26 ธ.ค. 2561

295

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO  by seo-winner.com

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO


เมื่อการค้าของจีนได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น สลับสับเปลี่ยนทั้งการขายของภายในและภายนอกประเทศ ไทยสั่งของจากจีนเช่นเดียวกันจีนสั่งของจากไทย เป็นอย่างนี้เรื่อยมาและมีท่าทีว่าจะก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่มีการเปิดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ใครๆ ก็สามารถทำธุรกิจได้ ส่งผลให้เกิดการขยับขยายของวงการค้าไทยจีน และได้ให้ความสำคัญกับการค้าต่างประเทศมากขึ้น มีความต้องการที่จะสร้างชื่อเสียงของธุรกิจตัวเองให้โด่งดังที่ต่างประเทศ และการที่จะทำให้เป็นที่รู้จักก็ต้องมีการทำการโปรโมทธุรกิจ และการทำให้เราติดในการค้นหาใน Search Engine อีกอย่างหนึ่ง แล้วจะทำอย่างไรให้เราสามารถเข้าไปอยู่ในการค้นหา Baidu SEO ของประเทศจีนได้ จำเป็นต้องรู้สิ่งเหล่านี้ก่อน และข้อมูลเหล่านั้นมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ประกอบกับประชากรในประเทศจีนที่มีสูงมาก แต่ที่น่าแปลกใจคือในการค้นหาสินค้าหรือทำการค้นหาหาข้อมูลอะไรต่างๆ พวกเขาจะใช้ Search Engine เฉพาะของประเทศจีน ที่มีการรองรับภาษาเพียงแค่ภาษาจีนเท่านั้น และไม่ได้ใช้ Google เป็น Search Engine เหมือนกับอีกหลากหลายประเทศ 

ประเทศจีนมี Search Engine ของตัวเอง ที่ชื่อว่า Baidu ซึ่งมีฐานลูกค้าประมาณ 70% และ Baidu นี้คือบริษัทไอทีรายใหญ่ที่เติบโตโดยเป็น Search Engine ของประเทศ และมี Google เป็นต้นแบบ เนื่องจากว่าเป็น Search Engine เฉพาะประเทศ มีการเน้นใช้งานและรองรับเฉพาะภาษาจีนเท่านั้น เหล่านี้เองที่ทำให้ Baidu นั้นสามารถประสบความเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในระยะเวลาที่ไม่นานเกินรอ

จากนั้นหลายธุรกิจก็มีความต้องการ และอยากมีส่วนร่วมในตลาดของจีน ความคึกคักและรูปแบบของตลาดที่เป็นไปได้อย่างมากที่สุด ก่อนที่จะได้เริ่มทำ Baidu อาจจะต้องศึกษารูปแบบการใช้าน ซึ่งจะมีความคล้ายกับ Google แต่ที่แตกต่างคือ เรื่องของการใช้คีย์เวิร์ด ตามหัวข้อและเนื้อหา และอย่าลืมว่าการใช้เนื้อหาภายใน เพื่อให้ความรู้ความเข้ามใจ จำเป็นต้องเป็นภาษาของคนท้องถิ่น และให้เกิดการติดตามเนื้อหาภายในอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ตัวอย่างเช่น Google จำเป็นต้องมี Keyword ตามหัวข้อและเนื้อหา, ส่วนเนื้อหาภายในของ Baidu อาจมีขนาดสั้นกว่า เนื่องจากว่าตัวอักษรที่เป็นภาษาจีน อาจทำให้การใช้คำที่มากเกินไปทำให้มีเนื้อหาที่เยอะจนรก ไม่น่าเข้าไปอ่าน อีกทั้ง Baidu นั้นจะใช้เฉพาะแค่ภาษาจีนเท่านั้น ส่วนนี้ก็เป็นข้อแตกต่างจาก Google เช่นกัน เพราะว่า Google นั้นมี Domain หลากหลายภาษา สามารถรองรับได้หลายประเทศ แต่ Baidu นั้นจะต้องได้รับอนุญาตก่อน โดย Content ที่โพสต์บน Baidu นั้นผู้ที่ทำ SEO จะต้องยืนยัน ID บัตรประชาชนก่อน และแตกต่างจาก Google ที่มีอิสระในการโพสต์ Content เพียงแค่มีอีเมล ส่วนการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกในส่วนของ Baidu จะแตกต่างจาก Google เห็นชัดได้ที่สุดจากการจัดอันดับเว็บไซต์ตามปริมาณ Traffic ส่วน Google จะจัดตามความน่าเชื่อถือของบทความต่างๆ เป็นต้น

การเริ่มลงทุนหรือทำธุรกิจในต่างประเทศอาจมีเรื่องยุ่งยากเพียงครั้งแรกที่อาจจะต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นก็อาจจะมีความง่ายมากขึ้นตามมาก็เป็นได้ ดังนั้นควรศึกษา และอ่านข้อมูลต่างๆ ให้ดี เช่นเดียวกันหากต้องการจ้างบริษัทหรือมีความต้องการในการทำ SEO ส่วนนี้ก็ควรเลือกบริษัทที่ไว้ใจได้ และมีผลงานการันตีเพียงพอ เพื่อให้การลงทุนของเรานั้นไม่ศูนย์เปล่า ไม่เสียดายเวลา เงิน และความรู้สึกที่มา : ihdigital

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม