21 ธ.ค. 2560

730

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน by seo-winner.com

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน


หลายคนคงยังไม่รู้จักว่าเจ้า Google Adwords นี้นั้นคืออะไร หรืออาจรู้เพียงแค่ว่ายังไงมันก็คือบริการที่เกี่ยวข้องกับ Google อย่างแน่นอน และบริการของ Google ในตอนนี้นั้นก็ครอบคลุมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและอื่นๆ อย่างหลากหลาย และอาจเพื่อต้องการตอบสนองผู้ใช้งาน Google ให้ได้รับบริการที่ครอบคลุมมากที่สุด

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน Google ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราขายกระเป๋า แน่นอนว่าเราก็ต้องอยากให้เว็บไซต์ของเรานั้นเป็นเว็บไซต์แรกๆ หรืออยู่ในอันดับต้นๆ หลังจากที่ทำการค้นหา เมื่อต้องการให้เว็บไซต์ขายสินค้าของเราอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ต้องใช้บริการ Google Adwords นั่นคือระบบของการประมูลซึ่งเราจะต้องประมูลราคา Keywords นั้นเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด หากในกรณีที่ Keywords มีการแข่งขันสูงราคาในการประมูลก็จะสูงตามไปด้วย

Google Adwords คือหนทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของเราอย่างก้าวกระโดด นั่นเป็นเพราะคนที่ได้เข้ามาค้นหาในเว็บ Google นั้นจะมี Demand ที่ค่อนข้างสูง ส่งผลให้โอกาสที่จะได้รับยอดขายนั้นมีมากขึ้น โดยการที่จะประสบความสำเร็จบน Google Adwords นั้นก็มีองค์ประกอบอยู่หลากหลาย แต่จะมีส่วนหลักดังนี้
1. Keyword - เลือก Keyword ให้ตรงกับเว็บไซต์และกลุ่มธุรกิจ เป็น Keyword ที่มี demand มีความต้องการ
2. Banner - ที่แสดงบนเว็บไซต์ต้องชักจูง ดึงดุด และมีความน่าสนใจให้คนเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา และต้องมี Keyword หลักอยู่ในนั้นด้วย
3. Landding Page - หน้าโฆษณาที่มีคนคลิกแล้วย้ายมาที่เว็บไซต์ของเรา และหน้าเว็บของเรานั้นต้องสามารถทำหน้าที่ปิดการขายได้ และทำเป้าหมายของธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้

ข้อดีของ Google Adwords
1.เลือกกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ

เพราะปัจจัยที่สำคัญในการทำตลาดออนไลน์คือการนำเสนอสินค้าและบริการไปยังกลุ่มลูกค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และสินค้าที่ต้องการและทำการค้นหาอยู่นั้นก็มาจาก Keyword ที่ใช้ค้นหาอยู่นั่นเอง โดยกลุ่มเป้าหมายนั้นอาจเป็นกลุ่มเป้าหมายตาม Location, ตาม Keyword, ตามช่วงวันเวลา เป็นต้น

2.เสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาเท่านั้น
โดยการจ่ายค่าโฆษณา Banner, Website หรือทั่วๆ ไปนั้นอาจคิดราคาเป้นรายเดือน ไม่ได้สนใจว่าจะมีคนเห็นมากหรือน้อย หรืออย่างไร ในบางครั้งอาจไม่ได้ส่งผลดีต่อธุรกิจหรือว่าอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร แต่ระบบของ Google Adwords จะเก็บค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเราเท่านั้น เปรียบเสมือนกับเราจะเสียเงินค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนเดินเข้ามาในร้าน เดินมาชมของในร้านของเราแล้วเท่านั้น

3.มีการเก็บสถิติ
การลงโฆษณาส่วนใหญ่จะไม่มีการเก็บสถิติ แต่ต่างจาก Google Adwords จะทำให้เราสามารถรู้ประสิทธิภาพของโฆษณาได้ เช่น ใน 1 วันมีคนเห็นโฆษณาของเราเท่าไหร่ และมีคนคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรากี่คน ก็จะสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ว่าโฆษณาของเรานั้นมีความน่าดึงดูดหรือมีความน่าสนใจหรือไม่ หรือช่วงเวลาใดที่มีคนเข้าชมโฆษณาของเรามากที่สุด เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้ล้วนสามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อจัดทำโฆษณาให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภคมากที่สุด 

4.บริหารงบโฆษณาได้ตามความเหมาะสม
การลงโฆษณากับ Google Adwords นั้นสามารถกำหนดงบประมาณ ต่อวัน ต่อเดือนได้ วันละ 300 บาท เดือนละ 15,000 บาท เป็นต้น

5.ได้ผลเร็ว
เพราะการลงโฆษณา Google Adwords นั้นได้ผลเร็วมาก เนื่องจากว่ามีคนต้องการสินค้าและบริการของเรา และมีคนใช้ Google เป็น Search Engine อยู่เสมอ จึงไม่แปลกและไม่ผิดหวังที่ได้ลงโฆษณากับ Google Adwords นั่นเอง

เมื่อรู้ดังนี้แล้วควรเลือกการโปรโมทและการทำโฆษณาให้เหมาะสมกับประเภทและธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์และความต้องการเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจ ไม่เสียเงินทิ้งโดยเปล่าประโยชน์


ที่มา : adsone, ads-now

บทความ

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม