03 เม.ย. 2561

246

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)


การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพียงใดนั่นเอง และโปรโมชั่นต่อไปนี้จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปเป็นแนวทางและปรับใช้กับธุรกิจให้เกิดเป็นโปรโมชั่นและการตลาดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง

1.มีคูปองเงินสด
เพราะคูปองเงินสดจะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าในครั้งต่อไปได้ และยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าสามารถ (Revisit) อีกครั้งหนึ่ง เป็นการสร้างโอกาสในการซื้อของ อาจมีการต้องวางแผนมูลค่าของคูปองเงินสดให้ดึงดูดใจลูกค้า หรือมีการใช้คูปองและเพิ่มเงินในการซื้อก็เป็นอีก 1 วิธีเช่นกัน

2.คูปองส่วนลด %
คูปองนี้จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าได้อีกครั้ง แต่การกำหนดส่วนลดเป็น % เช่น 20% หรือ 30% อาจไม่ดึงดูดใจเท่ากับคูปองเงินสดที่ใช้ลดราคาในการซื้อครั้งต่อไป แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจกลับมาซื้ออีกครั้งได้หลังจากที่ได้รับคูปอง หรือใช้คูปองไปแล้ว

3.มีส่วนลดสินค้าเมื่อซื้อตามกำหนด
ส่วนนี้คือเรียกว่า Instant Discount คือ การได้รับส่วนลดทันทีเมื่อซื้อสินค้าครบตามที่กำหนด เช่น ซื้อสินค้าครบ 10,000 บาท ลด 10% ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่กระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากว่าลูกค้าต้องการที่จะได้รับส่วนลด จึงซื้อตามยอดที่ได้กำหนดเอาไว้

4.ของแถมเมื่อซื้อครบตามกำหนด
เป็นวิธีการที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าให้ถึงตามยอด และเช่นกันเราต้องเลือกของแถมที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน ซึ่งโปรโมชั่นแบบนี้เรามักจะพบเห็นตามห้างสรรพสินค้า เช่นเมื่อซื้อสินค้าครบ 7,500 บาท ฟรี! ชุดเครื่องครัว

5.ชิงโชคเมื่อซื้อสินค้าครบตามกำหนด
เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่น่าสนใจ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่าไหร่นักแต่ก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงดวงไปในตัว ถือเป็นอีกหนึ่งการเสี่ยงโชคที่คนไทยชอบ อีกทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ เช่น ซื้อครบ 500 บาทรับ 1 สิทธิ์ลุ้นทอง เป็นต้น

6.สินค้าทดลอง
เป็นการเพิ่มลูกค้าใหม่ พร้อมกับสร้างฐานลูกค้าได้อีกด้วย การแจกสินค้าทดลองคล้ายกับโปรโมทและโฆษณาสินค้าไปในตัว เช่นเดียวกันถ้าหากลูกค้าถูกใจในสินค้าของเราแล้วก็อาจกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มเติม ซึ่งโปรโมชั่นนี้นั้นเหมาะกับสินค้าใหม่มากกว่า

7.เพิ่มปริมาณ
เป็นอีกหนึ่งวิธีการในการเพิ่มยอดขาย การเพิ่มปริมาณสินค้าเหมาะกับการตลาดที่ใช้แข่งขันกับคู่แข่งที่มีสินค้าประเภทเดียวกัน ส่งผลให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้สินค้ายี่ห้อของเราแทนนั่นเอง เพราะได้เยอะกว่าและมีความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า เช่น ครีมอาบน้ำ น้ำดื่ม

8.แพคคู่/สาม/สี่
เป็นอีก 1 วิธีที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ เป็นการซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นแต่ได้ในราคาที่คุ้มค่ากว่า เช่น ซื้อน้ำขวดละ 15 บาท แต่ซื้อแพ็ค 6 ขวดเหลือ 50 บาท เป็นต้น

9.สะสมยอดซื้อ / แสตมป์
เป็นโปรโมชั่นที่เหมาะกับลูกค้าเก่า เพื่อให้กระตุ้นกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มอีก ซื้อสินค้าซ้ำอีก และเปลี่ยนจากลูกค้าที่แวะเวียนผ่านไปมาให้กลายเป็นลูกค้าประจำ โดยโปรโมชั่นเหล่านี้มักจะพบเจอในคาเฟ่ ร้านกาแฟ เช่น ซื้อครบ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว หรือการสะสมแสตมป์ของร้านสะดวกซื้อที่สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือแลกซื้อสินค้าได้ และปัจจุบันนี้ยังมีการสะสมแต้ม สะสมยอดซื้อ/แสตมป์ แบบ digital ที่ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

10.ซื้อ x แถม x
โปรโมชั่นลักษณะนี้จะช่วยให้ลูกค้าต้องซื้อสินค้ามากขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าของแถมที่คุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้นนั่นเอง เช่น ปกติมักจะซื้อสินค้าเพียง 1 ชิ้นแต่โปรโมชั่นซื้อ 2 ชิ้นในราคา 1 ชิ้น ก็จะทำให้เกิดความคุ้มค่ามากกว่านั่นเอง (แนะนำว่าควรใช้กับสินค้าที่ขายไม่ดี หรือต้องการระบายสต็อกสินค้า)

สำหรับในบทความหน้าจะมาพบกับอีก 10 โปรโมชั่นที่เหลือที่จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของเราได้อย่างน่าสนใจ แปลกใหม่ และไม่เหมือนใครอีกด้วยที่มา : thaismeresearch

บทความ

SEO คือ

SEO คือ

SEO คือ การทำอันดับของเว็บไซต์เพื่อให้ไปแสดงอยู่ในหน้าแรกของผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการเติบโตขององค์กร

SEO กับการเติบโตขององค์กร

การทำธุรกิจในปัจจุบันนี้ต่างต้องให้ความสำคัญกับการทำ SEO เพื่อเป็นการโปรโมทและทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่รู้จักของกลุ่มผู้บริโภค โดยเราจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็กหรือใหมญ่ก็ต่างล้วนแล้วแต่มีความต้องการที่จะทำ SEO เพื่อหวังว่าการทำงานของ SEO จะช่วยให้ธ ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

เพราะในเรื่องของการทำ SEO นั้น หากลองศึกษาอย่างละเอียดก็จะพบกับรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคำศัพท์หรือเทคนิคที่ต่างคนต่างสะสมมาต่างกัน อีกทั้งยังอาจเป็นที่เข้าใจได้ยากสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอีกด้วย แต่สำหนับบทความนี้จะแยกเรื่องของ SEO ออกใ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ Remarketing คืออะไร

การทำ Remarketing คืออะไร

เพราะการทำการตลาดในหลากหลายรูปแบบนั้นมีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน การแข่งขันนำเสนอสินค้ารูปแบบต่างๆ ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้านั้นได้หันมาสนใจสินค้าของเรามากกว่าสินค้าของคู่แข่งนั่นเอง อีกทั้งปัจจุบันที่มีการแข่งขัวนในเรื่องของการทำการตลาดสู ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

โครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหา ลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ถือเป็นสามปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในการทำ SEO และอีกหนึ่งสิ่งที่ Google ได้ให้ความสำคัญนั่นคือ User ที่เข้ามาใช้งานในเว็บไซต์ เมื่อ User ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ เ ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine ผู้ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อสินค้าของคนยุคใหม่

Search Engine ผู้ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อสินค้าของคนยุคใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ธุรกิจต่างๆ ได้เข้าสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น และอีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้กลับมาจากช่องทางต่างๆ ก็เป็นผลที่น่าชื่นชมจึงส่งผลให้ใครๆ ก็ต่างหันมาที่ช่องทางออนไลน์เหล่านี้เอง และการเข้าถึงสินค้าในปัจจุบันนั้นมีการเข้าผ่าน Search Engine เป็นช่องทางหล ... อ่านเพิ่มเติม

การเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาเว็บไซต์ด้วย Google Adwords

การเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาเว็บไซต์ด้วย Google Adwords

ถึงแม้ว่า Google adwords จะมีการอัปเดตฟีเจอร์หรือเปลี่ยนแปลงสิ่งอื่นใดไปก็ตาม แต่มีสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงและให้ความสำคัญอยู่เสมอมานั่นคือ Keyword เจ้า Keyword นี้จะมีความสำคัญโฆษณาในเครือข่ายการค้นหา ดังนั้นเมื่อมีการเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาไม่ว่าจ ... อ่านเพิ่มเติม