10 ต.ค. 2561

290

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing by seo-winner.com

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing


เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นการทำการตลาดไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยใดก็ตามต้องมีการวางแผนเพื่อที่จะให้เราสามารถทำการตลาดได้อย่างสมบูรณ์และไม่ขาดทุน

เรื่องของการวางแผนนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงานอยู่แล้ว ยิ่งการทำธุรกิจต้องมีการวางแผนและการจัดการเกี่ยวกับการวิเคราะห์คู่แข่งต่างๆ รวมไปถึงความต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย เพื่อให้เราสามารถนำไปปรับใช้กับการตลาดของเราให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด สิ่งที่เรามักจะพบเจอในปัจจุบันคือการที่แต่ละแบรนด์สินค้าได้สร้างมาตรฐานของสินค้าตัวเองเอาไว้อย่างสูง ส่งผลให้คู่แข่งจึงจำเป้นต้องมีการสร้างคุณภาพของสินค้าให้สูสีและเท่าเทียมกัน เพื่อให้ลูกค้าได้มีการนำมาตัดสินใจเลือกอีกตัวเลือกหนึ่ง

การบริการในการขายสินค้าก็ถือว่ามีความจำเป็นต่อผู้บริโภคในยุคนี้ เพราะเนื่องจากผู้บริโภคได้ให้ความสำคัยเกี่ยวกับการให้บริการในการขายรวมไปถึงบริการหลังการขายอีกด้วย ถ้าหากเราต้องการให้ธุรกิจของเราติดอยู่ในความประทับใจของลูกค้า ต้องไม่ลืมทำสิ่งเหล่านี้และเช่นกันบางสิ่งที่เป็นเรื่องเล็กน้อย หากแบรนด์สินค้าใดได้ใส่ใจและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจขึ้นได้ เรื่องเล็กน้อยเหล่านั้นก็ได้ส่งผลมหาศาลต่อธุรกิจของเราได้เช่นกัน

การสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายและผู้บริโภคจะช่วยแบรนด์ของเราเป็นที่น่าจดจำ เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ การใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพรวมไปถึงการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Digital Marketing ก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน และพฤติกรรมของผู้บริโภคก็จะสามารถนำพาเราไปวิเคราะห์ถึงรูปแบบและแนวทางในการปรับปรุงธุรกิจได้

สำหรับการทำ Digital Marketing ให้อยู่รอดจะต้องมีทีมงานเพื่อใช้ในการวางแผนและจัดการงานต่างๆ อย่างมืออาชีพ การบริการช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook, Twitter, Instagram การเพิ่มโปรโมชั่นหรือจัด Campaign ต่างๆ ให้น่าสนใจมากที่สุดเพื่อรับผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับสิ่งที่ทำการลงทุนลงแรงลงไป และการติดตามผลโดยใช้เครื่องมือวิเคราะห์อย่าง Google Analytics, Google Adwords และนำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ประโยชน์ในการวิเคราะห์เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุด

หากต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ สิ่งที่สำคัญคือการวางแผนและคิดให้รอบคอบถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต การให้ความสำคัญกับผู้บริโภค ความต้องการ รวมไปถึงการยอมรับในข้อตำหนิของสินค้าของเราจากกลุ่มผู้บริโภค เพื่อนำมาปรับปรุงให้สินค้านั้นเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายและตอบโจทย์สิ่งที่พวกเขาต้องการให้มากที่สุด และผลลัพธ์สุดท้ายนั้นคือเราจะได้รับความไว้วางใจ ผลกำไร และชื่อเสียงจากความตั้งใจในการทำธุรกิจรวมไปถึงความจงรักภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ของเราด้วย

 

 

ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล

เทคนิคลงโฆษณา Facebook ให้ได้ผล

การทำการค้าให้สำเร็จ จำเป็นต้องมีการโฆษณาไม่ว่าจะช่องทางใดก็ตามเพื่อให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้เห็นสินค้าและได้ทำการโปรโมทหรือทำให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าของเรามากที่สุดอีกด้วย อีกทั้งใครก็สามารถที่จะทำโฆษณาเฟสบุ๊กได้ แต่การที่จะทำให้ประสบความสำเร็จและได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม