04 ธ.ค. 2560

305

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์ by seo-winner.com

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์


การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีการปรับเปลี่ยนตามรูปแบบของยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ผู้คนต้องการความสะดวกสบาย ความรวดเร็วต่างๆ ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ในขณะนี้จึงทางเลือกอันดับ 1 ของกลุ่มคนยุคนี้ ส่งผลให้ธุรกิจออนไลน์จึงมีการใช้การตลาดต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าและทำให้ลูกค้าสนใจในสินค้ามากที่สุด อีกทั้งตอบสนองความต้องการของลูกค้าอีกด้วย ซึ่งการใช้ความรู้เกี่ยวกับ SEO ถือว่าเป็นตัวช่วยอันดับต้นๆ และมีความสำคัญ ดังนั้นเจ้าของธุรกิจทั้งหลายจึงต้องรู้จักและทำความเข้าใจเพื่อนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการโปรโมทสินค้าและธุรกิจของเราให้เป็นที่รู้จักต่อผู้บริโภคอื่นๆ มากขึ้นนั่นเอง

สำหรับความรู้ที่เรามีเกี่ยวกับ SEO จะช่วยส่งผลให้ผู้บริโภคเข้าถึงเว็บไซต์ Facebook รวมไปถึง Instagram และช่องทางการค้าขายออนไลน์อื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ทั้งการขายสินค้าที่เป็นชิ้นโดยตรงหรือการทำเว็บไซต์ที่ไว้ให้ผู้อื่นลงโฆษณาด้วย อย่างเช่นเว็บตัวอย่างหนัง เว็บรีวิวสินค้า กลุ่มเว็บสื่อโฆษณาอื่นๆ เป็นต้น SEO จะช่วยทำให้ธุรกิจของเรานั้นเป็นที่รู้จักและขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว และการใช้ความรู้ SEO มาช่วยในงานธุรกิจออนไลน์นั้นก็ไม่ยากและมีหลากหลายช่องทางดังต่อไปนี้

1.หากมีพื้นฐานความรู้ SEO อยู่แล้ว การทำ SEO นั้นสามารถทำได้ด้วยตนเอง ด้วยการทำ Content ของสินค้าออนไลน์ของเราให้น่าสนใจ โดยการสร้าง Keyword ให้มีคนเข้าถึง สร้างช่องทางการเข้าถึงของเว็บไซต์หลายๆ ทาง อย่างเช่นที่นิยมกันในปัจจุบันนั่นก็คือ Facebook, Twitter, Instagram, Shopee, Inwshop รวมไปถึงเว็บไซต์อื่นๆ ที่รับฝากขายของก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

2.หรือหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับ SEO สามารถใช้ตัวช่วยในการจ้างตัวแทนทำการตลาดแทน ซึ่งปัจจุบันก็จะมีบริษัทน้อยใหญ่เติบโตขึ้นมามากมาย อาศัยความรู้ SEOสร้างงานให้กับตนเองและเป็นตัวเลือกของเจ้าของประกอบการณ์ออนไลน์ทั้งหลายด้วย อาจจะต้องศึกษาและเลือกบริษัทที่รับทำ SEO ที่ดี มีความรู้ความสามารถในการทำอย่างแท้จริง และสามารถทำให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จได้จริง เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายไปโดยเปล่าประโยชน์

3.ศึกษาและทำ SEO ไปพร้อมกัน เพราะความรู้เกี่ยวกับ SEO นั้นมีมากมายในแหล่งข้อมูลต่างๆ โดยเฉพาะใน Internet เราสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดายและนำมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับความถนัดและรูปแบบธุรกิจของเรา หรืออาจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือคนที่เคยทำและมีประสบการณ์ แล้วลองทำไปพร้อมๆ กัน สำหรับวิธีการนี้ก็ได้ผลเช่นกัน และนอกจากนั้นเรายังได้ความรู้เกี่ยวกับ SEO เพื่อต่อยอดเกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์ของเราให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น

ตราบใดที่โลกออนไลน์ โลกอินเทอร์เนตยังมีความสำคัยกับเราอยู่ แน่นอนว่าธุรกิจออนไลน์ก็ต้องมีความพัฒนาและก้าวหน้าขึ้นอยู่ในทุกขณะเช่นกัน การมีความรู้เกี่ยวกับ SEO ติดตัวไว้นั้นถือว่าสำคัญเป้นอย่างมาก เพราะเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของเราให้ก้าวหน้าไปได้ตามยุคสมัย เพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าโลกเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่เสมอ ธุรกิจและรูปแบบต่างๆ ก็คงไม่ต่างกัน การมีความรู้และศึกษาไว้นั้นจะส่งผลดีที่สุดอย่างน้อยก็สามารถประยุกต์ใช้กับการทำธุรกิจออนไลน์ของเราได้เสมอ และความรู้เกี่ยวกับ SEO และสังคมยุคดิจิทัล ทำให้เราได้เปรียบอย่างมากแน่นอน
ที่มา : wldiamondtools

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม