08 ก.ย. 2560

391

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง by seo-winner.com

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง


ถึงแม้เราจะเป็นเจ้าของกิจการแต่การศึกษาและคอยปรับหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจ ทั้งต่อเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่คนวัยทำงานด้วยกัน การปรับตัว ปรับรูปแบบธุรกิจ จะช่วยให้ธุรกิจพัฒนาและก้าวหน้าไปได้

Viral content ไม่ได้มีประโยชน์อย่างที่คิด
Viral content ต่างๆ อาจช่วยให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้น และ Viral นี้มีอย่างแพร่หลายในสังคมแต่ก็มีน้อยชิ้นที่สามารถประสบความสำเร็จได้และดังชั่วข้ามคืน อาจด้วยจังหวะ เวลา เรื่องราวที่นำเสนอที่มีความตรงใจกับผู้บริโภคด้วย จึงทำให้ Viral ชิ้นนั้นประสบความสำเร็จ

SEO ที่ไม่ดี ส่งผลเสียต่อธุรกิจ
ผลลัพธ์ของ SEO อาจทำให้เราคาดหวังว่าเว็บไซต์จะช่วยโปรโมทหรือทำให้หลายคนนั้นเป็นที่รู้จัก แต่ในทางกลับกันถ้าหาก SEO ของเรานั้นแย่ เสื่อมเสียประสิทธิภาพ อาจส่งผลเสียต่อธุรกิจของเราได้ นอกจากนั้นยังทำให้เสียเวลาและเสียเงินทองกับผลลัพธ์ที่ไม่สบความสำเร็จ

Content ที่ซ้ำกันอาจส่งผลไม่ดีต่อ SEO บ้างในบางครั้ง
เนื้อหาที่ซ้ำกันอาจทำให้การถูกจัดอันดับนั้นลดลงได้ แต่ก็ไม่ได้มีความเป็นอันตรายเท่าที่คิด

ลิงก์ขาเข้าไม่ใช่ SEO ที่ดีเสมอไป
เมื่อมีลิงก์เข้ามายังเว็บไซต์เรา แน่นอนว่าจะเป็นการเพิ่มอันดับให้กับเว็บไซต์ของเรา แต่ถ้าหากมีลิงก์ที่น่าสงสัย หรือไม่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเราเลย การลิงก์มาก้จะทำให้เว็บไซต์ของเรามีคุณภาพแย่ลงได้ เราควรให้ความสำคัญของคุณภพามากกว่าปริมาณ

ทุกอย่างต้องเกี่ยวข้องกัน
ทุกอย่างภายในเว็บไซต์ต้องมีความเกี่ยวข้องกัน เริ่มตั้งแต่การเขียนรหัสบนเว็บไซต์ต้องเกี่ยวข้องกับการโฟกัสของเว็บไซต์ เพื่อให้เป็นจุดสนใจของหน้าเว็บ คำอธิบายภาพแท็ก HTML ชื่อหัวเรื่องย่อยและการระบุแหล่งที่มา ควรเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์

เราสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญ SEO ของตัวเองได้
ถึงแม้ในการทำ SEO ด้วยตนเองครั้งแรกๆ จะไม่ประสบความสำเร็จ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะการทำสิ่งเหล่านี้ต้องอาศัยประสบการณ์และเทคนิคพิเศษ การฝึกฝนจะช่วยให้เราทราบวิธีการทำได้มากขึ้น การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและเรียนรู้การใช้เครื่องมือต่างๆ ก็จะช่วยให้เรามีเทคนิคที่แตกต่างออกไปได้ 

ตอบสนองต่อสมาร์ทโฟน
ผู้ใช้งานหลายคนหันมาสนใจการใช้งานบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนมากขึ้น โทรศัพท์มือถือกลายเป็นส่วนหนึ่งที่มนุษย์ในสังคมทุกคนจำเป็นต้องมีและใช้งานกันอยู่แล้ว ถ้าหากเว็บไซต์ใดที่มีการตอบสนองต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนจะทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย


ที่มา : Entrepreneur

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม