12 เม.ย. 2562

213

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ  by seo-winner.com

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

คอนเทนต์มีความสำคัญต่อธุรกิจเป็นอย่างมากเนื่องจากทำหน้าที่ สื่อสารเเละดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าชมสินค้าได้ หากต้องให้ธุรกิจดีขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีคอนเทนต์ที่ดี
เเต่หลายคนคงยังมีปัญหาที่ทำคอนเทนต์เเล้วเเต่ยังไม่น่าสนใจ อาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้หรือไม่

1.ไม่เคยสังเกตุ
การที่คนทำคอนเทนต์จะมีผลงานสักชิ้นไม่ใช่เรื่องยากเเต่ การมีผลงานที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองอย่าจริงจัง เเต่ไม่เคยศึกษาผลงาน
ของคนอื่นเลยเช่นนี้อาจจะทำให้ผลงานที่ออกมาดูจะขาดความหลากหลายสักหน่อย ดังนั้นหากคุณทำเต็มที่เเล้วเเต่ผลงานก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ คุณอาจจะลอง
ศึกษางานของคนอื่นดูบ้างเเล้วนำมาปรับใช้กับงานของตัวเองก็ได้

2.ไม่ตั้งคำถามกับตัวเอง
การตั้งคำถามกับตัวเองนั้นสามารถนำไปปรับใช้กับกลุ่มเป้าหมายได้ เช่น คุณได้เคยลองศึกษาผลงาน ลองเข้าไปดูผลงานของคนหลายคนมาบ้าง เเล้วตั้งคำถามกับตัวเอง
ว่าอันไหนที่เราชอบ เพราะอะไร อันนี้ที่เราไม่อ่านเลย เพราะอะไร เช่น เมื่อตั้งคำถามไปได้สักพักคำตอบที่ออกมาจะนำไปสามารถปรับใช้กับงานของคุณได้อย่างเเน่นอน

3.คอนเทนต์ไม่ตอบโจทย์
สิ่งที่ทำให้เกิดเหตุการแบบนี้ไม่ใช่คนอ่านหรือกลุ่มเป้าหมายเเต่เกิดจากตัวคุณนั้นเอง เนื่องจาก คุณยังไม่รู้จักกลุ่มเป้าหมายดีพอ ว่าเขาอยากรู้อะไร
อยากได้คำตอบสิ่งไหน ดังนั้นคนทำคอนเทนต์ต้องพยายาม รู้จักความต้องการของคนอ่านให้ได้ หาสิ่งที่พวกเขาต้องการอยากรู้ อาจจะเกิดได้จากการตั้งคำถาม
กับตัวเราเอง เเละปรับใช้วิธีคิดให้เป็นแบบเดียวกับคนอ่านว่าทำไมเราถึงต้องการอยากอ่านสิ่งนี้ ทำไมถึงอยากได้คำตอบสิ่งนี้

4.มีคุณค่า แต่มีน้อย
การลดคุณค่าของคอนเทนต์มีอยู่หลายสาเหตุ แต่หลายคนที่พลาดนั้นอาจจะเกิดมาจากการใส่ keyword มากเกินไป เพราะต้องการให้คอนเทนต์นั้น
ติดอันดับใน SEO ที่ดีๆเเต่เป็นวิธีคิดที่ไม่ยั่งยืนแน่นอนว่าคนที่เข้ามาชม หรือเข้ามาอ่านย่อมต้องการสิ่งที่ดีๆกลับไปเสมอ ดังนั้นควรสร้างจุดเด่นขึ้นมาเเล้ว
ทำให้เกิดคุณค่าที่หาจากที่อื่นไม่ได้

5.ไม่มีเอกลักษณ์
การที่เราต้องการที่จะให้มีการสนใจในผลงานหรือติดตามผลงานอย่างเหนียวเเน่น จำเป็นต้องมีอะไรบางอย่างที่สื่อสารกับผู้อ่าน สร้างเอกลักษณ์เฉพาะ
นำเสนอตัวตนที่ชัดเจน ทำให้ผลงานของคุณเข้าถึงผู้อ่านได้มากขึ้น

6.เน้นโฆษณามากกว่าคุณภาพคอนเทนต์
ไม่ว่าคุณคอนเทนต์ของคุณจะถูกเผยแพร่ที่ไหนก็ตามหากมีธุรกิจมาเกี่ยวข้องเเล้วละก็ ย่อมมีโฆษณาเข้ามาเกี่ยวข้องเเน่นอน เเละหากมีการโฆษณามากเกินไป
ย่อมไม่ดีเเน่ เพราะผู้อ่านที่ติดตามคอนเทนต์เข้ามาในเว็บไซต์ของคุณเพื่อศึกษาคอนเทนต์เป็นหลัก จึงควรให้ความสำคัญกับคุณภาพคอนเทนต์ก่อน
เเล้วเรื่องผลดีจะตามมาเอง

7.เดิมๆจนหน้าเบื่อ
คอนเทนต์ที่ดี อาจจะเป็นคอนเทนต์ที่น่าเบื่อด้วยก็ได้หากไม่มีอะไรแปลกใหม่เกิดขึ้นบ้าง เนื่องจากการทำอะไรซ้ำๆย่อมทำให้เกิดการเบื่อเกิดขึ้นเเน่นอนอยู่เเล้ว
ดึงนั้นหากมีโอกาสก็ควรลองทำคอนเทนต์ใหม่ๆที่แปลกแหวกแนวออกไปบ้างอาจจะดีขึ้นทันตาหรืออาจจะแย่ลง เเต่คุณก็ยังได้บทเรียนไปปรับใช้ในครั้งต่อไปได้

8.ไม่ต่อยอด
หากคุณหยุดอยู่กับที่เเล้วการตอบสนองความต้องการของคนอ่านก็หยุดลงด้วย คอนเทนต์แต่อันนั้นสามารถต่อยอดได้มากมาย ดังนั้นเป็นหน้าที่ของคุณเเล้วที่จะ
คิดคอนเทนต์หรือต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ให้ดีขึ้น

 

 

ที่มา : makewebeasy

บทความ

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม

พื้นฐาน SEO สำหรับผู้ประกอบการ SME

พื้นฐาน SEO สำหรับผู้ประกอบการ SME

SEO หรือ Search Engine Optimization กล่าวง่ายๆก็คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับผู้ให้บริการค้นหาเช่น Google นั้นเอง เเละเเม้ว่าปัจจุบันการทำการตลาดออนไลน์นั้นนิยมใช้สื่อโซเชียลมีเดียเป็นหลักเเต่การทำการตลาดบน Google จะเเตกต่างออกไป ... อ่านเพิ่มเติม

หยุดทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีใน SEO

หยุดทำสิ่งเหล่านี้ ถ้าอยากให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีใน SEO

การทำเว็บไซต์ เรื่องของ SEO เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการทำ SEO มีเทคนิควิธีการต่างๆมากมายทั้งวิธีที่เก่าเเละใหม่ เเต่ก็มีหลายวิธี ที่ตกรุ่นไปเเล้ว คือ เป็นวิธีที่อันตรายเเละควรหลีกเลี่ยง ซึ่งคนทำ SEO ต้องรู้สิ่งเหล่านี้ไว้ เราจึงขอนำเสนอ &q ... อ่านเพิ่มเติม

SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO

SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO

ที่ผ่านมามีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า SEM คือ SEO เนื่องจากการเข้าใจที่คลุมเครือว่าที่จริงเเล้วการทำงานใดควรเรียกว่า SEO การทำงานใดควรเรียกว่า SEM กันเเน่ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ "SEM คืออะไร ทำไมคนคิดว่าเป็น SEO" ลองศึกษาดูกันได้เลย ... อ่านเพิ่มเติม

เตือนเเล้วนะ ! Facebook ออกนโยบายป้องกันโพสโฆษณาลิงค์เว็บ "คุณภาพต่ำ"

เตือนเเล้วนะ ! Facebook ออกนโยบายป้องกันโพสโฆษณาลิงค์เว็บ "คุณภาพต่ำ"

หลายคนคงจะเคยพบเหตุการณ์ที่เล่น Facebook เเล้วเจอกับข่าวสาร ข้อมูล ที่ไม่ตรงตามคำอธิบาย หรือ เว็บไซต์ที่มีคุณภาพต่ำ เช่น การหลอกให้คลิก เพื่อเข้าไปชมโฆษณา หรือ อ่านเนื้อหาที่ไม่ตรงตามคำอธิบาย เเละไม่มีประโยชน์ Facebook ได้รับการร้อนเรียนเป็นจำนวนมากเเละได ... อ่านเพิ่มเติม

SEO ในรูปเเบบ การเดินทางสายกลาง

SEO ในรูปเเบบ การเดินทางสายกลาง

การที่ไม่สุดโต่งเกินไปหรือการเดินทางสายกลาง คือ การเลือกทำในระดับที่พอดี โดยไม่สร้างความเดือนร้อนแก่ผู้อื่น ในทางการใช้ชีวิตนั้นเป็นแนวทางการดำเนินชีวิตที่ดีมากๆ เเต่ในทาง SEO การเดินทางสายกลางนั้นหมายความถึง การอยู่ระหว่าง ขาวกับดำ หรือเทา นั้นเอง เเล้วม ... อ่านเพิ่มเติม

ส่องอนาคต SEO ใน Mobile

ส่องอนาคต SEO ใน Mobile

ในปัจจุบันมีคนใช้โทรศัพท์ในการค้น Google มากกว่า 60% ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากว่าการใช้งานในเครื่องพีซี ด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้คนทำ SEO จึงมีความตระหนึก ถึงการทำ SEO สำหรับ Mobile Website มากขึ้นนั้นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

SEO ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเข้าใจอย่างเเท้จริง

SEO ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเข้าใจอย่างเเท้จริง

ในความเป็นจริงเเล้ว การทำ SEO ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด เพราะ มีกฎเกณฑ์ที่ Google ตั้งไว้ให้เเล้ว เเต่ที่หลายๆคนคิดว่าเป็นเรื่องที่ยาก เพราะ อาจจะเกิดการเข้าใจผิดนั้นเอง วันนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการทำ SEO เพื่อไม่ให้หลายๆคนที่เข้าใจผิ ... อ่านเพิ่มเติม