30 ส.ค. 2560

406

SEO ฉบับคนสายเปย์ by seo-winner.com

SEO ฉบับคนสายเปย์


สายเปย์ เป็นคำที่ถูกสร้างขึ้นมาในยุคสมัยนี้ ซึ่งมีความหมายว่า คนที่พร้อมจะทุ่มเทให้กับคนที่ตัวเองชอบหรือจีบอยู่ด้วยการทุ่มเงินให้กับเขาอาจจะด้วยวิธีการเลี้ยงข้าว หรือซื้อของให้ เป็นต้น การเป็นสายเปย์ไม่ได้หมายความว่าจะรวยหรือไม่รวย แต่ขึ้นอยู่กับเงินที่ทุ่มออกไป คุ้มค่าหรือเปล่า การทำ SEO ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่ามีบางคนที่สามารถทำได้ แต่ก็ใช่ว่าการทำ SEO เองในระยะเวลาอันสั้นนั้นจะทำให้ติดอันดับได้ หากใครมีเงินทำ SEO ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรับประกันการติดอันดับเช่นกัน แต่ก็น่าจะมีลุ้นกว่าการทำเองที่ยังขาดเทคนิคและประสบการณ์อีกมากมาย เพราะมีเงินเยอะก็ไม่ได้หมายความว่าจะสำเร็จในการทำ SEO และเงินก็ไม่สามารถซื้ออันดับใน Google ได้เช่นกัน (ยกเว้นการทำโฆษณา Adwords)

การเป็นสายเปย์ให้กับ SEO ของตนเองแล้วนั้นใช่ว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเงินก็ยังสร้างความได้เปรียบในการทำ SEO อยู่ ช่วยทุ่นแรงและลดเวลาให้กับคนทำ SEO ได้มากพอสมควรเช่นกัน และเงินยังสามารถทำอะไรได้อีกมากมายในโลกของ SEO มาดูกัน

1.ซื้อบทความ Advertorial
คนที่มีเงินในการบริหารธุรกิจค่อนข้างเยอะ มักจะซื้อ Advertorial หรือการซื้อพื้นที่เพื่อใส่บทความโฆษณาเข้าในเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมเยอะๆ เพื่อทุนแรง วิธีการนี้นอกจากจะเป็นประโยชน์แล้ว ยังทำให้มีโอกาสที่จะสร้าง Backlink ที่มีคุณภาพจากเว็บไซต์ที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะได้ Traffic ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของเราอีกด้วย 

2.ซื้อ Backlink 
เพราะนอกจากการซื้อ Advertorial แล้วอีกสิ่งที่มักจะซื้อเช่นกัน นั่นก็คือ Backlink จากบล็อกต่างๆ ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกัน วิธีนี้เป็นวิธีการทำ SEO สายเทาที่เก่าแก่แต่ก็ยังมีมาจนถึงปัจจุบัน บ้างก็ซื้อแค่ 1-2 ลิงก์ บ้างก็ซื้อทั้งวงเน็ตเวิร์ค แน่นอนว่าวิธีการซื้อ Backlink ค่อนข้างมีความเสี่ยง เพราะ Google ประกาศชัดว่าต้องการกำจัดลิงก์ที่มีการซื้อ Backlink เนื่องจากเป็นกระบวนการที่ผิดธรรมชาติ 

3.จ้างคนเขียน Content
Content is King คือ คำขวัญหมายเลข 1 ของคนทำ SEO ในทุกหมู่เหล่า การจ้างเขียนบทความมักจะได้เนื้อหาตามที่ต้องการ คนเข้ามาอ่านแล้วเกิด Engagement อีกทั้งปัจจุบันมีคนรับเขียนบทความรูปแบบ SEO อีกด้วย 

4.ซื้อโฆษณา Adwords, Facebook, Youtube 
การเพิ่ม Traffic ในการเข้าสู่เว็บไซต์จะช่วยให้การทำ SEO ติดอันดับง่ายขึ้น เพราะ Traffic ที่เข้าสู่เว็บไซต์จะเป็นสัญญาณบอก Google ถึงคุณภาพของเว็บไซต์นั้นๆ เกิดเป็นเทคนิคในการทำ SEO รูปแบบใหม่

5.จ่ายเงินซื้อทุกเครื่องมือ
เพราะบางเครื่องมือมีราคาสูงแต่ก็มีคุณภาพและการใช้งานที่คุ้มค่าเช่นกัน เพราะบางเครื่องมือนำมาซึ่งความได้เปรียบที่ทำให้เห็นข้อมูลได้มากกว่าคนอื่น ช่วยทุ่นเวลางาน ลดเวลาในบางงานให้น้อยลง


ที่มา : hooktalk

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม