01 เม.ย. 2565

517

4 ข้อห้ามของการทำ SEO ที่ตกยุคไปแล้ว by seo-winner.com

4 ข้อห้ามของการทำ SEO ที่ตกยุคไปแล้ว

4 ข้อห้ามของการทำ SEO ที่ตกยุคไปแล้ว SEO ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรต้องอัปเดตกันอยู่บ่อยๆ เพราะการทำ SEO (Search Engine Optimize)เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับการทำ Content ให้กับเว็บเพจต่างๆ เพื่อดันอันดับที่สูงและติดหน้าแรกในการค้นหาของ Google Ranking

ถ้าเราหันมาดูในมุมมองของคนที่ทำ Content และผสมผสานกับ SEO เราจะพบว่า มีข้อห้ามบางอย่างของการทำเรื่องนี้อยู่ในข่าย “ที่ตกยุคไปแล้ว” ซึ่งอันที่จริงเป็นเรื่องที่หลายเว็บเพจกำลังทำอยู่โดยไม่รู้ตัว 

ซึ่งอยากจะบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจทำไมเว็บเพจและ Content ที่มาทีหลัง ถึงแซงขึ้นมาครองอันดับแทนได้  เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่า ข้อห้ามที่อยู่ในข่ายของการทำ SEO ที่ตกยุคไปแล้วนั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ 

1. Keywords เยอะ เกิน 3-4 คำก็ส่งผลเสียแล้ว

อยากจะบอกว่าตรงนี้อันตรายมาก โดยเฉพาะ Content ที่มีขนาดสั้นและขนาดกลาง และผสมผสานกันกับ SEO ซึ่งเราจะเห็นคนทั่วไปมักนิยมเขียนบทความ ให้เน้นไปที่ Keyword จะช่วยส่งผลต่อคะแนนของ SEO ซึ่งเป็นผลดีแค่ช่วงแรกๆ ครับเพราะผลเสียจะตามมาในภายหลังและเป็นผลเสียระยะยาวเลยล่ะ

การที่เราใส่  Keyword อยู่ในเนื้อหาที่ขนาด 200-300 คำ ว่าควรมีจำนวนคำหลักถึง 4-5 คำ ซึ่งตัวเลขนี้อยู่ในจำนวนที่มากเกินไปซึ่งอัตราส่วนที่ปลอดภัยกว่าอยู่จะที่ 200-300 คำ และควรมีคำหลักไม่เกิน 3 ครั้ง ถ้ามากกว่านั้นอาจจะถูกตัดคะแนนได้ครับ

2. อัปโหลดเว็บไซต์ช้า ทำให้ส่งผลต่ออัตราการตีกลับ

เชื่อว่าทุกคนที่กดเข้าชมเว็บไซต์ ต่างก็ต้องเคยเจอกันมาบ้างแล้ว แล้วก็ไม่กดไปต่อใน Link ของเว็บเพจ เรื่องนี้จึงสาเหตุที่ทำให้หลายเว็บไม่สามารถสร้างความดึงดูดได้เลย

ที่จริงแล้วเรื่องนี้มีสาเหตุที่เกิดขึ้นได้หลายอย่าง เช่น ทำหัวข้อให้ไปต่อไม่โดดเด่น อีกสาเหตุที่พบบ่อย คือ หลายเว็บเลือกใส่ภาพและ Script ที่มีจำนวนมากจนเกินไป

การอัปโหลดคลิปวิดีโอที่มีจำนวนมาก จะทำให้เว็บช้า ทำให้คนที่กดเข้ามาดูไม่อยากที่จะกดไปต่อ ดังนั้น เมื่อตีกลับมากๆ จะทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นเสียคะเเนน จากการประเมินของปลั๊กอินที่คิดคะแนน SEO 

3. ขอบเขตของ Focus Keyword ไม่มีคนค้นหาจริง

เป็นคำที่ผู้คนค้นหาเข้ามาแล้วไม่ได้นำไปสู่การซื้อสินค้าและบริการ ทำให้การวิเคราะห์คำรอง หรือ Relate Keyword เกี่ยวข้องมีความสำคัญมากขึ้น ซึ่งเป็นกรณีที่เคยมีสาย SEO ที่กังวลเรื่องการเลือก Keyword กว้างเกินไป เพราะทำให้การแข่งขันสูงนั่นเอง 

เคยเป็นกันหรือเปล่า การที่เรานั้นใส่คำเฉพาะหรือคำที่เกี่ยวข้องมากจนเกินไป ซึ่งบางครั้งอาจทำให้เรานั้นหลงไปใส่คำที่ไม่เกี่ยวข้องที่ไม่ค่อยมีคนส่วนมากมาค้นหาจริง ปัญหาที่เกิดมักจะเกิดจากการทำ SEO Content เพราะฉะนั้นก็ต้องศึกษาดูให้มากๆ ว่ากลุ่มเป้าหมายที่เราเขียน Content  นั้นเขาใช้คำค้นหาว่าอะไรกัน 

4. Backlinks มีเยอะไม่ดี

ทำถึงมี Backlinks ยิ่งพัง โดยการทำ Backlinks มีประโยชน์ในแง่ช่วยเพิ่มการเข้าถึงหน้าเพจอื่นๆ แต่มันจะมีคุณค่าก็ต่อเมื่อเป็น Backlinks แบบธรรมชาติ

ซึ่งในส่วนนี้ถ้าหากว่า Google จัดได้ คงจะไม่เป็นผลดีต่อเว็บไซต์คุณอย่างแน่นอนครับ หากว่าเว็บไซต์ไหนที่กำลังทำแบบนี้ ก็ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ แนะนำให้ค่อยๆ ทำ และทำเนียนๆ จะเป็นผลที่ดีว่านะครับ

    

 

     

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ—  

ข้อมูลจาก : pso.co.th

 

บทความ

การทำ NO - PAGE SEO

การทำ NO - PAGE SEO

เราจะพาไปรู้จักการทำ NO - PAGE SEO ... อ่านเพิ่มเติม

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

คิดง่ายๆ ก่อนเริ่มต้นธุรกิจ

บทความนี้เราได้นำแนวคิดเล็กๆ มาฝากกันก่อนเริ่มต้นทำธุรกิจเพื่อเป็นแนวทางในการนำไปต่อยอดและปรับใช้ในการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณต่อไปครับ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Data Studio คืออะไร

Google Data Studio คืออะไร

เราจะมาบอกอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วนั่นก็ คือ “Google Data Studio” มีวิธีการทำงานอย่างไร ... อ่านเพิ่มเติม

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

SEO มีกี่ประเภท ควรเลือกทำแบบไหน

เราไปดูกันเลยว่าเทคนิคการทำ SEO มีอะไรบ้างมีกี่ประเภท เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น และนำไปรับใช้ให้เข้ากับกลยุทธ์บน Website ของท่านนั่นเองครับ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

วิธีสังเกตเว็บไซต์ปลอม / หลอกหลวง

เราจึงได้มาบอกวิธีการป้องกันตัวและรู้เท่าทันกลยุทธ์ต่างๆ จากผู้ไม่หวังดีเหล่านี้ ... อ่านเพิ่มเติม

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

ออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจรุ่ง…

บทความนี้เราจะมาบอกแค่เคล็ดลับออกแบบเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจของคุณรุ่ง ... อ่านเพิ่มเติม

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

4 ขั้นตอนการสร้าง Sustainable Business

การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยได้ประโยชน์ทั้งผู้ประกอบการและสังคม ซึ่งมีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ มีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เว็บโหลดช้าเพราะอะไรไปดูกันเลย…

เราไปดูกันเลย 5 สาเหตุที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณนั้นดาวน์โหลดล้าช้า ... อ่านเพิ่มเติม

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการทำ SEO

การทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO ควบคู่ไปด้วย ดังนั้นบทความนี้เราจะพามารู้จักกับ “เครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับ SEO” มีอะไรบ้างไปดูกันเลย ... อ่านเพิ่มเติม