10 ม.ค. 2561

739

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO by seo-winner.com

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO


สินค้าหรือบริการต่างๆ ที่มีอยู่ในสังคมนั้นมักจะเป็นสิ่งที่คล้ายคลึงและเหมือนกัน สินค้าประเภทเดียวกัน เป็นต้น สิ่งที่เกิดขึ้นต่อมาคือ การแข่งขันกันในระหว่างธุรกิจ มีการแย่งชิง และจัดทำให้สินค้าและบริการนั้นกลายเป็น เมื่อเป็นเช่นนี้ เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับเรา เราควรจะทำให้สินค้าและบริการของเราโดดเด่นขึ้น อาจจะไม่ใช่สินค้าและบริการที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากมีความน่าสนใจและคนรู้จักมากกว่า ก็จะทำให้สินค้าและบริการของเรามีโอกาสที่จะทำกำไรได้มากกว่าธุรกิจเจ้าอื่นเช่นกัน

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย

การที่ธุรกิจของเรานั้นจะเป็นที่รู้จักได้ อาจจำเป็นต้องเน้นด้านประชาสัมพันธ์ให้มากที่สุด และการประชาสัมพันธ์นั้นสามารถทำได้หลากหลายช่องทางตามความเหมาะสม ตามรูปแบบธุรกิจของเราด้วย เช่น  ผ่านสื่อต่างๆ วิทยุ สิ่งพิมพ์ป้อนข้อมูล โทรทัศน์ ป้ายโฆษณา, การจัดอีเวนท์ต่างๆ ,  รวมไปถึงการทำ SEO ด้วย ซึ่งการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ หรือจัดอีเวนท์เหล่านี้เองทีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ทางออกที่ดีกว่านั้นและมีความน่าสนใจกว่า อีกทั้งยังประหยัดอีกด้วย นั่นก็คือการทำเพจหรือเว็บไซต์ และต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้เครือข่ายทางสังคมออนไลน์นั้นเป็นสังคมที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งเช่นเดียวกันถ้าหากเราทำการตลาดผ่านช่องทางนี้ ก็จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและทำให้รู้จักกับธุรกิจของเราได้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดเป็นโอกาสในการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 

แม้ว่าในการทำ SEO นั้นจะค่อนข้างใช้เวลา และใส่ใจกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อยู่เสมอ หากเราใช้บริการทำ SEO นั้นเราก็จะมีผู้ที่สามารถดูแลและพัฒนาธุรกิจของเราได้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลา อีกทั้งขั้นตอนการทำ รวมไปถึงวิธีการต่างๆ เราก็ควรทำการศึกษาคร่าวๆ เอาไว้ เพื่อให้เป็นความรู้เบื้องต้น และเราก็ไม่ต้องเสียเวลาในส่วนนี้และจะได้ใช้เวลาส่วนอื่นไปบริหารธุรกิจอย่างเต็มที่

การทำ SEO ถือว่าเป็นการตลาดที่ได้ผลดีและได้ผลมากที่สุดอีกช่องทางหนึ่ง และโดยรวมแล้ววิธัการเหล่านี้นั้นมีค่าจ่ายน้อยที่สุดกว่าการทำการตลาดในรูปแบบอื่น ซึ่งเป็นทางเลือกที่นักธุรกิจห้ามพลาดที่มา : iseoconsult

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม