03 เม.ย. 2561

335

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)


การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพียงใดนั่นเอง และโปรโมชั่นต่อไปนี้จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปเป็นแนวทางและปรับใช้กับธุรกิจให้เกิดเป็นโปรโมชั่นและการตลาดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง

1.มีคูปองเงินสด
เพราะคูปองเงินสดจะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าในครั้งต่อไปได้ และยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าสามารถ (Revisit) อีกครั้งหนึ่ง เป็นการสร้างโอกาสในการซื้อของ อาจมีการต้องวางแผนมูลค่าของคูปองเงินสดให้ดึงดูดใจลูกค้า หรือมีการใช้คูปองและเพิ่มเงินในการซื้อก็เป็นอีก 1 วิธีเช่นกัน

2.คูปองส่วนลด %
คูปองนี้จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าได้อีกครั้ง แต่การกำหนดส่วนลดเป็น % เช่น 20% หรือ 30% อาจไม่ดึงดูดใจเท่ากับคูปองเงินสดที่ใช้ลดราคาในการซื้อครั้งต่อไป แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจกลับมาซื้ออีกครั้งได้หลังจากที่ได้รับคูปอง หรือใช้คูปองไปแล้ว

3.มีส่วนลดสินค้าเมื่อซื้อตามกำหนด
ส่วนนี้คือเรียกว่า Instant Discount คือ การได้รับส่วนลดทันทีเมื่อซื้อสินค้าครบตามที่กำหนด เช่น ซื้อสินค้าครบ 10,000 บาท ลด 10% ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่กระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากว่าลูกค้าต้องการที่จะได้รับส่วนลด จึงซื้อตามยอดที่ได้กำหนดเอาไว้

4.ของแถมเมื่อซื้อครบตามกำหนด
เป็นวิธีการที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าให้ถึงตามยอด และเช่นกันเราต้องเลือกของแถมที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน ซึ่งโปรโมชั่นแบบนี้เรามักจะพบเห็นตามห้างสรรพสินค้า เช่นเมื่อซื้อสินค้าครบ 7,500 บาท ฟรี! ชุดเครื่องครัว

5.ชิงโชคเมื่อซื้อสินค้าครบตามกำหนด
เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่น่าสนใจ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่าไหร่นักแต่ก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงดวงไปในตัว ถือเป็นอีกหนึ่งการเสี่ยงโชคที่คนไทยชอบ อีกทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ เช่น ซื้อครบ 500 บาทรับ 1 สิทธิ์ลุ้นทอง เป็นต้น

6.สินค้าทดลอง
เป็นการเพิ่มลูกค้าใหม่ พร้อมกับสร้างฐานลูกค้าได้อีกด้วย การแจกสินค้าทดลองคล้ายกับโปรโมทและโฆษณาสินค้าไปในตัว เช่นเดียวกันถ้าหากลูกค้าถูกใจในสินค้าของเราแล้วก็อาจกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มเติม ซึ่งโปรโมชั่นนี้นั้นเหมาะกับสินค้าใหม่มากกว่า

7.เพิ่มปริมาณ
เป็นอีกหนึ่งวิธีการในการเพิ่มยอดขาย การเพิ่มปริมาณสินค้าเหมาะกับการตลาดที่ใช้แข่งขันกับคู่แข่งที่มีสินค้าประเภทเดียวกัน ส่งผลให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้สินค้ายี่ห้อของเราแทนนั่นเอง เพราะได้เยอะกว่าและมีความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า เช่น ครีมอาบน้ำ น้ำดื่ม

8.แพคคู่/สาม/สี่
เป็นอีก 1 วิธีที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ เป็นการซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นแต่ได้ในราคาที่คุ้มค่ากว่า เช่น ซื้อน้ำขวดละ 15 บาท แต่ซื้อแพ็ค 6 ขวดเหลือ 50 บาท เป็นต้น

9.สะสมยอดซื้อ / แสตมป์
เป็นโปรโมชั่นที่เหมาะกับลูกค้าเก่า เพื่อให้กระตุ้นกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มอีก ซื้อสินค้าซ้ำอีก และเปลี่ยนจากลูกค้าที่แวะเวียนผ่านไปมาให้กลายเป็นลูกค้าประจำ โดยโปรโมชั่นเหล่านี้มักจะพบเจอในคาเฟ่ ร้านกาแฟ เช่น ซื้อครบ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว หรือการสะสมแสตมป์ของร้านสะดวกซื้อที่สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือแลกซื้อสินค้าได้ และปัจจุบันนี้ยังมีการสะสมแต้ม สะสมยอดซื้อ/แสตมป์ แบบ digital ที่ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

10.ซื้อ x แถม x
โปรโมชั่นลักษณะนี้จะช่วยให้ลูกค้าต้องซื้อสินค้ามากขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าของแถมที่คุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้นนั่นเอง เช่น ปกติมักจะซื้อสินค้าเพียง 1 ชิ้นแต่โปรโมชั่นซื้อ 2 ชิ้นในราคา 1 ชิ้น ก็จะทำให้เกิดความคุ้มค่ามากกว่านั่นเอง (แนะนำว่าควรใช้กับสินค้าที่ขายไม่ดี หรือต้องการระบายสต็อกสินค้า)

สำหรับในบทความหน้าจะมาพบกับอีก 10 โปรโมชั่นที่เหลือที่จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของเราได้อย่างน่าสนใจ แปลกใหม่ และไม่เหมือนใครอีกด้วยที่มา : thaismeresearch

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม