18 มี.ค. 2562

289

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง by seo-winner.com

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง


สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ควรตระหนักว่า เพราะอะไรทำไมการที่เรามีธุรกิจบนเฟสบุ๊ก จึงต้องให้ความสำคัญกับการทำ SEO นั่นเป็นเพราะว่าผลลัพธ์ในการค้นหาจาก Search Engine มีลักษณะเหมือนเว็บไซต์นั่นเอง เมื่อการแก้ปัญหาเราจึงจะไม่มองว่าวิธีทำ SEO ให้กับ Facebook นั้นทำอย่างไร แต่จะมองว่า ทำอย่างไรให้การทำ SEO บน Facebook นั้นมีคุณภาพดีที่สุดใน Search Engine (Google)

หากเราสังเกตให้ดีจะพบว่าองค์ประกอบของ Facebook และ Website นั้นมีความคล้ายคลึงกัน ตัวอย่างเช่น
1.ชื่อเพจ - Title ที่เขียนใส่หน้าเว็บ
2.Main Menu - เมนูบนเว็บ
   + Timeline (ไทม์ไลน์) - เมนู Home ในหน้าแรกของเว็บไซต์
   + About (เกี่ยวกับ) - เมนู About ในเว็บไซต์
   + Photos (รูปภาพ) - เมนู Gallery ในเว็บไซต์
   + Likes (ไลค์) - ตัวนับสถิติของเว็บไซต์
   + More (เพิ่มเติม) - อาจจะเป็นในส่วนของ Notes, Videos, App ที่เป็นเมนูบนเว็บไซต์ 
3.Main Content - เนื้อหาหลักในเว็บไซต์
4.Sidebar - Sidebar ในเว็บไซต์ ซึ่งถือเป็น Supplementary Content ในที่นี้ มี
   + Likes
   + About
   + Photos
   + Videos
   + Notes
   + Visitor Posts
   + Reviews
   + App อื่นๆ

สำหรับจุดสำคัญของการทำ Facebook Onpage และ Offpage SEO มีคร่าวๆ ดังต่อไปนี้
Onpage
1.Page Title - ชื่อเพจ
การตั้งชื่อเพจคือสิ่งที่สำคัญอันดับ 1 เพราะว่าจะช่วยทำให้ Google ได้ทราบว่าเพจของเรานั้นเกี่ยวกับอะไร และหากทำ SEO จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่ต้องแทรก Keyword ลงไปที่ชื่อเพจด้วย เพราะจะได้ผลลัพธ์ทั้งจาก Google แล้ว และยังมีผลต่อการ Search ชื่อบน Facebook ด้วย
2.About - ข้อมูลเพจ
การอธิบายรายละเอียดของเพจ Page Info ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะนอกจากข้อความในส่วนนี้จะทำให้ Google ได้ทราบแล้ว ยังทำให้กลุ่มลูกค้า หรือ Audience ได้รู้จักธุรกิจของเราเพิ่มมากขึ้น และส่วนของข้อมูลสำคัญที่จะต้องใส่ไว้นั่นคือ
   + Facebook Web Address (URL)
   + Short Description
   + Long Description
   + Email
   + Website
   + Phone (กรณีเป็น Business)
   + Address (กรณีเป็น Business)
3.Timeline - ไทม์ไลน์ (กรณีนี้คือการโพสต์ข้อความ)
สิ่งที่เราจะทำการโพสต์ลงไปที่เพจของเรานั้นเปรียบเสมือนกับเป็น Main Content เราจึงต้องเลือกเนื้อหาและใส่ใจในเนื้อที่จะการโพสต์มากพอสมควร ว่าเราต้องการที่จะนำเสนอสิ่งใดให้กลุ่มเป้าหมาย เช่นกันข้อมูลในส่วนนี้ก็จะมีผลกับ Google อีกด้วย และอย่าลืมว่าเนื้อหานั้นสัมพันธ์กับเพจและสินค้าของเราด้วย โดยยึดหลัก Relevance / Trustworthy / Useful / Helpful / Feel-Good
4.Photos - รูปภาพ
รูปภาพได้มีความสำคัญมากขึ้นในการทำ SEO เพราะเพจที่มีการใส่รูปภาพเยอะจะมีแนวโน้มที่จะถูกจัดอันดับได้ดีกว่าเพจที่มีรูปน้อย อีกทั้งนอกจากจะช่วยส่งผลดีต่อการทำ SEO แล้ว ยังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจและสินค้าได้อีกด้วย 

Offpage
การทำ Offpage SEO เบื้องต้นให้กับ Facebook Page คือการทำ SEO ที่อยู่นอกเหนือจาก Page อาทิเช่น การโปรโมท, การหา Traffic, การสร้าง backlinks, การโฆษณา เป็นต้น เหล่านี้จึงเรียกว่าเป็น Offpage SEO นั่นเอง จากนั้นทำให้เว็บไซต์เป็นที่รู้จัก หรือการหา Traffic โปรโมทให้มีคนเข้าเว็บมากขึ้น ด้วยการนำลิงก์ไปไว้ที่เว็บหรือเพจต่างๆ แต่ทั้งนี้ต้องดูถึงความเหมาะสมด้วย อาจเป็นการให้ความรู้ คำแนะนำ และแนบเพจเข้าไปเพื่อความสมจริง น่าเชื่อถือ มากกว่าการนำไปเพจไปไว้ที่ต่างๆ แบบไม่มีที่มา


ที่มา : webbastard

บทความ

ทริค SEO สำหรับ WordPress

ทริค SEO สำหรับ WordPress

พูดถึงเรื่อง SEO เชื่อว่ามือใหม่หลายๆคนต้องเริ่มจากการทำ SEO จากเว็บไซต์ที่ทำด้วย WordPress เนื่องจากทำได้ง่ายเเละมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาพบกับบทความ สั้นๆ (สั้นจริงๆนะ)เกี่ยวกับข้อมูลเล็กน้อยๆหวังว่านะมีประโยชน์กับผู้อ่านนะครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Online Marketing แบบขั้นเทพ

ทำ Online Marketing แบบขั้นเทพ

​หาพูดถึงเรื่องการทำการตลาดออนไลน์หลายคนคิดว่าคงเป็นเรื่องง่ายๆ หรือคิดว่าเพียงมี เพจ Facebook ก็สามารถทำการตลาดได้เเล้ว แต่ความเป็นจริง การทำการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพจริงๆนั้นมีมากกว่านั้น วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านดูกัน ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้เว็บโหลดเร็ว SEO พุ่ง อ่านบทความนี้เลย

อยากให้เว็บโหลดเร็ว SEO พุ่ง อ่านบทความนี้เลย

​หากพูดถึงเรื่อง SEO นั้นมีหลายปัจจัยมากในการที่จะทำคะเเนนให้พุ่งสูงขึ้น โดยวันนี้เราจะมานำพาทุกท่านมาพบกับการเพิ่มคะแนน SEO เเถม เว็บไซต์ยังปลอดภัยเเละรวดเร็วอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ศึกษา Keyword "คุ้มค่า" ของ Hyundai

ศึกษา Keyword "คุ้มค่า" ของ Hyundai

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาศึกษาการชู keyword ของ Hyundai ที่ใช้คำว่า "คุ้มค่า" เป็นจุดเด่นของสินค้า เเละทำการตลาดให้เป็นจุดเเข็งเราจะมาดูกันว่าคีย์เวิร์ดนี้ช่วยให้ hyndai ทำยอดขายได้ถล่มทลายได้อย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Content เเตกต่างที่ช่วยสร้าง Value

Content เเตกต่างที่ช่วยสร้าง Value

ในปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับผู้งานงานในหลายๆด้าน ในด้านการตลาดออนไลน์สิ่งที่จะทำให้คุณเเตกตากคือ ความคิดสร้างสรรค์ เเล้วจะทำอย่างไรให้มันออกมาเเละสร้างคุณค่าให้ได้ วันนี้เราจะมาพูดถึงการสร้างคอนเทนต์ที่ช่วยทำให้เกิดความเเตกต่างได้ ... อ่านเพิ่มเติม

 5 ช่องทางทำการตลาดออนไลน์ ที่จ๊าบสุดๆในปี 2019

5 ช่องทางทำการตลาดออนไลน์ ที่จ๊าบสุดๆในปี 2019

​วันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับช่องทางการทำการตลาดออนไลน์ว่ามีช่องทางอะไรอย่างไรบ้างที่เป็นประโยชน์ เเละมีประสิทธิภาพมากที่สุด 5 อันดับ จะมีความเห็นตรงกันกับทุกท่านหรือเปล่า ลองไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองง่ายๆใครๆก็ทำได้

เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองง่ายๆใครๆก็ทำได้

​เชื่อว่าหลายคนที่มีธุรกิจจะต้องมีความต้องการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ซึ่งการทำก็มีอยู่หลายเเนวทางคือการจ้างบริษัท หรือหากใครต้องการประหยัดก็ลอง อ่านบทความนี้เเล้วลองทำ SEO ด้วยตนเองไปก่อนก็ได้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์เว็บคู่เเข่งง่ายๆด้วย“SimilarWeb”

วิเคราะห์เว็บคู่เเข่งง่ายๆด้วย“SimilarWeb”

จะดีหรือไม่หากสามารถทราบข้อมูลต่างๆของเว็บคู่เเข่งซึ่งสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเครื่องมือที่ชื่อว่า SimilarWeb ... อ่านเพิ่มเติม

Ux/Ui เรื่องที่ Startup ต้องเข้าใจ

Ux/Ui เรื่องที่ Startup ต้องเข้าใจ

Ux/Ui นั้นมีความสำคัญมากในปัจจุบันโดยยิ่งในด้านธุรกิจเเล้วจะสำคัญมากขึ้นไปอีกซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจในเรื่องของ Ux/Ui สักเท่าไหร่ วันนี้เรามาลองทำความเข้าใจเรื่อง Ux/Ui กันไปพร้อมๆกันโดยเราได้รวมรวมข้อมูลไว้เรียบร้อยเเล้วไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม