21 ธ.ค. 2560

507

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน by seo-winner.com

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน


หลายคนคงยังไม่รู้จักว่าเจ้า Google Adwords นี้นั้นคืออะไร หรืออาจรู้เพียงแค่ว่ายังไงมันก็คือบริการที่เกี่ยวข้องกับ Google อย่างแน่นอน และบริการของ Google ในตอนนี้นั้นก็ครอบคลุมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและอื่นๆ อย่างหลากหลาย และอาจเพื่อต้องการตอบสนองผู้ใช้งาน Google ให้ได้รับบริการที่ครอบคลุมมากที่สุด

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน Google ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราขายกระเป๋า แน่นอนว่าเราก็ต้องอยากให้เว็บไซต์ของเรานั้นเป็นเว็บไซต์แรกๆ หรืออยู่ในอันดับต้นๆ หลังจากที่ทำการค้นหา เมื่อต้องการให้เว็บไซต์ขายสินค้าของเราอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ต้องใช้บริการ Google Adwords นั่นคือระบบของการประมูลซึ่งเราจะต้องประมูลราคา Keywords นั้นเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด หากในกรณีที่ Keywords มีการแข่งขันสูงราคาในการประมูลก็จะสูงตามไปด้วย

Google Adwords คือหนทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของเราอย่างก้าวกระโดด นั่นเป็นเพราะคนที่ได้เข้ามาค้นหาในเว็บ Google นั้นจะมี Demand ที่ค่อนข้างสูง ส่งผลให้โอกาสที่จะได้รับยอดขายนั้นมีมากขึ้น โดยการที่จะประสบความสำเร็จบน Google Adwords นั้นก็มีองค์ประกอบอยู่หลากหลาย แต่จะมีส่วนหลักดังนี้
1. Keyword - เลือก Keyword ให้ตรงกับเว็บไซต์และกลุ่มธุรกิจ เป็น Keyword ที่มี demand มีความต้องการ
2. Banner - ที่แสดงบนเว็บไซต์ต้องชักจูง ดึงดุด และมีความน่าสนใจให้คนเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา และต้องมี Keyword หลักอยู่ในนั้นด้วย
3. Landding Page - หน้าโฆษณาที่มีคนคลิกแล้วย้ายมาที่เว็บไซต์ของเรา และหน้าเว็บของเรานั้นต้องสามารถทำหน้าที่ปิดการขายได้ และทำเป้าหมายของธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้

ข้อดีของ Google Adwords
1.เลือกกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ

เพราะปัจจัยที่สำคัญในการทำตลาดออนไลน์คือการนำเสนอสินค้าและบริการไปยังกลุ่มลูกค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และสินค้าที่ต้องการและทำการค้นหาอยู่นั้นก็มาจาก Keyword ที่ใช้ค้นหาอยู่นั่นเอง โดยกลุ่มเป้าหมายนั้นอาจเป็นกลุ่มเป้าหมายตาม Location, ตาม Keyword, ตามช่วงวันเวลา เป็นต้น

2.เสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาเท่านั้น
โดยการจ่ายค่าโฆษณา Banner, Website หรือทั่วๆ ไปนั้นอาจคิดราคาเป้นรายเดือน ไม่ได้สนใจว่าจะมีคนเห็นมากหรือน้อย หรืออย่างไร ในบางครั้งอาจไม่ได้ส่งผลดีต่อธุรกิจหรือว่าอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร แต่ระบบของ Google Adwords จะเก็บค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเราเท่านั้น เปรียบเสมือนกับเราจะเสียเงินค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนเดินเข้ามาในร้าน เดินมาชมของในร้านของเราแล้วเท่านั้น

3.มีการเก็บสถิติ
การลงโฆษณาส่วนใหญ่จะไม่มีการเก็บสถิติ แต่ต่างจาก Google Adwords จะทำให้เราสามารถรู้ประสิทธิภาพของโฆษณาได้ เช่น ใน 1 วันมีคนเห็นโฆษณาของเราเท่าไหร่ และมีคนคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรากี่คน ก็จะสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ว่าโฆษณาของเรานั้นมีความน่าดึงดูดหรือมีความน่าสนใจหรือไม่ หรือช่วงเวลาใดที่มีคนเข้าชมโฆษณาของเรามากที่สุด เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้ล้วนสามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อจัดทำโฆษณาให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภคมากที่สุด 

4.บริหารงบโฆษณาได้ตามความเหมาะสม
การลงโฆษณากับ Google Adwords นั้นสามารถกำหนดงบประมาณ ต่อวัน ต่อเดือนได้ วันละ 300 บาท เดือนละ 15,000 บาท เป็นต้น

5.ได้ผลเร็ว
เพราะการลงโฆษณา Google Adwords นั้นได้ผลเร็วมาก เนื่องจากว่ามีคนต้องการสินค้าและบริการของเรา และมีคนใช้ Google เป็น Search Engine อยู่เสมอ จึงไม่แปลกและไม่ผิดหวังที่ได้ลงโฆษณากับ Google Adwords นั่นเอง

เมื่อรู้ดังนี้แล้วควรเลือกการโปรโมทและการทำโฆษณาให้เหมาะสมกับประเภทและธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์และความต้องการเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจ ไม่เสียเงินทิ้งโดยเปล่าประโยชน์


ที่มา : adsone, ads-now

บทความ

SEO คือ

SEO คือ

SEO คือ การทำอันดับของเว็บไซต์เพื่อให้ไปแสดงอยู่ในหน้าแรกของผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการเติบโตขององค์กร

SEO กับการเติบโตขององค์กร

การทำธุรกิจในปัจจุบันนี้ต่างต้องให้ความสำคัญกับการทำ SEO เพื่อเป็นการโปรโมทและทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่รู้จักของกลุ่มผู้บริโภค โดยเราจะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นองค์กรเล็กหรือใหมญ่ก็ต่างล้วนแล้วแต่มีความต้องการที่จะทำ SEO เพื่อหวังว่าการทำงานของ SEO จะช่วยให้ธ ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

3 เรื่องสำคัญที่มีผลต่อการทำ SEO

เพราะในเรื่องของการทำ SEO นั้น หากลองศึกษาอย่างละเอียดก็จะพบกับรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคำศัพท์หรือเทคนิคที่ต่างคนต่างสะสมมาต่างกัน อีกทั้งยังอาจเป็นที่เข้าใจได้ยากสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอีกด้วย แต่สำหนับบทความนี้จะแยกเรื่องของ SEO ออกใ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ Remarketing คืออะไร

การทำ Remarketing คืออะไร

เพราะการทำการตลาดในหลากหลายรูปแบบนั้นมีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน การแข่งขันนำเสนอสินค้ารูปแบบต่างๆ ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้านั้นได้หันมาสนใจสินค้าของเรามากกว่าสินค้าของคู่แข่งนั่นเอง อีกทั้งปัจจุบันที่มีการแข่งขัวนในเรื่องของการทำการตลาดสู ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนจบ)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

14 เทคนิค ปรับ on-page SEO เพื่ออันดับที่ดีขึ้น (ตอนที่ 1)

เพราะส่วนหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญของการทำ SEO นั่นคือการทำ On-Page SEO และยังเป็นส่วนที่มีความเกี่ยวข้องกับหลายส่วนอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวิธีการเขียน เนื้อหา ส่วนของบทความ คำบรรยายภาพ รวมไปถึงการออกแบบวางโครงสร้างของเว็บไซต์ เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

5 เทคนิคทำ SEO ง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที

โครงสร้างเว็บไซต์ เนื้อหา ลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ถือเป็นสามปัจจัยที่สำคัญอย่างมากในการทำ SEO และอีกหนึ่งสิ่งที่ Google ได้ให้ความสำคัญนั่นคือ User ที่เข้ามาใช้งานในเว็บไซต์ เมื่อ User ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่มีประโยชน์ เ ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine ผู้ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อสินค้าของคนยุคใหม่

Search Engine ผู้ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อสินค้าของคนยุคใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ธุรกิจต่างๆ ได้เข้าสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น และอีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้กลับมาจากช่องทางต่างๆ ก็เป็นผลที่น่าชื่นชมจึงส่งผลให้ใครๆ ก็ต่างหันมาที่ช่องทางออนไลน์เหล่านี้เอง และการเข้าถึงสินค้าในปัจจุบันนั้นมีการเข้าผ่าน Search Engine เป็นช่องทางหล ... อ่านเพิ่มเติม

การเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาเว็บไซต์ด้วย Google Adwords

การเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาเว็บไซต์ด้วย Google Adwords

ถึงแม้ว่า Google adwords จะมีการอัปเดตฟีเจอร์หรือเปลี่ยนแปลงสิ่งอื่นใดไปก็ตาม แต่มีสิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงและให้ความสำคัญอยู่เสมอมานั่นคือ Keyword เจ้า Keyword นี้จะมีความสำคัญโฆษณาในเครือข่ายการค้นหา ดังนั้นเมื่อมีการเลือกใช้ Keyword ในการทำโฆษณาไม่ว่าจ ... อ่านเพิ่มเติม