06 เม.ย. 2564

83

5Dos of SEO by seo-winner.com

5Dos of SEO

แน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงในเรื่องของการทำธุรกิจให้เติบโตนั้น จะมีเรื่องของ SEO มาเป็นอันดับต้นๆเสมอ 
เพราะการทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับต้นๆของ Google นั่นเอง ซึ่ง Google จะใช้ข้อมูลการใช้งานมาเป็น "อัลกอริทึม (Algorithm)" สำคัญในการจัดอันดับเว็บไซต์ในหน้าผลการค้นหา 

ในบทความนี้จะพูดถึง 5สิ่ง "ควรทำ" ถ้าหากต้องการเพิ่มอันดับให้กับเว็บไซต์ในการทำ SEO
- ความสม่ำเสมอในการอัพเดท
เว็บไซต์ที่มีการอัพเดทและเพิ่มเติมเนื้อหาสม่ำเสมอจะมีโอกาสทำอันดับใน SEO ได้ดีกว่าเว็บไซต์ที่เงียบไม่มีการลงข้อมูล เพราะ Google ให้ความสำคัญกับเนื้อหาที่มีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา ไม่งั้นคงจะไม่ดีแน่ถ้า Google นำเสนอแต่บทความที่มีแต่เนื้อหาเก่าๆ ล้าสมัยให้กับผู้ใช้ ด้วยเหตุนี้เว็บไซต์ที่ติดอันดับอยู่แล้วก็ยังจำเป็นต้องอัพเดทเนื้อหาใหม่เรื่อยๆ เพื่อเป็นการรักษาอันดับที่ดีต่อไป

- สร้างบทความที่ดีเพื่อโปรโมท
ให้เขียนเนื้อหาข้อมูลที่ดีที่สุด และสร้าง Keyword ที่ดี เพื่อที่ทำ SEO พร้อมใส่ภาพประกอบที่เกี่ยวข้องเพื่อให้หน้าเว็บดูน่าสนใจมากขึ้น และหากคนอื่นเห็นว่าเนื้อหาของเว็บไซต์เรามีข้อมูลที่ดี เรายังอาจจะได้รับการอ้างอิงจากเว็บไซต์อื่นซึ่งจะทำให้เราได้ Backlinks ที่มีคุณภาพกลับมา ซึ่งส่งผลต่อการทำอันดับของเว็บไซต์ใน SEO ได้เป็นอย่างดี

อีกช่องทางหนึ่ง เราสามารถเพิ่มการเข้าชมเนื้อหาบทความได้ ด้วยการแชร์ลิงค์ใน Facebook, Twitter เป็นต้น เพื่อให้มีคนเข้ามาอ่าน หากต้องการเข้าถึงผู้อ่านให้มากขึ้น ก็สามารถซื้อโฆษณากับ Facebook ได้ ซึ่งเป็นการโปรโมทบบทความที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด เพราะสามารถกำหนดเป้าหมายได้และมีค่าใช้จ่ายไม่สูงนัก ประโยชน์ที่ได้รับนอกจากจะช่วยเพิ่มคนเข้ามาอ่านบทความแล้ว ยังเป็นการโปรโมทให้คนอื่นได้รู้จักแบรนด์หรือเว็บไซต์ของเราได้ด้วย หรือที่เรียกว่าการทำ "Content Marketing" นั่นเอง

- สร้าง Title ให้น่าคลิก
Title เป็นส่วนที่จะแสดงอยู่บนหน้าผลการค้นหาด้วย Keyword บน Google หรือ Search Engine อื่นๆ ในส่วนนี้เราสามารถกำหนดเองได้ (บางครั้ง Google อาจเลือกข้อความในเว็บไซต์ขึ้นมาแสดงเอง) เทคนิคง่ายๆคือการใส่ Keyword ใน Title ให้ตรงหรือใกล้เคียงกับ Keyword ที่ผู้ใช้มักใช้ค้นหา

โดย Title ก็คือชื่อเรื่องของหน้าเว็บนั้น หากมีเปอร์เซ็นต์การคลิกจากหน้าผลการค้นหาสูง ซึ่งเรียกว่า CTR (Click Through Rate คำนวณจากจำนวนคลิกหารด้วยจำนวนการแสดงผล) ก็มีโอกาสที่หน้าเว็บจะทำอันดับได้ดีกว่าเว็บที่มีค่า CTR ต่ำ เพราะแสดงว่าเว็บไซต์มีความน่าสนใจมากกว่า

- Mobile-friendly
ทำเว็บไซต์ให้รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทุกชนิด  เว็บไซต์ในสมัยก่อนทำมารองรับเฉพาะการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ (Desktop) แต่ปัจจุบันมีผู้ใช้งานเว็บไซต์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งสัดส่วนของหน้าเว็บไซต์ที่แสดงบนทั้งสองอุปกรณ์นั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เมื่อเปิดเว็บไซต์ผ่านมือถือก็จะต้องคอยเลื่อนไปมาและต้องคอยซูมเข้าซูมออกเพื่ออ่านข้อมูล บางคนอาจจะไม่สนใจดูเว็บไซต์และเปลี่ยนไปเข้าเว็บไซต์อื่นที่อ่านข้อมูลง่ายกว่าก็ได้

- User-friendly
ควรจัดหมวดหมู่ในเว็บไซต์ให้เป็นระบบ มีหน้าหลักซึ่งครอบคลุมเนื้อหาของทั้งเว็บไซต์ มีหมวดหมู่หลักและย่อยที่ชัดเจน เช่น หน้าหลัก > หน้าสินค้ารวม > หน้าสินค้าแต่ละชิ้น ในแต่ละหน้าเว็บควรจะมีข้อมูลที่โฟกัสหัวข้อหลักหรือ Keyword ที่จะทำ SEO เป็นเรื่องๆ ไป ซึ่งกำหนดโดย H1 tag และแบ่งหัวข้อรองด้วย H2 tag (หากมีหัวข้อย่อยอีก สามารถใช้ H3-H6 Tag)

 

 

บทความ

Google Maps - ทำไม Maps ถึงสำคัญต่อนักการตลาดออนไลน์

Google Maps - ทำไม Maps ถึงสำคัญต่อนักการตลาดออนไลน์

ทุกวันนี้ Google Maps เป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างมาก วันนี้เราจะนำสรุปจากทีม The Web Fixer เป็นการสรุปตัวเลขเกี่ยวกับ Maps มาให้อ่านกันค่ะ ... อ่านเพิ่มเติม

How to sell products during the economic downturn (จะขายสินค้าอย่างไร ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำลง)

How to sell products during the economic downturn (จะขายสินค้าอย่างไร ในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำลง)

ในช่วงที่ผ่านมาสถานการณ์เศรษฐกิจไม่ค่อยดี เพราะเนื่องมีผลกระทบจาก COVID-19 ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา หลายๆบริษัททั้งขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ได้นำมาตรการต่างๆมาใช้จัดการกับปัญหา เช่น ลดคนงาน ลดวันทำงาน หรือตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก แต่ไม่ได้หมายความว่ากิจการขนาดเ ... อ่านเพิ่มเติม

Consumer Behavior 2021

Consumer Behavior 2021

Consumer Behavior ยิ่งรู้ไว ยิ่งได้เปรียบ เนื่องจาก COVID-19 ได้ทำให้เราเห็นพฤติกรรมการซื้อที่เปลี่ยนไปของนักช้อปในยุคนี้อย่างมาก หากแบรนด์ไหนปรับตัวไม่ทันก็อาจจะส่งผลกระทบอย่างหนักแน่นอน วันนี้เราจะมาพูดถึงแผนการปรับกลยุทธ์ให้รอด จากสถานการณ์ COVID-19 ร ... อ่านเพิ่มเติม

5Dos of SEO

5Dos of SEO

แน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงในเรื่องของการทำธุรกิจให้เติบโตนั้น จะมีเรื่องของ SEO มาเป็นอันดับต้นๆเสมอ เพราะการทำ SEO จะช่วยให้เว็บไซต์ติดอันดับต้นๆของ Google นั่นเอง ซึ่ง Google จะใช้ข้อมูลการใช้งานมาเป็น "อัลกอริทึม (Algorithm)" สำคัญในการจัดอันดับเ ... อ่านเพิ่มเติม

Search Intent คืออะไร?​

Search Intent คืออะไร?​

Search Intent หรือจุดประสงค์ของการค้นหาคือหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการทำ SEO ไม่ว่าจะเป็นการทำคอนเทนต์​ หรือ e-commerce เพราะไม่ว่าจะเป็นการค้นหาแบบไหน คอนเทนต์อะไร เป้าหมายที่สำคัญที่สุดของ Google ก็คือการทำให้คนเจอข้อมูลหรือสิ่งที่ต้องการให้เร็วที่ส ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีของการทำ Seo ในยุค COVID-19

ข้อดีของการทำ Seo ในยุค COVID-19

ในยุค COVID-19 การขายของออนไลน์บนโลกโซเชียลกำลังมาแรงมากๆ เพราะทุกคนก็ผันตัวมาเป็นพ่อค้าและแม่ค้ากันหมด ยิ่งทุกคนอยู่ในยุคที่ข้าวของแพง การแข่งขันสูง ยิ่งต้องมีการพัฒนาและพยายามอย่างมาก ... อ่านเพิ่มเติม

ทริคในวางแผนกลยุทธ์ด้าน ‘content’

ทริคในวางแผนกลยุทธ์ด้าน ‘content’

ถึงแม้ในปี 2564 เดินทางมาใกล้จะถึงครึ่งปีแล้ว หลายๆบริษัทและแบรนด์ต่างๆ ยังจำเป็นต้องวางกลยุทธ์ในด้านต่างๆ ทั้งระยะสั้น และระยะยาวอีกเช่นเคย พราะสถานการณ์ COVID-19 ที่ทำให้ทุกอย่างยังอยู่ภายใต้ความไม่แน่นอน และยังหาคำตอบไม่ได้ว่าทุกอย่างจะกลับมาฟื้นตัวในภ ... อ่านเพิ่มเติม

HOW TIKTOK ADVERTISING

HOW TIKTOK ADVERTISING

ในปัจจุบันนี้ TikTok เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมากๆ ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียล อันดับ 6 ของโลก ที่มีผู้คนดาวน์โหลดมากที่สุด เป็นที่นิยมมากตั้งแต่เข้าสู่สภาวะล็อกดาวน์ COVID-19 และจะยังเป็นที่นิยมแบบนี้มากขึ้นเรื่อยๆแบบไม่มีจุดสิ้นสุด ... อ่านเพิ่มเติม

ตั้งราคาขายผิด ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน!

ตั้งราคาขายผิด ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน!

"การตั้งราคาสินค้า" คือกระบวนการที่สำคัญกระบวนการหนึ่งเมื่อคุณผลิตสินค้าออกมา เพราะกระบวนการนี้เกี่ยวพันกับรายได้ที่จะเข้ามาสู่ธุรกิจของเรานั่นเอง ถ้าหากมีการตั้งราคาสินค้าที่ไม่ได้ผ่านการคิดวิเคราะห์มาก่อน แน่นอนว่าในภายหน้าต้องทำให้ธุรกิจของคุ ... อ่านเพิ่มเติม