10 ม.ค. 2561

72

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO by seo-winner.com

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO


สินค้าหรือบริการต่างๆ ที่มีอยู่ในสังคมนั้นมักจะเป็นสิ่งที่คล้ายคลึงและเหมือนกัน สินค้าประเภทเดียวกัน เป็นต้น สิ่งที่เกิดขึ้นต่อมาคือ การแข่งขันกันในระหว่างธุรกิจ มีการแย่งชิง และจัดทำให้สินค้าและบริการนั้นกลายเป็น เมื่อเป็นเช่นนี้ เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับเรา เราควรจะทำให้สินค้าและบริการของเราโดดเด่นขึ้น อาจจะไม่ใช่สินค้าและบริการที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากมีความน่าสนใจและคนรู้จักมากกว่า ก็จะทำให้สินค้าและบริการของเรามีโอกาสที่จะทำกำไรได้มากกว่าธุรกิจเจ้าอื่นเช่นกัน

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย

การที่ธุรกิจของเรานั้นจะเป็นที่รู้จักได้ อาจจำเป็นต้องเน้นด้านประชาสัมพันธ์ให้มากที่สุด และการประชาสัมพันธ์นั้นสามารถทำได้หลากหลายช่องทางตามความเหมาะสม ตามรูปแบบธุรกิจของเราด้วย เช่น  ผ่านสื่อต่างๆ วิทยุ สิ่งพิมพ์ป้อนข้อมูล โทรทัศน์ ป้ายโฆษณา, การจัดอีเวนท์ต่างๆ ,  รวมไปถึงการทำ SEO ด้วย ซึ่งการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ หรือจัดอีเวนท์เหล่านี้เองทีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ทางออกที่ดีกว่านั้นและมีความน่าสนใจกว่า อีกทั้งยังประหยัดอีกด้วย นั่นก็คือการทำเพจหรือเว็บไซต์ และต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้เครือข่ายทางสังคมออนไลน์นั้นเป็นสังคมที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งเช่นเดียวกันถ้าหากเราทำการตลาดผ่านช่องทางนี้ ก็จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและทำให้รู้จักกับธุรกิจของเราได้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดเป็นโอกาสในการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 

แม้ว่าในการทำ SEO นั้นจะค่อนข้างใช้เวลา และใส่ใจกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อยู่เสมอ หากเราใช้บริการทำ SEO นั้นเราก็จะมีผู้ที่สามารถดูแลและพัฒนาธุรกิจของเราได้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลา อีกทั้งขั้นตอนการทำ รวมไปถึงวิธีการต่างๆ เราก็ควรทำการศึกษาคร่าวๆ เอาไว้ เพื่อให้เป็นความรู้เบื้องต้น และเราก็ไม่ต้องเสียเวลาในส่วนนี้และจะได้ใช้เวลาส่วนอื่นไปบริหารธุรกิจอย่างเต็มที่

การทำ SEO ถือว่าเป็นการตลาดที่ได้ผลดีและได้ผลมากที่สุดอีกช่องทางหนึ่ง และโดยรวมแล้ววิธัการเหล่านี้นั้นมีค่าจ่ายน้อยที่สุดกว่าการทำการตลาดในรูปแบบอื่น ซึ่งเป็นทางเลือกที่นักธุรกิจห้ามพลาดที่มา : iseoconsult

บทความ

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

เมื่อมีคนทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้นในสังคม แน่นอนว่าเราก็ต้องมีคู่แข่งมากตามไปด้วย การที่เราจะทำให้ธุรกิจที่เกิดใหม่นั้นเป็นที่รู้จักและติดอันดับการค้นหาในลำดับต้นของ Google ดังนั้นจึงไม่แปลกที่นักการตลาดจะหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกับการทำ Online Marketing กันม ... อ่านเพิ่มเติม

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO ถือเป็นช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ โปรโมทสินค้า ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็สามารถใช้วิธีการทำ SEO เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้เช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าความเป็น OTOP นั้นจะมีความแตกต่างกันในแต่ละตำบล แต่ความเหมือนในสินค้าก็อาจมีได้เช่นเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

หลายคนต่างรู้ว่าการทำ SEO นั้นมักจะส่งผลดีต่อธุรกิจ แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ได้รับนั้นมีข้อดีต่อธุรกิจของเราอย่างไรบ้าง และสิ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่ธุรกิจจะได้รับจากการทำ SEO นอกจากนั้นยังเป็นข้อมูลที่เหมาะกับผู้ที่สนใจอยากจะทำธุรกิจอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

ิแม้ว่าการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจ เรากลับพบว่าหลายธุรกิจยังไม่ใส่ใจในการทำ SEO เท่าที่ควร หรืออาจไม่ใส่ใจในการทำเพียงเพราะว่าไม่รู้จะทำอย่างไร หรือทำไม่เป็นนั่นเอง สิ่งที่เราต้องรู้ก่อนคือ การทำธุรกิจไม่ได้หมายความว่าเรานั้นจะต้องรู้ทุกเรื่องที่เร ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

ยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เรียกได้ว่าสามารถครองใจผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้เกือบทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีบัญชีการใช้งานที่สูงเพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเท่าตัว จากสิ่งนี้ก็สามารถทำให้เราเห็นได้ว่าคนไทยได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตประจำวันแล้ว ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน ... อ่านเพิ่มเติม