04 เม.ย. 2565

158

10 วิธีสร้างยอดขายสำหรับมือใหม่ by seo-winner.com

10 วิธีสร้างยอดขายสำหรับมือใหม่

ในปัจจุบันนี้สินค้ามีหลากหลายธุรกิจร้านค้าก็มีหลากหลายเช่นกัน นั่นจึงทำให้เกิดการแข่งขันกันตลาดสูงมาก ไม่ว่าจะรูปแบบไหนก็ต่างพากันออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจลูกค้า และประสบการณ์ที่มากมายในการขายจึงทำให้การค้าขายนั้นมีความยั่งยืน 

จากบทความข้างต้นทำให้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ค้าขายยาก ซึ่งในการที่จะเอาชนะตลาดใหญ่ๆ ที่เขาได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มลูกค้าเดิมอยู่แล้วก็เป็นเรื่องที่ยากมากๆ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ผู้เขียนได้หยิบยกเรื่องราว “10 วิธีสร้างยอดขายสำหรับมือใหม่” มากฝากกันครับ ใน 10 วิธีนี้มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  1. สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า การที่จะทำให้ลูกค้านั้นประทับใจในตัวสินค้าของเรา หรือการบริการของเรานั้นเป็นส่วนสำคัญ แต่การที่จะ ทำให้ลูกค้าประทับใจและเชื่อใจในบริษัทของเราก่อนนั้นก็สำคัญยิ่งกว่าการนำเสนอขายสินค้าก่อนนั่นก็คือ การช่วยแก้ปัญหา, ระบบบัญชี, ระบบการจำหน่ายสินค้า, การให้รางวัลฯ เป็นต้นครับ
  2. จัดลำดับความสำคัญของลูกค้า ซึ่งการจัดลำดับความสำคัญของลูกค้านั้นก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเพราะจะส่งผลไปถึงความพึงพอใจของลูกค้าที่มีต่อเรา เพราะฉะนั้นต้องให้ความสำคัญกับลูกค้าอย่างเหมาะสม โดยการจัดระบบความสำคัญของลูกค้าแต่ละราย และเน้นไปยังการขายสินค้าให้ลูกค้าแต่ละระดับอย่างเหมาะสม ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้ถูกเอาใจใส่จากผู้ขายและเกิดความพึงพอใจ อาจทำให้กลับมาซื้ออีกและจะทำให้ยอดขายของเรานั้นเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะครับ
  3. รายการส่งเสริมการขาย ซึ่งการส่งเสริมการขาย (Sales Promotion) นั้นเป็นเรื่องที่ดีเพราะเป็นการอัปเดตสินค้าร้านค้าและเป็นการประชาสัมพันธ์ทางอ้อมอีกด้วย เช่น การลดราคา, ให้ของแถม, ให้ลูกค้าสะสมแต้ม, และการแจกรางวัลต่างๆ ให้ลูกค้านั้นรู้สึกตื่นเต้นดีที่ได้ซื้อของกับเราและได้สิ่งของนั้นๆ แถมมา ซึ่งจะทำให้ลูกค้ากลับมาซื้อใหม่นั่นเองครับ
  4. รายการสินค้าที่ซื้อ ให้รู้จักสังเกตและดูว่าสินค้าแบบไหนที่ควรขายและจดรายชื่อไว้ โดยให้ดูพื้นที่บริบทของร้านค้าเป็นหลัก จากนั้นก็นำกลับมาพิจารณาหาวิธีการสร้างขึ้น และนำไปใช้เพื่อจูงใจให้ร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่แถวนั้นกลับมาซื้อสินค้าของเราครับ
  5. เพิ่มสินค้าใหม่ ไม่ว่าจะเป็นขนาด สูตร หรือรสชาติใหม่ๆ การที่เราเพิ่มสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอนั้นบ่งบอกได้ว่าร้านค้าของเรามีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาทำให้เท่าทันคู่แข่งที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นอย่าอยู่กับที่ให้พัฒนาทุกๆ อย่างไปพร้อมกัน ซึ่งจะทำให้โอกาสของรายได้ที่จะเข้ามามีหลากหลายช่องทางมากยิ่งขึ้นนั้นเองครับ
  6. เพิ่มสินค้าหมวดใหม่ ทางที่ดี คือ ให้เรานั้นจดบันทึกรายการของร้านค้าแต่ละร้านที่มาซื้อของเรา และสิ่งที่ร้านค้าเหล่านั้นสอบถามเข้ามา เมื่อเรารู้ว่าเขาซื้อสินค้าตัวไหนเป็นประจำ และสิ่งของที่เขาต้องการแล้ว ให้เพิ่มหมวดสินค้าใหม่เข้ามาและนำเสนอให้เขา เพราะจะเพิ่มโอกาสและรายได้ขึ้นไปอีกครับ
  7. โน้มน้าวใจลูกค้า ให้เราใช้วิธีการไปเยี่ยมลูกค้าที่มาซื้อของเราทุกเดือน โดยให้ถามไถ่สิ่งต่างๆ ที่เขาต้องการเพื่อนำไปปรับปรุงให้อยู่ในความต้องการของพวกเขา ทั้งร้านประจำและที่ไม่ใช่ร้านประจำ จากนั้นให้ใช้วิธีโน้มน้าวใจให้ลูกค้าเหล่านั้นหันมาซื้อของเราทุกๆ ครั้งครับ
  8. หาลูกค้าเพิ่ม นี่เป็นอีกส่วนสำคัญที่เรานั้นจะเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของเรา คือ การหาลูกค้าเพิ่ม ถ้าพูดในทำนองนักธุรกิจก็คือ (อย่าหยุดอยู่กับที่) เพราะการหาลูกค้าเพิ่มก็คือการหารายได้เพิ่ม ฉะนั้นให้รู้จักดูตลาดลงพื้นที่ร้านไหนที่ยังไม่มีสินค้าของเราให้ไปนำเสนอสินค้าให้พวกเขาเหล่านั้นได้รู้จักครับ
  9. ขยายพื้นที่การขายให้ครอบคลุม เราทำการเก็บข้อมูล เช่น สินค้าของเรามีอยู่ในพื้นที่ไหนบ้าง ร้านไหน และสินค้าของเรายังไม่มีอยู่ในพื้นที่ไหน ร้านไหนของประเทศ หรือต่างประเทศ ที่สำคัญให้ดูความต้องการของสินค้าเรากับพื้นที่นั้นด้วย หลังจากนั้นให้เริ่มทำการตีตลาดได้เลยขอรับ
  10. เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายแล้ว นี่คือวิธีการที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่า “การเจาะตลาด” ซึ่งจะแตกต่างกับการเจาะสิ่งของทั่วไป… คือให้เราดูช่องทางการจำหน่ายของผู้บริโภคว่าพวกเขาเหล่านั้นมีการซื้อสินค้าช่องทางไหนบ้าง หลังจากนั้นให้เราทำการเจาะเข้าไป เช่น เจาะช่องทางออนไลน์ แอปต่างๆ โรงเรียน โรงพยาบาล ชุมชน พื้นที่เศรษฐกิจฯ ที่ยังไม่มีสินค้าของเรานั่นเองครับ….

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจหรือกำลังทำธุรกิจอยู่ เพื่อนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านให้ดียิ่งขึ้นไปอีก แต่การสร้างยอดขายนั้น มีหลากหลายรูปแบบวิธีการมาก นี่เป็นแค่รูปแบบเบื้องต้นเท่านั้น หากผู้อ่านต้องการที่จะศึกษาวิธีการต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเอง สามารถศึกษาเพิ่มได้ที่ seo-winner.com นะครับ… (หรือต้องการที่จะทำธุรกิจก็สามารถสอบถามได้เลย…)

 


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : smartsme.co.th

 

บทความ

การทำ NO - PAGE SEO

การทำ NO - PAGE SEO

เราจะพาไปรู้จักการทำ NO - PAGE SEO ... อ่านเพิ่มเติม

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

บทความนี้เราได้นำแนวคิดเล็กๆ มาฝากกันก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการนำไปต่อยอดและปรับใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Data Studio คืออะไร

Google Data Studio คืออะไร

เราจะมาบอกอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั่นก็ คือ “Google Data Studio” มีวิธีการทำงานอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

เราจึงได้มาบอกวิธีการป้องกันตัวและรู้เท่าทันกลยุทธ์ต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ... อ่านเพิ่มเติม

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ... อ่านเพิ่มเติม

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและสังคม ซึ่งมีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ “เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ SEO” มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม