01 ธ.ค. 2560

414

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs by seo-winner.com

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs


เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการเริ่มต้นธุรกิจนั้นจะง่ายดายเพียงไม่กี่ขั้นตอน แต่การดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องมีความรู้และความสามารถประกอบกันด้วย และความเชื่อผิดๆ ต่อไปนี้ที่จะช่วยให้เราเหล่าผู้ประกอบการทั้งหลายได้หลีกเลี่ยงและเลือกที่จะปฏิบัติให้ธุรกิจ SMEs ของเรานั้นก้าวหน้าและประสบความสำเร็จ

ความสำเร็จมักจะมาชั่วข้ามคืน
อย่าไปคิดว่าความสำเร็จนั้นจะมาเร็วดั่งสายฟ้าฟาด เพราะใครก็ต่างอยากให้ความฝันเป็นจริง หรือความสำเร็จในสิ่งที่คาดหวัง และสิ่งเหล่านั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องลงมือทำอย่างจริงจัง มีการคิดวิเคราะห์ วางแผน เพื่อให้ผ่านปัญหา อุปสรรค และการเรียนรู้ต่างๆ อีกมากมาย ดังนั้นความสำเร็จไม่ได้มาง่ายๆ ถ้ามัวแต่รอโชคชะตาและไม่ลงมือทำสักที

ของดีเดี๋ยวก็มีคนมาซื้อ นั่งรอให้มียอดขาย
หากการที่เราคิดว่าสินค้าและบริการของเราดีมาก และรอให้คนมาซื้อโดยที่คิดว่า ของดีเดี๋ยวก็มีคนมาซื้อเอง นั่นคือการที่คิดผิดมหันต์ เพราะเมื่อเราผลิตสินค้าและบริการออกมาแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรทำนั่นก็คือ การโปรโมท ทำการตลาดให้กับสินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคได้รู้จักแบรนด์ของเราและเกิดเป็นการซื้อขาย ใช้งาน และกล่าวถึงในกลุ่มผู้บริโภคเพื่อเกิดเป็นโอกาสในการซื้อขายครังต่อๆ ไป และอย่าลืมว่า เรื่องสถานที่ขาย ราคา โปรโมชั่น และกิจกรรมทางตลาดอื่นๆ ก็สำคัญมากๆ รวมไปถึงการทำ Branding ด้วย

ขยันแล้วจะดีเอง แต่หากขยันในสิ่งที่ไม่ใช่ก็จะกลายเป็นทำลายความสำเร็จได้เหมือนกัน
การทำธุรกิจแล้วต้องขยันนั้นคือสิ่งที่ดีและถูกต้อง แต่ควรจะขยันให้ถูกจุด หากขยันในสิ่งที่ไม่จำเป็น ก็เท่ากับการที่เราเอาเวลาไปทำในสิ่งีท่ไร้ประโยชน์ เสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์ ยกตัวอย่างเช่น ขยันออกไปหาลูกค้าและได้ลูกค้ามากมาย แต่ไม่มีเวลาพัฒนาสินค้าและบริการ ทำให้สินค้าของเรานั้นยังไม่ตอบโจทย์ และไม่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า นั่นก็ส่งผลให้ธุรกิจของเราไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ไม่วางแผนระยะยาว
สิ่งที่ควรทำในธุรกิจนั้นคือการวางแผนระยะสั้นและระยะยาว ควรทำตั้งแต่แรกเริ่มและทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะการวางแผนระยะสั้นนั้นจะทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ทันท่วงที อีกทั้งการวางแผนระยะยาวจะช่วยให้เราบริหารธุรกิจได้อย่างรอบคอบมากขึ้นเช่นกัน การวางแผนระยะยาวนั้นจะทำให้เราเห็นถึงความเสี่ยง การเงิน การเมือง การนำเข้าออกสินค้า รวมไปถึงเทรนด์ต่างๆ ที่เราต้องปรับตัวในอนาคตอีกด้วย เพราะถ้าหากบริษัทของเราไม่มีการวางแผนระยะยาว เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน เราก็อาจไม่มีเงินทุนสำรอง หรือแผนรับมือการเปลี่ยนแปลง อาจทำให้บริษัทเกิดวอกฤตที่แย่ลงได้อย่างรวดเร็ว

เป็นเจ้าของธุรกิจสบายกว่างานประจำ
หากคิดว่าการทำธุรกิจนั้นเป็นงานเหมือนที่เราทำงานประจำ มีวันหยุด มีวันพักผ่อน มีเวลาเลิกงาน ก็สามารถคิดอย่างนั้นได้ แต่อันที่จริงแล้วธุรกิจ SMEs นั้นเปรียบเสมือนชีวิต เพราะว่าถ้าหากเราหยุดงานเราก็จะไม่มีรายได้ หยุดคิดธุรกิจของเราก็ไม่พัฒนา หยุดวิเคราะห์ก็อาจแพ้คู่แข่งในตลาด ดังนั้นอย่าเพิ่งละเลย หรือว่าวางใจ ถ้าหากธุรกิจของเรายังไม่ประสบความสำเร็จ ขยันเข้าไว้เพื่ออนาคต!
ที่มา : thaismeresearch

บทความ

5 ทักษะสำคัญในการทำ SEO

5 ทักษะสำคัญในการทำ SEO

เพราะการทำ SEO นั้นจำเป็นจะต้องมีทักษะที่จะทำให้การทำ SEO ในแต่ละครั้งประสบความสำเร็จได้ อีกทั้งหลายท่านที่เป็นนักทำ SEO ก็อาจมีทักษะและประสบการณ์ต่างๆ ที่แตกต่างกันไป ... อ่านเพิ่มเติม

สาเหตุ Bounce Rate สูง เรื่องที่ร้านค้าออนไลน์ต้องพึงระวัง

สาเหตุ Bounce Rate สูง เรื่องที่ร้านค้าออนไลน์ต้องพึงระวัง

หลายธุรกิจได้ประสบปัญหากับค่า Bounce Rate ที่สูงบนเว็บไซต์ ทั้งที่สินค้าและบริการของเรานั้นมีคุณภาพ น่าสนใจ ราคาไม่แพง และลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ อีกทั้งยังรองรับความต้องการของลูกค้าด้วย เหล่านี้ทำให้เกิดเป็นความสงสัยว่าเพราะเหตุใดค่า Bounce Rate จึงสูง แล ... อ่านเพิ่มเติม

ผู้ช่วยสำคัญในการทำ SEO

ผู้ช่วยสำคัญในการทำ SEO

การทำ SEO ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการทำธุรกิจเกี่ยวกับโลกอินเทอร์เน็ต การทำ SEO นั้นจะมีทั้งแบบเสียเงินและไม่เสียเงิน ซึ่งข้อมูลต่อไปนี้จะเป็นเครื่องมือที่เหล่านักทำ SEO รวมไปถึงผู้เริ่มต้นหรือผู้ที่สนใจควรจะรู้จักเอาไว้ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการเติบโตขององค์กร

SEO กับการเติบโตขององค์กร

การทำธุรกิจในปัจจุบันนี้ต่างต้องให้ความสำคัญกับการทำ SEO เพื่อเป็นการโปรโมทและทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่รู้จักของกลุ่มผู้บริโภค โดยเราจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็กหรือใหมญ่ก็ต่างล้วนแล้วแต่มีความต้องการที่จะทำ SEO เพื่อหวังว่าการทำงานของ SEO จะช่วยให้ธ ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

เพราะในเรื่องของการทำ SEO นั้น หากลองศึกษาอย่างละเอียดก็จะพบกับรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคำศัพท์หรือเทคนิคที่ต่างคนต่างสะสมมาต่างกัน อีกทั้งยังอาจเป็นที่เข้าใจได้ยากสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอีกด้วย แต่สำหนับบทความนี้จะแยกเรื่องของ SEO ออกใ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ Remarketing คืออะไร

การทำ Remarketing คืออะไร

เพราะการทำการตลาดในหลากหลายรูปแบบนั้นมีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน การแข่งขันนำเสนอสินค้ารูปแบบต่างๆ ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้านั้นได้หันมาสนใจสินค้าของเรามากกว่าสินค้าของคู่แข่งนั่นเอง อีกทั้งปัจจุบันที่มีการแข่งขัวนในเรื่องของการทำการตลาดสู ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

โครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหา ลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ถือเป็นสามปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในการทำ SEO และอีกหนึ่งสิ่งที่ Google ได้ให้ความสำคัญนั่นคือ User ที่เข้ามาใช้งานในเว็บไซต์ เมื่อ User ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ เ ... อ่านเพิ่มเติม