10 ต.ค. 2561

429

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing by seo-winner.com

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing


เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นการทำการตลาดไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยใดก็ตามต้องมีการวางแผนเพื่อที่จะให้เราสามารถทำการตลาดได้อย่างสมบูรณ์และไม่ขาดทุน

เรื่องของการวางแผนนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงานอยู่แล้ว ยิ่งการทำธุรกิจต้องมีการวางแผนและการจัดการเกี่ยวกับการวิเคราะห์คู่แข่งต่างๆ รวมไปถึงความต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย เพื่อให้เราสามารถนำไปปรับใช้กับการตลาดของเราให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด สิ่งที่เรามักจะพบเจอในปัจจุบันคือการที่แต่ละแบรนด์สินค้าได้สร้างมาตรฐานของสินค้าตัวเองเอาไว้อย่างสูง ส่งผลให้คู่แข่งจึงจำเป้นต้องมีการสร้างคุณภาพของสินค้าให้สูสีและเท่าเทียมกัน เพื่อให้ลูกค้าได้มีการนำมาตัดสินใจเลือกอีกตัวเลือกหนึ่ง

การบริการในการขายสินค้าก็ถือว่ามีความจำเป็นต่อผู้บริโภคในยุคนี้ เพราะเนื่องจากผู้บริโภคได้ให้ความสำคัยเกี่ยวกับการให้บริการในการขายรวมไปถึงบริการหลังการขายอีกด้วย ถ้าหากเราต้องการให้ธุรกิจของเราติดอยู่ในความประทับใจของลูกค้า ต้องไม่ลืมทำสิ่งเหล่านี้และเช่นกันบางสิ่งที่เป็นเรื่องเล็กน้อย หากแบรนด์สินค้าใดได้ใส่ใจและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจขึ้นได้ เรื่องเล็กน้อยเหล่านั้นก็ได้ส่งผลมหาศาลต่อธุรกิจของเราได้เช่นกัน

การสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายและผู้บริโภคจะช่วยแบรนด์ของเราเป็นที่น่าจดจำ เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ การใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพรวมไปถึงการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Digital Marketing ก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน และพฤติกรรมของผู้บริโภคก็จะสามารถนำพาเราไปวิเคราะห์ถึงรูปแบบและแนวทางในการปรับปรุงธุรกิจได้

สำหรับการทำ Digital Marketing ให้อยู่รอดจะต้องมีทีมงานเพื่อใช้ในการวางแผนและจัดการงานต่างๆ อย่างมืออาชีพ การบริการช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook, Twitter, Instagram การเพิ่มโปรโมชั่นหรือจัด Campaign ต่างๆ ให้น่าสนใจมากที่สุดเพื่อรับผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับสิ่งที่ทำการลงทุนลงแรงลงไป และการติดตามผลโดยใช้เครื่องมือวิเคราะห์อย่าง Google Analytics, Google Adwords และนำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ประโยชน์ในการวิเคราะห์เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุด

หากต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ สิ่งที่สำคัญคือการวางแผนและคิดให้รอบคอบถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต การให้ความสำคัญกับผู้บริโภค ความต้องการ รวมไปถึงการยอมรับในข้อตำหนิของสินค้าของเราจากกลุ่มผู้บริโภค เพื่อนำมาปรับปรุงให้สินค้านั้นเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายและตอบโจทย์สิ่งที่พวกเขาต้องการให้มากที่สุด และผลลัพธ์สุดท้ายนั้นคือเราจะได้รับความไว้วางใจ ผลกำไร และชื่อเสียงจากความตั้งใจในการทำธุรกิจรวมไปถึงความจงรักภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ของเราด้วย

 

 

ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

ข้อดีและข้อเสียของการทำการตลาดด้วย Email

สำหรับธุรกิจที่มีการทำการตลาดด้วยการใช้ Email Marketing หรือผู้ที่สนใจอยากจะใช้การตลาดเหล่านี้เป็นช่องทางในการโปรโมทสินค้าและบริการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่เกินความคาดหวัง ก็ควรที่จะทราบถึงข้อดีและข้อเสียในการทำการตลาดด้วย Email เพื่อที่ว่าจะได้นำไปป ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Marketing  แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

Search Engine Marketing แบ่งเป็นอะไรได้บ้าง มาดูกัน

การทำ SEM คือการทำการตลาดออนไลน์บน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหา โดยจะสอดคล้องกับการทำ Search Engine เพื่อให้ลูกค้าได้รู้จักสินค้าและบริการของธุรกิจเรามากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม