06 ธ.ค. 2560

260

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม by seo-winner.com

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม


เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อขยายตลาด ขยายธุรกิจ ให้เติบโตได้ง่ายๆ และมีเหตุผลดังต่อไปนี้

มีความจำเป็น
ปัจจุบันสื่อออนไลน์ไม่ได้เป็นเพียงสื่อการตลาด แต่กลายเป็นความจำเป็นในการทำธุรกิจแล้ว เนื่องจากสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้เพราะมีหลักฐานที่สามารถยืนยันตัวตน มีความเป็นทางการ เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย คนเริ่มหันมาสื่อสารผ่านทาง E-mail หรือการส่งข้อความหากันมากกว่าโทรศัพท์แล้ว และอีกทั้งเป็นการสร้างความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน ติดต่อสื่อสาร และลูกค้าก็พร้อมที่จะดูสินค้าหรือตัวเลือกอื่นๆ ผ่านเว็บไซต์มากกว่าที่จะรอข้อมูลทาง E-mail หรือช่องทางอื่นที่อาจใช้เวลานาน

เห็นผล
เพราะการใช้สื่อโฆษณาออนไลน์อย่าง Google Adwords หรือโฆษณาบน Facebook นั้นจะมีเป้าหมายคือจะทำให้เราได้มีลูกค้าใหม่ๆ ผ่านการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดพื้นที่ กำหนดคำค้นหา กำหนดอายุและเพศ หรือการตั้งค่าอื่นเพ่อให้โฆษณาของเรานั้นไปปรากฏอยู่ในสายตาของกลุ่มเป้าหมายที่คาดว่าจะมาเป็นลูกค้าของเรา

เสียค่าใช้จ่ายน้อย
การใช้สื่อโฆษณาออนไลน์อย่าง Google Adwords หรือโฆษณาบน Facebook นั้น เราจะเสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนมาคลิก ถือว่าเป็นวิธีการที่ยุติธรรมอย่างมาก นั่นหมายถึงเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเราแปลว่าเขามีความสนใจ และนอกจากนั้นสามารถกำหนดค่าโฆษณาต่อวันได้อีกด้วย เช่นต้องการโฆษณาวันละกี่บาท หรือต้องการลูกค้าวันละกี่รายการ เป็นต้น

เปลี่ยนมุมมองของค่าโฆษณา 
เพราะการใช้จ่ายทุกอย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจนั้นก็ถือเป็นการลงทุน สื่อออนไลน์นั้นจะใช้ค่าโฆษณาต่อวันเป็นตัวชี้วัดว่าเรานั้นได้กำไรจากการโฆษณาหรือไม่ โดยวิธีการคือดูว่าเราเสียค่าโฆษณาไปวันละกี่บาท ได้ลูกค้ากลับมาเท่าไหร่ ยอดขายและกำไรคุ้มค่าหรือไม่

หลักการของสื่อออนไลน์นั่นก็คือต้องการให้เห็นผลและตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด เสียค่าโฆษณาไม่มากและมีกำไรจากการทำโฆษณา และเปิดโอกาสให้กับทุกๆ ธุรกิจนั้นสามารถเพิ่มยอดขาย ขยายตัว เพิ่มความก้าวหน้าทางธุรกิจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง
ที่มา : blog.itopplus

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม