13 ก.พ. 2562

284

SEO Trends 2019 by seo-winner.com

SEO Trends 2019


วันเวลาผ่านไปทำให้อายุของเรามากขึ้น แก่ลง แต่กลับสะสมประสบการณ์ ซึ่งสวนทางกับเรื่องราวของเทคโนโลยีและความเจริญก้าวหน้าต่างๆ ที่แสวงหาความสดใหม่ พัฒนาสิ่งใหม่ ให้เป็นสิ่งที่มีความทันสมัยเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกันกับการตลาดและการทำธุรกิจออนไลน์ที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอตามรูปแบบและพฤติกรรมการบริโภคของผู้บริโภค เป็นต้น 

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง สำหรับบทความนี้จะพามาดูเทรนด์ของการทำ SEO เพื่อให้ตอบสนองต่อผลลัพธ์ที่ต้องการในการทำธุรกิจ เพื่อให้ธรกิจไปได้อย่างราบรื่นและสม่ำเสมอ

1.การค้นหาด้วยเสียง (Voice Search)
เนื่องจากเทคโนโลยีและความทันสมัยที่เข้ามาในสังคมของเราตอนนี้ ส่งผลให้พฤติกรรมการใช้งานและหลายสิ่งหลายอย่างได้เน้นให้ชอบและรักความสบายมากขึ้น ฟังก์ชั่นการค้นหาด้วยเสียงได้มีการเกิดขึ้น และมีการปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวัน ส่งผลให้ปัจจุบันมีการค้นหาด้วยเสียงเยอะขึ้น ซึ่งเช่นเดียวกัน การทำ SEO จึงจะต้องมีการใช้หลักคำง่ายๆ ที่ให้เหมือนกับการพูดคุย สนทนา โดยจะต้องมีคำหลักอยู่ในนั้นด้วยประมาณ 7-9 คำ (Longtail Ketwords)

จากข้อมูลของ  BrightLocal Study ได้บอกว่า
• 58% ของผู้ใช้งาน ใช้การค้นหาด้วยเสียงเกี่ยวกับธุรกิจในท้องถิ่นภายในปีที่ผ่านมา
• 46% ของผู้ใช้งาน ใช้การค้นหาด้วยเสียงเกี่ยวกับธุรกิจในท้องถิ่น  
• 27% ของผู้ใช้งาน ที่เยี่ยมชมเว็บไซต์นั้นจะทำการค้นหาด้วยเสียง
• 76% ของผู้ใช้งาน ได้มีการใช้ลำโพงของสมาร์ทโฟนภายในบ้านทำการค้นหาในท้องถิ่นอย่างน้อยต่อ 1 สัปดาห์ 
โดยเฉลี่ยการค้นหารายวะนอยู่ที่ 53%

จากข้อมูลข้างต้นทำให้มีแนวโน้มว่าอนาคตอาจจะมีการใช้การค้นหาด้วยเสียงที่มากขึ้น และเทคโนโลยีต่างๆ ก็อาจจะตอบสนองสิ่งเหล่านี้มากขึ้น เพื่อให้การใช้ชีวิตของคนในสังคม ก้าวหน้า ก้าวไกล และเติบโตกันอย่างต่อเนื่อง

2.การค้นหาในท้องถิ่น (Local Search)
Voice search มักจะอยู่คู่กับ Local Search เนื่องจากว่า ผู้ใช้งานนั้นมักจะค้นหาและตั้งคำถามด้วยเสียง เช่น ย่างเช่น ใคร (Who), อะไร (What), เมื่อใด (When), ที่ไหน (Where), ทำไม (Why), อย่างไร (How) และมักจบประโยคด้วย “ใกล้ฉัน (near me)” ส่งผลให้การตั้งคำถามเหล่านี้สามารถวัดความสนใจ รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้งานต่างๆ ของผู้ใช้งานได้มากขึ้น อีกทั้งที่สำคัญในการทำ SEO ต้องอย่าลืมเลือกใช้คำให้เหมาะสมสำหรับการค้นหาแบบท้องถิ่นและแบบเสียง เพื่อให้การทำ SEO ประสบความสำเร็จมากที่สุด

3.Blockchain
เทคโนโลยี Blockchain ได้ถูกนำมาใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงินที่ชื่อว่า Cryptocurrencies โดยไม่ผ่านคนกลางหรือธนาคารกลาง และยังเป็นวิธีการที่โปร่งใส บวกกับเป็นข้อมูลสาธารณะที่มีความปลอดภัยสูงและยืดหยุ่น อีกทั้งยังเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการฉ้อโกงในเครื่องมือค้นหาในการทำโฆษณาอีกด้วย 
นอกจากนี้ยังมีศักยภาพและประสิทธิภาพในการเปลี่ยนแปลงและวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางธุรกิจให้มากขึ้น เช่น  Kochava ได้พัฒนา Blockchain สำหรับคำสั่งในการแทรกโฆษณาในขณะที่ startups อื่น ๆ ทดลองใช้เครือข่ายโฆษณาแบบ Blockchain และสาเหตุที่สำคัญของ Blockchain เข้ามาเปลี่ยน SEO นั่นก็เป็นเพราะว่าการตรวจสอบต่างๆ รวมไปถึงความโปร่งใส และความใส่ใจผู้บริโภค เหล่านี้ที่เป็นส่วนจำเป็นที่จะทำให้นักการตลาดต้องติดตามกันต่อไป

4.เทคโนโลยี AI
จะเห็นได้ว่า AI ได้เข้ามามีบทบาทและส่วนร่วมในการทำธุรกิจเพื่อขึ้น เหล่านักพัฒนาทั้งหลายได้คิดค้นและทำการทดลองให้ข้อสันิษฐานเหล่านี้นั้นมีความเป็นไปได้มากที่สุด Google จึงได้ทำการอัปเดต Algorithm เพื่อให้การค้นหาของผู้ใช้นั้นมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ตรงกับความต้องการมากที่สุด และเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนมากขึ้นในสื่อโซเชียลต่างๆ ที่มักจะแนะนำสิ่งที่เราชอบหรือมีความสนใจในช่วงนั้นๆ มานำเสนอเราอยู่เสมอ เนื่องจากว่าเทคโนโลยี AI เหล่านี้เองที่ช่วยวิเคราะห์ผู้ใช้งาน และเทคโนโลยี AI นั้นจะช่วยให้การทำ SEO มีประสิทธิภาพรวมไปถึงสามารถกำหนดเนื้อหาและกลยุทธ์ทางเทคนิคกลายเป็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

5.Content
เพราะ Content ยังเป็นการนำเสนอเนื้อหา ข้อมูล และข่าวสารต่างๆ อย่างน่าสนใจอยู่เสมอ อีกทั้งการทำ SEO นั้นยังต้องมีการอาศัยการใส่คำใน SEO กันอีกด้วย และคำเหล่านี้เองที่จะทำให้หน้าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหาก็เป็นได้ อีกทั้งการทำ Content นี้ยังสามารถสื่อสารในสิ่งหรือสารที่เราอยากจะสื่อ เนื่องจากว่าภายในเนื้อหาของ Content นี้นั้นสามารถเป็นไปได้ทั้ง Blog, Video, Infographic, รูปภาพ และอื่นๆ เช่นกันเนื้อหาทั้งหมดนั้นจึงมีความจำเป็นกับการทำการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ให้เอื้ออำนวยต่อธุรกิจอย่างมากที่สุด ที่สำคัญอย่าลืมทำตามกฎของ Google เพื่อให้การเผยแพร่ Content นั้นประสบความสำเร็จมากที่สุด

6.Automation
เครื่องมืออัตโนมัติที่นำมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำ SEO ช่วยให้ประหยัดเวลาในการได้ข้อมูลเพื่อนำไปวิเคราะห์และทำงานอย่างอื่นได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น เช่น การวิเคราะห์ข้อมูล, การรายงานข้อมูล อีกทั้งส่วนใหญ่ธุรกิจก็ต่างรู้กันดีว่า ระบบอัตโนมัติ (Automation) คือส่วนสำคัญที่ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำ Digital Marketing เป็นต้น


ที่มา : vsharecontent

บทความ

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

ตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับการทำธุรกิจ หลายๆเว็บไวซ์ธุรกิจพยายามใช้กลยุทธต่างๆในการดึงดูลูกค้าเเละกลุ่มเป้าหมาย โดยมีสองวิธีที่ดีที่สุดในตอนนี้คือ SEO เเละ Google Adword เเละวันนี้เราจะมาดูกันว่า วิธีไหนที่ดีกว่ากัน ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

​ทุกวันนี้การสร้างคอนเทนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นในการทำธุรกิจออนไลน์ หลายธุรกิจต้องลงทุนจ้างคนทำคอนเทนต์ เพื่อให้คอนเทนต์ออกมาดีเพรา การทำคอนเทนต์ก็ มีความคล้ายกับการทำโฆษนา เพราะคอนเทนต์นั้นจะปรากฎสู่สายตาของลูกค้า ซึ่งส่งผลต่อการดึงดูดเเละความน่าสนใจในแบรนด ... อ่านเพิ่มเติม

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นหากต้องการให้คนเห็นเว็บไซต์ของคุณเยอะเเล้วละก็ คุณต้องทำ SEO เพิ่อให้เว็บไซต์นั้นถูกคนเจออันดับเเรกๆ ใน Search Engine ต่างๆ เช่น Google มีปัจจัยในการจัดอันดับ SEO มากมายถึง 200 ปัจจัยหนึ่งในนั้นที่สำคัญคือคะเนน DA/PA ของเเต่ละเว็บ เพื่อใช ... อ่านเพิ่มเติม

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

​หากคุณมีเว็บขายสินค้าเเล้ว ย่อมมีรูปภาพสินค้า การทำSEO รูปภาพจึงมีความสำคัญเพราะหากมีคนค้นหา เเล้วเจอเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ก็จะเพิ่มปริมานผู้ชมเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search ลองไปศึกษากัน ... อ่านเพิ่มเติม

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

การทำคอนเทนต์นั้นเป็นอะไรที่ต้องใส่ใจรายละเอียดเป็นอย่างมาก หลายคนทำคอนเทนต์อยู่เเต่ก็ยังไม่พัฒนาเสียที เนื่องจากได้มองข้าม ละเลย จุดสำคัญๆบางอย่างไป วันนี้เราจึงขอเสนอ สกิลเทพที่จะทำให้คุณทำคอนเทนต์ได้ดีขึ้น ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

ความน่าจดจำ ความประทับใจ ถ้าเกิดกับลูกค้าของคุณเเล้วย่อมเป็นเรื่องที่ดีต้อธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก ซึ่ง ถ้าลูกค้าประจับใจ ในสินค้าเเละบริการของคุณ จะเกิดสิ่งที่เรียกว่าเป็น Marketing ที่ดีที่สุดนั้นก็คือ การบอกต่อ ซึ่งเป็นการตลาดที่ดีมากเพราะคุณไม่ต้องเพิ ... อ่านเพิ่มเติม

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

การทำ SEO ประกอบไปด้วยหลายๆปัจจัยด้วยกันซึ่งการที่เราจะทำทั้งหมดก็อาจจะดูมากเกินไปซึ่งในการทำ SEO จริงๆเเล้วจะมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงหลักๆอยู่ เเละจะง่ายเเละได้ผลดีกว่าหากมีเทคนิคในการเลือกทำ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 4 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณทำ SEO ได้ดีขึ้น ไป ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

การทำ SEO เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์มากขึ้น การทำ SEO นั้นมีอยู่หลายวิธีวันนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งวิธีที่เป็นที่นิยมเเละมีประสิทธิภาพนั้นก็คือ "BACKLINK" ... อ่านเพิ่มเติม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links เป็นการทำ SEO อย่างหนึ่งเเต่หลายคนอาจมองข้าม เพราะนอกจากการมีคอนเทนต์ที่ดีเเละ keyword ที่ดีเเล้ว Internal Linksก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่มีประสิทธิภาพมากๆอีกหนึ่งตัวเลือกเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม