21 ธ.ค. 2561

466

กำหนดเป้าหมายทางการตลาด by seo-winner.com

กำหนดเป้าหมายทางการตลาด


เมื่อทำการตลาดทุกครั้ง จำเป็นที่จะต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้การตลาดที่จะทำนั้นออกมาอย่างเป็นระบบระเบียบและประสบความสำเร็จมากขึ้น สิ่งที่จะต้องทำเมื่อเราต้องกำหนดเป้าหมายทางการตลาดนั่นก็คือ พิจารณาเกี่ยวกับปัจจัย 3 ประการ คือ ขนาดและการเติบโต ความน่าสนใจในส่วนของโครงสร้างตลาด และวัตถุประสงค์ทรัพยากรของกิจการ จากนั้นประเมินการตลาดต่างๆ แล้วจะทำการเลือกกลุ่มเป้าหมาย 

สำหรับตลาดกลุ่มเป้าหมายจะต้องมีลักษณะที่กลุ่มผู้ซื้อนั้นมีความต้องการหรือคุณสมบัติบางอย่างร่วมกัน และกลยุทธ์การตลาดประกอบด้วย 3 ทางเลือกต่อไปนี้

• กลยุทธ์ครอบคลุมตลาดด้วยการดำเนินการที่ไม่แตกต่าง (undifferentiated marketing)
หรืออาจเรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า กลยุทธ์ตลาดแบบรวม นั่นคือการนำเสนอการตลาดทั้งหมดด้วยผลิตภัณฑ์ชนิดเดียว โดยผู้ประกอบการจะต้องมองถึงความเหมือนที่ผู้บริโภคมีมากกว่ามองเห็นถึงความต่าง จากนั้นนำความต้องการและความคิดเห็นออกมาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อจัดจำหน่ายและทำการโฆษณาแบบรวม เป็นต้น

• กลยุทธ์ครอบคลุมตลาดด้วยการดำเนินการที่แตกต่าง (differentiated marketing)
ผู้ประกอบการต้องเลือกกลุ่มตลาดเฉพาะกลุ่มว่ามีความต้องการที่จะให้เป็นไปในรูปแบบใด แล้วแยกออกมาเพื่อนำเสนอ ให้เกิดความแตกต่างอย่างน่าสนใจ ตัวอย่างเช่น รองเท้า Nike ที่มีการนำเสนอว่า รองเท้าคู่ใดเหมาะกับกีฬาชนิดใดบ้าง วิ่ง ตีกอล์ฟ ปั่นจักรยาน เป็นต้น

• กลยุทธ์ครอบคลุมตลาดด้วยการดำเนินการเฉพาะส่วน (concentrated marketing)
ผู้ประกอบการที่จะทำการตลาดรูปแบบนี้มักจะใช้กับธุรกิจที่มีการใช้ทรัพยากรอย่างจำกัด เป็นมีตลาดเฉพาะกลุ่มเล็กๆ โดยจะอาศัยอยู่ในกลุ่มการตลาดใหญ่ และจะเป็นการแบ่งส่วนการตลาดเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่มา : jiradabbc

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม