21 ธ.ค. 2561

54

กำหนดเป้าหมายทางการตลาด by seo-winner.com

กำหนดเป้าหมายทางการตลาด


เมื่อทำการตลาดทุกครั้ง จำเป็นที่จะต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้การตลาดที่จะทำนั้นออกมาอย่างเป็นระบบระเบียบและประสบความสำเร็จมากขึ้น สิ่งที่จะต้องทำเมื่อเราต้องกำหนดเป้าหมายทางการตลาดนั่นก็คือ พิจารณาเกี่ยวกับปัจจัย 3 ประการ คือ ขนาดและการเติบโต ความน่าสนใจในส่วนของโครงสร้างตลาด และวัตถุประสงค์ทรัพยากรของกิจการ จากนั้นประเมินการตลาดต่างๆ แล้วจะทำการเลือกกลุ่มเป้าหมาย 

สำหรับตลาดกลุ่มเป้าหมายจะต้องมีลักษณะที่กลุ่มผู้ซื้อนั้นมีความต้องการหรือคุณสมบัติบางอย่างร่วมกัน และกลยุทธ์การตลาดประกอบด้วย 3 ทางเลือกต่อไปนี้

• กลยุทธ์ครอบคลุมตลาดด้วยการดำเนินการที่ไม่แตกต่าง (undifferentiated marketing)
หรืออาจเรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า กลยุทธ์ตลาดแบบรวม นั่นคือการนำเสนอการตลาดทั้งหมดด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดเดียว โดยผู้ประกอบการจะต้องมองถึงความเหมือนที่ผู้บริโภคมีมากกว่ามองเห็นถึงความต่าง จากนั้นนำความต้องการและความคิดเห็นออกมาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจัดจำหน่ายและทำการโฆษณาแบบรวม เป็นต้น

• กลยุทธ์ครอบคลุมตลาดด้วยการดำเนินการที่แตกต่าง (differentiated marketing)
ผู้ประกอบการต้องเลือกกลุ่มตลาดเฉพาะกลุ่มว่ามีความต้องการที่จะให้เป็นไปในรูปแบบใด แล้วแยกออกมาเพื่อนำเสนอ ให้เกิดความแตกต่างอย่างน่าสนใจ ตัวอย่างเช่น รองเท้า Nike ที่มีการนำเสนอว่า รองเท้าคู่ใดเหมาะกับกีฬาชนิดใดบ้าง วิ่ง ตีกอล์ฟ ปั่นจักรยาน เป็นต้น

• กลยุทธ์ครอบคลุมตลาดด้วยการดำเนินการเฉพาะส่วน (concentrated marketing)
ผู้ประกอบการที่จะทำการตลาดรูปแบบนี้มักจะใช้กับธุรกิจที่มีการใช้ทรัพยากรอย่างจำกัด เป็นมีตลาดเฉพาะกลุ่มเล็กๆ โดยจะอาศัยอยู่ในกลุ่มการตลาดใหญ่ และจะเป็นการแบ่งส่วนการตลาดเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่มา : jiradabbc

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม