18 พ.ย. 2566

138

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา by seo-winner.com

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มีเพียงลูกค้าเท่านั้นที่สร้างมูลค่าได้ โดยเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโลก เราสามารถมีสินค้าคงคลังทั้งหมดในโลก "แต่ถ้าเราไม่มีลูกค้า เราก็จะไม่มีธุรกิจ" นั่นเอง 

ฉะนั้น ในกรณีที่เราขายผลิตภัณฑ์ของเราให้กับบุคคลโดยตรง สิ่งสำคัญคือต้องทราบเพศ อายุ ครอบครัว สถานะ อาชีพ บุคลิกภาพ สิ่งกระตุ้น แรงจูงใจของลูกค้า หากเราขายให้กับธุรกิจอื่นๆ ให้ค้นหาว่าพวกเขาอยู่ในอุตสาหกรรมไหน ขนาดและประเภทของธุรกิจเป็นต้น

เพื่อเป็นการไม่ลงลึกจนเกินไป เราไปทำความเข้าใจ 10 สิ่งสำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรากันเลยครับป๋ม

1. ลูกค้าในอุดมคติของเราคือใคร: 1. หากเราขายให้กับบุคคลทั่วไป ให้ค้นหาเพศ อายุ และอาชีพของลูกค้า ตัวอย่างเช่น พวกเขาเป็นบริษัทเอกชนขนาดเล็กหรือบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่? ซึ่งการทราบสิ่งนี้สามารถช่วยให้เราระบุธุรกิจที่คล้ายกัน ที่เราสามารถกำหนดเป้าหมายได้

2. ในกรณีที่เราขายผลิตภัณฑ์ของเราให้กับบุคคลโดยตรง สิ่งสำคัญคือต้องทราบเพศ อายุ ครอบครัว สถานะ อาชีพ บุคลิกภาพ สิ่งกระตุ้น แรงจูงใจของลูกค้า และหากเราขายให้กับธุรกิจอื่นๆ ให้ค้นหาว่าพวกเขาอยู่ในอุตสาหกรรมไหน ขนาดและประเภทของธุรกิจ การทราบสิ่งนี้สามารถช่วยให้เราระบุธุรกิจที่คล้ายกัน ที่เราสามารถกำหนดเป้าหมายได้

2. พวกเขาทำอะไร: 1. หากเราขายให้กับธุรกิจอื่น การทำความเข้าใจว่าธุรกิจของตนพยายามบรรลุผลจะช่วยให้เราเข้าใจได้ดียิ่งขึ้น 2. หากเราขายให้กับบุคคลโดยตรง สิ่งสำคัญคือต้องทราบอาชีพตำแหน่งงาน สถานที่ทำงาน ชั่วโมง บทบาท เป้าหมาย และความสนใจของพวกเขา

3. พวกเขามีเงินเท่าไหร่: สำหรับขั้นตอนนี้เกี่ยวกับการทราบเงินเดือนประจำปี รายได้ งบประมาณที่จัดสรรของลูกค้า ฯลฯ ซึ่งเราจะประสบความสำเร็จมากขึ้น หากเราสามารถจับคู่สิ่งที่เรานำเสนอกับสิ่งที่เรารู้ว่า ลูกค้าของเราสามารถจ่ายได้

4. พวกเขาจะซื้อเมื่อไหร่: การทราบเวลาที่เหมาะสมในการซื้อ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจ ซึ่งหากเราเข้าถึงลูกค้าในเวลาที่พวกเขาต้องการซื้อ มันจะเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จอย่างมาก เวลาที่จะซื้อได้หลากหลายอาจกลายเป็นช่วงวันหยุด วันหยุดสุดสัปดาห์ นอกเวลาทำการหรือเวลาทำการ ฯลฯ 

5. พวกเขาซื้อได้อย่างไร: เราจำเป็นต้องทราบว่า พวกเขากำลังซื้อผลิตภัณฑ์ของเราแบบเห็นหน้ากัน หรือทางออนไลน์โดยใช้เว็บไซต์ของเรา หรือทางโทรศัพท์ โปรดทราบเกี่ยวกับวิธีการชำระเงิน เช่น บัตรเครดิต เงินสด บัตรเดบิต ฯลฯ

6. เหตุใดพวกเขาจึงซื้อ: หากเรารู้ว่าเหตุใดลูกค้าจึงซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการ จะทำให้การตอบสนองความต้องการของพวกเขาให้ตรงกับประโยชน์ที่ธุรกิจของเรานำเสนอจะง่ายกว่า ซึ่งเหตุผลอาจเป็นเพราะประสบการณ์การเรียนรู้ การลงทุน วัตถุประสงค์ส่วนตัวหรือทางธุรกิจ

7. พวกเขามีข้อโต้แย้งในการซื้ออย่างไร: นี่คืออีกสิ่งที่สำคัญที่เราต้องทราบถึงปัญหาของลูกค้า การคัดค้าน ปัญหา ตำแหน่ง เงินทุน เวลา และทรัพยากรนั่นเอง

8. อะไรที่ทำให้พวกเขารู้สึกดีกับการซื้อ: เหตุใดลูกค้าจึงรู้สึกอยากซื้อจากเรา หากเรารู้ว่าอะไรทำให้พวกเขาเลือกเรา เราสามารถให้บริการพวกเขาในแบบที่พวกเขาต้องการได้ ค่านิยม การศึกษา การรวบรวม การตรวจสอบ 

9. พวกเขาคิดและคาดหวังอะไรจากเรา: ความคาดหวังของพวกเขาเกี่ยวกับคุณภาพ อำนาจ การส่งมอบมูลค่า เงื่อนไขส่วนบุคคลและทางวิชาชีพ ฯลฯ คืออะไร ตัวอย่างเช่น หากลูกค้าของเราคาดหวังการจัดส่งที่เชื่อถือได้ และเราไม่ทำให้พวกเขาผิดหวัง เราก็จะได้รับธุรกิจซ้ำ

10. พวกเขาคิดอย่างไรกับคู่แข่งของเรา: แน่นอนหากเรารู้ว่าลูกค้าของเรามองคู่แข่งของเราอย่างไร จะทำให้เรามีโอกาสที่เราจะนำหน้าพวกเขาอยู่เสมอ 

ดังนั้นคุณภาพ อำนาจ การส่งมอบมูลค่า เงื่อนไขส่วนบุคคลและความเป็นมืออาชีพของคู่แข่ง ตามความคิดเห็นของลูกค้า จึงสามารถเป็นข้อได้เปรียบสำหรับธุรกิจของเราได้!

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: medium.com

 

บทความ

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

โดเมนคือชื่อเว็บไซต์ของเราบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นที่อยู่ที่ผู้คนพิมพ์ลงในเว็บเบราว์เซอร์ เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของเรา ตัวอย่างชื่อโดเมน (Domain name) เช่น wynnsoftsolution ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) เป็นอีกส่วนที่สำคัญต่อความสำเร็จของเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าชื่อโดเมนของเราจะไม่ถือเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ Google โดยตรง แต่...องค์ประกอบชื่อโดเมนของเรา อาจส่งผลต่อความสำเร็จ SEO โดยรวมของเรา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

สำหรับจุดสนใจหลักของการเปลี่ยนแปลงในปีนี้คือ “จุดประสงค์ของผู้ใช้และผลการค้นหาของ Google ตรงตามความคาดหวังของผู้ใช้หรือไม่” ... อ่านเพิ่มเติม

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (User-generated content หรือ UGC) หรือที่หลายคนรู้จักคือเนื้อหาที่ผู้บริโภคสร้างขึ้น เป็นเนื้อหาต้นฉบับเฉพาะแบรนด์ ที่สร้างโดยลูกค้า และถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

สำหรับการเปิดใช้งานอย่างหนึ่งที่เห็นความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบรนด์คือ Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) และศักยภาพในการเป็นแรงผลักดันสำหรับความพยายามด้าน Content SEO ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มีเพียงลูกค้าเท่านั้นที่สร้างมูลค่าได้ โดยเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโลก เราสามารถมีสินค้าคงคลังทั้งหมดในโลก "แต่ถ้าเราไม่มีลูกค้า เราก็จะไม่มีธุรกิจ" นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อมาดูแลเกี่ยวกับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของเรา เราจะมีวิธีการดูว่าผู้เชี่ยวชาญแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจเรา ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google ได้อัปเดตเอกสารของตนด้วยข้อมูลใหม่ เกี่ยวกับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับที่ Google ใช้ ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนถึงทุกวันนี้!!! ... อ่านเพิ่มเติม

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

กระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภคเกี่ยวข้องกับ ค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ, รวบรวมข้อมูล, ชั่งน้ำหนักตัวเลือกของพวกเขา, กำลังตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและจิตวิทยา และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ... อ่านเพิ่มเติม