21 ธ.ค. 2560

908

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน by seo-winner.com

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน


หลายคนคงยังไม่รู้จักว่าเจ้า Google Adwords นี้นั้นคืออะไร หรืออาจรู้เพียงแค่ว่ายังไงมันก็คือบริการที่เกี่ยวข้องกับ Google อย่างแน่นอน และบริการของ Google ในตอนนี้นั้นก็ครอบคลุมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและอื่นๆ อย่างหลากหลาย และอาจเพื่อต้องการตอบสนองผู้ใช้งาน Google ให้ได้รับบริการที่ครอบคลุมมากที่สุด

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน Google ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราขายกระเป๋า แน่นอนว่าเราก็ต้องอยากให้เว็บไซต์ของเรานั้นเป็นเว็บไซต์แรกๆ หรืออยู่ในอันดับต้นๆ หลังจากที่ทำการค้นหา เมื่อต้องการให้เว็บไซต์ขายสินค้าของเราอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ต้องใช้บริการ Google Adwords นั่นคือระบบของการประมูลซึ่งเราจะต้องประมูลราคา Keywords นั้นเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด หากในกรณีที่ Keywords มีการแข่งขันสูงราคาในการประมูลก็จะสูงตามไปด้วย

Google Adwords คือหนทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของเราอย่างก้าวกระโดด นั่นเป็นเพราะคนที่ได้เข้ามาค้นหาในเว็บ Google นั้นจะมี Demand ที่ค่อนข้างสูง ส่งผลให้โอกาสที่จะได้รับยอดขายนั้นมีมากขึ้น โดยการที่จะประสบความสำเร็จบน Google Adwords นั้นก็มีองค์ประกอบอยู่หลากหลาย แต่จะมีส่วนหลักดังนี้
1. Keyword - เลือก Keyword ให้ตรงกับเว็บไซต์และกลุ่มธุรกิจ เป็น Keyword ที่มี demand มีความต้องการ
2. Banner - ที่แสดงบนเว็บไซต์ต้องชักจูง ดึงดุด และมีความน่าสนใจให้คนเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา และต้องมี Keyword หลักอยู่ในนั้นด้วย
3. Landding Page - หน้าโฆษณาที่มีคนคลิกแล้วย้ายมาที่เว็บไซต์ของเรา และหน้าเว็บของเรานั้นต้องสามารถทำหน้าที่ปิดการขายได้ และทำเป้าหมายของธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้

ข้อดีของ Google Adwords
1.เลือกกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ

เพราะปัจจัยที่สำคัญในการทำตลาดออนไลน์คือการนำเสนอสินค้าและบริการไปยังกลุ่มลูกค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และสินค้าที่ต้องการและทำการค้นหาอยู่นั้นก็มาจาก Keyword ที่ใช้ค้นหาอยู่นั่นเอง โดยกลุ่มเป้าหมายนั้นอาจเป็นกลุ่มเป้าหมายตาม Location, ตาม Keyword, ตามช่วงวันเวลา เป็นต้น

2.เสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาเท่านั้น
โดยการจ่ายค่าโฆษณา Banner, Website หรือทั่วๆ ไปนั้นอาจคิดราคาเป้นรายเดือน ไม่ได้สนใจว่าจะมีคนเห็นมากหรือน้อย หรืออย่างไร ในบางครั้งอาจไม่ได้ส่งผลดีต่อธุรกิจหรือว่าอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร แต่ระบบของ Google Adwords จะเก็บค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเราเท่านั้น เปรียบเสมือนกับเราจะเสียเงินค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนเดินเข้ามาในร้าน เดินมาชมของในร้านของเราแล้วเท่านั้น

3.มีการเก็บสถิติ
การลงโฆษณาส่วนใหญ่จะไม่มีการเก็บสถิติ แต่ต่างจาก Google Adwords จะทำให้เราสามารถรู้ประสิทธิภาพของโฆษณาได้ เช่น ใน 1 วันมีคนเห็นโฆษณาของเราเท่าไหร่ และมีคนคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรากี่คน ก็จะสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ว่าโฆษณาของเรานั้นมีความน่าดึงดูดหรือมีความน่าสนใจหรือไม่ หรือช่วงเวลาใดที่มีคนเข้าชมโฆษณาของเรามากที่สุด เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้ล้วนสามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อจัดทำโฆษณาให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภคมากที่สุด 

4.บริหารงบโฆษณาได้ตามความเหมาะสม
การลงโฆษณากับ Google Adwords นั้นสามารถกำหนดงบประมาณ ต่อวัน ต่อเดือนได้ วันละ 300 บาท เดือนละ 15,000 บาท เป็นต้น

5.ได้ผลเร็ว
เพราะการลงโฆษณา Google Adwords นั้นได้ผลเร็วมาก เนื่องจากว่ามีคนต้องการสินค้าและบริการของเรา และมีคนใช้ Google เป็น Search Engine อยู่เสมอ จึงไม่แปลกและไม่ผิดหวังที่ได้ลงโฆษณากับ Google Adwords นั่นเอง

เมื่อรู้ดังนี้แล้วควรเลือกการโปรโมทและการทำโฆษณาให้เหมาะสมกับประเภทและธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์และความต้องการเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจ ไม่เสียเงินทิ้งโดยเปล่าประโยชน์


ที่มา : adsone, ads-now

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม