12 เม.ย. 2562

62

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ  by seo-winner.com

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

คอนเทนต์มีความสำคัญต่อธุรกิจเป็นอย่างมากเนื่องจากทำหน้าที่ สื่อสารเเละดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าชมสินค้าได้ หากต้องให้ธุรกิจดีขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีคอนเทนต์ที่ดี
เเต่หลายคนคงยังมีปัญหาที่ทำคอนเทนต์เเล้วเเต่ยังไม่น่าสนใจ อาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้หรือไม่

1.ไม่เคยสังเกตุ
การที่คนทำคอนเทนต์จะมีผลงานสักชิ้นไม่ใช่เรื่องยากเเต่ การมีผลงานที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองอย่าจริงจัง เเต่ไม่เคยศึกษาผลงาน
ของคนอื่นเลยเช่นนี้อาจจะทำให้ผลงานที่ออกมาดูจะขาดความหลากหลายสักหน่อย ดังนั้นหากคุณทำเต็มที่เเล้วเเต่ผลงานก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ คุณอาจจะลอง
ศึกษางานของคนอื่นดูบ้างเเล้วนำมาปรับใช้กับงานของตัวเองก็ได้

2.ไม่ตั้งคำถามกับตัวเอง
การตั้งคำถามกับตัวเองนั้นสามารถนำไปปรับใช้กับกลุ่มเป้าหมายได้ เช่น คุณได้เคยลองศึกษาผลงาน ลองเข้าไปดูผลงานของคนหลายคนมาบ้าง เเล้วตั้งคำถามกับตัวเอง
ว่าอันไหนที่เราชอบ เพราะอะไร อันนี้ที่เราไม่อ่านเลย เพราะอะไร เช่น เมื่อตั้งคำถามไปได้สักพักคำตอบที่ออกมาจะนำไปสามารถปรับใช้กับงานของคุณได้อย่างเเน่นอน

3.คอนเทนต์ไม่ตอบโจทย์
สิ่งที่ทำให้เกิดเหตุการแบบนี้ไม่ใช่คนอ่านหรือกลุ่มเป้าหมายเเต่เกิดจากตัวคุณนั้นเอง เนื่องจาก คุณยังไม่รู้จักกลุ่มเป้าหมายดีพอ ว่าเขาอยากรู้อะไร
อยากได้คำตอบสิ่งไหน ดังนั้นคนทำคอนเทนต์ต้องพยายาม รู้จักความต้องการของคนอ่านให้ได้ หาสิ่งที่พวกเขาต้องการอยากรู้ อาจจะเกิดได้จากการตั้งคำถาม
กับตัวเราเอง เเละปรับใช้วิธีคิดให้เป็นแบบเดียวกับคนอ่านว่าทำไมเราถึงต้องการอยากอ่านสิ่งนี้ ทำไมถึงอยากได้คำตอบสิ่งนี้

4.มีคุณค่า แต่มีน้อย
การลดคุณค่าของคอนเทนต์มีอยู่หลายสาเหตุ แต่หลายคนที่พลาดนั้นอาจจะเกิดมาจากการใส่ keyword มากเกินไป เพราะต้องการให้คอนเทนต์นั้น
ติดอันดับใน SEO ที่ดีๆเเต่เป็นวิธีคิดที่ไม่ยั่งยืนแน่นอนว่าคนที่เข้ามาชม หรือเข้ามาอ่านย่อมต้องการสิ่งที่ดีๆกลับไปเสมอ ดังนั้นควรสร้างจุดเด่นขึ้นมาเเล้ว
ทำให้เกิดคุณค่าที่หาจากที่อื่นไม่ได้

5.ไม่มีเอกลักษณ์
การที่เราต้องการที่จะให้มีการสนใจในผลงานหรือติดตามผลงานอย่างเหนียวเเน่น จำเป็นต้องมีอะไรบางอย่างที่สื่อสารกับผู้อ่าน สร้างเอกลักษณ์เฉพาะ
นำเสนอตัวตนที่ชัดเจน ทำให้ผลงานของคุณเข้าถึงผู้อ่านได้มากขึ้น

6.เน้นโฆษณามากกว่าคุณภาพคอนเทนต์
ไม่ว่าคุณคอนเทนต์ของคุณจะถูกเผยแพร่ที่ไหนก็ตามหากมีธุรกิจมาเกี่ยวข้องเเล้วละก็ ย่อมมีโฆษณาเข้ามาเกี่ยวข้องเเน่นอน เเละหากมีการโฆษณามากเกินไป
ย่อมไม่ดีเเน่ เพราะผู้อ่านที่ติดตามคอนเทนต์เข้ามาในเว็บไซต์ของคุณเพื่อศึกษาคอนเทนต์เป็นหลัก จึงควรให้ความสำคัญกับคุณภาพคอนเทนต์ก่อน
เเล้วเรื่องผลดีจะตามมาเอง

7.เดิมๆจนหน้าเบื่อ
คอนเทนต์ที่ดี อาจจะเป็นคอนเทนต์ที่น่าเบื่อด้วยก็ได้หากไม่มีอะไรแปลกใหม่เกิดขึ้นบ้าง เนื่องจากการทำอะไรซ้ำๆย่อมทำให้เกิดการเบื่อเกิดขึ้นเเน่นอนอยู่เเล้ว
ดึงนั้นหากมีโอกาสก็ควรลองทำคอนเทนต์ใหม่ๆที่แปลกแหวกแนวออกไปบ้างอาจจะดีขึ้นทันตาหรืออาจจะแย่ลง เเต่คุณก็ยังได้บทเรียนไปปรับใช้ในครั้งต่อไปได้

8.ไม่ต่อยอด
หากคุณหยุดอยู่กับที่เเล้วการตอบสนองความต้องการของคนอ่านก็หยุดลงด้วย คอนเทนต์แต่อันนั้นสามารถต่อยอดได้มากมาย ดังนั้นเป็นหน้าที่ของคุณเเล้วที่จะ
คิดคอนเทนต์หรือต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ให้ดีขึ้น

 

 

ที่มา : makewebeasy

บทความ

อยากให้เว็บโหลดเร็วขึ้นต้องลองวิธีนี้

อยากให้เว็บโหลดเร็วขึ้นต้องลองวิธีนี้

การทำให้เว็บของคุณโหลดได้เร็วขึ้นส่งผลในการทำเว็บไซต์เป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเว็บไซต์ของคุณมีความเร็วเเล้วผู้ที่มาเข้าชมย่อมได้รับความประทับใจมากกว่าเมื่อเทียบกับเว็บที่โหลดได้ไม่เร็วเเต่การทำเว็บไซต์ให้เร็วนั้นไม่ใช่เรื่อง่าย ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

Data is a big thing? ข้อมูลสำคัญจริงหรือ?

Data is a big thing? ข้อมูลสำคัญจริงหรือ?

จะดีเเค่ไหนหากเรารู้ว่าคนส่วนมากชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เพราะถ้าเรารู้ข้อมูลพวกนี้เราก็จะรู้พฤติกรรมของผู้บริโภค เเละสามารถสร้างสินค้าๆใหม่ๆขึ้นมาเพื่อรองรับความต้อง การของผู้บริโภคได้ ... อ่านเพิ่มเติม

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

คอนเทนต์มีความสำคัญต่อธุรกิจเป็นอย่างมากเนื่องจากทำหน้าที่ สื่อสารเเละดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าชมสินค้าได้ หากต้องให้ธุรกิจดีขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีคอนเทนต์ที่ดี เเต่หลายคนคงยังมีปัญหาที่ทำคอนเทนต์เเล้วเเต่ยังไม่น่าสนใจ อาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้หรือไม่ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม