13 ส.ค. 2561

491

สาเหตุ Bounce Rate สูง เรื่องที่ร้านค้าออนไลน์ต้องพึงระวัง by seo-winner.com

สาเหตุ Bounce Rate สูง เรื่องที่ร้านค้าออนไลน์ต้องพึงระวัง


หลายธุรกิจได้ประสบปัญหากับค่า Bounce Rate ที่สูงบนเว็บไซต์ ทั้งที่สินค้าและบริการของเรานั้นมีคุณภาพ น่าสนใจ ราคาไม่แพง และลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ อีกทั้งยังรองรับความต้องการของลูกค้าด้วย เหล่านี้ทำให้เกิดเป็นความสงสัยว่าเพราะเหตุใดค่า Bounce Rate จึงสูง และปัจจัยใดบ้างที่มีผลต่อ Bounce Rate มีดังต่อไปนี้

1.ตกแต่งหน้าร้านไม่โดนใจ
ถึงแม้ว่าเว็บไซต์จะมีระบบจัดการหลังบ้านที่มีระเบียบและประสิทธิภาพ เว็บไซต์สามารถรองรับผู้ใช้งานจำนวนมาก แต่เหล่านี้จะไม่มีประโยชน์ในทันทีถ้าหากเราไม่จัดการหรือออกแบบหน้าบ้านให้สวยงาม นั่นก็คือหน้าเว็บไซต์ และหน้า Landing page นั่นเอง การตกแต่ง การดีไซน์ รวมไปถึงสีที่ใช้ ปัจจัยเหล่านี้จะประกอบกันเกิดเป็นความสวยงามที่ทำให้ลูกค้าเลือกเข้ามาที่ร้านของเรา

2.ข้อความไม่ชัดเจน
การใส่รายละเอียด รวมไปถึงการให้ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับสินค้าและบริการลงไปในหน้าเว็บไซต์ หรือเงื่อนไขที่จำเป็นต่อการทำแคมเปญต่างๆ ควรมีการใส่ไว้ให้ชัดเจนที่สุด เพื่อให้การอ่านและทำความเข้าใจจากลูกค้านั้น สามารถอ่านแล้วเข้าใจได้ทันที และสิ่งที่พบส่วนใหญ่คือเนื้อหาภายในมักจะเป็นการเชิญชวนมากกว่าการใส่รายละเอียดของสินค้า ส่งผลให้ลูกค้าไม่เข้าใจ ความไม่น่าเชื่อถือ จึงนำไปสู่ค่า Bounce Rate ที่สูงขึ้น

3.มีการใช้ Call-to-actions มากเกินไป
การมีปุ่ม Call-to-actions จะเป็นการกระตุ้นให้เกิดยอดขายและผลกำไรที่เพิ่มขึ้น ปิดการขายได้ง่ายขึ้น เมื่อเป็นเช่นนี้การมีปุ่ม Call-to-actions ที่มากเกินไปก็ไม่ได้เกิดผลที่ดีมากขึ้นตามไปด้วย เนื่องจากอาจทำให้รบกวนการเลือกชม เลือกซื้อสินค้า และอาจะทำให้เกิดการรำคาญใจจนทำให้ปิดเว็บเร็วขึ้น ซึ่งเหล่านี้จึงทำให้มี Bounce Rate ที่สูงมาก

4.การกำหนดกลุ่มเป้าหมายผิด
เพราะการเลือกกลุ่มเป้าหมายให้กับธุรกิจนั้นจะทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ และประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกันถ้าหากเราเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ผิดพลาด หรือมีการวางแผนที่พลาด ก็จะทำให้สิ่งที่วางแผนเอาไว้ล้ม ผิดพลาดและไม่ประสบความสำเร็จ ไม่เป็นที่น่าสนใจอีกด้วย ดังนั้นสิ่งที่เราควรจะทำมากที่สุด คือ การใช้เครื่องมือทดสอบแผนกลยุทธ์ การตั้งกลุ่มเป้าหมาย เพื่อเป็นการป้องกันการเกิด Bounce rate ที่สูงขึ้น

5.Pop-up แสดงผลตลอดเวลา
เมื่อเว็บไซต์เป็นที่รู้จักและมียอด Traffic ต่อวันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการด้านโฆษณาต่างๆ และเว็บไซต์ของเรานั้นต้องแสดงผลโฆษณาแบนเนอร์ รวมไปถึงโฆษณาในรูปแบบ Pop-up อีกด้วย และสิ่งเหล่านี้จึงทำให้รบกวนการใช้งานของลูกค้า ทำให้ค่า Bounce Rate เพิ่มสูงขึ้น

6.เว็บไซต์โหลดช้า
เมื่อเข้าสู่ยุคที่มีอินเทอร์เน็ตติดตัว ความรวดเร็วต่างๆ ก็ต้องคล้อยตามความเร็วของอินเทอร์เน็ตส่งผลให้ สังคมเรานี้กลายเป็นสังคมที่เร่งรีบและไม่ชอบรอ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่เว็บไซต์ของเรานั้นโหลดช้า กว่าจะเข้าสู่แต่ละหน้าต้องรอนานๆ เนื่องจากรูปภาพหรือส่วนประกอบต่างๆ ในเว็บไซต์มีความใหญ่จนต้องทำการโหลดนานขึ้น รวมไปถึงหน้า Landing page และอื่นๆ อีกด้วย สิ่งที่ควรทำคือการตรวจเช็คความเร็วของเว็บไซต์ในการดาวน์โหลด เพื่อนำไปปรับปรุงและแก้ไขให้ตอบสนองกับความต้องการของผู้ใช้งานให้มากที่สุด

6 ข้อข้างต้นนี้คือสิ่งที่ทำให้ Bounce Rate สูงขึ้น และส่งผลเสียต่อเว็บไซต์ อย่าลืมที่จะตรวจสอบเกี่ยวกับเว็บไซต์ รวมไปถึงหน้า Landing Page เพื่อเป็นการตรวจสอบด้วยว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมี Bounce Rate อยู่ในระดับใด อีกทั้งยังเป็นการทำให้เว็บไซต์ของเรามีลูกค้าอยู่อย่างยาวนานขึ้น และเป็นการเพิ่มยอดขาย เพิ่มผลกำไร ให้ธุรกิจของเราอยู่ได้นานมากขึ้นอีกด้วย

 
ที่มา : yengobuzz

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม