12 ก.ย. 2561

515

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog by seo-winner.com

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog


การเปลี่ยนแปลงของ Facebook ที่ส่งผลให้เกิดงานที่ยากขึ้นสำหรับนักการตลาดทั้งหลาย ในบางครั้งต้องมีการเสียค่าจ่ายใช้ในการทำการตลาดมากขึ้นแต่ยังให้ผลลัพธ์ที่เท่าเดิม แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลายในการทำแต่สำหรับในวันนี้จะพามาทำ Content ในรูปแบบของ Blog ที่จะช่วยสร้างฐานลูกค้า เป็นการเล่าเรื่องและแชร์เรื่องราวต่างๆ ที่ให้ควมเป็นมิตรและไม่เป็นทางการมากจนต้องรู้สึกอึดอัด และประโยชน์ 5 ข้อต่อไปนี้จะช่วยเกิดประโยชน์กับ SME อย่างไรบ้าง

1.ช่วยเพิ่ม Web Traffic
การทำ Content จะช่วยเพิ่ม Traffic ได้ เพราะข้อมูลที่อยู่ในคอนเทนต์นั้นประกอบด้วย Keyword ที่สำคัญที่จะช่วยให้เกิด SEO กับ Content เหล่านั้นของเรา อีกทั้งเราอาจมีการค้นข้อมูลเกี่ยวกับคีย์เวิร์ดเหล่านั้นแล้วด้วยว่ามีคำใดที่จะทำให้เกิด SEO ที่สุงสุดอีกด้วย นั่นหมายความว่าหาก Content ของเรานั้นดีและมี SEO ที่ถูกต้องก็จะช่วยให้ Content สามารถติดอันดับในการค้นหาได้ และอรกประโยชน์หนึ่งของการทำ Blog คือจะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นมี Content ที่สดใหม่อยู่เสมอ เพราะGoogle เองนั้นจะทำนิยมในการเอาเนื้อหาใหม่ ๆ มาติด Google Search และหากเราทำบ่อยขึ้น เนื้อหาของเรานั้นก็อาจถูก Google Index และมีผลการค้นหาแบบ Organic ที่จะช่วยให้ประโยชน์กับเว็บไซต์และธุรกิจของเราอย่างมาก

2.สร้างความน่าเชื่อถือ
เมื่อเราให้ความสำคัญกับการเล่าเรื่อง ทำให้เรื่องราวของแบรนด์แบะสินค้านั้นเกิดความน่าประทับใจ ใส่ใจในการเล่าเรื่องให้มากขึ้น กลุ่มผู้บริโภคอาจมีการมองแบรนด์ของเรานั้นแตกต่างออกไป เริ่มรู้สึกว่าแบรนด์ของเรานั้นให้ความสำคัญกับการค้นหาและนำเสนอข้อมูล และยิ่งไปกว่านั้นหากเนื้อหาข้อมูลของเรามีประโยชน์และน่าสนใจ รวมไปถึงการให้ความรู้ที่ไม่สามารถหาอ่านได้จากที่ไหน ก็จะช่วยให้มีผู้ติดตาม Content จากแบรนด์ของเรามากขึ้นอีกด้วย และการตอบคำถาม ข้อสงสัยของแบรนด์ ในเรื่องต่างๆ ซึ่งจะทำให้การทำลักษณะนี้ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรกับแบรนด์ และต้องการที่จะซื้อสินค้าและติดตามแบรนด์ของเราเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

3.สามารถเผยแพร่ Content ไปยังช่องทางอื่นได้ดีขึ้น
เพราะการทำ Blog ทุกๆ วันจะช่วยให้มี Resource ที่จะต่อยอดการทำ Content และส่งไปยัง Social Media Platform หรือ Publisher ที่จะช่วยเผยแพร่ Content ของเราให้มีคนสนใจมากขึ้น  และการทำ Content Blog นี้จะทำให้มีผู้กลับมาที่เว็บไซต์ของเรามากขึ้นอีก หรือการเชื่อมโยง Social Media เพื่อเป็นการเพิ่มการพูดคุยกับกลุ่มผู้บริโภค เสริมสร้างภาพลักษณ์และความเชี่ยวชาญผ่าน Social Media ต่างๆ ถ้าเช่นกันเราอาจไม่จำเป็นต้องเสียเงินโฆษณาหากเนื้อหาของเราดีและไม่เหมือนใคร 

4.สร้าง Persinal Touch 
การเขียน Blog อย่างไม่เป็นทางการจะช่วยให้ผู้อ่านเกิดความเป็นมิตรมากขึ้น การที่ทำให้ Blog นั้นถูกกล่าวถึงหรือแชร์ไปอย่างแพร่หลายเหล่านี้ช่วยให้เกิดเป็นปฏิสัมพันธ์ต่างๆ ตามมาอย่างมากมายและทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าและเชื่อมต่อกันได้อย่างง่ายดายมากขึ้นด้วย สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในแบรนด์ ในอนาคตอาจมีแนวโน้มซื้อสินค้าของเราอีกครั้งและตลอดไป ซึ่งจะให้ความแตกต่างกับแบรนด์ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญหรือตอบคำถามข้อสงสัยใดๆ ของลูกค้าเลย

5.ช่วยสร้าง Inbound Link
เมื่อเราสร้าง Content ที่มีประโยชน์และน่าสนใจ อาจทำให้มีผู้ที่สนใจและต้องการที่จะนำ Content ของเรานั้นไปเป็น Reference ในการเขียนงานก็เป็นได้ และด้วยระบบ Blog ที่จะช่วยให้เนื้อหาของเรานั้นถูกลิงก์จากที่อื่นๆ มากมายและทำให้ได้รับ Referral Traffic จากเว็บอื่นๆ เพิ่มเติม เมื่อเป็นเช่นนี้ Bot ของ Google จะจับลิงก์ Blog ของเราเพื่อแจ้งกับ Google ว่าลิงก์ของเรานั้นมีประโยชน์ ส่งผลให้ Blog ของเราติด Google Search ได้อีกด้วย

บางครั้งการทำการตลาดรูปแบบเดิม นั้นอาจจะไม่ได้ผลเสมอไป เมื่อเราจะต้องคล้อยตามรูปแบบและความทันสมัยในสังคม เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจในสินค้า และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งคุณค่าของบทความที่เราได้สร้างขึ้นจะช่วยดึงดูดผู้บริโภค และเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในการตลาดยุคดิจิทัล Digital Marketing นี้ด้วยที่มา : marketingoops

บทความ

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

เว็บติดอันดับที่ต้องการเเล้ว หยุดทำ SEO เลยได้ไหม ?

หากทำ SEO ไปได้สักพักเเล้วได้อันดับตามต้องการยังจำเป็นต้องเสียเงินทำ SEO อยู่หรือไม่วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน ... อ่านเพิ่มเติม

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

รวมเทคนิค SEO ที่ห้ามทำ! เพราะมันล้าสมัยไปเเล้ว

การทำ SEO นั้นจำเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจออนไลน์ เพราะธุรกิจต่างๆมีการเเข่งขันกันอย่างมาก ยิ่งคะเเนน SEO ดีมากเท่าไหร่ อันดับก็ดีมากขึ้นในหน้า Search engine เเละยิ่งอันดับนี้ดีมากเท่าไหร่ก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้คนจะเห็นเว็บไซต์ของคุณมากเท่านั้น ซึ่งเป็นโอ ... อ่านเพิ่มเติม

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ฮันแน่!! คิดว่า Backlink หมดความสำคัญเเล้วหรอ

ในการสร้าง Traffic ให้เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปัจจุบันมีวิธีมากมายหลายแบบ แต่ในอดีตหนึ่งในวิธีที่เป็นที่รู้จัก เเละนิยมเป็นอย่างมากคือการ สร้าง Backlink หากจะกล่าวโดยสั้นๆ การสร้าง Backlink ก็เปรียบเสมือนการให้เครดิต หรือการให้คะเเนนจากคนทำเว็บด้วยกันนั้นเ ... อ่านเพิ่มเติม

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time หนึ่งปัจจัยสำคัญในการทำ SEO

Dwell Time เป็นส่วนประกอบสำคัญต่อ SEO อีกหนึ่งปัจจัย เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ทราบหรือยังไม่เคยได้ยิน ไม่เพียงเเค่ในประเทศไทย ยังมีอีกหลายประเทศที่ Dwell Timeยังไม่เป็นที่รู้จัก เนื่องจากยังใหม่อยู่เเละยังไม่ชัดเจน เเละในวันนี้ทางเราจึงขอนำข้อมูลมาให้ทุกท ... อ่านเพิ่มเติม

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ยิงโฆษณา Facebook ช่วงเวลาไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการลงโฆษณาในเเต่ละช่วงเวลานั้น จะให้ผลลัพธิ์ที่แตกต่างกันออกไป เเละการใช้เงินในการลงโฆณาเพื่อให้มีผลลัพทธิ์ที่คงที่จึงจำจเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นเพื่อหาเป็นการประหยัดงบประมาน จึกควรที่จะหาช่วงเวลาในการลงโฆษณาเพื่อให้ผลลัพทธิ์ออกมาดีที่ ... อ่านเพิ่มเติม

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

DoFollow ยังสำคัญอยู่ไหมสำหรับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมีอยู่มากมายหลายวิธี หลายคนถกเถียงกันว่าวิธีไหนดีกว่ากัน วิธีไหนที่ถูกหรือผิด หนึ่งในหัวข้อที่มีการโต้เถียงกันก็คือ การระบุ Do Follow เเละ No Follow ว่าสิ่งนี่ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ มีผลกับ SEO หรือไม่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอ ไปดูก ... อ่านเพิ่มเติม

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

Conversion คืออะไร ทำไมคนทำ SEO ต้องรู้

​Conversion คือสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก โดยอาจจะลืมไปว่ามันยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ ซึ่งยังมีผลกับการทำโฆษณาออนไลน์ผ่าน ช่องทางอย่าง Google หรือ Facebook โดย Conversion มีคำจำกัดความที่ไม่ตายตัวขึ้นอยู่กับการใช้งานเเละธุรกิจนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords ยังสำคัญไหมหากเว็บไซต์มีอันดับที่ดีเเล้ว

Google AdWords เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการทำโฆษนาออนไลน์ โดนปกติเเล้วการสร้าง Trffic ให้เว็บไซต์ธุรกิจส่วนมาก มักจะเป็นการทำ SEO ควบคู่ไปกับ Google AdWords เเละเมื่อถึงจุด จุดหนึ่งที่ SEO สามารถทำอันดับได้ดีตามเป้าหมายที่ควรจะเป็นเเล้ว มักเกิดคำถามว่า ... อ่านเพิ่มเติม

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

รู้จัก On-Page SEO’s Checklist ในปี2019

การทำ SEO จุดประสงค์คือการเพิ่มผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ แต่จะทำได้นั้นอันดับ SEO ต้องดี ผู้ที่มีหน้าที่จัดอันดับคือ Google นั้นเอง เเละกล่าวง่ายๆคือการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพนั้นก็มีเว็บไซต์ที่ถูกหลักของ Google ด้วยวันนี้เราจะขอนำเ ... อ่านเพิ่มเติม