03 เม.ย. 2561

127

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)


การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพียงใดนั่นเอง และโปรโมชั่นต่อไปนี้จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปเป็นแนวทางและปรับใช้กับธุรกิจให้เกิดเป็นโปรโมชั่นและการตลาดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง

1.มีคูปองเงินสด
เพราะคูปองเงินสดจะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าในครั้งต่อไปได้ และยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าสามารถ (Revisit) อีกครั้งหนึ่ง เป็นการสร้างโอกาสในการซื้อของ อาจมีการต้องวางแผนมูลค่าของคูปองเงินสดให้ดึงดูดใจลูกค้า หรือมีการใช้คูปองและเพิ่มเงินในการซื้อก็เป็นอีก 1 วิธีเช่นกัน

2.คูปองส่วนลด %
คูปองนี้จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าได้อีกครั้ง แต่การกำหนดส่วนลดเป็น % เช่น 20% หรือ 30% อาจไม่ดึงดูดใจเท่ากับคูปองเงินสดที่ใช้ลดราคาในการซื้อครั้งต่อไป แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจกลับมาซื้ออีกครั้งได้หลังจากที่ได้รับคูปอง หรือใช้คูปองไปแล้ว

3.มีส่วนลดสินค้าเมื่อซื้อตามกำหนด
ส่วนนี้คือเรียกว่า Instant Discount คือ การได้รับส่วนลดทันทีเมื่อซื้อสินค้าครบตามที่กำหนด เช่น ซื้อสินค้าครบ 10,000 บาท ลด 10% ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่กระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากว่าลูกค้าต้องการที่จะได้รับส่วนลด จึงซื้อตามยอดที่ได้กำหนดเอาไว้

4.ของแถมเมื่อซื้อครบตามกำหนด
เป็นวิธีการที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าให้ถึงตามยอด และเช่นกันเราต้องเลือกของแถมที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน ซึ่งโปรโมชั่นแบบนี้เรามักจะพบเห็นตามห้างสรรพสินค้า เช่นเมื่อซื้อสินค้าครบ 7,500 บาท ฟรี! ชุดเครื่องครัว

5.ชิงโชคเมื่อซื้อสินค้าครบตามกำหนด
เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่น่าสนใจ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่าไหร่นักแต่ก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงดวงไปในตัว ถือเป็นอีกหนึ่งการเสี่ยงโชคที่คนไทยชอบ อีกทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ เช่น ซื้อครบ 500 บาทรับ 1 สิทธิ์ลุ้นทอง เป็นต้น

6.สินค้าทดลอง
เป็นการเพิ่มลูกค้าใหม่ พร้อมกับสร้างฐานลูกค้าได้อีกด้วย การแจกสินค้าทดลองคล้ายกับโปรโมทและโฆษณาสินค้าไปในตัว เช่นเดียวกันถ้าหากลูกค้าถูกใจในสินค้าของเราแล้วก็อาจกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มเติม ซึ่งโปรโมชั่นนี้นั้นเหมาะกับสินค้าใหม่มากกว่า

7.เพิ่มปริมาณ
เป็นอีกหนึ่งวิธีการในการเพิ่มยอดขาย การเพิ่มปริมาณสินค้าเหมาะกับการตลาดที่ใช้แข่งขันกับคู่แข่งที่มีสินค้าประเภทเดียวกัน ส่งผลให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้สินค้ายี่ห้อของเราแทนนั่นเอง เพราะได้เยอะกว่าและมีความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า เช่น ครีมอาบน้ำ น้ำดื่ม

8.แพคคู่/สาม/สี่
เป็นอีก 1 วิธีที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ เป็นการซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นแต่ได้ในราคาที่คุ้มค่ากว่า เช่น ซื้อน้ำขวดละ 15 บาท แต่ซื้อแพ็ค 6 ขวดเหลือ 50 บาท เป็นต้น

9.สะสมยอดซื้อ / แสตมป์
เป็นโปรโมชั่นที่เหมาะกับลูกค้าเก่า เพื่อให้กระตุ้นกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มอีก ซื้อสินค้าซ้ำอีก และเปลี่ยนจากลูกค้าที่แวะเวียนผ่านไปมาให้กลายเป็นลูกค้าประจำ โดยโปรโมชั่นเหล่านี้มักจะพบเจอในคาเฟ่ ร้านกาแฟ เช่น ซื้อครบ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว หรือการสะสมแสตมป์ของร้านสะดวกซื้อที่สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือแลกซื้อสินค้าได้ และปัจจุบันนี้ยังมีการสะสมแต้ม สะสมยอดซื้อ/แสตมป์ แบบ digital ที่ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

10.ซื้อ x แถม x
โปรโมชั่นลักษณะนี้จะช่วยให้ลูกค้าต้องซื้อสินค้ามากขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าของแถมที่คุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้นนั่นเอง เช่น ปกติมักจะซื้อสินค้าเพียง 1 ชิ้นแต่โปรโมชั่นซื้อ 2 ชิ้นในราคา 1 ชิ้น ก็จะทำให้เกิดความคุ้มค่ามากกว่านั่นเอง (แนะนำว่าควรใช้กับสินค้าที่ขายไม่ดี หรือต้องการระบายสต็อกสินค้า)

สำหรับในบทความหน้าจะมาพบกับอีก 10 โปรโมชั่นที่เหลือที่จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของเราได้อย่างน่าสนใจ แปลกใหม่ และไม่เหมือนใครอีกด้วยที่มา : thaismeresearch

บทความ

5 เทคนิคตรวจสอบ SEO ในปี 2018

5 เทคนิคตรวจสอบ SEO ในปี 2018

เพราะการพิจารณาในการจัดลำดับการค้นหานั้นเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าลำดับการค้นหาในปัจจุบันของเราจะอยู่อันดับใดแต่อนาคตมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้เมื่อเข้าสู่ปี 2018 และเราอยากจัดอันดับเว็บไซต์ให้อยู่ในอันดับที่ดีกว่าเดิม ด้วย 5 เทคนิคต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

แก่นของการทำ SEO คือ User Experience

แก่นของการทำ SEO คือ User Experience

เพราะประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งานมักจะเป็นข้อมูลที่ดีและสำคัญ เป็นข้อมูลแท้จริงที่เกิดขึ้น ซึ่งเราสามารถนำไปวิเคราะห์เพื่อหาสิ่งที่เราต้องการได้ อีกทั้งประสบการณ์ที่ได้เกิดขึ้นจริงนั้นมีความน่าเชื่อถือและมีความเป็นจริงมากที่สุดนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

ศัพท์พื้นฐานที่ต้องรู้จักใน Google Analytics

ศัพท์พื้นฐานที่ต้องรู้จักใน Google Analytics

ศัพท์เหล่านี้เรามักจะเจออยู่ใน Report ของ Google Analytics และบางคำอาจเป็นศัพท์ใหม่ที่เกิดขึ้นจากการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ของ Google Analytics ซึ่งทำให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ หรือใช้งานบ้างเป็นครั้งคราวก็อาจไม่รู้จักศัพท์เหล่านี้ และหลายคนอาจเข้าใจผิดเกี่ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เครื่องมือสำหรับตรวจประสิทธิภาพของเว็บไซต์

6 เครื่องมือสำหรับตรวจประสิทธิภาพของเว็บไซต์

แน่นอนว่าเมื่อเรามีเว็บไซต์ที่เอาไว้ใช้งานไม่ว่าจะเกี่ยวกับธุรกิจหรือมีไว้เพื่อประโยชน์อื่นๆ อย่างไรก็ตามแต่ เช่นกันเว็บไซต์ของเรามีประสิทธิภาพหรือไม่ หรือว่ามีมากแค่ไหนนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากพอสมควรที่เราต้องรู้ เพื่อที่ว่าจะได้นำไปปรับปรุงและแก้ไขให้ ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนจบ)

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนจบ)

การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพ ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)

การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Trends คืออะไร

Google Trends คืออะไร

Google เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจและการทำเว็บไซต์ของเราประสบความสำเร็จได้ และอีกหนึ่งเครื่องมือที่เราต้องรู้จักและทำการศึกษาเอาไว้ นั่นคือ Google Trends มันคืออะไร มีความหมายอย่างไร มาดูกัน ... อ่านเพิ่มเติม

การทำงานของ Google Analytics

การทำงานของ Google Analytics

เพราะการเข้าใจการทำงานของระบบ Google Analytics นั้นเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทำให้ผู้ที่ต้องการศึกษาสามารถเรียนรู้ต่อไปได้อย่าง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น และบทความต่อไปนี้จะช่วยให้เราได้เข้าใจระบบการทำงานของ Google Analytics ได้มากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

หลักการทำงานของ Algorithm นั้นมักจะมีรูปแบบคล้ายๆ เดิมอยู่เสมอ มักจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนอกเสียจากมีการอัปเดตความฉลาดมากขึ้นเพียงเท่านั้น สำหรับหลักการรวมๆ คือ การทำงานร่วมกันเพื่อจัดการผลลัพธ์ให้ออกมาให้ดีที่สุดสำหรับทุกการค้นหา และสิ่งที่เราควร ... อ่านเพิ่มเติม