03 เม.ย. 2561

596

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)


การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพียงใดนั่นเอง และโปรโมชั่นต่อไปนี้จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปเป็นแนวทางและปรับใช้กับธุรกิจให้เกิดเป็นโปรโมชั่นและการตลาดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง

1.มีคูปองเงินสด
เพราะคูปองเงินสดจะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าในครั้งต่อไปได้ และยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าสามารถ (Revisit) อีกครั้งหนึ่ง เป็นการสร้างโอกาสในการซื้อของ อาจมีการต้องวางแผนมูลค่าของคูปองเงินสดให้ดึงดูดใจลูกค้า หรือมีการใช้คูปองและเพิ่มเงินในการซื้อก็เป็นอีก 1 วิธีเช่นกัน

2.คูปองส่วนลด %
คูปองนี้จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าได้อีกครั้ง แต่การกำหนดส่วนลดเป็น % เช่น 20% หรือ 30% อาจไม่ดึงดูดใจเท่ากับคูปองเงินสดที่ใช้ลดราคาในการซื้อครั้งต่อไป แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจกลับมาซื้ออีกครั้งได้หลังจากที่ได้รับคูปอง หรือใช้คูปองไปแล้ว

3.มีส่วนลดสินค้าเมื่อซื้อตามกำหนด
ส่วนนี้คือเรียกว่า Instant Discount คือ การได้รับส่วนลดทันทีเมื่อซื้อสินค้าครบตามที่กำหนด เช่น ซื้อสินค้าครบ 10,000 บาท ลด 10% ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่กระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากว่าลูกค้าต้องการที่จะได้รับส่วนลด จึงซื้อตามยอดที่ได้กำหนดเอาไว้

4.ของแถมเมื่อซื้อครบตามกำหนด
เป็นวิธีการที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าให้ถึงตามยอด และเช่นกันเราต้องเลือกของแถมที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน ซึ่งโปรโมชั่นแบบนี้เรามักจะพบเห็นตามห้างสรรพสินค้า เช่นเมื่อซื้อสินค้าครบ 7,500 บาท ฟรี! ชุดเครื่องครัว

5.ชิงโชคเมื่อซื้อสินค้าครบตามกำหนด
เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่น่าสนใจ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่าไหร่นักแต่ก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงดวงไปในตัว ถือเป็นอีกหนึ่งการเสี่ยงโชคที่คนไทยชอบ อีกทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ เช่น ซื้อครบ 500 บาทรับ 1 สิทธิ์ลุ้นทอง เป็นต้น

6.สินค้าทดลอง
เป็นการเพิ่มลูกค้าใหม่ พร้อมกับสร้างฐานลูกค้าได้อีกด้วย การแจกสินค้าทดลองคล้ายกับโปรโมทและโฆษณาสินค้าไปในตัว เช่นเดียวกันถ้าหากลูกค้าถูกใจในสินค้าของเราแล้วก็อาจกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มเติม ซึ่งโปรโมชั่นนี้นั้นเหมาะกับสินค้าใหม่มากกว่า

7.เพิ่มปริมาณ
เป็นอีกหนึ่งวิธีการในการเพิ่มยอดขาย การเพิ่มปริมาณสินค้าเหมาะกับการตลาดที่ใช้แข่งขันกับคู่แข่งที่มีสินค้าประเภทเดียวกัน ส่งผลให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้สินค้ายี่ห้อของเราแทนนั่นเอง เพราะได้เยอะกว่าและมีความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า เช่น ครีมอาบน้ำ น้ำดื่ม

8.แพคคู่/สาม/สี่
เป็นอีก 1 วิธีที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ เป็นการซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นแต่ได้ในราคาที่คุ้มค่ากว่า เช่น ซื้อน้ำขวดละ 15 บาท แต่ซื้อแพ็ค 6 ขวดเหลือ 50 บาท เป็นต้น

9.สะสมยอดซื้อ / แสตมป์
เป็นโปรโมชั่นที่เหมาะกับลูกค้าเก่า เพื่อให้กระตุ้นกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มอีก ซื้อสินค้าซ้ำอีก และเปลี่ยนจากลูกค้าที่แวะเวียนผ่านไปมาให้กลายเป็นลูกค้าประจำ โดยโปรโมชั่นเหล่านี้มักจะพบเจอในคาเฟ่ ร้านกาแฟ เช่น ซื้อครบ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว หรือการสะสมแสตมป์ของร้านสะดวกซื้อที่สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือแลกซื้อสินค้าได้ และปัจจุบันนี้ยังมีการสะสมแต้ม สะสมยอดซื้อ/แสตมป์ แบบ digital ที่ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

10.ซื้อ x แถม x
โปรโมชั่นลักษณะนี้จะช่วยให้ลูกค้าต้องซื้อสินค้ามากขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าของแถมที่คุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้นนั่นเอง เช่น ปกติมักจะซื้อสินค้าเพียง 1 ชิ้นแต่โปรโมชั่นซื้อ 2 ชิ้นในราคา 1 ชิ้น ก็จะทำให้เกิดความคุ้มค่ามากกว่านั่นเอง (แนะนำว่าควรใช้กับสินค้าที่ขายไม่ดี หรือต้องการระบายสต็อกสินค้า)

สำหรับในบทความหน้าจะมาพบกับอีก 10 โปรโมชั่นที่เหลือที่จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของเราได้อย่างน่าสนใจ แปลกใหม่ และไม่เหมือนใครอีกด้วยที่มา : thaismeresearch

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม