17 ต.ค. 2561

139

SEO กับการตลาดออนไลน์ by seo-winner.com

SEO กับการตลาดออนไลน์


การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องปรับตัวและมีระบบตรวจสอบความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และสิ่งต่อไปนี้ที่จะช่วยให้ SEO และการตลาดออนไลน์ของเรานั้นประสบความสำเร็จ

1.เป้าหมายของเราคือใคร
เพราะการทำ SEO ไม่ใช่เพียงแค่การดึง Traffic ให้ได้มากที่สุด แต่ควรดึงลูกค้าที่มีความสนใจในสินค้าให้เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา โดยต้องสำรวจตลาดและความต้องการของลูกค้าด้วยว่าต้องการสิ่งใด หรือสิ่งใดที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด เช่นเดียวกันหากเราเข้าใจถึงความต้องการปัจจัยพื้นฐานได้มากเพียงใดก็จะสามารถปรับกลยุทธ์ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้

2.กลุ่มเป้าหมายมีการใช้มือถือมากกว่าคอมพิวเตอร์
เมื่อพฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนของคนไทยนั้นมีเพิ่มขึ้น การทำเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับธุรกิจของเราให้รองรับการใช้งานของผู้บริโภคในส่วนของการใช้สมาร์ทโฟนจะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น

3.เสิร์ชเอนจินกำลังขยายตัว
เมื่อเราต้องการค้นหาข้อมูลเสิร์ชเอนจินที่เป็นที่รู้จักและคุ้นกันดูอย่าง Google น่าจะเป็นสิ่งแรกที่ใครๆ ก็น่าจะเลือกเป็นอันดับแรกๆ ในการทำการค้นหา Google จึงกลายเป็นแหล่งค้นหาข้อมูลอันดับต้นไปเสียแล้ว ดังนั้นถ้าหากสินค้าหรือธุรกิจของเราติดอันดับการค้นหา ก็จะช่วยให้ธุรกิจของเรานั้นสามารถเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย

4.Keyword จะต้องสัมพันธ์กับความคุ้มค่าของการลงทุน ROI
เราอาจค้นหาคีย์เวิร์ดเพื่อที่จะทำให้สินค้าและบริการของเราติดอันดับการค้นหาที่สูงที่สุด แต่แท้จริงแล้วเราควรพิจรณาทุกคีย์เวิร์ดที่กลุ่มเป้าหมายของเราได้ใช้ในการค้นหา เพื่อให้เรานั้นสามารถเข้าถึงพฤติกรรมการใช้งานรวมไปถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด เพื่อให้เรามั่นใจในคีย์เวิร์ดที่เฉพาะเจาะจงและสัมพันธ์กับธุรกิจของเรามากที่สุด และเกิดเป็นผลลัพธ์ทางธุรกิจที่คุ้มค่า อีกทั้งที่สำคัญอย่าลืมว่าถึงแม้จะมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเราเพิ่มแต่จะเป็นประโยชน์อะไรหากไม่มียอดขายที่สอดคล้องกัน

5.เว็บไซต์ที่มีคุณภาพ รวมไปถึงมีเนื้อหาที่ชัดเจนจะช่วยให้เว็บไซต์ประสบความสำเร็จมากขึ้น
ผู้คนส่วนใหญ่ที่ใช้งานอาจเว็บไซต์อาจมีข้อจำกัดและเงื่อนไขในการใช้งาน ในที่นี้อาจหมายถึงรูปแบบที่ตอบสนองการใช้งาน มีความชัดเจน ใช้งานได้ง่ายและสะดวก มีการสร้างประสบการณ์ในการใช้งานได้อย่างเป็นมิตร มีความตรงไปตรงมา เนื้อหาที่ชัดเจนและตรงจุด และมีการใช้ Keyword เพื่อให้เครื่องมือในการค้นหาได้มีการจัดเก็บข้อมูลที่ง่ายขึ้น ดังนั้นการมองเห็นเรื่องของการใช้งานก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความประทับใจและเว็บไซต์ประสบความสำเร็จ

6.ลิงก์ที่มีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ
การที่เว็บไซต์ของเรานั้นมี  Inbound Link หรือ Backlink นั้นยังเป็นส่วนที่สำคัญ เพราะเปรียบเสมือนกับการแสดงความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ของเราอีกด้วย และที่สำคัญคุณภาพในการลิงก์เนื้อหาจะช่วยทำให้ Traffic จากกลุ่มเป้าหมายนั้นเพิ่มขึ้น และสิ่งนี้เองที่จะช่วยให้เพิ่มโอกาสในการสร้างยอดขายและผลกำไร

7.โซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญ
โซเชียลมีเดียคืออีกหนึ่งช่องทางสำคัญที่จะช่วยให้แบรนด์และผู้บริโภคสามารถติดต่อและเชื่อมโยงกันได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เพราะหลายครั้งที่ผู้ใช้งานได้ทำการเข้าเว็บไซต์ของเราโดยผ่านโซเชียลมีเดีย ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นของการมีโซเชียลมีเดียคือ ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าเรายังคงมีความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ ประกอบกับจำเป็นต้องสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่มีความน่าสนใจ เพื่อที่จะดึงดูดลูกค้าและสัมพันธ์กับการตลาดใหม่ๆ ด้วยเช่นกัน 

8.ตรวจสอบและติดตาม
สิ่งที่สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ในการทำ SEO นั่นคือการติดตามและตรวจสอบประสิทธิภาพของการทำ SEO อยู่เสมอ เพราะเครื่องมือ Google Analytics นั้นไม่ควรที่จะมองข้าม ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เรานั้นนำมาปรับปรุงเกี่ยวกับธุรกิจและจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จในการทำการตลาดออนไลน์มากขึ้นนั่นเอง

 ที่มา : prontomarketing

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม