13 ส.ค. 2561

674

สาเหตุ Bounce Rate สูง เรื่องที่ร้านค้าออนไลน์ต้องพึงระวัง by seo-winner.com

สาเหตุ Bounce Rate สูง เรื่องที่ร้านค้าออนไลน์ต้องพึงระวัง


หลายธุรกิจได้ประสบปัญหากับค่า Bounce Rate ที่สูงบนเว็บไซต์ ทั้งที่สินค้าและบริการของเรานั้นมีคุณภาพ น่าสนใจ ราคาไม่แพง และลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ อีกทั้งยังรองรับความต้องการของลูกค้าด้วย เหล่านี้ทำให้เกิดเป็นความสงสัยว่าเพราะเหตุใดค่า Bounce Rate จึงสูง และปัจจัยใดบ้างที่มีผลต่อ Bounce Rate มีดังต่อไปนี้

1.ตกแต่งหน้าร้านไม่โดนใจ
ถึงแม้ว่าเว็บไซต์จะมีระบบจัดการหลังบ้านที่มีระเบียบและประสิทธิภาพ เว็บไซต์สามารถรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก แต่เหล่านี้จะไม่มีประโยชน์ในทันทีถ้าหากเราไม่จัดการหรือออกแบบหน้าบ้านให้สวยงาม นั่นก็คือหน้าเว็บไซต์ และหน้า Landing page นั่นเอง การตกแต่ง การดีไซน์ รวมไปถึงสีที่ใช้ ปัจจัยเหล่านี้จะประกอบกันเกิดเป็นความสวยงามที่ทำให้ลูกค้าเลือกเข้ามาที่ร้านของเรา

2.ข้อความไม่ชัดเจน
การใส่รายละเอียด รวมไปถึงการให้ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับสินค้าและบริการลงไปในหน้าเว็บไซต์ หรือเงื่อนไขที่จำเป็นต่อการทำแคมเปญต่างๆ ควรมีการใส่ไว้ให้ชัดเจนที่สุด เพื่อให้การอ่านและทำความเข้าใจจากลูกค้านั้น สามารถอ่านแล้วเข้าใจได้ทันที และสิ่งที่พบส่วนใหญ่คือเนื้อหาภายในมักจะเป็นการเชิญชวนมากกว่าการใส่รายละเอียดของสินค้า ส่งผลให้ลูกค้าไม่เข้าใจ ความไม่น่าเชื่อถือ จึงนำไปสู่ค่า Bounce Rate ที่สูงขึ้น

3.มีการใช้ Call-to-actions มากเกินไป
การมีปุ่ม Call-to-actions จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดยอดขายและผลกำไรที่เพิ่มขึ้น ปิดการขายได้ง่ายขึ้น เมื่อเป็นเช่นนี้การมีปุ่ม Call-to-actions ที่มากเกินไปก็ไม่ได้เกิดผลที่ดีมากขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากอาจทำให้รบกวนการเลือกชม เลือกซื้อสินค้า และอาจะทำให้เกิดการรำคาญใจจนทำให้ปิดเว็บเร็วขึ้น ซึ่งเหล่านี้จึงทำให้มี Bounce Rate ที่สูงมาก

4.การกำหนดกลุ่มเป้าหมายผิด
เพราะการเลือกกลุ่มเป้าหมายให้กับธุรกิจนั้นจะทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ และประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกันถ้าหากเราเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ผิดพลาด หรือมีการวางแผนที่พลาด ก็จะทำให้สิ่งที่วางแผนเอาไว้ล้ม ผิดพลาดและไม่ประสบความสำเร็จ ไม่เป็นที่น่าสนใจอีกด้วย ดังนั้นสิ่งที่เราควรจะทำมากที่สุด คือ การใช้เครื่องมือทดสอบแผนกลยุทธ์ การตั้งกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเป็นการป้องกันการเกิด Bounce rate ที่สูงขึ้น

5.Pop-up แสดงผลตลอดเวลา
เมื่อเว็บไซต์เป็นที่รู้จักและมียอด Traffic ต่อวันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการด้านโฆษณาต่างๆ และเว็บไซต์ของเรานั้นต้องแสดงผลโฆษณาแบนเนอร์ รวมไปถึงโฆษณาในรูปแบบ Pop-up อีกด้วย และสิ่งเหล่านี้จึงทำให้รบกวนการใช้งานของลูกค้า ทำให้ค่า Bounce Rate เพิ่มสูงขึ้น

6.เว็บไซต์โหลดช้า
เมื่อเข้าสู่ยุคที่มีอินเทอร์เน็ตติดตัว ความรวดเร็วต่างๆ ก็ต้องคล้อยตามความเร็วของอินเทอร์เน็ตส่งผลให้ สังคมเรานี้กลายเป็นสังคมที่เร่งรีบและไม่ชอบรอ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่เว็บไซต์ของเรานั้นโหลดช้า กว่าจะเข้าสู่แต่ละหน้าต้องรอนานๆ เนื่องจากรูปภาพหรือส่วนประกอบต่างๆ ในเว็บไซต์มีความใหญ่จนต้องทำการโหลดนานขึ้น รวมไปถึงหน้า Landing page และอื่นๆ อีกด้วย สิ่งที่ควรทำคือการตรวจเช็คความเร็วของเว็บไซต์ในการดาวน์โหลด เพื่อนำไปปรับปรุงและแก้ไขให้ตอบสนองกับความต้องการของผู้ใช้งานให้มากที่สุด

6 ข้อข้างต้นนี้คือสิ่งที่ทำให้ Bounce Rate สูงขึ้น และส่งผลเสียต่อเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะตรวจสอบเกี่ยวกับเว็บไซต์ รวมไปถึงหน้า Landing Page เพื่อเป็นการตรวจสอบด้วยว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมี Bounce Rate อยู่ในระดับใด อีกทั้งยังเป็นการทำให้เว็บไซต์ของเรามีลูกค้าอยู่อย่างยาวนานขึ้น และเป็นการเพิ่มยอดขาย เพิ่มผลกำไร ให้ธุรกิจของเราอยู่ได้นานมากขึ้นอีกด้วย

 
ที่มา : yengobuzz

บทความ

ทำความรู้จักกับ GOOGLE ANALYTICS

ทำความรู้จักกับ GOOGLE ANALYTICS

วันนี้เราจะขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับเครื่องมือที่ใช้วิเคราห์ข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ อย่าง GOOGLE ANALYTICS ว่ามันคืออะไร เเล้วทำอะไรได้บ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า

เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า

เนื่องด้วยเทคโนโลยีเเละอะไรหลายๆอย่างในปัจจุบัน เเละสิ่งที่ลูกค้าใช้เป็นช่องทางสื่อสารมากที่สุดก็คือ Messenger ที่อยู่ใน Facebook นั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอ " เทคนิคการใช้ Facebook Messenger ให้ติดใจลูกค้า " ... อ่านเพิ่มเติม

ทำการตลาดยังไงให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว

ทำการตลาดยังไงให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว

ในบางธุรกิจนั้นมีกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ซึ่งการเลือกกลุ่มเป้าหมายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด เเต่บางธุรกิจก็ไม่สามารถ เลือกกลุ่มลูกค้ากลุ่มใดกลุ่มหนึ่งได้ จึงจำเป็นต้องทำการตลาดให้ตอบโจทย์กับลูกค้าทุกเเนว ... อ่านเพิ่มเติม

รวมปัญหายอดฮิตในทำการตลาดบน Facebook

รวมปัญหายอดฮิตในทำการตลาดบน Facebook

​หลายคนคงเคยพบปัญหามากในหลังจากการทำการตลาดบท Facebook ไปเเล้ววันนี้เราจึงรวมรวมข้อมูลปัญหาที่พบเจอบ่อยๆ เเละเเนวทางวิธีแก้ มาให้ทุกๆท่านศึกษากัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกๆคน ... อ่านเพิ่มเติม

สร้างกราฟข้อมูลด้วย Google Charts

สร้างกราฟข้อมูลด้วย Google Charts

วันนี้เรามีบริการดีๆจาก Google มาเขียนเป็นบทความให้ทุกๆท่านได้ศึกษากัน โดยเป็นเครื่องมือเกี่ยวกับการสร้างกราฟ ที่มีความสะดวกสบาย เเละยังทันสมัยอีกด้วยซึ่งบริการนั้นมีชื่อว่า Google Charts นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำ Digital Marketing

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการทำ Digital Marketing

การทำ Digital Marketing นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในปัจจุบัน วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอ Metric เด่น ๆ ของการทำ Digital Marketing จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

GOOGLE ANALYTICS เครื่องมือที่  DIGITAL MARKETER ห้ามพลาด

GOOGLE ANALYTICS เครื่องมือที่ DIGITAL MARKETER ห้ามพลาด

​วันนี้เราจะพาเหล่า DIGITAL MARKETER ทุกๆท่านมาพบกับเครื่องมือที่ช่วยให้การทำงานของคุณง่ายขึ้น ซึ่งมีประโยชน์มากๆเลย ในการทำการตลาดออนไลน์ ดังนั้น คนทำการตลาดห้ามพลาดเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Twitter

เทคนิคการทำการตลาดออนไลน์ผ่านทาง Twitter

​Twitter เป็นช่องทางหนึ่งในโลกออนไลน์ที่มีความรวดเร็วมากในเรื่องของกระเเสต่างๆ ณ เวลานั้นแบบ Realtime เลยก็ว่าได้ซึ่งจำนวนผู้ใช้ Twitter ก็มีการเพิ่มขึ้นเรื่อยจึงนำมาสู่การทำการตลาดบนช่องทางของ Twitter วันนี้เราจึงขอนำเสนอการทำการตลาดผ่าน Twitter ไปดูกั ... อ่านเพิ่มเติม

ส่องธุรกิจที่ใช้เงินไปกับโฆษณาดิจิตอลมากที่สุดในปี 2019

ส่องธุรกิจที่ใช้เงินไปกับโฆษณาดิจิตอลมากที่สุดในปี 2019

ตลาดออนไลน์ในยุคนี้นั้นเติบโตเร็วมาก โดยมีการเเข่งขันกันอย่างสูง ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คิดว่าสื่อที่เป็นอันดับ 1 ของโลกนั้นคือสื่อดิจิตอลเเล้ว เเน่นอนว่า ข้อมูลที่น่าสนใจขนาดนี้ทางเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ โฆษณาดิจิตอล มาให้ทุกท่านได้ศึกษากันเเล้ว ... อ่านเพิ่มเติม