25 มี.ค. 2562

297

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO  by seo-winner.com

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO


จากบทความที่แล้วอาจจะทำให้ได้เห็นถึงความสัมพันธ์ของการทำ SEO กับ Social Media พอสมควรแล้ว บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย เมื่อการจัดอันดับของลิงก์หรือเว็บไซต์ได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆ เหล่านี้ก็จะช่วยให้ธุรกิจของเราได้มียอดขายที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันชื่อเสียงก็เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

1.เพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ในโปรไฟล์ของเรา
หารเรามีหลายแพลตฟอร์มในการทำธุรกิจ รูปภาพโปรไฟล์ ข้อมูล รวมไปถึงชื่อ ต้องเป็นอันเดียวกัน เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความจดจำและทำให้ณู้สึกว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพราะหากใช้ข้อมูลที่ต่างกันอาจทำให้ผู้บริโภคสับสนและทำให้ช่องทางโซเชียลไม่น่าเชื่อถือ อีกทั้งข้อมูลภายในควรกระชับ ได้ใจความ มีคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และหากมีเว็บไซต์ ก็ควรที่จะนำมาใส่ไว้เพื่อให้เกิดการติดต่อสื่อสารที่ง่ายขึ้น

2.โพสต์อัพเดตอย่างสม่ำเสมอ
แน่นอนว่าการที่แบรนด์ได้ทำการอัพเดตข้อมูลข่าวสาร และติดตามความเคลื่อนไหวของผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงข่าวสาร กระแสต่างๆ ของบ้านเมืองที่เกิดขึ้น จะทำให้รู้สึกว่าแบรนด์นั้นๆ เท่าทันเหตุการณ์ และมีความสดใหม่น่าติดตามด้วยเช่นกัน ทั้งนี้การอัพเดตการโพสต์ต่างๆ ที่บ่อยขึ้นก็ช่วยให้ประสิทธิภาพของ Social Media กับการทำ SEO มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี

3.อย่าลืมใส่ Hashtag ลงในโพสต์ด้วย
หลายคนอาจเห็นความสำคัญของการใส่ Hashtag ในโพสต์ไปแล้ว นั่นคือเป็นการรวบโพสต์ หรือจำกัดในการค้นหาได้แคบมากขึ้น ทำให้ผู้ที่ค้นหาใน Hashtag นี้ได้เห็นโพสต์ในเนื้อหานี้ และแต่ในแต่ละ Hashtag ก็ควรที่จะใช้คำสั้นกระชับได้ใจความ และการใส่ในแต่ละโพสต์ไม่ควรเกิน 2-3 อัน และผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำ Hashtag ของแต่ละแพลตฟอร์ม ดังนี้
Facebook : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์
Twitter : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์
Instagram : 11 Hashtags ต่อโพสต์ขึ้นไปแต่ไม่เกิน 30 Hashtags
Pinterest : 1-3 Hashtags ต่อโพสต์
Google Plus : 1-3 Hashtags ต่อโพสต์
LinkedIn : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์

4.เนื้อหาเว็บไซต์ที่สามารถแชร์ไปยัง Social Media ได้
เมื่อมีเนื้อหาที่เว็บไซต์แล้ว ก็ควรที่จะปรับให้สามารถแชร์ไปยังแพลตฟอร์ม Social Media ต่างๆ ให้สะดวกมากขึ้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเลือกรับข่าวสาร และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

5.ให้แบรนด์ได้มีส่วนร่วมกับผู้บริโภคและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น
การที่โพสต์เนื้อหา การเข้าไปมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค การติดตามข่าวสารต่างๆ การให้ความสำคัญในทุกข้อความ เหล่านี้จะช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคได้อีกด้วย เมื่อลิงก์มีการเคลื่อนไหวก็จะเกิดเป็นการเชื่อมโยงไปยังที่ต่างๆ เหล่านี้ก็ทำให้เว็บไซต์ได้มีการจัดอันดับเนื้อหาและเป็นผลดีกับ SEO


 ที่มา : vsharecontent

บทความ

ทริค SEO สำหรับ WordPress

ทริค SEO สำหรับ WordPress

พูดถึงเรื่อง SEO เชื่อว่ามือใหม่หลายๆคนต้องเริ่มจากการทำ SEO จากเว็บไซต์ที่ทำด้วย WordPress เนื่องจากทำได้ง่ายเเละมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาพบกับบทความ สั้นๆ (สั้นจริงๆนะ)เกี่ยวกับข้อมูลเล็กน้อยๆหวังว่านะมีประโยชน์กับผู้อ่านนะครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Online Marketing แบบขั้นเทพ

ทำ Online Marketing แบบขั้นเทพ

​หาพูดถึงเรื่องการทำการตลาดออนไลน์หลายคนคิดว่าคงเป็นเรื่องง่ายๆ หรือคิดว่าเพียงมี เพจ Facebook ก็สามารถทำการตลาดได้เเล้ว แต่ความเป็นจริง การทำการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพจริงๆนั้นมีมากกว่านั้น วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านดูกัน ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้เว็บโหลดเร็ว SEO พุ่ง อ่านบทความนี้เลย

อยากให้เว็บโหลดเร็ว SEO พุ่ง อ่านบทความนี้เลย

​หากพูดถึงเรื่อง SEO นั้นมีหลายปัจจัยมากในการที่จะทำคะเเนนให้พุ่งสูงขึ้น โดยวันนี้เราจะมานำพาทุกท่านมาพบกับการเพิ่มคะแนน SEO เเถม เว็บไซต์ยังปลอดภัยเเละรวดเร็วอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ศึกษา Keyword "คุ้มค่า" ของ Hyundai

ศึกษา Keyword "คุ้มค่า" ของ Hyundai

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาศึกษาการชู keyword ของ Hyundai ที่ใช้คำว่า "คุ้มค่า" เป็นจุดเด่นของสินค้า เเละทำการตลาดให้เป็นจุดเเข็งเราจะมาดูกันว่าคีย์เวิร์ดนี้ช่วยให้ hyndai ทำยอดขายได้ถล่มทลายได้อย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Content เเตกต่างที่ช่วยสร้าง Value

Content เเตกต่างที่ช่วยสร้าง Value

ในปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับผู้งานงานในหลายๆด้าน ในด้านการตลาดออนไลน์สิ่งที่จะทำให้คุณเเตกตากคือ ความคิดสร้างสรรค์ เเล้วจะทำอย่างไรให้มันออกมาเเละสร้างคุณค่าให้ได้ วันนี้เราจะมาพูดถึงการสร้างคอนเทนต์ที่ช่วยทำให้เกิดความเเตกต่างได้ ... อ่านเพิ่มเติม

 5 ช่องทางทำการตลาดออนไลน์ ที่จ๊าบสุดๆในปี 2019

5 ช่องทางทำการตลาดออนไลน์ ที่จ๊าบสุดๆในปี 2019

​วันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับช่องทางการทำการตลาดออนไลน์ว่ามีช่องทางอะไรอย่างไรบ้างที่เป็นประโยชน์ เเละมีประสิทธิภาพมากที่สุด 5 อันดับ จะมีความเห็นตรงกันกับทุกท่านหรือเปล่า ลองไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองง่ายๆใครๆก็ทำได้

เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองง่ายๆใครๆก็ทำได้

​เชื่อว่าหลายคนที่มีธุรกิจจะต้องมีความต้องการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ซึ่งการทำก็มีอยู่หลายเเนวทางคือการจ้างบริษัท หรือหากใครต้องการประหยัดก็ลอง อ่านบทความนี้เเล้วลองทำ SEO ด้วยตนเองไปก่อนก็ได้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์เว็บคู่เเข่งง่ายๆด้วย“SimilarWeb”

วิเคราะห์เว็บคู่เเข่งง่ายๆด้วย“SimilarWeb”

จะดีหรือไม่หากสามารถทราบข้อมูลต่างๆของเว็บคู่เเข่งซึ่งสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเครื่องมือที่ชื่อว่า SimilarWeb ... อ่านเพิ่มเติม

Ux/Ui เรื่องที่ Startup ต้องเข้าใจ

Ux/Ui เรื่องที่ Startup ต้องเข้าใจ

Ux/Ui นั้นมีความสำคัญมากในปัจจุบันโดยยิ่งในด้านธุรกิจเเล้วจะสำคัญมากขึ้นไปอีกซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจในเรื่องของ Ux/Ui สักเท่าไหร่ วันนี้เรามาลองทำความเข้าใจเรื่อง Ux/Ui กันไปพร้อมๆกันโดยเราได้รวมรวมข้อมูลไว้เรียบร้อยเเล้วไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม