01 ธ.ค. 2560

186

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs by seo-winner.com

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs


เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการเริ่มต้นธุรกิจนั้นจะง่ายดายเพียงไม่กี่ขั้นตอน แต่การดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องมีความรู้และความสามารถประกอบกันด้วย และความเชื่อผิดๆ ต่อไปนี้ที่จะช่วยให้เราเหล่าผู้ประกอบการทั้งหลายได้หลีกเลี่ยงและเลือกที่จะปฏิบัติให้ธุรกิจ SMEs ของเรานั้นก้าวหน้าและประสบความสำเร็จ

ความสำเร็จมักจะมาชั่วข้ามคืน
อย่าไปคิดว่าความสำเร็จนั้นจะมาเร็วดั่งสายฟ้าฟาด เพราะใครก็ต่างอยากให้ความฝันเป็นจริง หรือความสำเร็จในสิ่งที่คาดหวัง และสิ่งเหล่านั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องลงมือทำอย่างจริงจัง มีการคิดวิเคราะห์ วางแผน เพื่อให้ผ่านปัญหา อุปสรรค และการเรียนรู้ต่างๆ อีกมากมาย ดังนั้นความสำเร็จไม่ได้มาง่ายๆ ถ้ามัวแต่รอโชคชะตาและไม่ลงมือทำสักที

ของดีเดี๋ยวก็มีคนมาซื้อ นั่งรอให้มียอดขาย
หากการที่เราคิดว่าสินค้าและบริการของเราดีมาก และรอให้คนมาซื้อโดยที่คิดว่า ของดีเดี๋ยวก็มีคนมาซื้อเอง นั่นคือการที่คิดผิดมหันต์ เพราะเมื่อเราผลิตสินค้าและบริการออกมาแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรทำนั่นก็คือ การโปรโมท ทำการตลาดให้กับสินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคได้รู้จักแบรนด์ของเราและเกิดเป็นการซื้อขาย ใช้งาน และกล่าวถึงในกลุ่มผู้บริโภคเพื่อเกิดเป็นโอกาสในการซื้อขายครังต่อๆ ไป และอย่าลืมว่า เรื่องสถานที่ขาย ราคา โปรโมชั่น และกิจกรรมทางตลาดอื่นๆ ก็สำคัญมากๆ รวมไปถึงการทำ Branding ด้วย

ขยันแล้วจะดีเอง แต่หากขยันในสิ่งที่ไม่ใช่ก็จะกลายเป็นทำลายความสำเร็จได้เหมือนกัน
การทำธุรกิจแล้วต้องขยันนั้นคือสิ่งที่ดีและถูกต้อง แต่ควรจะขยันให้ถูกจุด หากขยันในสิ่งที่ไม่จำเป็น ก็เท่ากับการที่เราเอาเวลาไปทำในสิ่งีท่ไร้ประโยชน์ เสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์ ยกตัวอย่างเช่น ขยันออกไปหาลูกค้าและได้ลูกค้ามากมาย แต่ไม่มีเวลาพัฒนาสินค้าและบริการ ทำให้สินค้าของเรานั้นยังไม่ตอบโจทย์ และไม่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า นั่นก็ส่งผลให้ธุรกิจของเราไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ไม่วางแผนระยะยาว
สิ่งที่ควรทำในธุรกิจนั้นคือการวางแผนระยะสั้นและระยะยาว ควรทำตั้งแต่แรกเริ่มและทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะการวางแผนระยะสั้นนั้นจะทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ทันท่วงที อีกทั้งการวางแผนระยะยาวจะช่วยให้เราบริหารธุรกิจได้อย่างรอบคอบมากขึ้นเช่นกัน การวางแผนระยะยาวนั้นจะทำให้เราเห็นถึงความเสี่ยง การเงิน การเมือง การนำเข้าออกสินค้า รวมไปถึงเทรนด์ต่างๆ ที่เราต้องปรับตัวในอนาคตอีกด้วย เพราะถ้าหากบริษัทของเราไม่มีการวางแผนระยะยาว เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน เราก็อาจไม่มีเงินทุนสำรอง หรือแผนรับมือการเปลี่ยนแปลง อาจทำให้บริษัทเกิดวอกฤตที่แย่ลงได้อย่างรวดเร็ว

เป็นเจ้าของธุรกิจสบายกว่างานประจำ
หากคิดว่าการทำธุรกิจนั้นเป็นงานเหมือนที่เราทำงานประจำ มีวันหยุด มีวันพักผ่อน มีเวลาเลิกงาน ก็สามารถคิดอย่างนั้นได้ แต่อันที่จริงแล้วธุรกิจ SMEs นั้นเปรียบเสมือนชีวิต เพราะว่าถ้าหากเราหยุดงานเราก็จะไม่มีรายได้ หยุดคิดธุรกิจของเราก็ไม่พัฒนา หยุดวิเคราะห์ก็อาจแพ้คู่แข่งในตลาด ดังนั้นอย่าเพิ่งละเลย หรือว่าวางใจ ถ้าหากธุรกิจของเรายังไม่ประสบความสำเร็จ ขยันเข้าไว้เพื่ออนาคต!
ที่มา : thaismeresearch

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม