12 เม.ย. 2562

380

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ  by seo-winner.com

8 เหตุผลที่ทำให้คอนเทนต์ไม่น่าสนใจ

คอนเทนต์มีความสำคัญต่อธุรกิจเป็นอย่างมากเนื่องจากทำหน้าที่ สื่อสารเเละดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าชมสินค้าได้ หากต้องให้ธุรกิจดีขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีคอนเทนต์ที่ดี
เเต่หลายคนคงยังมีปัญหาที่ทำคอนเทนต์เเล้วเเต่ยังไม่น่าสนใจ อาจเกิดจากสาเหตุเหล่านี้หรือไม่

1.ไม่เคยสังเกตุ
การที่คนทำคอนเทนต์จะมีผลงานสักชิ้นไม่ใช่เรื่องยากเเต่ การมีผลงานที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองอย่าจริงจัง เเต่ไม่เคยศึกษาผลงาน
ของคนอื่นเลยเช่นนี้อาจจะทำให้ผลงานที่ออกมาดูจะขาดความหลากหลายสักหน่อย ดังนั้นหากคุณทำเต็มที่เเล้วเเต่ผลงานก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ คุณอาจจะลอง
ศึกษางานของคนอื่นดูบ้างเเล้วนำมาปรับใช้กับงานของตัวเองก็ได้

2.ไม่ตั้งคำถามกับตัวเอง
การตั้งคำถามกับตัวเองนั้นสามารถนำไปปรับใช้กับกลุ่มเป้าหมายได้ เช่น คุณได้เคยลองศึกษาผลงาน ลองเข้าไปดูผลงานของคนหลายคนมาบ้าง เเล้วตั้งคำถามกับตัวเอง
ว่าอันไหนที่เราชอบ เพราะอะไร อันนี้ที่เราไม่อ่านเลย เพราะอะไร เช่น เมื่อตั้งคำถามไปได้สักพักคำตอบที่ออกมาจะนำไปสามารถปรับใช้กับงานของคุณได้อย่างเเน่นอน

3.คอนเทนต์ไม่ตอบโจทย์
สิ่งที่ทำให้เกิดเหตุการแบบนี้ไม่ใช่คนอ่านหรือกลุ่มเป้าหมายเเต่เกิดจากตัวคุณนั้นเอง เนื่องจาก คุณยังไม่รู้จักกลุ่มเป้าหมายดีพอ ว่าเขาอยากรู้อะไร
อยากได้คำตอบสิ่งไหน ดังนั้นคนทำคอนเทนต์ต้องพยายาม รู้จักความต้องการของคนอ่านให้ได้ หาสิ่งที่พวกเขาต้องการอยากรู้ อาจจะเกิดได้จากการตั้งคำถาม
กับตัวเราเอง เเละปรับใช้วิธีคิดให้เป็นแบบเดียวกับคนอ่านว่าทำไมเราถึงต้องการอยากอ่านสิ่งนี้ ทำไมถึงอยากได้คำตอบสิ่งนี้

4.มีคุณค่า แต่มีน้อย
การลดคุณค่าของคอนเทนต์มีอยู่หลายสาเหตุ แต่หลายคนที่พลาดนั้นอาจจะเกิดมาจากการใส่ keyword มากเกินไป เพราะต้องการให้คอนเทนต์นั้น
ติดอันดับใน SEO ที่ดีๆเเต่เป็นวิธีคิดที่ไม่ยั่งยืนแน่นอนว่าคนที่เข้ามาชม หรือเข้ามาอ่านย่อมต้องการสิ่งที่ดีๆกลับไปเสมอ ดังนั้นควรสร้างจุดเด่นขึ้นมาเเล้ว
ทำให้เกิดคุณค่าที่หาจากที่อื่นไม่ได้

5.ไม่มีเอกลักษณ์
การที่เราต้องการที่จะให้มีการสนใจในผลงานหรือติดตามผลงานอย่างเหนียวเเน่น จำเป็นต้องมีอะไรบางอย่างที่สื่อสารกับผู้อ่าน สร้างเอกลักษณ์เฉพาะ
นำเสนอตัวตนที่ชัดเจน ทำให้ผลงานของคุณเข้าถึงผู้อ่านได้มากขึ้น

6.เน้นโฆษณามากกว่าคุณภาพคอนเทนต์
ไม่ว่าคุณคอนเทนต์ของคุณจะถูกเผยแพร่ที่ไหนก็ตามหากมีธุรกิจมาเกี่ยวข้องเเล้วละก็ ย่อมมีโฆษณาเข้ามาเกี่ยวข้องเเน่นอน เเละหากมีการโฆษณามากเกินไป
ย่อมไม่ดีเเน่ เพราะผู้อ่านที่ติดตามคอนเทนต์เข้ามาในเว็บไซต์ของคุณเพื่อศึกษาคอนเทนต์เป็นหลัก จึงควรให้ความสำคัญกับคุณภาพคอนเทนต์ก่อน
เเล้วเรื่องผลดีจะตามมาเอง

7.เดิมๆจนหน้าเบื่อ
คอนเทนต์ที่ดี อาจจะเป็นคอนเทนต์ที่น่าเบื่อด้วยก็ได้หากไม่มีอะไรแปลกใหม่เกิดขึ้นบ้าง เนื่องจากการทำอะไรซ้ำๆย่อมทำให้เกิดการเบื่อเกิดขึ้นเเน่นอนอยู่เเล้ว
ดึงนั้นหากมีโอกาสก็ควรลองทำคอนเทนต์ใหม่ๆที่แปลกแหวกแนวออกไปบ้างอาจจะดีขึ้นทันตาหรืออาจจะแย่ลง เเต่คุณก็ยังได้บทเรียนไปปรับใช้ในครั้งต่อไปได้

8.ไม่ต่อยอด
หากคุณหยุดอยู่กับที่เเล้วการตอบสนองความต้องการของคนอ่านก็หยุดลงด้วย คอนเทนต์แต่อันนั้นสามารถต่อยอดได้มากมาย ดังนั้นเป็นหน้าที่ของคุณเเล้วที่จะ
คิดคอนเทนต์หรือต่อยอดสิ่งที่มีอยู่ให้ดีขึ้น

 

 

ที่มา : makewebeasy

บทความ

ทริค SEO สำหรับ WordPress

ทริค SEO สำหรับ WordPress

พูดถึงเรื่อง SEO เชื่อว่ามือใหม่หลายๆคนต้องเริ่มจากการทำ SEO จากเว็บไซต์ที่ทำด้วย WordPress เนื่องจากทำได้ง่ายเเละมีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาพบกับบทความ สั้นๆ (สั้นจริงๆนะ)เกี่ยวกับข้อมูลเล็กน้อยๆหวังว่านะมีประโยชน์กับผู้อ่านนะครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำ Online Marketing แบบขั้นเทพ

ทำ Online Marketing แบบขั้นเทพ

​หาพูดถึงเรื่องการทำการตลาดออนไลน์หลายคนคิดว่าคงเป็นเรื่องง่ายๆ หรือคิดว่าเพียงมี เพจ Facebook ก็สามารถทำการตลาดได้เเล้ว แต่ความเป็นจริง การทำการตลาดออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพจริงๆนั้นมีมากกว่านั้น วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านดูกัน ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้เว็บโหลดเร็ว SEO พุ่ง อ่านบทความนี้เลย

อยากให้เว็บโหลดเร็ว SEO พุ่ง อ่านบทความนี้เลย

​หากพูดถึงเรื่อง SEO นั้นมีหลายปัจจัยมากในการที่จะทำคะเเนนให้พุ่งสูงขึ้น โดยวันนี้เราจะมานำพาทุกท่านมาพบกับการเพิ่มคะแนน SEO เเถม เว็บไซต์ยังปลอดภัยเเละรวดเร็วอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ศึกษา Keyword "คุ้มค่า" ของ Hyundai

ศึกษา Keyword "คุ้มค่า" ของ Hyundai

วันนี้เราจะพาทุกท่านมาศึกษาการชู keyword ของ Hyundai ที่ใช้คำว่า "คุ้มค่า" เป็นจุดเด่นของสินค้า เเละทำการตลาดให้เป็นจุดเเข็งเราจะมาดูกันว่าคีย์เวิร์ดนี้ช่วยให้ hyndai ทำยอดขายได้ถล่มทลายได้อย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

Content เเตกต่างที่ช่วยสร้าง Value

Content เเตกต่างที่ช่วยสร้าง Value

ในปัจจุบันเทคโนโลยีนั้นเข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับผู้งานงานในหลายๆด้าน ในด้านการตลาดออนไลน์สิ่งที่จะทำให้คุณเเตกตากคือ ความคิดสร้างสรรค์ เเล้วจะทำอย่างไรให้มันออกมาเเละสร้างคุณค่าให้ได้ วันนี้เราจะมาพูดถึงการสร้างคอนเทนต์ที่ช่วยทำให้เกิดความเเตกต่างได้ ... อ่านเพิ่มเติม

 5 ช่องทางทำการตลาดออนไลน์ ที่จ๊าบสุดๆในปี 2019

5 ช่องทางทำการตลาดออนไลน์ ที่จ๊าบสุดๆในปี 2019

​วันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับช่องทางการทำการตลาดออนไลน์ว่ามีช่องทางอะไรอย่างไรบ้างที่เป็นประโยชน์ เเละมีประสิทธิภาพมากที่สุด 5 อันดับ จะมีความเห็นตรงกันกับทุกท่านหรือเปล่า ลองไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม

เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองง่ายๆใครๆก็ทำได้

เริ่มทำ SEO ด้วยตัวเองง่ายๆใครๆก็ทำได้

​เชื่อว่าหลายคนที่มีธุรกิจจะต้องมีความต้องการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ซึ่งการทำก็มีอยู่หลายเเนวทางคือการจ้างบริษัท หรือหากใครต้องการประหยัดก็ลอง อ่านบทความนี้เเล้วลองทำ SEO ด้วยตนเองไปก่อนก็ได้เช่นกัน โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

วิเคราะห์เว็บคู่เเข่งง่ายๆด้วย“SimilarWeb”

วิเคราะห์เว็บคู่เเข่งง่ายๆด้วย“SimilarWeb”

จะดีหรือไม่หากสามารถทราบข้อมูลต่างๆของเว็บคู่เเข่งซึ่งสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ วันนี้เราจึงขอนำเสนอเครื่องมือที่ชื่อว่า SimilarWeb ... อ่านเพิ่มเติม

Ux/Ui เรื่องที่ Startup ต้องเข้าใจ

Ux/Ui เรื่องที่ Startup ต้องเข้าใจ

Ux/Ui นั้นมีความสำคัญมากในปัจจุบันโดยยิ่งในด้านธุรกิจเเล้วจะสำคัญมากขึ้นไปอีกซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจในเรื่องของ Ux/Ui สักเท่าไหร่ วันนี้เรามาลองทำความเข้าใจเรื่อง Ux/Ui กันไปพร้อมๆกันโดยเราได้รวมรวมข้อมูลไว้เรียบร้อยเเล้วไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม