10 ต.ค. 2561

600

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing by seo-winner.com

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing


เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นการทำการตลาดไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยใดก็ตามต้องมีการวางแผนเพื่อที่จะให้เราสามารถทำการตลาดได้อย่างสมบูรณ์และไม่ขาดทุน

เรื่องของการวางแผนนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงานอยู่แล้ว ยิ่งการทำธุรกิจต้องมีการวางแผนและการจัดการเกี่ยวกับการวิเคราะห์คู่แข่งต่างๆ รวมไปถึงความต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย เพื่อให้เราสามารถนำไปปรับใช้กับการตลาดของเราให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด สิ่งที่เรามักจะพบเจอในปัจจุบันคือการที่แต่ละแบรนด์สินค้าได้สร้างมาตรฐานของสินค้าตัวเองเอาไว้อย่างสูง ส่งผลให้คู่แข่งจึงจำเป้นต้องมีการสร้างคุณภาพของสินค้าให้สูสีและเท่าเทียมกัน เพื่อให้ลูกค้าได้มีการนำมาตัดสินใจเลือกอีกตัวเลือกหนึ่ง

การบริการในการขายสินค้าก็ถือว่ามีความจำเป็นต่อผู้บริโภคในยุคนี้ เพราะเนื่องจากผู้บริโภคได้ให้ความสำคัยเกี่ยวกับการให้บริการในการขายรวมไปถึงบริการหลังการขายอีกด้วย ถ้าหากเราต้องการให้ธุรกิจของเราติดอยู่ในความประทับใจของลูกค้า ต้องไม่ลืมทำสิ่งเหล่านี้และเช่นกันบางสิ่งที่เป็นเรื่องเล็กน้อย หากแบรนด์สินค้าใดได้ใส่ใจและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจขึ้นได้ เรื่องเล็กน้อยเหล่านั้นก็ได้ส่งผลมหาศาลต่อธุรกิจของเราได้เช่นกัน

การสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายและผู้บริโภคจะช่วยแบรนด์ของเราเป็นที่น่าจดจำ เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ การใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพรวมไปถึงการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Digital Marketing ก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน และพฤติกรรมของผู้บริโภคก็จะสามารถนำพาเราไปวิเคราะห์ถึงรูปแบบและแนวทางในการปรับปรุงธุรกิจได้

สำหรับการทำ Digital Marketing ให้อยู่รอดจะต้องมีทีมงานเพื่อใช้ในการวางแผนและจัดการงานต่างๆ อย่างมืออาชีพ การบริการช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook, Twitter, Instagram การเพิ่มโปรโมชั่นหรือจัด Campaign ต่างๆ ให้น่าสนใจมากที่สุดเพื่อรับผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับสิ่งที่ทำการลงทุนลงแรงลงไป และการติดตามผลโดยใช้เครื่องมือวิเคราะห์อย่าง Google Analytics, Google Adwords และนำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ประโยชน์ในการวิเคราะห์เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุด

หากต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ สิ่งที่สำคัญคือการวางแผนและคิดให้รอบคอบถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต การให้ความสำคัญกับผู้บริโภค ความต้องการ รวมไปถึงการยอมรับในข้อตำหนิของสินค้าของเราจากกลุ่มผู้บริโภค เพื่อนำมาปรับปรุงให้สินค้านั้นเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายและตอบโจทย์สิ่งที่พวกเขาต้องการให้มากที่สุด และผลลัพธ์สุดท้ายนั้นคือเราจะได้รับความไว้วางใจ ผลกำไร และชื่อเสียงจากความตั้งใจในการทำธุรกิจรวมไปถึงความจงรักภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ของเราด้วย

 

 

ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

รักพี่เสียดายน้อง SEO VS Google Adword

ตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับการทำธุรกิจ หลายๆเว็บไวซ์ธุรกิจพยายามใช้กลยุทธต่างๆในการดึงดูลูกค้าเเละกลุ่มเป้าหมาย โดยมีสองวิธีที่ดีที่สุดในตอนนี้คือ SEO เเละ Google Adword เเละวันนี้เราจะมาดูกันว่า วิธีไหนที่ดีกว่ากัน ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

ทำไมคอนเทนต์ที่ดี ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้

​ทุกวันนี้การสร้างคอนเทนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นในการทำธุรกิจออนไลน์ หลายธุรกิจต้องลงทุนจ้างคนทำคอนเทนต์ เพื่อให้คอนเทนต์ออกมาดีเพรา การทำคอนเทนต์ก็ มีความคล้ายกับการทำโฆษนา เพราะคอนเทนต์นั้นจะปรากฎสู่สายตาของลูกค้า ซึ่งส่งผลต่อการดึงดูดเเละความน่าสนใจในแบรนด ... อ่านเพิ่มเติม

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

DA/PA คืออะไร เกี่ยวข้องกับอย่างไรกับ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นหากต้องการให้คนเห็นเว็บไซต์ของคุณเยอะเเล้วละก็ คุณต้องทำ SEO เพิ่อให้เว็บไซต์นั้นถูกคนเจออันดับเเรกๆ ใน Search Engine ต่างๆ เช่น Google มีปัจจัยในการจัดอันดับ SEO มากมายถึง 200 ปัจจัยหนึ่งในนั้นที่สำคัญคือคะเนน DA/PA ของเเต่ละเว็บ เพื่อใช ... อ่านเพิ่มเติม

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

ทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search

​หากคุณมีเว็บขายสินค้าเเล้ว ย่อมมีรูปภาพสินค้า การทำSEO รูปภาพจึงมีความสำคัญเพราะหากมีคนค้นหา เเล้วเจอเว็บไซต์ของคุณมากขึ้น ก็จะเพิ่มปริมานผู้ชมเว็บไซต์ของคุณได้มากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอทริคง่ายๆให้ภาพของคุณมีอันดับดีๆ google image search ลองไปศึกษากัน ... อ่านเพิ่มเติม

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

สกิลเทพ 6 ข้อที่จะทำให้คุณทำ SEO ได้เก่งขึ้น

การทำคอนเทนต์นั้นเป็นอะไรที่ต้องใส่ใจรายละเอียดเป็นอย่างมาก หลายคนทำคอนเทนต์อยู่เเต่ก็ยังไม่พัฒนาเสียที เนื่องจากได้มองข้าม ละเลย จุดสำคัญๆบางอย่างไป วันนี้เราจึงขอเสนอ สกิลเทพที่จะทำให้คุณทำคอนเทนต์ได้ดีขึ้น ไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

สุดยอดวิธีสร้างประสบการณ์บนเว็บไซต์ ให้ลูกค้าจดจำ

ความน่าจดจำ ความประทับใจ ถ้าเกิดกับลูกค้าของคุณเเล้วย่อมเป็นเรื่องที่ดีต้อธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก ซึ่ง ถ้าลูกค้าประจับใจ ในสินค้าเเละบริการของคุณ จะเกิดสิ่งที่เรียกว่าเป็น Marketing ที่ดีที่สุดนั้นก็คือ การบอกต่อ ซึ่งเป็นการตลาดที่ดีมากเพราะคุณไม่ต้องเพิ ... อ่านเพิ่มเติม

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

เผย 4 เทคนิคทางลัดพิชิต SEO

การทำ SEO ประกอบไปด้วยหลายๆปัจจัยด้วยกันซึ่งการที่เราจะทำทั้งหมดก็อาจจะดูมากเกินไปซึ่งในการทำ SEO จริงๆเเล้วจะมีปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงหลักๆอยู่ เเละจะง่ายเเละได้ผลดีกว่าหากมีเทคนิคในการเลือกทำ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 4 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณทำ SEO ได้ดีขึ้น ไป ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

รู้จัก BACKLINK เทคนิคการทำ SEO สุดเจ๋ง

การทำ SEO เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเพราะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มีคนเข้ามาชมเว็บไซต์มากขึ้น การทำ SEO นั้นมีอยู่หลายวิธีวันนี้เราจึงขอนำเสนออีกหนึ่งวิธีที่เป็นที่นิยมเเละมีประสิทธิภาพนั้นก็คือ "BACKLINK" ... อ่านเพิ่มเติม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links สิ่งสำคัญที่หลายคนมองข้าม

Internal Links เป็นการทำ SEO อย่างหนึ่งเเต่หลายคนอาจมองข้าม เพราะนอกจากการมีคอนเทนต์ที่ดีเเละ keyword ที่ดีเเล้ว Internal Linksก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่มีประสิทธิภาพมากๆอีกหนึ่งตัวเลือกเลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม