12 ก.ย. 2561

374

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog by seo-winner.com

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog


การเปลี่ยนแปลงของ Facebook ที่ส่งผลให้เกิดงานที่ยากขึ้นสำหรับนักการตลาดทั้งหลาย ในบางครั้งต้องมีการเสียค่าจ่ายใช้ในการทำการตลาดมากขึ้นแต่ยังให้ผลลัพธ์ที่เท่าเดิม แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลายในการทำแต่สำหรับในวันนี้จะพามาทำ Content ในรูปแบบของ Blog ที่จะช่วยสร้างฐานลูกค้า เป็นการเล่าเรื่องและแชร์เรื่องราวต่างๆ ที่ให้ควมเป็นมิตรและไม่เป็นทางการมากจนต้องรู้สึกอึดอัด และประโยชน์ 5 ข้อต่อไปนี้จะช่วยเกิดประโยชน์กับ SME อย่างไรบ้าง

1.ช่วยเพิ่ม Web Traffic
การทำ Content จะช่วยเพิ่ม Traffic ได้ เพราะข้อมูลที่อยู่ในคอนเทนต์นั้นประกอบด้วย Keyword ที่สำคัญที่จะช่วยให้เกิด SEO กับ Content เหล่านั้นของเรา อีกทั้งเราอาจมีการค้นข้อมูลเกี่ยวกับคีย์เวิร์ดเหล่านั้นแล้วด้วยว่ามีคำใดที่จะทำให้เกิด SEO ที่สุงสุดอีกด้วย นั่นหมายความว่าหาก Content ของเรานั้นดีและมี SEO ที่ถูกต้องก็จะช่วยให้ Content สามารถติดอันดับในการค้นหาได้ และอรกประโยชน์หนึ่งของการทำ Blog คือจะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นมี Content ที่สดใหม่อยู่เสมอ เพราะGoogle เองนั้นจะทำนิยมในการเอาเนื้อหาใหม่ ๆ มาติด Google Search และหากเราทำบ่อยขึ้น เนื้อหาของเรานั้นก็อาจถูก Google Index และมีผลการค้นหาแบบ Organic ที่จะช่วยให้ประโยชน์กับเว็บไซต์และธุรกิจของเราอย่างมาก

2.สร้างความน่าเชื่อถือ
เมื่อเราให้ความสำคัญกับการเล่าเรื่อง ทำให้เรื่องราวของแบรนด์แบะสินค้านั้นเกิดความน่าประทับใจ ใส่ใจในการเล่าเรื่องให้มากขึ้น กลุ่มผู้บริโภคอาจมีการมองแบรนด์ของเรานั้นแตกต่างออกไป เริ่มรู้สึกว่าแบรนด์ของเรานั้นให้ความสำคัญกับการค้นหาและนำเสนอข้อมูล และยิ่งไปกว่านั้นหากเนื้อหาข้อมูลของเรามีประโยชน์และน่าสนใจ รวมไปถึงการให้ความรู้ที่ไม่สามารถหาอ่านได้จากที่ไหน ก็จะช่วยให้มีผู้ติดตาม Content จากแบรนด์ของเรามากขึ้นอีกด้วย และการตอบคำถาม ข้อสงสัยของแบรนด์ ในเรื่องต่างๆ ซึ่งจะทำให้การทำลักษณะนี้ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเป็นมิตรกับแบรนด์ และต้องการที่จะซื้อสินค้าและติดตามแบรนด์ของเราเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

3.สามารถเผยแพร่ Content ไปยังช่องทางอื่นได้ดีขึ้น
เพราะการทำ Blog ทุกๆ วันจะช่วยให้มี Resource ที่จะต่อยอดการทำ Content และส่งไปยัง Social Media Platform หรือ Publisher ที่จะช่วยเผยแพร่ Content ของเราให้มีคนสนใจมากขึ้น  และการทำ Content Blog นี้จะทำให้มีผู้กลับมาที่เว็บไซต์ของเรามากขึ้นอีก หรือการเชื่อมโยง Social Media เพื่อเป็นการเพิ่มการพูดคุยกับกลุ่มผู้บริโภค เสริมสร้างภาพลักษณ์และความเชี่ยวชาญผ่าน Social Media ต่างๆ ถ้าเช่นกันเราอาจไม่จำเป็นต้องเสียเงินโฆษณาหากเนื้อหาของเราดีและไม่เหมือนใคร 

4.สร้าง Persinal Touch 
การเขียน Blog อย่างไม่เป็นทางการจะช่วยให้ผู้อ่านเกิดความเป็นมิตรมากขึ้น การที่ทำให้ Blog นั้นถูกกล่าวถึงหรือแชร์ไปอย่างแพร่หลายเหล่านี้ช่วยให้เกิดเป็นปฏิสัมพันธ์ต่างๆ ตามมาอย่างมากมายและทำให้แบรนด์สามารถเข้าถึงลูกค้าและเชื่อมต่อกันได้อย่างง่ายดายมากขึ้นด้วย สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในแบรนด์ ในอนาคตอาจมีแนวโน้มซื้อสินค้าของเราอีกครั้งและตลอดไป ซึ่งจะให้ความแตกต่างกับแบรนด์ที่ไม่ได้ให้ความสำคัญหรือตอบคำถามข้อสงสัยใดๆ ของลูกค้าเลย

5.ช่วยสร้าง Inbound Link
เมื่อเราสร้าง Content ที่มีประโยชน์และน่าสนใจ อาจทำให้มีผู้ที่สนใจและต้องการที่จะนำ Content ของเรานั้นไปเป็น Reference ในการเขียนงานก็เป็นได้ และด้วยระบบ Blog ที่จะช่วยให้เนื้อหาของเรานั้นถูกลิงก์จากที่อื่นๆ มากมายและทำให้ได้รับ Referral Traffic จากเว็บอื่นๆ เพิ่มเติม เมื่อเป็นเช่นนี้ Bot ของ Google จะจับลิงก์ Blog ของเราเพื่อแจ้งกับ Google ว่าลิงก์ของเรานั้นมีประโยชน์ ส่งผลให้ Blog ของเราติด Google Search ได้อีกด้วย

บางครั้งการทำการตลาดรูปแบบเดิม นั้นอาจจะไม่ได้ผลเสมอไป เมื่อเราจะต้องคล้อยตามรูปแบบและความทันสมัยในสังคม เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจในสินค้า และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด อีกทั้งคุณค่าของบทความที่เราได้สร้างขึ้นจะช่วยดึงดูดผู้บริโภค และเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในการตลาดยุคดิจิทัล Digital Marketing นี้ด้วยที่มา : marketingoops

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

เพิ่มประสิทธิภาพ Social Media เพื่อ SEO

บทความนี้จะพามารู้จักข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Social Media ให้มีผลต่อการทำ SEO มากที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นเป็นไปตามสิ่งที่เราคาดหมาย ... อ่านเพิ่มเติม

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

Social Media ช่วยเสริมการทำงาน SEO อย่างไรบ้าง

การทำ SEO สามารถทำได้ทั้งเว็บไซต์และช่องทางทาง Social ต่างๆ อาทิ facebook, instagram เพื่อให้การค้นหาตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการ สามารถลิงก์มายังแพลตฟอร์มหรือเว็บไซต์ของเราได้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO ให้กับ Facebook มีอะไรบ้าง

การทำ SEO บนเฟสบุ๊กก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กับการทำ SEO บนเว็บไซต์ เพราะมีความคล้ายคลึงในวิธีการดำเนินการและผลลัพธ์ ดังงั้นควรที่จะใส่ใจในรายละเอียดข้อมูลของเฟสบุ๊กมากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจได้ผลลัพธ์ที่ดีและเติบโต ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

เพราะอะไร ทำ SEO ให้กับ Facebook page แล้วไม่ติดอันดับ?

ปัจจุบันแพลตฟอร์มของ Facebook ได้เข้ามามีบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กับเว็บไซต์ต่างๆ ส่งผลให้การทำ SEO ให้กับ Facebook ก็มีผลเช่นเดียวกับเว็บไซต์ คือการที่ทำให้ติดอันดับในการค้นหามากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

SEO Trends 2019

SEO Trends 2019

ไม่ว่าจะเป็นการทำการตลาดรูปแบบใดก็ตามที่จะตอบสนองต่อธุรกิจ ก็ต้องให้ความสำคัญกับยุคสมัยและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอด้วยนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

5 สิ่งที่ควรทำสำหรับ SEO

สิ่งที่ควรทำต่อไปนี้อาจจะช่วยให้การทำ SEO ของเรานั้นติดอันดับที่ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานประทับใจเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และเป็นการอยู่ใน Search Engine อย่างมั่นคงและมั่นใจ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของ e-marketing

ประโยชน์ของ e-marketing

E-Marketing เป็นกระบวนการหนึ่งในการทำการตลาดที่เน้นย้ำให้ความสำคัญแก่ลูกค้าเป็นหลัก และมีการเชื่อมโยงที่ก่อให้เกิดผลกำไรให้กับธุรกิจได้ ... อ่านเพิ่มเติม

Inbound Marketing คืออะไร

Inbound Marketing คืออะไร

การตลาดรูปแบบใหม่ที่มีกระแสฮิตมาพร้อมกับโลกในยุคปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายควรศึกษาและปรับตัวให้การทำการตลาดเพื่อธุรกิจคงประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอที่สุด การตลาดในรูปแบบของ Inbound Marketing จะช่วยให้การทำการตลาดในปัจจุับนดีขึ้นและทันสมัยได้อย่างไรมา ... อ่านเพิ่มเติม