08 ก.ย. 2560

120

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง by seo-winner.com

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง


ถึงแม้เราจะเป็นเจ้าของกิจการแต่การศึกษาและคอยปรับหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจ ทั้งต่อเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่คนวัยทำงานด้วยกัน การปรับตัว ปรับรูปแบบธุรกิจ จะช่วยให้ธุรกิจพัฒนาและก้าวหน้าไปได้

Viral content ไม่ได้มีประโยชน์อย่างที่คิด
Viral content ต่างๆ อาจช่วยให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้น และ Viral นี้มีอย่างแพร่หลายในสังคมแต่ก็มีน้อยชิ้นที่สามารถประสบความสำเร็จได้และดังชั่วข้ามคืน อาจด้วยจังหวะ เวลา เรื่องราวที่นำเสนอที่มีความตรงใจกับผู้บริโภคด้วย จึงทำให้ Viral ชิ้นนั้นประสบความสำเร็จ

SEO ที่ไม่ดี ส่งผลเสียต่อธุรกิจ
ผลลัพธ์ของ SEO อาจทำให้เราคาดหวังว่าเว็บไซต์จะช่วยโปรโมทหรือทำให้หลายคนนั้นเป็นที่รู้จัก แต่ในทางกลับกันถ้าหาก SEO ของเรานั้นแย่ เสื่อมเสียประสิทธิภาพ อาจส่งผลเสียต่อธุรกิจของเราได้ นอกจากนั้นยังทำให้เสียเวลาและเสียเงินทองกับผลลัพธ์ที่ไม่สบความสำเร็จ

Content ที่ซ้ำกันอาจส่งผลไม่ดีต่อ SEO บ้างในบางครั้ง
เนื้อหาที่ซ้ำกันอาจทำให้การถูกจัดอันดับนั้นลดลงได้ แต่ก็ไม่ได้มีความเป็นอันตรายเท่าที่คิด

ลิงก์ขาเข้าไม่ใช่ SEO ที่ดีเสมอไป
เมื่อมีลิงก์เข้ามายังเว็บไซต์เรา แน่นอนว่าจะเป็นการเพิ่มอันดับให้กับเว็บไซต์ของเรา แต่ถ้าหากมีลิงก์ที่น่าสงสัย หรือไม่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเราเลย การลิงก์มาก้จะทำให้เว็บไซต์ของเรามีคุณภาพแย่ลงได้ เราควรให้ความสำคัญของคุณภพามากกว่าปริมาณ

ทุกอย่างต้องเกี่ยวข้องกัน
ทุกอย่างภายในเว็บไซต์ต้องมีความเกี่ยวข้องกัน เริ่มตั้งแต่การเขียนรหัสบนเว็บไซต์ต้องเกี่ยวข้องกับการโฟกัสของเว็บไซต์ เพื่อให้เป็นจุดสนใจของหน้าเว็บ คำอธิบายภาพแท็ก HTML ชื่อหัวเรื่องย่อยและการระบุแหล่งที่มา ควรเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์

เราสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญ SEO ของตัวเองได้
ถึงแม้ในการทำ SEO ด้วยตนเองครั้งแรกๆ จะไม่ประสบความสำเร็จ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะการทำสิ่งเหล่านี้ต้องอาศัยประสบการณ์และเทคนิคพิเศษ การฝึกฝนจะช่วยให้เราทราบวิธีการทำได้มากขึ้น การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและเรียนรู้การใช้เครื่องมือต่างๆ ก็จะช่วยให้เรามีเทคนิคที่แตกต่างออกไปได้ 

ตอบสนองต่อสมาร์ทโฟน
ผู้ใช้งานหลายคนหันมาสนใจการใช้งานบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนมากขึ้น โทรศัพท์มือถือกลายเป็นส่วนหนึ่งที่มนุษย์ในสังคมทุกคนจำเป็นต้องมีและใช้งานกันอยู่แล้ว ถ้าหากเว็บไซต์ใดที่มีการตอบสนองต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนจะทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย


ที่มา : Entrepreneur

บทความ

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

Search Engine ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อาจไม่ได้มี Facebook เข้าไปอยู่ในตัวเลือกสักเท่าไหร่ เพราะคนส่วนใหญ่อาจคุ้นอยู่กับ Search Engine ที่ได้รับความนิยมอย่าง Google, Sanook, Yahoo เป็นต้น ด้วยการพัฒนาของ Facebook ทำให้มีความสามารถและประโยชน์การ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

ปัจจุบันนี้มีผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์หรือค้นหาข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือมากถึง 63% ซึ่งเป็นสัดส่วนที่มากกว่าการค้นหาจากคอมพิวเตอร์หรือหน้า Desktop ที่เป็นผลมาจากการเติบโตของตลาดมือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้จำนวนการใช้งานหรือการค้นหาผ่านโทรศัพท์ม ... อ่านเพิ่มเติม

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

เพราะ SEO ที่ได้ผลและเป็นกระแสจะทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่นิยมและมีคนสนใจเพิ่มขึ้น ในทางกลับกันหากเราใช้ Keyword ที่ลดน้อยลงไป (หรือกำลังจะไม่นิยมใช้กันแล้ว) จะส่งผลให้การทำ SEO และ Keyword นั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็น Traffic น้อยลงเรื่อยๆ แล้วเมื่อเกิดเหตุการ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

จากสถิติการใช้งานเว็บไซต์ทั่วโลก พบว่าเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานอันดับ 1 คงหนีไม่พ้น Google อย่างแน่นอน เพราะจากการใช้งานของทุกคนก็มีความเห็นพ้องต้องกันว่า การใช้งาน Google นั้น เพียงแค่พิมพ์คำค้นหาก็จะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

การเพิ่ม Link Popularity เป็นวิธีหนึ่งในกระบวนการทำ SEO การสร้าง Link Popularity จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้มีคนรู้จักและเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกเพิ่มขึ้น และ 10 เทคนิคต่อไปนี้นี่เองที่จะช่วยสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อกของเรา เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำตามได้ไม ... อ่านเพิ่มเติม

Google Analytics คืออะไร

Google Analytics คืออะไร

เครื่องมือจาก Google ที่ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์เก็บข้อมูลของผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ เพื่อนำข้อมูลที่ได้นั้นไปวิเคราะห์ปรับปรุงในส่วนงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การซื้อโฆษณา ปรับเปลี่ยนในส่วนของรูปแบบธุรกิจให้รองรับตลาดในส่วนของออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

ถึงแม้เราจะเป็นเจ้าของกิจการแต่การศึกษาและคอยปรับหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจ ทั้งต่อเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่คนวัยทำงานด้วยกัน การปรับตัว ปรับรูปแบบธุรกิจ จะช่วยให้ธุรกิจพัฒนาและก้าวหน้าไปได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ปัจจุบัน Influencer มีอิทธิพลต่อวงการธุรกิจอย่างเห็นได้ชัดิ หลายข้อพิสูจน์แสดงให้เห็นว่า Influencer สามารถทำให้แบรนด์ขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว นักการตลาดจำเป็นต้องตื่นตัวและมุ่งมั่นที่จะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เหล่านี้ เพราะการทำการตลาดที่มีผู้มีอิทธิพลเป็ ... อ่านเพิ่มเติม

Title tags กับการทำ SEO

Title tags กับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมักมีคำศัพท์หลายคำที่เกี่ยวข้องกันไปหมด ซึ่งหากต้องการทำ SEO หรืออยากเข้าใจในส่วนนี้อย่างถี่ถ้วน ก็ควรจะทราบว่าแต่ละตำแหน่งนั้นคืออะไรและประกอบไปด้วยอะไร แต่สำหรับบทความนี้จะพามารู้จักกับ Title tags นั้นคืออะไร และเกี่ยวข้องอะไรกับ SEO ... อ่านเพิ่มเติม