11 ธ.ค. 2561

374

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด by seo-winner.com

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด


การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ เมื่อเป็นเช่นนี้เราจึงจำเป็นต้องการคีย์เวิร์ดที่ดี และสอดคล้องกับเนื้อหาของเรา และการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้นจะมาจากเครื่องมือ Google อะไรบ้าง มาดูกัน

• Google Search
เครื่องมือที่ง่าย และใครก็สามารถใช้งานได้ วิธีการคือ ใช้คำหลักที่เราต้องการ เช่นคำว่า เสื้อยืด แล้วกดเว้นวรรค จะพบกันคำแนะนำที่ขึ้นมา นั่นแปลว่าเหล่านั้นคือคำคียเวิร์ดที่น่าใช้งานนั่นเอง หรือนอกจากนั้น จะเว้นวรรคและพิมพ์ตัวอักษรอื่นเพิ่มเติม ก็จะพบกับคำคีย์เวิร์ดที่กูเกิลได้แนะนำ เป็นต้น และคำเหล่านี้นั้นสามารถเป็นแนวทางและไอเดียในการทำ Long Tail Keywords อีกด้วย


• Google Adwords
สำหรับส่วนของ Google Adwords นั้นหากเราทำการซื้อโฆษณาในรูปแบบ Paid Search จะมีส่วนของข้อมูลที่เรียกว่า Search Term โดยจะสามารถทำการดูได้ที่ Keywords > Search Terms ข้อมูลส่วนนี้จะบอกได้ว่า มีการค้นหาคำใดบ้าง ก่อนที่จะเจอโฆษณาของเรา เป็นต้น ดังนั้นเราจึงสามารถที่จะนำคำเหล่านั้นมาปรับเปลี่ยนให้เป็นคำคีย์เวิร์ดได้อีกด้วย

• Google Analytics และ Google Search Console 
เป็นเครื่องมือที่ทำให้เราสามารถดูคำค้นที่มีผู้ค้นหา ค้นเจอเว็บไซต์ของเราได้ โดยเราจะสามารถดู Google Search Console ได้ทันที แต่จะสามารถดูย้อนหลังข้อมูลได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น สำหรับการดูข้อมูลในส่วนของ Google Analytics จะต้องทำการเชื่อมแอคเคาท์ Google Search Console ก่อนให้เรียบร้อย


• Google Trends
เครื่องมือ Google Trends จะเป็นการนำบันทึกการค้นหาโดยผ่านกูเกิลว่ามีคำใดบ้างที่ยอดฮิต และมีผู้ใช้งานใช้ค้นหามากที่สุดในช่วงเวลานี้ โดยเราจะสามารถค้นหาคำเหล่านี้ได้ที่ https://trends.google.co.th/trends/ และสามารถนำคีย์เวิร์ดที่เราต้องการใช้งานไปเปรียบเทียบว่ามีความเหมาะสมที่จะนำมาใช้ใน Content ของเราหรือไม่อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับรูปแบบการใช้งานในปัจจุบันที่มีการนำคำต่างๆ มาเปรียบเทียบ แสดงผลเป็นกราฟ และการเลือกใช้คีย์เวิร์ด
ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม