01 ก.ย. 2560

2716

5 เคล็ดลับ ทำความเข้าใจผู้ใช้งาน Internet by seo-winner.com

5 เคล็ดลับ ทำความเข้าใจผู้ใช้งาน Internet


เมื่อเราเข้าใจการใช้งานของผู้ใช้งาน ผนวกกับเรื่องของการตลาดก็จะทำให้เราเข้าถึงความต้องการ ทราบสิ่งที่พยายามทำการค้นหาของผู้ใช้งานได้ การทำธุรกิจจึงต้องทราบจุดประสงค์ของผู้ใช้งานที่อยู่เบื้องหลังคำค้นหาที่ผู้ใช้ได้ใช้ค้นหา เพราะการทราบถึงวัตถุประสงค์จะทำให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับธุรกิจลักลุ่มเป้าหมายของเราได้ ซึ่งในบางครั้งการ Keywords ก็อาจไม่ได้ผลเท่ากับการที่เราตั้งใจดูจุดประสงค์ที่แท้จริงของผู้ใช้งาน

เราจะทราบได้อย่างไรว่าความตั้งใจของผู้ใช้งานคืออะไร เคล็บลับต่อไปนี้จะช่วยให้เราทราบว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้แบรนด์ของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น

1.ไปไกลกว่า Keywords
การค้นหา Keywords อาจจะต้องเน้นไปที่ปัญหาที่ต้องแก้ไข เช่น ต้องการที่นอน การค้นหาเกี่ยวกับที่นอนก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากพอ อาจต้องใช้คำค้นหาที่แสดงเจตนาความต้องการมากที่สุด คือ ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับอาการปวดหลัง, ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก โปรดอย่าลืมว่าบางครั้งการค้นหาอาจมาจากสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญ และต้องการอย่างแท้จริง ดังนั้นวิธีการนี้การนี้จึงเป็นวิธีการที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง

2.พิจารณาวงจรการซื้อ
เพราะการซื้อของของแต่ละบุคคลนั้นมีขั้นตอน เจตนา และวิธีการที่แตกต่างกันไปตามรูปแบบของแต่ละคน ผู้ประกอบการจึงต้องสำรวจ มองหา สังเกต ขั้นตอนการพิจารณาซื้อของลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการให้ได้มากที่สุด สำหรับในช่วงแรกของการซื้อ ผู้ใช้จะทำการค้นหาข้อมูลเป็นจำนวนมากและรวบรวมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และพอใจ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อ และแบรนด์ที่มีการขายออนไลน์ก็จะเป็นจุดที่ทำให้ลูกค้าสนใจในสินค้ามากขึ้น

3.ระบุคำที่ต้องการค้นหา
เมื่อทราบแล้วว่าลูกค้าจะค้นหาอะไร อย่างไร สิ่งต่อไปที่เราต้องทำคือ ศึกษาผลลัพธ์การค้นหาของคำนั้นๆ ดูเนื้อหาที่เกิดขึ้นและสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แล้วผลลัพธ์เหล่านั้นเองจะสามารถบอกเราได้ว่าต้องทำกลยุทธ์อะไรในธุรกิจของเราเพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการมากที่สุด

4.เข้าใจลูกค้า
เพราะข้อความการค้นหาเพียงอย่างเดียวอาจบอกไม่ได้ว่าต้องการอะไร เพื่อให้ดึงดูดกลุ่มลูกค้าของเรามากที่สุดเราจึงจำเป็นต้องเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการ หาปัญหาที่เกิดขึ้น ตรวจสอบว่าปัญหาคืออะไร และแบรนด์สามารถแก้ไขอะไรได้บ้าง

5.สอบถามจากลูกค้าโดยตรง
อีกหนึ่งทางเลือกนั่นก็คือ การสอบถามกับลูกค้า อาจเข้าไปถึงแหล่งที่มา หรือแหล่งของกลุ่มเป้าหมาย และทำการสอบถามโดยตรง อาจใช้เป็นแบบสำรวจความคิดเห็นโดยมีของกำนัลแลกกับการตอบคำถามเหล่านี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตอบแบบสอบถาม และผลลัพธ์จะช่วยให้เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า ความต้องการเหล่านี้เองจะเป็นแนวทางในการปรับปรุงธุรกิจของเราที่มา : Entrepreneur

บทความ

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

เคล็ดลับในการเลือกชื่อโดเมน ที่เป็นมิตรกับ SEO สำหรับเว็บไซต์ใหม่ของเรา

โดเมนคือชื่อเว็บไซต์ของเราบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นที่อยู่ที่ผู้คนพิมพ์ลงในเว็บเบราว์เซอร์ เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของเรา ตัวอย่างชื่อโดเมน (Domain name) เช่น wynnsoftsolution ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) ส่งผลต่อ SEO อย่างไร

ชื่อโดเมน (Domain name) เป็นอีกส่วนที่สำคัญต่อความสำเร็จของเว็บไซต์ ถึงแม้ว่าชื่อโดเมนของเราจะไม่ถือเป็นปัจจัยในการจัดอันดับ Google โดยตรง แต่...องค์ประกอบชื่อโดเมนของเรา อาจส่งผลต่อความสำเร็จ SEO โดยรวมของเรา ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ... อ่านเพิ่มเติม

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

สำหรับจุดสนใจหลักของการเปลี่ยนแปลงในปีนี้คือ “จุดประสงค์ของผู้ใช้และผลการค้นหาของ Google ตรงตามความคาดหวังของผู้ใช้หรือไม่” ... อ่านเพิ่มเติม

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (User-generated content หรือ UGC) หรือที่หลายคนรู้จักคือเนื้อหาที่ผู้บริโภคสร้างขึ้น เป็นเนื้อหาต้นฉบับเฉพาะแบรนด์ ที่สร้างโดยลูกค้า และถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

สำหรับการเปิดใช้งานอย่างหนึ่งที่เห็นความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบรนด์คือ Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) และศักยภาพในการเป็นแรงผลักดันสำหรับความพยายามด้าน Content SEO ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มีเพียงลูกค้าเท่านั้นที่สร้างมูลค่าได้ โดยเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโลก เราสามารถมีสินค้าคงคลังทั้งหมดในโลก "แต่ถ้าเราไม่มีลูกค้า เราก็จะไม่มีธุรกิจ" นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อมาดูแลเกี่ยวกับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของเรา เราจะมีวิธีการดูว่าผู้เชี่ยวชาญแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจเรา ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google ได้อัปเดตเอกสารของตนด้วยข้อมูลใหม่ เกี่ยวกับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับที่ Google ใช้ ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนถึงทุกวันนี้!!! ... อ่านเพิ่มเติม

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

กระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภคเกี่ยวข้องกับ ค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ, รวบรวมข้อมูล, ชั่งน้ำหนักตัวเลือกของพวกเขา, กำลังตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและจิตวิทยา และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ... อ่านเพิ่มเติม