26 ธ.ค. 2561

141

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO  by seo-winner.com

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO


เมื่อการค้าของจีนได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น สลับสับเปลี่ยนทั้งการขายของภายในและภายนอกประเทศ ไทยสั่งของจากจีนเช่นเดียวกันจีนสั่งของจากไทย เป็นอย่างนี้เรื่อยมาและมีท่าทีว่าจะก้าวหน้าเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงธุรกิจที่มีการเปิดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ใครๆ ก็สามารถทำธุรกิจได้ ส่งผลให้เกิดการขยับขยายของวงการค้าไทยจีน และได้ให้ความสำคัญกับการค้าต่างประเทศมากขึ้น มีความต้องการที่จะสร้างชื่อเสียงของธุรกิจตัวเองให้โด่งดังที่ต่างประเทศ และการที่จะทำให้เป็นที่รู้จักก็ต้องมีการทำการโปรโมทธุรกิจ และการทำให้เราติดในการค้นหาใน Search Engine อีกอย่างหนึ่ง แล้วจะทำอย่างไรให้เราสามารถเข้าไปอยู่ในการค้นหา Baidu SEO ของประเทศจีนได้ จำเป็นต้องรู้สิ่งเหล่านี้ก่อน และข้อมูลเหล่านั้นมีอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลย

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ประกอบกับประชากรในประเทศจีนที่มีสูงมาก แต่ที่น่าแปลกใจคือในการค้นหาสินค้าหรือทำการค้นหาหาข้อมูลอะไรต่างๆ พวกเขาจะใช้ Search Engine เฉพาะของประเทศจีน ที่มีการรองรับภาษาเพียงแค่ภาษาจีนเท่านั้น และไม่ได้ใช้ Google เป็น Search Engine เหมือนกับอีกหลากหลายประเทศ 

ประเทศจีนมี Search Engine ของตัวเอง ที่ชื่อว่า Baidu ซึ่งมีฐานลูกค้าประมาณ 70% และ Baidu นี้คือบริษัทไอทีรายใหญ่ที่เติบโตโดยเป็น Search Engine ของประเทศ และมี Google เป็นต้นแบบ เนื่องจากว่าเป็น Search Engine เฉพาะประเทศ มีการเน้นใช้งานและรองรับเฉพาะภาษาจีนเท่านั้น เหล่านี้เองที่ทำให้ Baidu นั้นสามารถประสบความเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในระยะเวลาที่ไม่นานเกินรอ

จากนั้นหลายธุรกิจก็มีความต้องการ และอยากมีส่วนร่วมในตลาดของจีน ความคึกคักและรูปแบบของตลาดที่เป็นไปได้อย่างมากที่สุด ก่อนที่จะได้เริ่มทำ Baidu อาจจะต้องศึกษารูปแบบการใช้าน ซึ่งจะมีความคล้ายกับ Google แต่ที่แตกต่างคือ เรื่องของการใช้คีย์เวิร์ด ตามหัวข้อและเนื้อหา และอย่าลืมว่าการใช้เนื้อหาภายใน เพื่อให้ความรู้ความเข้ามใจ จำเป็นต้องเป็นภาษาของคนท้องถิ่น และให้เกิดการติดตามเนื้อหาภายในอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ตัวอย่างเช่น Google จำเป็นต้องมี Keyword ตามหัวข้อและเนื้อหา, ส่วนเนื้อหาภายในของ Baidu อาจมีขนาดสั้นกว่า เนื่องจากว่าตัวอักษรที่เป็นภาษาจีน อาจทำให้การใช้คำที่มากเกินไปทำให้มีเนื้อหาที่เยอะจนรก ไม่น่าเข้าไปอ่าน อีกทั้ง Baidu นั้นจะใช้เฉพาะแค่ภาษาจีนเท่านั้น ส่วนนี้ก็เป็นข้อแตกต่างจาก Google เช่นกัน เพราะว่า Google นั้นมี Domain หลากหลายภาษา สามารถรองรับได้หลายประเทศ แต่ Baidu นั้นจะต้องได้รับอนุญาตก่อน โดย Content ที่โพสต์บน Baidu นั้นผู้ที่ทำ SEO จะต้องยืนยัน ID บัตรประชาชนก่อน และแตกต่างจาก Google ที่มีอิสระในการโพสต์ Content เพียงแค่มีอีเมล ส่วนการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกในส่วนของ Baidu จะแตกต่างจาก Google เห็นชัดได้ที่สุดจากการจัดอันดับเว็บไซต์ตามปริมาณ Traffic ส่วน Google จะจัดตามความน่าเชื่อถือของบทความต่างๆ เป็นต้น

การเริ่มลงทุนหรือทำธุรกิจในต่างประเทศอาจมีเรื่องยุ่งยากเพียงครั้งแรกที่อาจจะต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นก็อาจจะมีความง่ายมากขึ้นตามมาก็เป็นได้ ดังนั้นควรศึกษา และอ่านข้อมูลต่างๆ ให้ดี เช่นเดียวกันหากต้องการจ้างบริษัทหรือมีความต้องการในการทำ SEO ส่วนนี้ก็ควรเลือกบริษัทที่ไว้ใจได้ และมีผลงานการันตีเพียงพอ เพื่อให้การลงทุนของเรานั้นไม่ศูนย์เปล่า ไม่เสียดายเวลา เงิน และความรู้สึกที่มา : ihdigital

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม