10 ก.ย. 2561

210

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร by seo-winner.com

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร


แนวคิด Marketing 5.0 หรือการตลาด 5.0 นั้น คือแนวคิดของจอห์น เอเลียต (John Ellett) ซีอีโอแห่ง nFusion ซึ่งมีแนวคิดด้านการตลาดด้วยนิยาม Marketing 5.0 ว่า 

“Marketing 5.0 is both disruptive and additive to previous eras. Now, marketing clouds. And Marketing 5.0 is winning in the Age of personalized Omni-channel experiences”

คือ มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ดังนั้น Marketing 5.0 คือ Age of personalized Omni-channel experiences ที่ให้มากกว่า Marketing 4.0 ที่มี Social เป็นนวัตกรรมการเข้าถึงผู้บริโภคด้วย Digital Marketing สามารถลดต้นทุนทางด้านการตลอดได้อย่างมากมาย

แพลตฟอร์มของการตลาด Marketing 5.0 มีอะไรบ้าง
เนื่องจากการตลาด 4.0 ที่้เราอาจจะยังไม่ครอบคลุมการตลาดทั้งหมดมากพอ การตลาด 5.0 จึงต้องมีการพัฒนามากขึ้น เพื่อให้เหมาะสมกับการเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจที่มีการเก็บ Data (ข้อมูล) และการเลือกช่องทางในการเชื่อมต่อกับกลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้
• Email & Direct Mail : EDM หรือที่เรียกว่าอีเมลไดเร็กมาร์เก็ตติ้ง ที่มีการส่งต่อข้อมูลให้ลูกค้าแบบเฉพาะบุคคล
• CRM & Site หรือที่เรียกว่า การบริหารจัดการกับลูกค้าบนเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความน่าเชื่อถือ ความไว้ใจ และเกิดเป็นความจงรักภักดีในแบรนด์สินค้านั้นๆ เกิดเป็นการซ้ำซ้ำและลดการตลาดที่ผิดพลาด (Brand loyalty)
• Social Media ที่เป็นที่ยอดฮิต อย่างเช่น Facebook, Twitter, Instagram
• Mobile Media การพัฒนาแอปพลิเคชั่นสำหรับ Mobile Medis ให้สามารถใช้งานได้จริง
• Online Video and TV ให้เกิดเข้าถึงและรับสารอย่างเรียลไทม์ได้ เช่น Vimeo, BrightRoll
• Premium & Portal Display หรือที่เรียกว่า พรีเมียมและพอร์ทัลเว็บดิสเพลย์ดีไซน์ เป็นการโฆษณาในมุมมองที่ชัดเจนช่วยให้เกิดการค้นหาได้ดีขึ้น 
• Programmatic Display หรือที่เรียกว่า เครื่องมือการแสดงผล ที่ช่วยให้ครบครันมากขึ้น

Marketing 5.0 คือการตลาดที่มีการปรับเปลี่ยน และเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เข้ากับกลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด แก้ปัญหาสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยผ่านประสบการณ์จริงของผู้ใช้งาน มีการวางแผนในการบริหารในส่วนของการตลาดต่างๆ อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่รูปแบบของออนไลน์ แต่ยังมีการจัดการกับโครงสร้างของแอปพลิเคชั่น เพื่อให้ผู้ใช้บริการเกิดเป็นประสบการณ์ที่ดีในทุกช่องทางบนโลกดิจิทัล

 

 

ที่มา : stepstraining

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม