดออนไลน์บน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหา โดยจะสอดคล้องกับการทำ Search Engine เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าและบริการของธุรกิจเรามากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม