23 มี.ค. 2562

202

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง by seo-winner.com

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง


การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ และข้อมูลต่อไปนี้จะช่วยให้ทราบว่า Social Media และ SEO มีความสัมพันธ์กันอย่างไรและช่วยส่งเสริมการทำ SEO อย่างไรได้บ้าง

1.เมื่อเราเผยแพร่เนื้อหาที่สร้างสรรค์ ลงในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็จะทำให้เกิดผู้ติดตาม และทำให้มีการแชร์และส่งต่อของผู้ที่สนใจและผู้บริโภค ส่วนนี้เองที่เป็นตัวช่วยให้ SEO ได้ทำหน้าที่ และสามารถค้นหาข้อมูลของเราที่เข้ากับ Keyword ที่ผู้บริโภคต้องการได้

2.หากมีผู้ที่สนใจในเนื้อหาของเราก็สามารถทำให้เกิดลิงก์ที่สามารถเชื่อมโยงได้ และเนื้อหาที่แบ่งปันก็จะกลายเป็น Link Authority

3.Social Media ได้มีจำนวนผู้ติดตามมากขึ้น และเว็บไซต์ก็มีผู้เยี่ยมชมที่มากขึ้น

4.เมื่อมีการติดตามสินค้าและผลิตภัณฑ์ทางโซเชียลมีเดีย ก็ก่อให้เกิดเป็นกลุ่มของบุคคลที่มีความชื่นชอบในสิ่งเดียว ร่วมกันเผยแพร่ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อกัน และส่งผลให้ลูกค้าเกิดความจงรักภักดีต่อแบรนด์และสินค้ามากขึ้น เกิดเป็นการบอกต่อปากต่อปากของลูกค้า ถือเป็นการโปรโมทสินค้าที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีอีกช่องหนึ่ง

5.เกิดเป็นปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค ทำให้ผู้บริโภคได้รู้สึกว่าแบรนด์มีความเป็นกันเอง น่าติดตาม และมีความน่าเชื่อถือ

6.เมื่อธุรกิจมีแพลตฟอร์มโซเชียลอื่นๆ ร่วมด้วย ก็จะส่งผลให้อันดับในการจัดอันดับของเว็บไซต์มีอันดับที่สูงขึ้น

7.ผู้บริโภคสามรารถค้นหาธุรกิจของเราพบได้ง่ายมากขึ้น ทั้งในเครื่องมือการค้นหาต่างๆ รวมไปถึงช่องทางโซเชียล

เพราะการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์มีความสำคัญเสมอ การที่ทำให้ผู้บริโภครู้จักแบรนด์ สินค้า ของธุรกิจเราทางโซเชียล ก็เปรียบเสมือนว่าเราได้ทำการโปรโมทสำเร็จไปอีก 1 สเต็ป และผลลัพธ์ของการโปรโมทแบบปากต่อปากของลูกค้าก็อาจช่วยเพิ่มยอดขายและผลกำไรในอนาคตให้กับเราได้


ที่มา : vsharecontent

บทความ

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม

พื้นฐาน SEO สำหรับผู้ประกอบการ SME

พื้นฐาน SEO สำหรับผู้ประกอบการ SME

SEO หรือ Search Engine Optimization กล่าวง่ายๆก็คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับผู้ให้บริการค้นหาเช่น Google นั้นเอง เเละเเม้ว่าปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์นั้นนิยมใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นหลักเเต่การทำการตลาดบน Google จะเเตกต่างออกไป ... อ่านเพิ่มเติม

หยุดทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีใน SEO

หยุดทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีใน SEO

การทำเว็บไซต์ เรื่องของ SEO เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการทำ SEO มีเทคนิควิธีการต่างๆมากมายทั้งวิธีที่เก่าเเละใหม่ เเต่ก็มีหลายวิธี ที่ตกรุ่นไปเเล้ว คือ เป็นวิธีที่อันตรายเเละควรหลีกเลี่ยง ซึ่งคนทำ SEO ต้องรู้สิ่งเหล่านี้ไว้ เราจึงขอนำเสนอ &q ... อ่านเพิ่มเติม

SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO

SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO

ที่ผ่านมามีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า SEM คือ SEO เนื่องจากการเข้าใจที่คลุมเครือว่าที่จริงเเล้วการทำงานใดควรเรียกว่า SEO การทำงานใดควรเรียกว่า SEM กันเเน่ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ "SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO" ลองศึกษาดูกันได้เลย ... อ่านเพิ่มเติม

เตือนเเล้วนะ ! Facebook ออกนโยบายป้องกันโพสโฆษณาลิงค์เว็บ "คุณภาพต่ำ"

เตือนเเล้วนะ ! Facebook ออกนโยบายป้องกันโพสโฆษณาลิงค์เว็บ "คุณภาพต่ำ"

หลายคนคงจะเคยพบเหตุการณ์ที่เล่น Facebook เเล้วเจอกับข่าวสาร ข้อมูล ที่ไม่ตรงตามคำอธิบาย หรือ เว็บไซต์ที่มีคุณภาพต่ำ เช่น การหลอกให้คลิก เพื่อเข้าไปชมโฆษณา หรือ อ่านเนื้อหาที่ไม่ตรงตามคำอธิบาย เเละไม่มีประโยชน์ Facebook ได้รับการร้อนเรียนเป็นจำนวนมากเเละได ... อ่านเพิ่มเติม

SEO ในรูปเเบบ การเดินทางสายกลาง

SEO ในรูปเเบบ การเดินทางสายกลาง

การที่ไม่สุดโต่งเกินไปหรือการเดินทางสายกลาง คือ การเลือกทำในระดับที่พอดี โดยไม่สร้างความเดือนร้อนแก่ผู้อื่น ในทางการใช้ชีวิตนั้นเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตที่ดีมากๆ เเต่ในทาง SEO การเดินทางสายกลางนั้นหมายความถึง การอยู่ระหว่าง ขาวกับดำ หรือเทา นั้นเอง เเล้วม ... อ่านเพิ่มเติม

ส่องอนาคต SEO ใน Mobile

ส่องอนาคต SEO ใน Mobile

ในปัจจุบันมีคนใช้โทรศัพท์ในการค้น Google มากกว่า 60% ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากว่าการใช้งานในเครื่องพีซี ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้คนทำ SEO จึงมีความตระหนึก ถึงการทำ SEO สำหรับ Mobile Website มากขึ้นนั้นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

SEO ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเข้าใจอย่างเเท้จริง

SEO ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเข้าใจอย่างเเท้จริง

ในความเป็นจริงเเล้ว การทำ SEO ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพราะ มีกฎเกณฑ์ที่ Google ตั้งไว้ให้เเล้ว เเต่ที่หลายๆคนคิดว่าเป็นเรื่องที่ยาก เพราะ อาจจะเกิดการเข้าใจผิดนั้นเอง วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำ SEO เพื่อไม่ให้หลายๆคนที่เข้าใจผิ ... อ่านเพิ่มเติม