11 ธ.ค. 2561

202

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด by seo-winner.com

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด


การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงจำเป็นต้องการคีย์เวิร์ดที่ดี และสอดคล้องกับเนื้อหาของเรา และการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้นจะมาจากเครื่องมือ Google อะไรบ้าง มาดูกัน

• Google Search
เครื่องมือที่ง่าย และใครก็สามารถใช้งานได้ วิธีการคือ ใช้คำหลักที่เราต้องการ เช่นคำว่า เสื้อยืด แล้วกดเว้นวรรค จะพบกันคำแนะนำที่ขึ้นมา นั่นแปลว่าเหล่านั้นคือคำคียเวิร์ดที่น่าใช้งานนั่นเอง หรือนอกจากนั้น จะเว้นวรรคและพิมพ์ตัวอักษรอื่นเพิ่มเติม ก็จะพบกับคำคีย์เวิร์ดที่กูเกิลได้แนะนำ เป็นต้น และคำเหล่านี้นั้นสามารถเป็นแนวทางและไอเดียในการทำ Long Tail Keywords อีกด้วย


• Google Adwords
สำหรับส่วนของ Google Adwords นั้นหากเราทำการซื้อโฆษณาในรูปแบบ Paid Search จะมีส่วนของข้อมูลที่เรียกว่า Search Term โดยจะสามารถทำการดูได้ที่ Keywords > Search Terms ข้อมูลส่วนนี้จะบอกได้ว่า มีการค้นหาคำใดบ้าง ก่อนที่จะเจอโฆษณาของเรา เป็นต้น ดังนั้นเราจึงสามารถที่จะนำคำเหล่านั้นมาปรับเปลี่ยนให้เป็นคำคีย์เวิร์ดได้อีกด้วย

• Google Analytics และ Google Search Console 
เป็นเครื่องมือที่ทำให้เราสามารถดูคำค้นที่มีผู้ค้นหา ค้นเจอเว็บไซต์ของเราได้ โดยเราจะสามารถดู Google Search Console ได้ทันที แต่จะสามารถดูย้อนหลังข้อมูลได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น สำหรับการดูข้อมูลในส่วนของ Google Analytics จะต้องทำการเชื่อมแอคเคาท์ Google Search Console ก่อนให้เรียบร้อย


• Google Trends
เครื่องมือ Google Trends จะเป็นการนำบันทึกการค้นหาโดยผ่านกูเกิลว่ามีคำใดบ้างที่ยอดฮิต และมีผู้ใช้งานใช้ค้นหามากที่สุดในช่วงเวลานี้ โดยเราจะสามารถค้นหาคำเหล่านี้ได้ที่ https://trends.google.co.th/trends/ และสามารถนำคีย์เวิร์ดที่เราต้องการใช้งานไปเปรียบเทียบว่ามีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้ใน Content ของเราหรือไม่อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับรูปแบบการใช้งานในปัจจุบันที่มีการนำคำต่างๆ มาเปรียบเทียบ แสดงผลเป็นกราฟ และการเลือกใช้คีย์เวิร์ด
ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม