10 ก.ย. 2561

396

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร by seo-winner.com

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร


แนวคิด Marketing 5.0 หรือการตลาด 5.0 นั้น คือแนวคิดของจอห์น เอเลียต (John Ellett) ซีอีโอแห่ง nFusion ซึ่งมีแนวคิดด้านการตลาดด้วยนิยาม Marketing 5.0 ว่า 

“Marketing 5.0 is both disruptive and additive to previous eras. Now, marketing clouds. And Marketing 5.0 is winning in the Age of personalized Omni-channel experiences”

คือ มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ดังนั้น Marketing 5.0 คือ Age of personalized Omni-channel experiences ที่ให้มากกว่า Marketing 4.0 ที่มี Social เป็นนวัตกรรมการเข้าถึงผู้บริโภคด้วย Digital Marketing สามารถลดต้นทุนทางด้านการตลอดได้อย่างมากมาย

แพลตฟอร์มของการตลาด Marketing 5.0 มีอะไรบ้าง
เนื่องจากการตลาด 4.0 ที่้เราอาจจะยังไม่ครอบคลุมการตลาดทั้งหมดมากพอ การตลาด 5.0 จึงต้องมีการพัฒนามากขึ้น เพื่อให้เหมาะสมกับการเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจที่มีการเก็บ Data (ข้อมูล) และการเลือกช่องทางในการเชื่อมต่อกับกลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้
• Email & Direct Mail : EDM หรือที่เรียกว่าอีเมลไดเร็กมาร์เก็ตติ้ง ที่มีการส่งต่อข้อมูลให้ลูกค้าแบบเฉพาะบุคคล
• CRM & Site หรือที่เรียกว่า การบริหารจัดการกับลูกค้าบนเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความน่าเชื่อถือ ความไว้ใจ และเกิดเป็นความจงรักภักดีในแบรนด์สินค้านั้นๆ เกิดเป็นการซ้ำซ้ำและลดการตลาดที่ผิดพลาด (Brand loyalty)
• Social Media ที่เป็นที่ยอดฮิต อย่างเช่น Facebook, Twitter, Instagram
• Mobile Media การพัฒนาแอปพลิเคชั่นสำหรับ Mobile Medis ให้สามารถใช้งานได้จริง
• Online Video and TV ให้เกิดเข้าถึงและรับสารอย่างเรียลไทม์ได้ เช่น Vimeo, BrightRoll
• Premium & Portal Display หรือที่เรียกว่า พรีเมียมและพอร์ทัลเว็บดิสเพลย์ดีไซน์ เป็นการโฆษณาในมุมมองที่ชัดเจนช่วยให้เกิดการค้นหาได้ดีขึ้น 
• Programmatic Display หรือที่เรียกว่า เครื่องมือการแสดงผล ที่ช่วยให้ครบครันมากขึ้น

Marketing 5.0 คือการตลาดที่มีการปรับเปลี่ยน และเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เข้ากับกลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด แก้ปัญหาสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยผ่านประสบการณ์จริงของผู้ใช้งาน มีการวางแผนในการบริหารในส่วนของการตลาดต่างๆ อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่รูปแบบของออนไลน์ แต่ยังมีการจัดการกับโครงสร้างของแอปพลิเคชั่น เพื่อให้ผู้ใช้บริการเกิดเป็นประสบการณ์ที่ดีในทุกช่องทางบนโลกดิจิทัล

 

 

ที่มา : stepstraining

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม