25 มี.ค. 2562

200

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO  by seo-winner.com

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO


จากบทความที่แล้วอาจจะทำให้ได้เห็นถึงความสัมพันธ์ของการทำ SEO กับ Social Media พอสมควรแล้ว บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย เมื่อการจัดอันดับของลิงก์หรือเว็บไซต์ได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นๆ เหล่านี้ก็จะช่วยให้ธุรกิจของเราได้มียอดขายที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันชื่อเสียงก็เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

1.เพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ในโปรไฟล์ของเรา
หารเรามีหลายแพลตฟอร์มในการทำธุรกิจ รูปภาพโปรไฟล์ ข้อมูล รวมไปถึงชื่อ ต้องเป็นอันเดียวกัน เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความจดจำและทำให้ณู้สึกว่าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เพราะหากใช้ข้อมูลที่ต่างกันอาจทำให้ผู้บริโภคสับสนและทำให้ช่องทางโซเชียลไม่น่าเชื่อถือ อีกทั้งข้อมูลภายในควรกระชับ ได้ใจความ มีคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ และหากมีเว็บไซต์ ก็ควรที่จะนำมาใส่ไว้เพื่อให้เกิดการติดต่อสื่อสารที่ง่ายขึ้น

2.โพสต์อัพเดตอย่างสม่ำเสมอ
แน่นอนว่าการที่แบรนด์ได้ทำการอัพเดตข้อมูลข่าวสาร และติดตามความเคลื่อนไหวของผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงข่าวสาร กระแสต่างๆ ของบ้านเมืองที่เกิดขึ้น จะทำให้รู้สึกว่าแบรนด์นั้นๆ เท่าทันเหตุการณ์ และมีความสดใหม่น่าติดตามด้วยเช่นกัน ทั้งนี้การอัพเดตการโพสต์ต่างๆ ที่บ่อยขึ้นก็ช่วยให้ประสิทธิภาพของ Social Media กับการทำ SEO มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี

3.อย่าลืมใส่ Hashtag ลงในโพสต์ด้วย
หลายคนอาจเห็นความสำคัญของการใส่ Hashtag ในโพสต์ไปแล้ว นั่นคือเป็นการรวบโพสต์ หรือจำกัดในการค้นหาได้แคบมากขึ้น ทำให้ผู้ที่ค้นหาใน Hashtag นี้ได้เห็นโพสต์ในเนื้อหานี้ และแต่ในแต่ละ Hashtag ก็ควรที่จะใช้คำสั้นกระชับได้ใจความ และการใส่ในแต่ละโพสต์ไม่ควรเกิน 2-3 อัน และผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำ Hashtag ของแต่ละแพลตฟอร์ม ดังนี้
Facebook : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์
Twitter : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์
Instagram : 11 Hashtags ต่อโพสต์ขึ้นไปแต่ไม่เกิน 30 Hashtags
Pinterest : 1-3 Hashtags ต่อโพสต์
Google Plus : 1-3 Hashtags ต่อโพสต์
LinkedIn : 1-2 Hashtags ต่อโพสต์

4.เนื้อหาเว็บไซต์ที่สามารถแชร์ไปยัง Social Media ได้
เมื่อมีเนื้อหาที่เว็บไซต์แล้ว ก็ควรที่จะปรับให้สามารถแชร์ไปยังแพลตฟอร์ม Social Media ต่างๆ ให้สะดวกมากขึ้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเลือกรับข่าวสาร และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

5.ให้แบรนด์ได้มีส่วนร่วมกับผู้บริโภคและทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น
การที่โพสต์เนื้อหา การเข้าไปมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค การติดตามข่าวสารต่างๆ การให้ความสำคัญในทุกข้อความ เหล่านี้จะช่วยให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคได้อีกด้วย เมื่อลิงก์มีการเคลื่อนไหวก็จะเกิดเป็นการเชื่อมโยงไปยังที่ต่างๆ เหล่านี้ก็ทำให้เว็บไซต์ได้มีการจัดอันดับเนื้อหาและเป็นผลดีกับ SEO


 ที่มา : vsharecontent

บทความ

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม

พื้นฐาน SEO สำหรับผู้ประกอบการ SME

พื้นฐาน SEO สำหรับผู้ประกอบการ SME

SEO หรือ Search Engine Optimization กล่าวง่ายๆก็คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับผู้ให้บริการค้นหาเช่น Google นั้นเอง เเละเเม้ว่าปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์นั้นนิยมใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นหลักเเต่การทำการตลาดบน Google จะเเตกต่างออกไป ... อ่านเพิ่มเติม

หยุดทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีใน SEO

หยุดทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีใน SEO

การทำเว็บไซต์ เรื่องของ SEO เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการทำ SEO มีเทคนิควิธีการต่างๆมากมายทั้งวิธีที่เก่าเเละใหม่ เเต่ก็มีหลายวิธี ที่ตกรุ่นไปเเล้ว คือ เป็นวิธีที่อันตรายเเละควรหลีกเลี่ยง ซึ่งคนทำ SEO ต้องรู้สิ่งเหล่านี้ไว้ เราจึงขอนำเสนอ &q ... อ่านเพิ่มเติม

SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO

SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO

ที่ผ่านมามีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า SEM คือ SEO เนื่องจากการเข้าใจที่คลุมเครือว่าที่จริงเเล้วการทำงานใดควรเรียกว่า SEO การทำงานใดควรเรียกว่า SEM กันเเน่ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ "SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO" ลองศึกษาดูกันได้เลย ... อ่านเพิ่มเติม

เตือนเเล้วนะ ! Facebook ออกนโยบายป้องกันโพสโฆษณาลิงค์เว็บ "คุณภาพต่ำ"

เตือนเเล้วนะ ! Facebook ออกนโยบายป้องกันโพสโฆษณาลิงค์เว็บ "คุณภาพต่ำ"

หลายคนคงจะเคยพบเหตุการณ์ที่เล่น Facebook เเล้วเจอกับข่าวสาร ข้อมูล ที่ไม่ตรงตามคำอธิบาย หรือ เว็บไซต์ที่มีคุณภาพต่ำ เช่น การหลอกให้คลิก เพื่อเข้าไปชมโฆษณา หรือ อ่านเนื้อหาที่ไม่ตรงตามคำอธิบาย เเละไม่มีประโยชน์ Facebook ได้รับการร้อนเรียนเป็นจำนวนมากเเละได ... อ่านเพิ่มเติม

SEO ในรูปเเบบ การเดินทางสายกลาง

SEO ในรูปเเบบ การเดินทางสายกลาง

การที่ไม่สุดโต่งเกินไปหรือการเดินทางสายกลาง คือ การเลือกทำในระดับที่พอดี โดยไม่สร้างความเดือนร้อนแก่ผู้อื่น ในทางการใช้ชีวิตนั้นเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตที่ดีมากๆ เเต่ในทาง SEO การเดินทางสายกลางนั้นหมายความถึง การอยู่ระหว่าง ขาวกับดำ หรือเทา นั้นเอง เเล้วม ... อ่านเพิ่มเติม

ส่องอนาคต SEO ใน Mobile

ส่องอนาคต SEO ใน Mobile

ในปัจจุบันมีคนใช้โทรศัพท์ในการค้น Google มากกว่า 60% ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากว่าการใช้งานในเครื่องพีซี ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้คนทำ SEO จึงมีความตระหนึก ถึงการทำ SEO สำหรับ Mobile Website มากขึ้นนั้นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

SEO ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเข้าใจอย่างเเท้จริง

SEO ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเข้าใจอย่างเเท้จริง

ในความเป็นจริงเเล้ว การทำ SEO ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพราะ มีกฎเกณฑ์ที่ Google ตั้งไว้ให้เเล้ว เเต่ที่หลายๆคนคิดว่าเป็นเรื่องที่ยาก เพราะ อาจจะเกิดการเข้าใจผิดนั้นเอง วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำ SEO เพื่อไม่ให้หลายๆคนที่เข้าใจผิ ... อ่านเพิ่มเติม