10 ม.ค. 2561

319

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO by seo-winner.com

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO


สินค้าหรือบริการต่างๆ ที่มีอยู่ในสังคมนั้นมักจะเป็นสิ่งที่คล้ายคลึงและเหมือนกัน สินค้าประเภทเดียวกัน เป็นต้น สิ่งที่เกิดขึ้นต่อมาคือ การแข่งขันกันในระหว่างธุรกิจ มีการแย่งชิง และจัดทำให้สินค้าและบริการนั้นกลายเป็น เมื่อเป็นเช่นนี้ เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับเรา เราควรจะทำให้สินค้าและบริการของเราโดดเด่นขึ้น อาจจะไม่ใช่สินค้าและบริการที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากมีความน่าสนใจและคนรู้จักมากกว่า ก็จะทำให้สินค้าและบริการของเรามีโอกาสที่จะทำกำไรได้มากกว่าธุรกิจเจ้าอื่นเช่นกัน

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย

การที่ธุรกิจของเรานั้นจะเป็นที่รู้จักได้ อาจจำเป็นต้องเน้นด้านประชาสัมพันธ์ให้มากที่สุด และการประชาสัมพันธ์นั้นสามารถทำได้หลากหลายช่องทางตามความเหมาะสม ตามรูปแบบธุรกิจของเราด้วย เช่น  ผ่านสื่อต่างๆ วิทยุ สิ่งพิมพ์ป้อนข้อมูล โทรทัศน์ ป้ายโฆษณา, การจัดอีเวนท์ต่างๆ ,  รวมไปถึงการทำ SEO ด้วย ซึ่งการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ หรือจัดอีเวนท์เหล่านี้เองทีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ทางออกที่ดีกว่านั้นและมีความน่าสนใจกว่า อีกทั้งยังประหยัดอีกด้วย นั่นก็คือการทำเพจหรือเว็บไซต์ และต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้เครือข่ายทางสังคมออนไลน์นั้นเป็นสังคมที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งเช่นเดียวกันถ้าหากเราทำการตลาดผ่านช่องทางนี้ ก็จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและทำให้รู้จักกับธุรกิจของเราได้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดเป็นโอกาสในการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 

แม้ว่าในการทำ SEO นั้นจะค่อนข้างใช้เวลา และใส่ใจกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อยู่เสมอ หากเราใช้บริการทำ SEO นั้นเราก็จะมีผู้ที่สามารถดูแลและพัฒนาธุรกิจของเราได้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลา อีกทั้งขั้นตอนการทำ รวมไปถึงวิธีการต่างๆ เราก็ควรทำการศึกษาคร่าวๆ เอาไว้ เพื่อให้เป็นความรู้เบื้องต้น และเราก็ไม่ต้องเสียเวลาในส่วนนี้และจะได้ใช้เวลาส่วนอื่นไปบริหารธุรกิจอย่างเต็มที่

การทำ SEO ถือว่าเป็นการตลาดที่ได้ผลดีและได้ผลมากที่สุดอีกช่องทางหนึ่ง และโดยรวมแล้ววิธัการเหล่านี้นั้นมีค่าจ่ายน้อยที่สุดกว่าการทำการตลาดในรูปแบบอื่น ซึ่งเป็นทางเลือกที่นักธุรกิจห้ามพลาดที่มา : iseoconsult

บทความ

Session หมดอายุคืออะไร

Session หมดอายุคืออะไร

ทุกครั้งที่เราดู Report ใน Google Analytics จะมี Metric หนึ่ง นั่นคือ Session ที่มีความสำคัญมากในการนับสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์ และมันก็มีความสำคัญมากกว่า User อีกด้วย ดังนั้น เราควรรู้จัก Session ให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้รู้ว่า Session ที่หมดอายุนั ... อ่านเพิ่มเติม

SEO คืออะไร อธิบายง่ายๆ ให้ผู้เริ่มต้นเข้าใจ

SEO คืออะไร อธิบายง่ายๆ ให้ผู้เริ่มต้นเข้าใจ

แท้จริงแล้วการทำ SEO นั้นคือการทำเว็บไซต์ให้มีโครงสร้างที่ดี (ตาม Guideline ของ Google) และมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอีกด้วย เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนนั้น บทความต่อไปนี้จะช่วยอธิบายให้เข้าใจได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Bounce Rate Vs. Exit Rate แตกต่างกันอย่างไร

Bounce Rate Vs. Exit Rate แตกต่างกันอย่างไร

หลายคนก็อาจยังไม่เข้าใจความหมาย และเกิดการสับสนเพิ่มขึ้นอีกระหว่าง Bounce Rate กับ Exit Rate โดยเจ้าสองตัวนี้จะมีหน้าที่วิเคราะห์ว่าหน้าเพจนั้นๆ มีประสิทธิภาพหรือไม่ ถ้าหากเป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาดีและตรงกับความต้องการของผู้อ่าน เหล่านั้นจะส่งผลให้การปิดเ ... อ่านเพิ่มเติม

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์

อัตราการของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มาหน้าเว็บไซต์ โดยที่อยู่ในหน้านั้นและไม่ได้คลิกไปที่อื่น ซึ่งหมายถึงถ้าหากเว็บไซต์มี Bounce Rate สูงก็เหมือนกับว่าเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีคุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่โดนใจผู้เข้าชมจึงทำให้เข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมทธุรกิจออนไลน์ด้วย Social Media

โปรโมทธุรกิจออนไลน์ด้วย Social Media

Social Media กลายเป็นช่องทางการตลาดที่มีความน่าสนใจ ผู้ประกอบการหลายท่านให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษ การเลือกมาใช้นั้นต้องคำนึงถึงรูปแบบความเหมาะสมและการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และช่องทางที่ได้รับความนิยม เช่น Facebook Instagram Youtube เป็นต้น การโปรโมทในช่อ ... อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเว็บไซต์

ตรวจสอบ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเว็บไซต์

แน่นอนว่าการทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO เพื่อเป็นการทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นสมบูรณ์ที่สุด เป้าหมายของการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือการค้นหาที่ไม่เพียงแต่ค้นหาเว้บไซตืและหน้าเว็บของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องอยู่ในการแสดงผลลัพธที่อยู่ด้านบนสุดเพื่อให ... อ่านเพิ่มเติม

6 Google Analytics Reports เบื้องต้น ที่ควรนำมาวิเคราะห์เว็บไซต์

6 Google Analytics Reports เบื้องต้น ที่ควรนำมาวิเคราะห์เว็บไซต์

การวิเคราะห์เว็บไซต์ หรือที่เราเรียกว่า Web Analytics คือ การนำเอาข้อมูลของผู้ที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ มาศึกษา วิเคราะห์ เพื่อนำมาปรับปรุงในธุกิจของเรา ตัวอย่างเช่น เราสามารถที่จะรู้ได้ว่า ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจใช้เวลาเท่าไหร่ในการอ่านเนื้อหาของ Website เราในแต ... อ่านเพิ่มเติม

7 เรื่องเกี่ยวกับ Content Marketing ที่คนมักเข้าใจผิด

7 เรื่องเกี่ยวกับ Content Marketing ที่คนมักเข้าใจผิด

บางครั้งนักเขียนคอนเทนต์หลายท่านอาจไม่ทราบว่าในการสร้าง Content Marketing แต่ละครั้งนั้นอาจมีรูปแบบที่ผิดแปลกไปบ้าง หรืออาจเกิดความเข้าใจผิดในบางอย่างเกี่ยวกับการทำ Content และสิ่งที่เราได้ยินกันมานั้นเป็นสิ่งที่กำลังเข้าใจผิดอยู่หรือไม่ และ 7 เรื่องต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม

โอกาสกับกลยุทธ์ธุรกิจ

โอกาสกับกลยุทธ์ธุรกิจ

การกำหนดกลยุทธ์ทางธุรกิจนั้นเป็นเรื่องปกติของการทำธุรกิจทั้งหลาย และหลายครั้งเราจะพบว่า กลยุทธ์มักจะไม่สัมพันธ์กับโอกาสทางการตลาด โอกาสถือเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดกลยุทธ์ให้กับธุรกิจ มักมาควบคู่กับอุปสรรคทั้งหลายที่จะให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้าม ... อ่านเพิ่มเติม