08 ม.ค. 2561

471

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม by seo-winner.com

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม


เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงในกลุ่มเป้าหมาย การทำ SEO ก็ถือว่าเป็นความสำคัญที่ต้องทำในการทำธุรกิจ จริงๆ นอกจากที่จะทำให้เราสามารถมีลูกค้าเพิ่มขึ้น สร้างฐานลูกค้า และมีโอกาสในการขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เมื่อเราไม่มีหน้าร้านนั่นหมายถึง เรากำลังทำธุรกิจที่มีการซื้อขายเพียงในโลกออนไลน์เท่านั้น เมื่อทำการค้าขายออนไลน์เราจึงต้องการให้ลูกค้าเข้าถึงร้านของเรา ซึ่งอาจเป็นลูกค้าที่มาจาก Social Media ต่างๆ หรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ โดยถ้าหากสินค้าและบริการของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากเท่าไหร่ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านของเราอย่างแน่นอน

การทำ SEO นี้เองที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อขายที่มากขึ้น สามารถทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และการทำให้ธุรกิจสามารถติดอันดับในการค้นหาในหน้าแรกของกูเกิ้ลก็จะยิ่งช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและยอดขายอีกด้วย แน่นอนถ้าหากเป็นสินค้าประเภทเดียวกัน และการติดอันดับแรกๆ ในการค้นหานั้นจะส่งผลให้ได้รับการเยี่ยมชมและผลตอบรับที่ดีกับแบรนด์เป็นอย่างมาก และได้เปรียบทางธุรกิจอีกมากโข

ถึงแม้ว่าธุรกิจของเรานั้นจะไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่การทำ SEO นั้นจะทำให้ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า หากเปรียบเทียบกับโฆษณาแบบอื่น เมื่อเราเจอธุรกิจสองแบรนด์เราก็อาจจะต้องพิจารณาจากความน่าเชื่อถือก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งจำนวนของผู้เข้าชมนั้นก็มีผลต่อความน่าเชื่อถือเช่นเดียวกัน หากเว็บไซต์ของเรานั้นมีผู้สนใจมากและย่อมจะได้รับความไว้วางใจและขายสินค้าได้มากกว่าแบรนด์อื่นๆ ที่อยู่ในประเภทเดียวกันอย่างแน่นอน 

สำหรับการทำ SEO นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะถ้าหากเรามีความต้องการที่จะทำ SEO แต่เราไม่มีความเชี่ยวชาญ สิ่งีท่เราต้องทำคือหาบริษัทรับทำที่สามารถเชื่อถือและไว้ใจได้ ประกอบกับเราควรต้องหาความรู้เล็กน้อย เพื่อให้เข้าใจถึง SEO และการทำ SEO แบบคร่าวๆ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องสามารถทำได้ทุกอย่างในธุรกิจของเรา หากเรื่องใดที่เราไม่เข้าใจ หรือไม่มีความถนัด ก็ควรที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจและไม่ขาดทุน หรือใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่จำเป็น 

เพราะการทำ SEO นั้นจะทำให้ธุรกิจของเรามีชื่อเสียงที่ยาวนานขึ้น ธุรกิจเติบโตไปได้ไกล และส่งผลดีหลากหลายในการทำธุรกิจ อย่าลืมว่าเมื่อร้านของเราเข้าสู่โลกออนไลน์ นั่นหมายความว่า คนทั่วโลกก็สามารถเข้าถึงร้านของเราได้ แต่จะทำอย่างไรให้พวกเขารู้จักและรู้ว่ามีร้านของเราอยู่ เพราะฉะนั้นการทำ SEO จึงส่งผลดีต่อการทำธุรกิจในปัจจุบันและอนาคตเป็นอย่างมาก และการทำ SEO คือสิ่งที่ห้ามละเลยและขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจที่มา : iseoconsult

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม