06 ธ.ค. 2560

644

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม by seo-winner.com

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม


เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อขยายตลาด ขยายธุรกิจ ให้เติบโตได้ง่ายๆ และมีเหตุผลดังต่อไปนี้

มีความจำเป็น
ปัจจุบันสื่อออนไลน์ไม่ได้เป็นเพียงสื่อการตลาด แต่กลายเป็นความจำเป็นในการทำธุรกิจแล้ว เนื่องจากสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้เพราะมีหลักฐานที่สามารถยืนยันตัวตน มีความเป็นทางการ เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย คนเริ่มหันมาสื่อสารผ่านทาง E-mail หรือการส่งข้อความหากันมากกว่าโทรศัพท์แล้ว และอีกทั้งเป็นการสร้างความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน ติดต่อสื่อสาร และลูกค้าก็พร้อมที่จะดูสินค้าหรือตัวเลือกอื่นๆ ผ่านเว็บไซต์มากกว่าที่จะรอข้อมูลทาง E-mail หรือช่องทางอื่นที่อาจใช้เวลานาน

เห็นผล
เพราะการใช้สื่อโฆษณาออนไลน์อย่าง Google Adwords หรือโฆษณาบน Facebook นั้นจะมีเป้าหมายคือจะทำให้เราได้มีลูกค้าใหม่ๆ ผ่านการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดพื้นที่ กำหนดคำค้นหา กำหนดอายุและเพศ หรือการตั้งค่าอื่นเพ่อให้โฆษณาของเรานั้นไปปรากฏอยู่ในสายตาของกลุ่มเป้าหมายที่คาดว่าจะมาเป็นลูกค้าของเรา

เสียค่าใช้จ่ายน้อย
การใช้สื่อโฆษณาออนไลน์อย่าง Google Adwords หรือโฆษณาบน Facebook นั้น เราจะเสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนมาคลิก ถือว่าเป็นวิธีการที่ยุติธรรมอย่างมาก นั่นหมายถึงเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเราแปลว่าเขามีความสนใจ และนอกจากนั้นสามารถกำหนดค่าโฆษณาต่อวันได้อีกด้วย เช่นต้องการโฆษณาวันละกี่บาท หรือต้องการลูกค้าวันละกี่รายการ เป็นต้น

เปลี่ยนมุมมองของค่าโฆษณา 
เพราะการใช้จ่ายทุกอย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจนั้นก็ถือเป็นการลงทุน สื่อออนไลน์นั้นจะใช้ค่าโฆษณาต่อวันเป็นตัวชี้วัดว่าเรานั้นได้กำไรจากการโฆษณาหรือไม่ โดยวิธีการคือดูว่าเราเสียค่าโฆษณาไปวันละกี่บาท ได้ลูกค้ากลับมาเท่าไหร่ ยอดขายและกำไรคุ้มค่าหรือไม่

หลักการของสื่อออนไลน์นั่นก็คือต้องการให้เห็นผลและตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด เสียค่าโฆษณาไม่มากและมีกำไรจากการทำโฆษณา และเปิดโอกาสให้กับทุกๆ ธุรกิจนั้นสามารถเพิ่มยอดขาย ขยายตัว เพิ่มความก้าวหน้าทางธุรกิจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง
ที่มา : blog.itopplus

บทความ

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม