03 ส.ค. 2560

529

การทำ SEO ใน Facebook by seo-winner.com

การทำ SEO ใน Facebook


มีใครทราบหรือไม่ว่า Facebook นั้นเป็นมิตรกับ Google อย่างมาก ขั้นตอนในการทำ SEO บน Facebook นั้นจึงไม่ยากอีกต่อไป หากคุณทำตามข้อต่อไปนี้ร้านค้าออนไลน์ของคุณก็จะมี SEO ที่จะสามารถติดอันดับในการค้นหาจาก Google ไม่ยากเชียวล่ะ

1.ใส่ Keyword ในชื่อของ Facebook Fanpage และ Username
การตั้งชื่อให้กับ Fanpage โดยมีคำ Keyword ที่เกี่ยวกับร้านค้าของเรานั้นจะเป็นตัวช่วยให้การค้นหาจาก Google นั้นค้นหาได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับ Username ก็ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วย
*หมายเหตุ* หากต้องการเปลี่ยนชื่อ Facebook Fanpage สามารถเปลี่ยนใหม่ตามความต้องการได้ แต่มีเงื่อนไขคือ ยอดไลค์ของ Facebook Fanpage นั้นต้องไม่ถึง 100 คน ส่วน Username จะตั้งได้ก็ต่อเมื่อมีคน Like ถึง 25 คนแล้วเท่านั้น

2.เลือกหมวดหมู่ของร้านค้าให้ถูกต้อง
การสร้าง Facebook Fanpage นั้นสิ่งสำคัญตั้งแต่ต้นก็คือ การเลือกหมวดหมู่ เราควรเลือกหมวดหมู่ของร้านให้ถูกต้องและเหมาะสม เพราะในแต่ละหมวดหมู่นั้นการถูกค้นหาก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หากเป็นร้านค้า เลือก Local Business or Place หรือถ้าเป็นแบรนด์สินค้าก็ควรเลือก Brand or Product เป็นต้น

3.สร้างกระแสตามล่า “Like”
ร้านค้าออนไลน์อาจจำเป็นต้องมียอด Like เพื่อเป็นการการันตีว่าเป็นร้านค้าที่มีความน่าสนใจ และร้านที่มีคนสนใจ เพรายอดไลค์นี้ยังเป็นกระแสที่ดึงดูดลูกค้าได้ และสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าได้อีกด้วยเช่นกัน ดังนั้นร้านค้าเปิดใหม่อย่าเพิ่งกังวลไป เราควรสร้างกระแสให้กับร้านของตนเองและจัดโปรโมชั่นให้กระแสมีผลต่อร้านของเรามากที่สุด เช่น สร้างโปรโมชั่นให้มีคนกดไลค์ ลดแลกแจกแถมสินค้า เป็นต้น เพราะระบบการค้นหาใน Facebook นั้นจะตรวจจับแฟนเพจที่มียอดไลค์เป็นจำนวนมากก่อนแฟนเพจที่มียอดไลค์น้อยกว่าเสมอ

4.ใส่ Tag ในโพสต์ที่เกี่ยวกับสินค้า
การขายสินค้าในแต่ละครั้ง ควรใส่ Tag คำ ภายในภาพ อาจเกี่ยวกับ สินค้า ประเภท ลักษณะการใช้งานต่างๆ เพราะทั้ง Google และ Facebook มีระบบการค้นหารูปภาพและเรื่องราวต่างๆ จาก Tag และ Tag เหล่านี้จะเป็นอีก 1 ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ Google และ Facebook ค้นหาสินค้าของคุณเจออย่างแน่นอน


ที่มา : seller.weloveshopping

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม