23 มี.ค. 2562

328

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง by seo-winner.com

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง


การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ และข้อมูลต่อไปนี้จะช่วยให้ทราบว่า Social Media และ SEO มีความสัมพันธ์กันอย่างไรและช่วยส่งเสริมการทำ SEO อย่างไรได้บ้าง

1.เมื่อเราเผยแพร่เนื้อหาที่สร้างสรรค์ ลงในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็จะทำให้เกิดผู้ติดตาม และทำให้มีการแชร์และส่งต่อของผู้ที่สนใจและผู้บริโภค ส่วนนี้เองที่เป็นตัวช่วยให้ SEO ได้ทำหน้าที่ และสามารถค้นหาข้อมูลของเราที่เข้ากับ Keyword ที่ผู้บริโภคต้องการได้

2.หากมีผู้ที่สนใจในเนื้อหาของเราก็สามารถทำให้เกิดลิงก์ที่สามารถเชื่อมโยงได้ และเนื้อหาที่แบ่งปันก็จะกลายเป็น Link Authority

3.Social Media ได้มีจำนวนผู้ติดตามมากขึ้น และเว็บไซต์ก็มีผู้เยี่ยมชมที่มากขึ้น

4.เมื่อมีการติดตามสินค้าและผลิตภัณฑ์ทางโซเชียลมีเดีย ก็ก่อให้เกิดเป็นกลุ่มของบุคคลที่มีความชื่นชอบในสิ่งเดียว ร่วมกันเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อกัน และส่งผลให้ลูกค้าเกิดความจงรักภักดีต่อแบรนด์และสินค้ามากขึ้น เกิดเป็นการบอกต่อปากต่อปากของลูกค้า ถือเป็นการโปรโมทสินค้าที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีอีกช่องหนึ่ง

5.เกิดเป็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค ทำให้ผู้บริโภคได้รู้สึกว่าแบรนด์มีความเป็นกันเอง น่าติดตาม และมีความน่าเชื่อถือ

6.เมื่อธุรกิจมีแพลตฟอร์มโซเชียลอื่นๆ ร่วมด้วย ก็จะส่งผลให้อันดับในการจัดอันดับของเว็บไซต์มีอันดับที่สูงขึ้น

7.ผู้บริโภคสามรารถค้นหาธุรกิจของเราพบได้ง่ายมากขึ้น ทั้งในเครื่องมือการค้นหาต่างๆ รวมไปถึงช่องทางโซเชียล

เพราะการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์มีความสำคัญเสมอ การที่ทำให้ผู้บริโภครู้จักแบรนด์ สินค้า ของธุรกิจเราทางโซเชียล ก็เปรียบเสมือนว่าเราได้ทำการโปรโมทสำเร็จไปอีก 1 สเต็ป และผลลัพธ์ของการโปรโมทแบบปากต่อปากของลูกค้าก็อาจช่วยเพิ่มยอดขายและผลกำไรในอนาคตให้กับเราได้


ที่มา : vsharecontent

บทความ

ทริค SEO สำหรับ WordPress

ทริค SEO สำหรับ WordPress

พูดถึงเรื่อง SEO เชื่อว่ามือใหม่หลายๆคนต้องเริ่มจากการทำ SEO จากเว็บไซต์ที่ทำด้วย WordPress เนื่องจากทำได้ง่ายเเละมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาพบกับบทความ สั้นๆ (สั้นจริงๆนะ)เกี่ยวกับข้อมูลเล็กน้อยๆหวังว่านะมีประโยชน์กับผู้อ่านนะครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Online Marketing แบบขั้นเทพ

ทำ Online Marketing แบบขั้นเทพ

​หาพูดถึงเรื่องการทำการตลาดออนไลน์หลายคนคิดว่าคงเป็นเรื่องง่ายๆ หรือคิดว่าเพียงมี เพจ Facebook ก็สามารถทำการตลาดได้เเล้ว แต่ความเป็นจริง การทำการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพจริงๆนั้นมีมากกว่านั้น วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านดูกัน ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้เว็บโหลดเร็ว SEO พุ่ง อ่านบทความนี้เลย

อยากให้เว็บโหลดเร็ว SEO พุ่ง อ่านบทความนี้เลย

​หากพูดถึงเรื่อง SEO นั้นมีหลายปัจจัยมากในการที่จะทำคะเเนนให้พุ่งสูงขึ้น โดยวันนี้เราจะมานำพาทุกท่านมาพบกับการเพิ่มคะแนน SEO เเถม เว็บไซต์ยังปลอดภัยเเละรวดเร็วอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ศึกษา Keyword "คุ้มค่า" ของ Hyundai

ศึกษา Keyword "คุ้มค่า" ของ Hyundai

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาศึกษาการชู keyword ของ Hyundai ที่ใช้คำว่า "คุ้มค่า" เป็นจุดเด่นของสินค้า เเละทำการตลาดให้เป็นจุดเเข็งเราจะมาดูกันว่าคีย์เวิร์ดนี้ช่วยให้ hyndai ทำยอดขายได้ถล่มทลายได้อย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Content เเตกต่างที่ช่วยสร้าง Value

Content เเตกต่างที่ช่วยสร้าง Value

ในปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับผู้งานงานในหลายๆด้าน ในด้านการตลาดออนไลน์สิ่งที่จะทำให้คุณเเตกตากคือ ความคิดสร้างสรรค์ เเล้วจะทำอย่างไรให้มันออกมาเเละสร้างคุณค่าให้ได้ วันนี้เราจะมาพูดถึงการสร้างคอนเทนต์ที่ช่วยทำให้เกิดความเเตกต่างได้ ... อ่านเพิ่มเติม

 5 ช่องทางทำการตลาดออนไลน์ ที่จ๊าบสุดๆในปี 2019

5 ช่องทางทำการตลาดออนไลน์ ที่จ๊าบสุดๆในปี 2019

​วันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับช่องทางการทำการตลาดออนไลน์ว่ามีช่องทางอะไรอย่างไรบ้างที่เป็นประโยชน์ เเละมีประสิทธิภาพมากที่สุด 5 อันดับ จะมีความเห็นตรงกันกับทุกท่านหรือเปล่า ลองไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองง่ายๆใครๆก็ทำได้

เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองง่ายๆใครๆก็ทำได้

​เชื่อว่าหลายคนที่มีธุรกิจจะต้องมีความต้องการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ซึ่งการทำก็มีอยู่หลายเเนวทางคือการจ้างบริษัท หรือหากใครต้องการประหยัดก็ลอง อ่านบทความนี้เเล้วลองทำ SEO ด้วยตนเองไปก่อนก็ได้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์เว็บคู่เเข่งง่ายๆด้วย“SimilarWeb”

วิเคราะห์เว็บคู่เเข่งง่ายๆด้วย“SimilarWeb”

จะดีหรือไม่หากสามารถทราบข้อมูลต่างๆของเว็บคู่เเข่งซึ่งสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเครื่องมือที่ชื่อว่า SimilarWeb ... อ่านเพิ่มเติม

Ux/Ui เรื่องที่ Startup ต้องเข้าใจ

Ux/Ui เรื่องที่ Startup ต้องเข้าใจ

Ux/Ui นั้นมีความสำคัญมากในปัจจุบันโดยยิ่งในด้านธุรกิจเเล้วจะสำคัญมากขึ้นไปอีกซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจในเรื่องของ Ux/Ui สักเท่าไหร่ วันนี้เรามาลองทำความเข้าใจเรื่อง Ux/Ui กันไปพร้อมๆกันโดยเราได้รวมรวมข้อมูลไว้เรียบร้อยเเล้วไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม