04 ธ.ค. 2560

143

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์ by seo-winner.com

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์


การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีการปรับเปลี่ยนตามรูปแบบของยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ผู้คนต้องการความสะดวกสบาย ความรวดเร็วต่างๆ ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ในขณะนี้จึงทางเลือกอันดับ 1 ของกลุ่มคนยุคนี้ ส่งผลให้ธุรกิจออนไลน์จึงมีการใช้การตลาดต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าและทำให้ลูกค้าสนใจในสินค้ามากที่สุด อีกทั้งตอบสนองความต้องการของลูกค้าอีกด้วย ซึ่งการใช้ความรู้เกี่ยวกับ SEO ถือว่าเป็นตัวช่วยอันดับต้นๆ และมีความสำคัญ ดังนั้นเจ้าของธุรกิจทั้งหลายจึงต้องรู้จักและทำความเข้าใจเพื่อนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการโปรโมทสินค้าและธุรกิจของเราให้เป็นที่รู้จักต่อผู้บริโภคอื่นๆ มากขึ้นนั่นเอง

สำหรับความรู้ที่เรามีเกี่ยวกับ SEO จะช่วยส่งผลให้ผู้บริโภคเข้าถึงเว็บไซต์ Facebook รวมไปถึง Instagram และช่องทางการค้าขายออนไลน์อื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ทั้งการขายสินค้าที่เป็นชิ้นโดยตรงหรือการทำเว็บไซต์ที่ไว้ให้ผู้อื่นลงโฆษณาด้วย อย่างเช่นเว็บตัวอย่างหนัง เว็บรีวิวสินค้า กลุ่มเว็บสื่อโฆษณาอื่นๆ เป็นต้น SEO จะช่วยทำให้ธุรกิจของเรานั้นเป็นที่รู้จักและขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว และการใช้ความรู้ SEO มาช่วยในงานธุรกิจออนไลน์นั้นก็ไม่ยากและมีหลากหลายช่องทางดังต่อไปนี้

1.หากมีพื้นฐานความรู้ SEO อยู่แล้ว การทำ SEO นั้นสามารถทำได้ด้วยตนเอง ด้วยการทำ Content ของสินค้าออนไลน์ของเราให้น่าสนใจ โดยการสร้าง Keyword ให้มีคนเข้าถึง สร้างช่องทางการเข้าถึงของเว็บไซต์หลายๆ ทาง อย่างเช่นที่นิยมกันในปัจจุบันนั่นก็คือ Facebook, Twitter, Instagram, Shopee, Inwshop รวมไปถึงเว็บไซต์อื่นๆ ที่รับฝากขายของก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

2.หรือหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับ SEO สามารถใช้ตัวช่วยในการจ้างตัวแทนทำการตลาดแทน ซึ่งปัจจุบันก็จะมีบริษัทน้อยใหญ่เติบโตขึ้นมามากมาย อาศัยความรู้ SEOสร้างงานให้กับตนเองและเป็นตัวเลือกของเจ้าของประกอบการณ์ออนไลน์ทั้งหลายด้วย อาจจะต้องศึกษาและเลือกบริษัทที่รับทำ SEO ที่ดี มีความรู้ความสามารถในการทำอย่างแท้จริง และสามารถทำให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จได้จริง เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายไปโดยเปล่าประโยชน์

3.ศึกษาและทำ SEO ไปพร้อมกัน เพราะความรู้เกี่ยวกับ SEO นั้นมีมากมายในแหล่งข้อมูลต่างๆ โดยเฉพาะใน Internet เราสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดายและนำมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับความถนัดและรูปแบบธุรกิจของเรา หรืออาจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือคนที่เคยทำและมีประสบการณ์ แล้วลองทำไปพร้อมๆ กัน สำหรับวิธีการนี้ก็ได้ผลเช่นกัน และนอกจากนั้นเรายังได้ความรู้เกี่ยวกับ SEO เพื่อต่อยอดเกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์ของเราให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น

ตราบใดที่โลกออนไลน์ โลกอินเทอร์เนตยังมีความสำคัยกับเราอยู่ แน่นอนว่าธุรกิจออนไลน์ก็ต้องมีความพัฒนาและก้าวหน้าขึ้นอยู่ในทุกขณะเช่นกัน การมีความรู้เกี่ยวกับ SEO ติดตัวไว้นั้นถือว่าสำคัญเป้นอย่างมาก เพราะเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของเราให้ก้าวหน้าไปได้ตามยุคสมัย เพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าโลกเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่เสมอ ธุรกิจและรูปแบบต่างๆ ก็คงไม่ต่างกัน การมีความรู้และศึกษาไว้นั้นจะส่งผลดีที่สุดอย่างน้อยก็สามารถประยุกต์ใช้กับการทำธุรกิจออนไลน์ของเราได้เสมอ และความรู้เกี่ยวกับ SEO และสังคมยุคดิจิทัล ทำให้เราได้เปรียบอย่างมากแน่นอน
ที่มา : wldiamondtools

บทความ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อข ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีกา ... อ่านเพิ่มเติม

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

หลายคนอาจสงสัยว่าตัวย่อเหล่านี้คืออะไร มีความหมายอย่างไร ตัวย่อเหล่านี้นั้นคือ โมเดลในการคิดค่าโฆษณานั่นเอง ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีโมเดลในการคิดค่าโฆษณาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละ Platform ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Bing, Youtube และ Platform การโ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

การทำให้ธุรกิจของเรานั้นถูกค้นหาเจอตั้งแต่หน้าแรกของ Google นั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้แต่น้อย และถ้าหากสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เว็บของเรานั้นติดหน้าแรกอยู่แล้ว แต่ผู้บริโภคยังไม่เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง? เพราะถึงแม้ว่าเราจะใช้ Facebook ทำการตล ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

โลกธุรกิจมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป และไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่ออฟไลน์เท่านั้น แต่รวมไปถึงโลกออนไลน์ด้วย หากลองสังเกตสมัยก่อนการเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ เราจะไปตระเวนหาสินค้าที่ดี และถูก และค้นหาจนกว่าจะเจอสิ่งที่ถูกใจ เมื่อลองเปรียบเทียบกับปัจจุบันที่เรามีค ... อ่านเพิ่มเติม

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม