26 ธ.ค. 2561

54

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO  by seo-winner.com

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO


เมื่อการค้าของจีนได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น สลับสับเปลี่ยนทั้งการขายของภายในและภายนอกประเทศ ไทยสั่งของจากจีนเช่นเดียวกันจีนสั่งของจากไทย เป็นอย่างนี้เรื่อยมาและมีท่าทีว่าจะก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่มีการเปิดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ใครๆ ก็สามารถทำธุรกิจได้ ส่งผลให้เกิดการขยับขยายของวงการค้าไทยจีน และได้ให้ความสำคัญกับการค้าต่างประเทศมากขึ้น มีความต้องการที่จะสร้างชื่อเสียงของธุรกิจตัวเองให้โด่งดังที่ต่างประเทศ และการที่จะทำให้เป็นที่รู้จักก็ต้องมีการทำการโปรโมทธุรกิจ และการทำให้เราติดในการค้นหาใน Search Engine อีกอย่างหนึ่ง แล้วจะทำอย่างไรให้เราสามารถเข้าไปอยู่ในการค้นหา Baidu SEO ของประเทศจีนได้ จำเป็นต้องรู้สิ่งเหล่านี้ก่อน และข้อมูลเหล่านั้นมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ประกอบกับประชากรในประเทศจีนที่มีสูงมาก แต่ที่น่าแปลกใจคือในการค้นหาสินค้าหรือทำการค้นหาหาข้อมูลอะไรต่างๆ พวกเขาจะใช้ Search Engine เฉพาะของประเทศจีน ที่มีการรองรับภาษาเพียงแค่ภาษาจีนเท่านั้น และไม่ได้ใช้ Google เป็น Search Engine เหมือนกับอีกหลากหลายประเทศ 

ประเทศจีนมี Search Engine ของตัวเอง ที่ชื่อว่า Baidu ซึ่งมีฐานลูกค้าประมาณ 70% และ Baidu นี้คือบริษัทไอทีรายใหญ่ที่เติบโตโดยเป็น Search Engine ของประเทศ และมี Google เป็นต้นแบบ เนื่องจากว่าเป็น Search Engine เฉพาะประเทศ มีการเน้นใช้งานและรองรับเฉพาะภาษาจีนเท่านั้น เหล่านี้เองที่ทำให้ Baidu นั้นสามารถประสบความเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในระยะเวลาที่ไม่นานเกินรอ

จากนั้นหลายธุรกิจก็มีความต้องการ และอยากมีส่วนร่วมในตลาดของจีน ความคึกคักและรูปแบบของตลาดที่เป็นไปได้อย่างมากที่สุด ก่อนที่จะได้เริ่มทำ Baidu อาจจะต้องศึกษารูปแบบการใช้าน ซึ่งจะมีความคล้ายกับ Google แต่ที่แตกต่างคือ เรื่องของการใช้คีย์เวิร์ด ตามหัวข้อและเนื้อหา และอย่าลืมว่าการใช้เนื้อหาภายใน เพื่อให้ความรู้ความเข้ามใจ จำเป็นต้องเป็นภาษาของคนท้องถิ่น และให้เกิดการติดตามเนื้อหาภายในอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ตัวอย่างเช่น Google จำเป็นต้องมี Keyword ตามหัวข้อและเนื้อหา, ส่วนเนื้อหาภายในของ Baidu อาจมีขนาดสั้นกว่า เนื่องจากว่าตัวอักษรที่เป็นภาษาจีน อาจทำให้การใช้คำที่มากเกินไปทำให้มีเนื้อหาที่เยอะจนรก ไม่น่าเข้าไปอ่าน อีกทั้ง Baidu นั้นจะใช้เฉพาะแค่ภาษาจีนเท่านั้น ส่วนนี้ก็เป็นข้อแตกต่างจาก Google เช่นกัน เพราะว่า Google นั้นมี Domain หลากหลายภาษา สามารถรองรับได้หลายประเทศ แต่ Baidu นั้นจะต้องได้รับอนุญาตก่อน โดย Content ที่โพสต์บน Baidu นั้นผู้ที่ทำ SEO จะต้องยืนยัน ID บัตรประชาชนก่อน และแตกต่างจาก Google ที่มีอิสระในการโพสต์ Content เพียงแค่มีอีเมล ส่วนการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกในส่วนของ Baidu จะแตกต่างจาก Google เห็นชัดได้ที่สุดจากการจัดอันดับเว็บไซต์ตามปริมาณ Traffic ส่วน Google จะจัดตามความน่าเชื่อถือของบทความต่างๆ เป็นต้น

การเริ่มลงทุนหรือทำธุรกิจในต่างประเทศอาจมีเรื่องยุ่งยากเพียงครั้งแรกที่อาจจะต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นก็อาจจะมีความง่ายมากขึ้นตามมาก็เป็นได้ ดังนั้นควรศึกษา และอ่านข้อมูลต่างๆ ให้ดี เช่นเดียวกันหากต้องการจ้างบริษัทหรือมีความต้องการในการทำ SEO ส่วนนี้ก็ควรเลือกบริษัทที่ไว้ใจได้ และมีผลงานการันตีเพียงพอ เพื่อให้การลงทุนของเรานั้นไม่ศูนย์เปล่า ไม่เสียดายเวลา เงิน และความรู้สึกที่มา : ihdigital

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม