21 ธ.ค. 2560

132

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน by seo-winner.com

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน


หลายคนคงยังไม่รู้จักว่าเจ้า Google Adwords นี้นั้นคืออะไร หรืออาจรู้เพียงแค่ว่ายังไงมันก็คือบริการที่เกี่ยวข้องกับ Google อย่างแน่นอน และบริการของ Google ในตอนนี้นั้นก็ครอบคลุมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและอื่นๆ อย่างหลากหลาย และอาจเพื่อต้องการตอบสนองผู้ใช้งาน Google ให้ได้รับบริการที่ครอบคลุมมากที่สุด

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน Google ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราขายกระเป๋า แน่นอนว่าเราก็ต้องอยากให้เว็บไซต์ของเรานั้นเป็นเว็บไซต์แรกๆ หรืออยู่ในอันดับต้นๆ หลังจากที่ทำการค้นหา เมื่อต้องการให้เว็บไซต์ขายสินค้าของเราอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ต้องใช้บริการ Google Adwords นั่นคือระบบของการประมูลซึ่งเราจะต้องประมูลราคา Keywords นั้นเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด หากในกรณีที่ Keywords มีการแข่งขันสูงราคาในการประมูลก็จะสูงตามไปด้วย

Google Adwords คือหนทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของเราอย่างก้าวกระโดด นั่นเป็นเพราะคนที่ได้เข้ามาค้นหาในเว็บ Google นั้นจะมี Demand ที่ค่อนข้างสูง ส่งผลให้โอกาสที่จะได้รับยอดขายนั้นมีมากขึ้น โดยการที่จะประสบความสำเร็จบน Google Adwords นั้นก็มีองค์ประกอบอยู่หลากหลาย แต่จะมีส่วนหลักดังนี้
1. Keyword - เลือก Keyword ให้ตรงกับเว็บไซต์และกลุ่มธุรกิจ เป็น Keyword ที่มี demand มีความต้องการ
2. Banner - ที่แสดงบนเว็บไซต์ต้องชักจูง ดึงดุด และมีความน่าสนใจให้คนเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา และต้องมี Keyword หลักอยู่ในนั้นด้วย
3. Landding Page - หน้าโฆษณาที่มีคนคลิกแล้วย้ายมาที่เว็บไซต์ของเรา และหน้าเว็บของเรานั้นต้องสามารถทำหน้าที่ปิดการขายได้ และทำเป้าหมายของธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้

ข้อดีของ Google Adwords
1.เลือกกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ

เพราะปัจจัยที่สำคัญในการทำตลาดออนไลน์คือการนำเสนอสินค้าและบริการไปยังกลุ่มลูกค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และสินค้าที่ต้องการและทำการค้นหาอยู่นั้นก็มาจาก Keyword ที่ใช้ค้นหาอยู่นั่นเอง โดยกลุ่มเป้าหมายนั้นอาจเป็นกลุ่มเป้าหมายตาม Location, ตาม Keyword, ตามช่วงวันเวลา เป็นต้น

2.เสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาเท่านั้น
โดยการจ่ายค่าโฆษณา Banner, Website หรือทั่วๆ ไปนั้นอาจคิดราคาเป้นรายเดือน ไม่ได้สนใจว่าจะมีคนเห็นมากหรือน้อย หรืออย่างไร ในบางครั้งอาจไม่ได้ส่งผลดีต่อธุรกิจหรือว่าอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร แต่ระบบของ Google Adwords จะเก็บค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเราเท่านั้น เปรียบเสมือนกับเราจะเสียเงินค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนเดินเข้ามาในร้าน เดินมาชมของในร้านของเราแล้วเท่านั้น

3.มีการเก็บสถิติ
การลงโฆษณาส่วนใหญ่จะไม่มีการเก็บสถิติ แต่ต่างจาก Google Adwords จะทำให้เราสามารถรู้ประสิทธิภาพของโฆษณาได้ เช่น ใน 1 วันมีคนเห็นโฆษณาของเราเท่าไหร่ และมีคนคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรากี่คน ก็จะสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ว่าโฆษณาของเรานั้นมีความน่าดึงดูดหรือมีความน่าสนใจหรือไม่ หรือช่วงเวลาใดที่มีคนเข้าชมโฆษณาของเรามากที่สุด เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้ล้วนสามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อจัดทำโฆษณาให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภคมากที่สุด 

4.บริหารงบโฆษณาได้ตามความเหมาะสม
การลงโฆษณากับ Google Adwords นั้นสามารถกำหนดงบประมาณ ต่อวัน ต่อเดือนได้ วันละ 300 บาท เดือนละ 15,000 บาท เป็นต้น

5.ได้ผลเร็ว
เพราะการลงโฆษณา Google Adwords นั้นได้ผลเร็วมาก เนื่องจากว่ามีคนต้องการสินค้าและบริการของเรา และมีคนใช้ Google เป็น Search Engine อยู่เสมอ จึงไม่แปลกและไม่ผิดหวังที่ได้ลงโฆษณากับ Google Adwords นั่นเอง

เมื่อรู้ดังนี้แล้วควรเลือกการโปรโมทและการทำโฆษณาให้เหมาะสมกับประเภทและธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์และความต้องการเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจ ไม่เสียเงินทิ้งโดยเปล่าประโยชน์


ที่มา : adsone, ads-now

บทความ

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

เมื่อมีคนทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้นในสังคม แน่นอนว่าเราก็ต้องมีคู่แข่งมากตามไปด้วย การที่เราจะทำให้ธุรกิจที่เกิดใหม่นั้นเป็นที่รู้จักและติดอันดับการค้นหาในลำดับต้นของ Google ดังนั้นจึงไม่แปลกที่นักการตลาดจะหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกับการทำ Online Marketing กันม ... อ่านเพิ่มเติม

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO ถือเป็นช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ โปรโมทสินค้า ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็สามารถใช้วิธีการทำ SEO เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้เช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าความเป็น OTOP นั้นจะมีความแตกต่างกันในแต่ละตำบล แต่ความเหมือนในสินค้าก็อาจมีได้เช่นเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

หลายคนต่างรู้ว่าการทำ SEO นั้นมักจะส่งผลดีต่อธุรกิจ แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ได้รับนั้นมีข้อดีต่อธุรกิจของเราอย่างไรบ้าง และสิ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่ธุรกิจจะได้รับจากการทำ SEO นอกจากนั้นยังเป็นข้อมูลที่เหมาะกับผู้ที่สนใจอยากจะทำธุรกิจอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

ิแม้ว่าการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจ เรากลับพบว่าหลายธุรกิจยังไม่ใส่ใจในการทำ SEO เท่าที่ควร หรืออาจไม่ใส่ใจในการทำเพียงเพราะว่าไม่รู้จะทำอย่างไร หรือทำไม่เป็นนั่นเอง สิ่งที่เราต้องรู้ก่อนคือ การทำธุรกิจไม่ได้หมายความว่าเรานั้นจะต้องรู้ทุกเรื่องที่เร ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

ยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เรียกได้ว่าสามารถครองใจผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้เกือบทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีบัญชีการใช้งานที่สูงเพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเท่าตัว จากสิ่งนี้ก็สามารถทำให้เราเห็นได้ว่าคนไทยได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตประจำวันแล้ว ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน ... อ่านเพิ่มเติม