06 ธ.ค. 2560

57

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม by seo-winner.com

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม


เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อขยายตลาด ขยายธุรกิจ ให้เติบโตได้ง่ายๆ และมีเหตุผลดังต่อไปนี้

มีความจำเป็น
ปัจจุบันสื่อออนไลน์ไม่ได้เป็นเพียงสื่อการตลาด แต่กลายเป็นความจำเป็นในการทำธุรกิจแล้ว เนื่องจากสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้เพราะมีหลักฐานที่สามารถยืนยันตัวตน มีความเป็นทางการ เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย คนเริ่มหันมาสื่อสารผ่านทาง E-mail หรือการส่งข้อความหากันมากกว่าโทรศัพท์แล้ว และอีกทั้งเป็นการสร้างความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน ติดต่อสื่อสาร และลูกค้าก็พร้อมที่จะดูสินค้าหรือตัวเลือกอื่นๆ ผ่านเว็บไซต์มากกว่าที่จะรอข้อมูลทาง E-mail หรือช่องทางอื่นที่อาจใช้เวลานาน

เห็นผล
เพราะการใช้สื่อโฆษณาออนไลน์อย่าง Google Adwords หรือโฆษณาบน Facebook นั้นจะมีเป้าหมายคือจะทำให้เราได้มีลูกค้าใหม่ๆ ผ่านการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดพื้นที่ กำหนดคำค้นหา กำหนดอายุและเพศ หรือการตั้งค่าอื่นเพ่อให้โฆษณาของเรานั้นไปปรากฏอยู่ในสายตาของกลุ่มเป้าหมายที่คาดว่าจะมาเป็นลูกค้าของเรา

เสียค่าใช้จ่ายน้อย
การใช้สื่อโฆษณาออนไลน์อย่าง Google Adwords หรือโฆษณาบน Facebook นั้น เราจะเสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนมาคลิก ถือว่าเป็นวิธีการที่ยุติธรรมอย่างมาก นั่นหมายถึงเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเราแปลว่าเขามีความสนใจ และนอกจากนั้นสามารถกำหนดค่าโฆษณาต่อวันได้อีกด้วย เช่นต้องการโฆษณาวันละกี่บาท หรือต้องการลูกค้าวันละกี่รายการ เป็นต้น

เปลี่ยนมุมมองของค่าโฆษณา 
เพราะการใช้จ่ายทุกอย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจนั้นก็ถือเป็นการลงทุน สื่อออนไลน์นั้นจะใช้ค่าโฆษณาต่อวันเป็นตัวชี้วัดว่าเรานั้นได้กำไรจากการโฆษณาหรือไม่ โดยวิธีการคือดูว่าเราเสียค่าโฆษณาไปวันละกี่บาท ได้ลูกค้ากลับมาเท่าไหร่ ยอดขายและกำไรคุ้มค่าหรือไม่

หลักการของสื่อออนไลน์นั่นก็คือต้องการให้เห็นผลและตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด เสียค่าโฆษณาไม่มากและมีกำไรจากการทำโฆษณา และเปิดโอกาสให้กับทุกๆ ธุรกิจนั้นสามารถเพิ่มยอดขาย ขยายตัว เพิ่มความก้าวหน้าทางธุรกิจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง
ที่มา : blog.itopplus

บทความ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อข ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีกา ... อ่านเพิ่มเติม

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

หลายคนอาจสงสัยว่าตัวย่อเหล่านี้คืออะไร มีความหมายอย่างไร ตัวย่อเหล่านี้นั้นคือ โมเดลในการคิดค่าโฆษณานั่นเอง ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีโมเดลในการคิดค่าโฆษณาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละ Platform ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Bing, Youtube และ Platform การโ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

การทำให้ธุรกิจของเรานั้นถูกค้นหาเจอตั้งแต่หน้าแรกของ Google นั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้แต่น้อย และถ้าหากสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เว็บของเรานั้นติดหน้าแรกอยู่แล้ว แต่ผู้บริโภคยังไม่เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง? เพราะถึงแม้ว่าเราจะใช้ Facebook ทำการตล ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

โลกธุรกิจมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป และไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่ออฟไลน์เท่านั้น แต่รวมไปถึงโลกออนไลน์ด้วย หากลองสังเกตสมัยก่อนการเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ เราจะไปตระเวนหาสินค้าที่ดี และถูก และค้นหาจนกว่าจะเจอสิ่งที่ถูกใจ เมื่อลองเปรียบเทียบกับปัจจุบันที่เรามีค ... อ่านเพิ่มเติม

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม