12 ก.ย. 2561

300

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog by seo-winner.com

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog


การเปลี่ยนแปลงของ Facebook ที่ส่งผลให้เกิดงานที่ยากขึ้นสำหรับนักการตลาดทั้งหลาย ในบางครั้งต้องมีการเสียค่าจ่ายใช้ในการทำการตลาดมากขึ้นแต่ยังให้ผลลัพธ์ที่เท่าเดิม แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลายในการทำแต่สำหรับในวันนี้จะพามาทำ Content ในรูปแบบของ Blog ที่จะช่วยสร้างฐานลูกค้า เป็นการเล่าเรื่องและแชร์เรื่องราวต่างๆ ที่ให้ควมเป็นมิตรและไม่เป็นทางการมากจนต้องรู้สึกอึดอัด และประโยชน์ 5 ข้อต่อไปนี้จะช่วยเกิดประโยชน์กับ SME อย่างไรบ้าง

1.ช่วยเพิ่ม Web Traffic
การทำ Content จะช่วยเพิ่ม Traffic ได้ เพราะข้อมูลที่อยู่ในคอนเทนต์นั้นประกอบด้วย Keyword ที่สำคัญที่จะช่วยให้เกิด SEO กับ Content เหล่านั้นของเรา อีกทั้งเราอาจมีการค้นข้อมูลเกี่ยวกับคีย์เวิร์ดเหล่านั้นแล้วด้วยว่ามีคำใดที่จะทำให้เกิด SEO ที่สุงสุดอีกด้วย นั่นหมายความว่าหาก Content ของเรานั้นดีและมี SEO ที่ถูกต้องก็จะช่วยให้ Content สามารถติดอันดับในการค้นหาได้ และอรกประโยชน์หนึ่งของการทำ Blog คือจะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นมี Content ที่สดใหม่อยู่เสมอ เพราะGoogle เองนั้นจะทำนิยมในการเอาเนื้อหาใหม่ ๆ มาติด Google Search และหากเราทำบ่อยขึ้น เนื้อหาของเรานั้นก็อาจถูก Google Index และมีผลการค้นหาแบบ Organic ที่จะช่วยให้ประโยชน์กับเว็บไซต์และธุรกิจของเราอย่างมาก

2.สร้างความน่าเชื่อถือ
เมื่อเราให้ความสำคัญกับการเล่าเรื่อง ทำให้เรื่องราวของแบรนด์แบะสินค้านั้นเกิดความน่าประทับใจ ใส่ใจในการเล่าเรื่องให้มากขึ้น กลุ่มผู้บริโภคอาจมีการมองแบรนด์ของเรานั้นแตกต่างออกไป เริ่มรู้สึกว่าแบรนด์ของเรานั้นให้ความสำคัญกับการค้นหาและนำเสนอข้อมูล และยิ่งไปกว่านั้นหากเนื้อหาข้อมูลของเรามีประโยชน์และน่าสนใจ รวมไปถึงการให้ความรู้ที่ไม่สามารถหาอ่านได้จากที่ไหน ก็จะช่วยให้มีผู้ติดตาม Content จากแบรนด์ของเรามากขึ้นอีกด้วย และการตอบคำถาม ข้อสงสัยของแบรนด์ ในเรื่องต่างๆ ซึ่งจะทำให้การทำลักษณะนี้ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรกับแบรนด์ และต้องการที่จะซื้อสินค้าและติดตามแบรนด์ของเราเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

3.สามารถเผยแพร่ Content ไปยังช่องทางอื่นได้ดีขึ้น
เพราะการทำ Blog ทุกๆ วันจะช่วยให้มี Resource ที่จะต่อยอดการทำ Content และส่งไปยัง Social Media Platform หรือ Publisher ที่จะช่วยเผยแพร่ Content ของเราให้มีคนสนใจมากขึ้น  และการทำ Content Blog นี้จะทำให้มีผู้กลับมาที่เว็บไซต์ของเรามากขึ้นอีก หรือการเชื่อมโยง Social Media เพื่อเป็นการเพิ่มการพูดคุยกับกลุ่มผู้บริโภค เสริมสร้างภาพลักษณ์และความเชี่ยวชาญผ่าน Social Media ต่างๆ ถ้าเช่นกันเราอาจไม่จำเป็นต้องเสียเงินโฆษณาหากเนื้อหาของเราดีและไม่เหมือนใคร 

4.สร้าง Persinal Touch 
การเขียน Blog อย่างไม่เป็นทางการจะช่วยให้ผู้อ่านเกิดความเป็นมิตรมากขึ้น การที่ทำให้ Blog นั้นถูกกล่าวถึงหรือแชร์ไปอย่างแพร่หลายเหล่านี้ช่วยให้เกิดเป็นปฏิสัมพันธ์ต่างๆ ตามมาอย่างมากมายและทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าและเชื่อมต่อกันได้อย่างง่ายดายมากขึ้นด้วย สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในแบรนด์ ในอนาคตอาจมีแนวโน้มซื้อสินค้าของเราอีกครั้งและตลอดไป ซึ่งจะให้ความแตกต่างกับแบรนด์ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญหรือตอบคำถามข้อสงสัยใดๆ ของลูกค้าเลย

5.ช่วยสร้าง Inbound Link
เมื่อเราสร้าง Content ที่มีประโยชน์และน่าสนใจ อาจทำให้มีผู้ที่สนใจและต้องการที่จะนำ Content ของเรานั้นไปเป็น Reference ในการเขียนงานก็เป็นได้ และด้วยระบบ Blog ที่จะช่วยให้เนื้อหาของเรานั้นถูกลิงก์จากที่อื่นๆ มากมายและทำให้ได้รับ Referral Traffic จากเว็บอื่นๆ เพิ่มเติม เมื่อเป็นเช่นนี้ Bot ของ Google จะจับลิงก์ Blog ของเราเพื่อแจ้งกับ Google ว่าลิงก์ของเรานั้นมีประโยชน์ ส่งผลให้ Blog ของเราติด Google Search ได้อีกด้วย

บางครั้งการทำการตลาดรูปแบบเดิม นั้นอาจจะไม่ได้ผลเสมอไป เมื่อเราจะต้องคล้อยตามรูปแบบและความทันสมัยในสังคม เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจในสินค้า และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งคุณค่าของบทความที่เราได้สร้างขึ้นจะช่วยดึงดูดผู้บริโภค และเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในการตลาดยุคดิจิทัล Digital Marketing นี้ด้วยที่มา : marketingoops

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

การแบ่งส่วนการตลาด (Market Segmentation) ก่อนเริ่มธุรกิจ

เมื่อการเริ่มต้นธุรกิจ หรือเราต้องที่จะวางแผนธุรกิจ สิ่งหนึ่งที่จำเป็นและควรที่จะต้องทำเพื่อให้เราสามารถเข้าใจถึงธุรกิจเรามากขึ้น และเป็นการเพิ่มแนวทางจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อให้ไปถึงมือผู้บริโภค ... อ่านเพิ่มเติม

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

จำเป็นอย่างไรในการติดตามการอัปเดตของ Google Algorithm?

ดังนั้นความจำเป็นในการติดตามการอัปเดต Google Algorithm จึงสำคัญต่อผู้ที่มีเว็บไซต์ และต้องการที่จะทำการตลาดออนไลน์ เช่นเดียวกันถ้าหากอยากให้เว็บไซต์ธุรกิจของเรานั้นมีการค้นหาหรือจัดอันดับที่ติดอันดับต้นๆ บน Search Engine ก็จะต้องให้ความสำคัญกับ Google Alg ... อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

ปัจจัยการทำ SEO ให้ติดหน้าแรก

การทำ SEO ให้ติดหน้าแรกนั้นมีหลายปัจจัย อีกทั้งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถกำหนดได้อย่างตายตัวเพียงแค่จะเป็นแนวทางที่คล้ายกันให้เรานำมาประยุกต์และเลือกใช้ไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากการศึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ของต่างประเทศพบว่า ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการใช้ Anchor Text

เทคนิคการใช้ Anchor Text

การทำ Anchor Text จะเป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ทำ SEO เพราะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างลิงก์ นั่นคือการใส่คีย์เวิร์ดลงไปในลิงก์ เช่นกันหากมีการใช้ Anchor Text แบบผิดๆ ก็อาจทำให้ผลของการทำ SEO เปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ รวมไปถึงอันดับในการค้นหาจาก Goog ... อ่านเพิ่มเติม

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

ความผิดพลาดในการทำ SEO สำหรับเว็บไซต์ E-Commerce

จะดีกว่าหรือไม่ถ้าหากเราสามารถรับมือกับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ บทความนี้จะพามาพบกับความผิดพลาดที่นึกไม่ถึง เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดที่ส่งผลต่อความเสียหายที่มากขึ้นต่อธุรกิจได้ในอนาคต ... อ่านเพิ่มเติม

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

10 คำศัพท์ของ Baidu SEO ที่ควรรู้

คำศัพท์ที่เกี่ยวกับ Baidu SEO ก็อาจมีคำพื้นฐานหรือบางคำที่มีความหมายเดียวกับกับการทำ SEO ทั่วไป แต่เมื่อการทำ SEO ของจีนนั้นมีความแตกต่างกับ Google อยู่บ้าง รวมไปถึงข้อจำกัดบางอย่างของประเทศจีน ดังนั้นคำศัพท์บางคำเราจำเป็นต้องรู้เอาไว้เพื่อที่ว่าอาจมีประโ ... อ่านเพิ่มเติม

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำ Baidu SEO

Baidu SEO คือ ช่องทางการตลาดออนไลน์ของจีนที่มีกระแสความนิยมและความต้องการที่มากขึ้น เนื่องจากว่าจีนเกิดการตื่นตัวและให้ความสำคัญในสวนของธุรกิจนี้ที่มากขึ้น อีกทั้งผู้ที่ใช้งานในส่วนของอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนสูงขึ้นเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ STP คืออะไร?

กลยุทธ์ในการเลือกกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากว่าการกำหนด STP นี้คือส่วนแรกที่ต้องเลือกก่อนการทำการตลาดอื่น เพื่อจะทำให้ธุรกิจได้ทราบถึงทิศทางของธุรกิจ และขั้นตอนการดำเนินงานอื่นๆ ให้สามารถตอบสนองตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อย่างที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม