10 ต.ค. 2561

46

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing by seo-winner.com

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing


เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นการทำการตลาดไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยใดก็ตามต้องมีการวางแผนเพื่อที่จะให้เราสามารถทำการตลาดได้อย่างสมบูรณ์และไม่ขาดทุน

เรื่องของการวางแผนนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการทำงานอยู่แล้ว ยิ่งการทำธุรกิจต้องมีการวางแผนและการจัดการเกี่ยวกับการวิเคราะห์คู่แข่งต่างๆ รวมไปถึงความต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย เพื่อให้เราสามารถนำไปปรับใช้กับการตลาดของเราให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด สิ่งที่เรามักจะพบเจอในปัจจุบันคือการที่แต่ละแบรนด์สินค้าได้สร้างมาตรฐานของสินค้าตัวเองเอาไว้อย่างสูง ส่งผลให้คู่แข่งจึงจำเป้นต้องมีการสร้างคุณภาพของสินค้าให้สูสีและเท่าเทียมกัน เพื่อให้ลูกค้าได้มีการนำมาตัดสินใจเลือกอีกตัวเลือกหนึ่ง

การบริการในการขายสินค้าก็ถือว่ามีความจำเป็นต่อผู้บริโภคในยุคนี้ เพราะเนื่องจากผู้บริโภคได้ให้ความสำคัยเกี่ยวกับการให้บริการในการขายรวมไปถึงบริการหลังการขายอีกด้วย ถ้าหากเราต้องการให้ธุรกิจของเราติดอยู่ในความประทับใจของลูกค้า ต้องไม่ลืมทำสิ่งเหล่านี้และเช่นกันบางสิ่งที่เป็นเรื่องเล็กน้อย หากแบรนด์สินค้าใดได้ใส่ใจและทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจขึ้นได้ เรื่องเล็กน้อยเหล่านั้นก็ได้ส่งผลมหาศาลต่อธุรกิจของเราได้เช่นกัน

การสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายและผู้บริโภคจะช่วยแบรนด์ของเราเป็นที่น่าจดจำ เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ การใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพรวมไปถึงการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Digital Marketing ก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน และพฤติกรรมของผู้บริโภคก็จะสามารถนำพาเราไปวิเคราะห์ถึงรูปแบบและแนวทางในการปรับปรุงธุรกิจได้

สำหรับการทำ Digital Marketing ให้อยู่รอดจะต้องมีทีมงานเพื่อใช้ในการวางแผนและจัดการงานต่างๆ อย่างมืออาชีพ การบริการช่องทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook, Twitter, Instagram การเพิ่มโปรโมชั่นหรือจัด Campaign ต่างๆ ให้น่าสนใจมากที่สุดเพื่อรับผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับสิ่งที่ทำการลงทุนลงแรงลงไป และการติดตามผลโดยใช้เครื่องมือวิเคราะห์อย่าง Google Analytics, Google Adwords และนำข้อมูลเชิงลึกมาใช้ประโยชน์ในการวิเคราะห์เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุด

หากต้องการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ สิ่งที่สำคัญคือการวางแผนและคิดให้รอบคอบถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต การให้ความสำคัญกับผู้บริโภค ความต้องการ รวมไปถึงการยอมรับในข้อตำหนิของสินค้าของเราจากกลุ่มผู้บริโภค เพื่อนำมาปรับปรุงให้สินค้านั้นเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายและตอบโจทย์สิ่งที่พวกเขาต้องการให้มากที่สุด และผลลัพธ์สุดท้ายนั้นคือเราจะได้รับความไว้วางใจ ผลกำไร และชื่อเสียงจากความตั้งใจในการทำธุรกิจรวมไปถึงความจงรักภักดีของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ของเราด้วย

 

 

ที่มา : digitalmarketingwow

บทความ

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม