08 ก.ย. 2560

242

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง by seo-winner.com

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง


ถึงแม้เราจะเป็นเจ้าของกิจการแต่การศึกษาและคอยปรับหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจ ทั้งต่อเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่คนวัยทำงานด้วยกัน การปรับตัว ปรับรูปแบบธุรกิจ จะช่วยให้ธุรกิจพัฒนาและก้าวหน้าไปได้

Viral content ไม่ได้มีประโยชน์อย่างที่คิด
Viral content ต่างๆ อาจช่วยให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาอันสั้น และ Viral นี้มีอย่างแพร่หลายในสังคมแต่ก็มีน้อยชิ้นที่สามารถประสบความสำเร็จได้และดังชั่วข้ามคืน อาจด้วยจังหวะ เวลา เรื่องราวที่นำเสนอที่มีความตรงใจกับผู้บริโภคด้วย จึงทำให้ Viral ชิ้นนั้นประสบความสำเร็จ

SEO ที่ไม่ดี ส่งผลเสียต่อธุรกิจ
ผลลัพธ์ของ SEO อาจทำให้เราคาดหวังว่าเว็บไซต์จะช่วยโปรโมทหรือทำให้หลายคนนั้นเป็นที่รู้จัก แต่ในทางกลับกันถ้าหาก SEO ของเรานั้นแย่ เสื่อมเสียประสิทธิภาพ อาจส่งผลเสียต่อธุรกิจของเราได้ นอกจากนั้นยังทำให้เสียเวลาและเสียเงินทองกับผลลัพธ์ที่ไม่สบความสำเร็จ

Content ที่ซ้ำกันอาจส่งผลไม่ดีต่อ SEO บ้างในบางครั้ง
เนื้อหาที่ซ้ำกันอาจทำให้การถูกจัดอันดับนั้นลดลงได้ แต่ก็ไม่ได้มีความเป็นอันตรายเท่าที่คิด

ลิงก์ขาเข้าไม่ใช่ SEO ที่ดีเสมอไป
เมื่อมีลิงก์เข้ามายังเว็บไซต์เรา แน่นอนว่าจะเป็นการเพิ่มอันดับให้กับเว็บไซต์ของเรา แต่ถ้าหากมีลิงก์ที่น่าสงสัย หรือไม่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเราเลย การลิงก์มาก้จะทำให้เว็บไซต์ของเรามีคุณภาพแย่ลงได้ เราควรให้ความสำคัญของคุณภพามากกว่าปริมาณ

ทุกอย่างต้องเกี่ยวข้องกัน
ทุกอย่างภายในเว็บไซต์ต้องมีความเกี่ยวข้องกัน เริ่มตั้งแต่การเขียนรหัสบนเว็บไซต์ต้องเกี่ยวข้องกับการโฟกัสของเว็บไซต์ เพื่อให้เป็นจุดสนใจของหน้าเว็บ คำอธิบายภาพแท็ก HTML ชื่อหัวเรื่องย่อยและการระบุแหล่งที่มา ควรเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์

เราสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญ SEO ของตัวเองได้
ถึงแม้ในการทำ SEO ด้วยตนเองครั้งแรกๆ จะไม่ประสบความสำเร็จ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะการทำสิ่งเหล่านี้ต้องอาศัยประสบการณ์และเทคนิคพิเศษ การฝึกฝนจะช่วยให้เราทราบวิธีการทำได้มากขึ้น การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและเรียนรู้การใช้เครื่องมือต่างๆ ก็จะช่วยให้เรามีเทคนิคที่แตกต่างออกไปได้ 

ตอบสนองต่อสมาร์ทโฟน
ผู้ใช้งานหลายคนหันมาสนใจการใช้งานบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนมากขึ้น โทรศัพท์มือถือกลายเป็นส่วนหนึ่งที่มนุษย์ในสังคมทุกคนจำเป็นต้องมีและใช้งานกันอยู่แล้ว ถ้าหากเว็บไซต์ใดที่มีการตอบสนองต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนจะทำให้เว็บไซต์นั้นเป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย


ที่มา : Entrepreneur

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม