30 ม.ค. 2566

491

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook by seo-winner.com

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

การทำการตลาดโดยไม่มีการวิเคราะห์หรือบทสรุปเปรียบเสมือนเปิดร้านค้าอยู่กลางมหาสมุทร (หรือที่คนทั่วไปเรียกว่าทำการตลาดแบบสุ่มสี่สุ่มห้า) เพราะฉะนั้นการเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ Facebook ที่เหมาะสมนั้นคือกุญแจสู่ความสำเร็จทางการตลาด

เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook จะคล้ายๆ กับเครื่องมือวิเคราะห์ SEO ที่เรานั้นคุ้นเคยกัน 

ฉะนั้นด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ Facebook เราจะสามารถดูข้อมูลประชากรของผู้ชม, ประสิทธิภาพของโพสต์, ประสิทธิภาพของโฆษณา, อัตราการมีส่วนร่วมและอื่นๆ อีกมากมาย 

อย่างไรก็ตามการหาเครื่องมือวิเคราะห์ Facebook อาจเป็นเรื่องที่ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ Facebook ปิดเครื่องมือวิเคราะห์แบบสแตนด์อโลนในปี 2564 ฉะนั้นบทความนี้เราจึงได้นำ “10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook” มาให้ผู้อ่านได้เลือกใช้ และนำไปใช้กันครับ!!

1. AdEspresso

    

AdEspresso เป็นเครื่องมือโซเชียลมีเดียที่ออกแบบมาเพื่อช่วยคุณปรับปรุงประสิทธิภาพของโฆษณาโซเชียลมีเดีย ด้วยเครื่องมือที่ช่วยในการโฆษณาบน Facebook และ Instagram  และ Google คุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับวิธีสร้างและโปรโมตโฆษณาที่ดีที่สุดสำหรับแบนรนด์ของตัวเอง

2. Facebook Ads Manager

หากคุณใช้งานโฆษณาบน Facebook และกำลังมองหาวิธีติดตามโฆษณาเหล่านั้น ฉะนั้นตัวแรกของคุณจะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากตัวจัดการโฆษณาบน Facebook ที่นี่ คุณสามารถรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของโฆษณาของคุณ และเมื่อคุณจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้โฆษณาประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือฟรี (นอกเหนือจากค่าโฆษณา)

3. Meta Business Suite

ในส่วนข้อมูลเชิงลึกของ Meta Business Suite ใหม่เป็นคุณลักษณะการวิเคราะห์ฟรีที่ใหญ่ที่สุดที่นำเสนอโดย Facebook พวกเขาได้สร้างสิ่งนี้ขึ้นเพื่อใช้ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกในโปรไฟล์ Facebook และ Instagram ของคุณทั้งหมด และในขณะเดียวกันคุณสามารถเข้าถึงชุดเครื่องมือธุรกิจ Meta เต็มรูปแบบได้โดยไปที่ business.facebook.com จากนั้นให้คลิกที่ข้อมูลเชิงลึก ในแถบด้านข้างซ้ายเพื่อเข้าถึงการวิเคราะห์ Facebook ของคุณ!!

4. Facebook Insights

แม้ว่าการวิเคราะห์แบบ standalone ของ Facebook จะหายไปแต่พวกเขายังคงมีส่วนข้อมูลเชิงลึกของ Facebook ฟรีในหน้าธุรกิจ Facebook ของคุณ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็นภาพรวมในระดับสูงว่าโพสต์ Facebook ของคุณนั้นเป็นอย่างไร โดยรวมแล้วหากคุณต้องการเข้าถึง Facebook Insights ของคุณ ให้ไปที่หน้าธุรกิจของคุณ จากนั้นเลื่อนลงในแถบด้านข้างทางซ้ายจนกว่าคุณจะเห็น Insights

5. Oktopost

Oktopost เป็นเครื่องมือการมีส่วนร่วมบนโซเชียลมีเดียแบบ B2B พร้อมความสามารถในการจัดการโซเชียลมีเดียที่มีประโยชน์มากมาย โดย Oktopost จะมีเอกลักษณ์เฉพาะเพราะรองรับอุตสาหกรรม B2B โดยเฉพาะ 

6. Brand24

Brand24 เป็นเครื่องมือตรวจสอบโซเชียลมีเดีย ที่ช่วยให้แบรนด์ติดตามการวิเคราะห์ Facebook ของพวกเขา ตรวจสอบการกล่าวถึงบริษัทออนไลน์ แฮชแท็ก เทรนด์ การแจ้งเตือน และอื่นๆ ผ่านแดชบอร์ด Brand24 ของคุณ

7. Rival IQ

RivalIQ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือโซเชียลมีเดียที่เน้นการวิเคราะห์เครื่องมือของพวกเขา ซึ่งช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถตรวจสอบแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, LinkedIn และ TikTok ตรวจสอบความสำเร็จของแคมเปญโซเชียลมีเดียของคุณจากแดชบอร์ดง่ายๆ ส่วนที่ดีที่สุดคือ RivalIQ มีเครื่องมือฟรีมากมายสำหรับแบรนด์ที่ต้องการตรวจสอบการวิเคราะห์โซเชียลมีเดียด้วยงบประมาณ

8. Keyhole

Keyhole เป็นเครื่องมือโซเชียลมีเดียที่เน้น "การวิเคราะห์" โดยเฉพาะ โดยนำเสนอการวิเคราะห์สำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึง Facebook โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้แบรนด์ต่างๆ วิเคราะห์แง่มุมของการแสดงตัวตนทางออนไลน์ของตน ตั้งแต่การวิเคราะห์คู่แข่ง, การติดตามแคมเปญ, การวิเคราะห์แฮชแท็ก และการติดตามอินฟลูเอนเซอร์  อย่างไรก็ตาม Keyhole นั้นมีตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมากมายสำหรับแบรนด์ที่ต้องการเข้าถึงกิจกรรมบน Facebok อย่างเต็มรูปแบบ 

9. SocialPilot 

SocialPilot เป็นเครื่องมือทางการตลาดบนโซเชียลมีเดียที่มีความสามารถต่างๆ เช่น การเผยแพร่, การตั้งเวลา, การจัดการเนื้อหา, การทำงานร่วมกัน และการจัดการโฆษณาบน Facebook และอย่างไรก็ตามในการทดสอบเครื่องมือ SocialPilot จะเสนอการทดลองใช้ฟรี 14 วันเพื่อให้แบรนด์มีโอกาสทดสอบคุณสมบัติก่อนที่จะตัดสินใจ 

10. Sprout Social

ตัวเลือกการวิเคราะห์ Facebook ของ Sprout Social  จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูภาพรวมของเพจธุรกิจบน facebook ของตนได้ เช่น ดูการแสดงผลทั้งหมด, จำนวนการมีส่วนร่วม, จำนวนคลิกการเติบโตของผู้ชมและอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าถึงข้อมูลประชากรผู้ชม เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำหนดเป้าหมายไปยังคนที่เหมาะสมหรือไม่!

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย หากต้องการทำการตลาดบน Facebook สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Wynnsoft-solution

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ”

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : sproutsocial.com 

 

บทความ

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

Google เปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักในเดือนมีนาคม 2023

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google ได้ออกมายืนยันว่า กำลังเริ่มเปิดตัวการอัปเดตอัลกอริทึมหลักล่าสุดในเดือนมีนานคม 2023 ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ข้อดีของธุรกิจ E-commerce

ไม่อาจปฏิเสธไปได้เลยว่าธุรกิจออนไลน์นั้นคือส่วนสำคัญ ที่ทุกธุรกิจจำเป็นต้องมีควบคู่ไปกับการมีหน้าร้าน เนื่องจากสามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น และให้กลุ่มเป้าหมายเข้าถึงธุรกิจเราได้ง่ายขึ้นเช่นกัน โดยการใช้เทคนิคต่างๆ อย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

การวิจัยตลาดสำคัญอย่างไร

ข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับการตลาดเป้าหมาย ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างแคมเปญการตลาดที่ดึงดูดผู้บริโภคได้โดยตรง และยังสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้รับจากการวิจัยตลาดเพื่อขับเคลื่อนบริษัทของเราให้ประสบความสำเร็จได้หลายวิธีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์การตลาดของ Google  วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

กลยุทธ์การตลาดของ Google วิธีโปรโมตสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายด้วยการตลาดที่ทรงพลัง

Google มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ผ่านกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์และการตลาดอย่างไร โดยนักการตลาดสามารถเรียนรู้ได้จากกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ที่ครอบคลุมทุกด้านนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

การสร้างเนื้อหาที่ดึงดูดลูกค้า

บทความนี้เราจะมาแนะนำการสร้าง content (เนื้อหา) ที่มีคุณภาพโดยการใช้เคล็ดลับที่สร้างสรรค์ และเน้น SEO เป็นต้น ... อ่านเพิ่มเติม

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

เปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM

Google ได้ประกาศเปิดตัวโมเดลภาษา AI PaLM เพื่อให้กลุ่มนักพัฒนาฯ และธุรกิจต่างๆ นำไปใช้งานผ่านบริการของ Google Cloud และ MarketSuite ... อ่านเพิ่มเติม

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง  Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

ด่วน! ผู้ค้าปลีกโปรดฟัง Google Cloud เปิดตัวนวัตกรรม AI ใหม่

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา Google Cloud ได้เปิดตัวนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่ 4 รายการ ... อ่านเพิ่มเติม

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

10 ตัวชี้วัดในการคำนวณความสำเร็จของ E-commerce

สำหรับเว็บไซต์ทั้งหมดนั้นมีความสำคัญ แต่ E-commerce (อีคอมเมิร์ซ) นั้นล้ำหน้าไปหนึ่งก้าว เนื่องจากเป้าหมายหลักคือการขาย และถ้าไม่มียอดขายธุรกิจของเราก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ ... อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ)

เรามาดู 7 เทคนิคการสร้างการมีส่วนร่วมในแฟนเพจ Facebook (สำหรับธุรกิจ) ... อ่านเพิ่มเติม