11 ธ.ค. 2561

100

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด by seo-winner.com

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด


การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงจำเป็นต้องการคีย์เวิร์ดที่ดี และสอดคล้องกับเนื้อหาของเรา และการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้นจะมาจากเครื่องมือ Google อะไรบ้าง มาดูกัน

• Google Search
เครื่องมือที่ง่าย และใครก็สามารถใช้งานได้ วิธีการคือ ใช้คำหลักที่เราต้องการ เช่นคำว่า เสื้อยืด แล้วกดเว้นวรรค จะพบกันคำแนะนำที่ขึ้นมา นั่นแปลว่าเหล่านั้นคือคำคียเวิร์ดที่น่าใช้งานนั่นเอง หรือนอกจากนั้น จะเว้นวรรคและพิมพ์ตัวอักษรอื่นเพิ่มเติม ก็จะพบกับคำคีย์เวิร์ดที่กูเกิลได้แนะนำ เป็นต้น และคำเหล่านี้นั้นสามารถเป็นแนวทางและไอเดียในการทำ Long Tail Keywords อีกด้วย


• Google Adwords
สำหรับส่วนของ Google Adwords นั้นหากเราทำการซื้อโฆษณาในรูปแบบ Paid Search จะมีส่วนของข้อมูลที่เรียกว่า Search Term โดยจะสามารถทำการดูได้ที่ Keywords > Search Terms ข้อมูลส่วนนี้จะบอกได้ว่า มีการค้นหาคำใดบ้าง ก่อนที่จะเจอโฆษณาของเรา เป็นต้น ดังนั้นเราจึงสามารถที่จะนำคำเหล่านั้นมาปรับเปลี่ยนให้เป็นคำคีย์เวิร์ดได้อีกด้วย

• Google Analytics และ Google Search Console 
เป็นเครื่องมือที่ทำให้เราสามารถดูคำค้นที่มีผู้ค้นหา ค้นเจอเว็บไซต์ของเราได้ โดยเราจะสามารถดู Google Search Console ได้ทันที แต่จะสามารถดูย้อนหลังข้อมูลได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น สำหรับการดูข้อมูลในส่วนของ Google Analytics จะต้องทำการเชื่อมแอคเคาท์ Google Search Console ก่อนให้เรียบร้อย


• Google Trends
เครื่องมือ Google Trends จะเป็นการนำบันทึกการค้นหาโดยผ่านกูเกิลว่ามีคำใดบ้างที่ยอดฮิต และมีผู้ใช้งานใช้ค้นหามากที่สุดในช่วงเวลานี้ โดยเราจะสามารถค้นหาคำเหล่านี้ได้ที่ https://trends.google.co.th/trends/ และสามารถนำคีย์เวิร์ดที่เราต้องการใช้งานไปเปรียบเทียบว่ามีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้ใน Content ของเราหรือไม่อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับรูปแบบการใช้งานในปัจจุบันที่มีการนำคำต่างๆ มาเปรียบเทียบ แสดงผลเป็นกราฟ และการเลือกใช้คีย์เวิร์ด
ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม